Cởi bỏ nút thắt siết chặt thị trường BĐS quận 8 từ nhiều năm qua

Di dời nhà ở ven kênh rạch – Cởi bỏ nút thắt siết chặt thị trường BĐS quận 8 từ nhiều năm qua
 
Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM, còn khoảng 22.000 căn nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch bị ô nhiễm nặng. Trong đó, chỉ riêng kênh Đôi - kênh Tẻ quận 8 đã có đến 5.300 căn nhà lụp xụp với 32.000 nhân khẩu. Toàn quận có tới 9.503 căn nhà ven kênh rạch, tập trung tại các kênh Tàu Hủ - Lò Gốm, Đôi, Tẻ, Ông Bé, Xóm Củi, Ruột Ngựa, Bến Nghé...
 
UBND TP nhận thấy rằng đã đến lúc phải di dời toàn bộ khu nhà ven sông này bởi hầu hết chúng đều xây dựng trái phép hoặc không phép, , nền móng được chống đỡ tạm bợ, chắp vá, nguy cơ sạt lở vào mùa mưa là rất cao. Song song đó, điều kiện sinh hoạt không được đảm bảo, không có hệ thống nước thải sinh hoạt, nhà vệ sinh xả trực tiếp xuống kênh rạch gây ô nhiễm nặng.
 

Thực trạng nhà ở ven sông kém chất lượng, đe dọa tính mạng người dân
 
Theo kế hoạch, trước tiên, quận 8 sẽ di dời dời 2.910 căn nhà nằm ven kênh Đôi với tổng kinh phí 3.837 tỷ đồng, đồng thời triển khai xúc tiến 7 dự án nhà ở tái định cư trên địa bàn với quy mô 6.100 căn hộ. UBND quận ưu tiên di dời giải tỏa trước các nhà ở trên và ven kênh đã lụp xụp, không đảm bảo an toàn và điều kiện sinh hoạt
 
Dự án Asa Light quận 8 trở thành tâm điểm
 
Quận 8 sở hữu nhiều ưu thế của khu vực cửa ngõ thành phố như liền kề với các quận trung tâm. Từ quận 8, chỉ cần đi qua những cây cầu là có thể di chuyển đến quận 1, quận 5, quận 6... Đây còn là đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây với các chợ đầu mối lớn như chợ Bình Điền, chợ Bình Đông... Hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt tạo nên những lợi thế riêng trong giao thông đường thủy, điều tiết không khí, tiêu thoát nước mưa, nước thải trong khu dân cư, các cơ sở sản xuất...
 
Nếu biết cách khai thác triệt để những điểm mạnh này, khu vực quận 8 chắc chắn sẽ phát triển không thua kém các quận nội thành khác của thành phố.
Việc cải tạo đang được thực hiện thuận lợi, hứa hẹn mang lại diện mạo mới đẹp và văn minh hơn rất nhiều cho quận 8. Nắm bắt được xu thế đó, các dự án BĐS tại quận 8 ra đời ngày một nhiều hơn, làm cho thị trường nơi đây trở nên sôi động nhất từ trước đến nay.
 
Dự án Asa Light là một trong những dự án hấp dẫn người có nhu cầu mua nhà bậc nhất tại quận 8. Với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, căn hộ Asa Light dễ dàng biến ước mơ mua nhà của người dân trở thành hiện thực. Dòng diện tích 50 – 70 m2 đặc biệt được ưa chuộng, phục vụ cho nhu cầu ở thực hoặc đầu tư cho thuê. 
 
Dự án gồm 3 block căn hộ A, B, C, với 1 mặt hướng về hồ bơi ngay giữa dự án, mặt còn lại lần lượt hướng về các quận 5, quận 1, quận 7. Hệ thống tiện ích nội khu đa dạng tại căn hộ Asa Light quận 8 gồm công viên, phòng gym, nhà trẻ, trung tâm thương mại… sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sống thiết yếu của cư dân.
 
 Dự án Asa Light quận 8 sẽ còn “tăng nhiệt” hơn nữa trong thời gian tới
 
Cả 3 block căn hộ của Asa Light đều có hướng nhìn chung về khu vực hồ bơi ngay trung tâm dự án
 
Nhờ lợi thế hạ tầng, giao thương thuận tiện với các quận trung tâm và khu vực lân cận phía Nam, trong tương lai, dự án căn hộ quận 8 Asa Light chắc chắn sẽ trở thành điểm an cư lý tưởng mà ở nơi đó, cư dân có thể tận hưởng môi trường sống xanh sạch, quang cảnh đẹp và đầy đủ dịch vụ về y tế, giải trí, giáo dục cần thiết. Căn hộ Asa Light sẽ còn lan tỏa sức nóng nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More