2 tháng đầu năm 2014 Đồng Nai thu hút 330 triệu USD vốn FDI

in từ Sở Kế hoạch- Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, tính từ đầu năm đến hết ngày 20/2, toàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút được 330,37 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Sản xuất tại Công ty Changshin Việt Nam - một trong những dự án FDI quy mô lớn đã đầu tư tại Đồng Nai

Với số vốn đầu tư này, có chín dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký 85,72 triệu USD và chín dự án xin tăng vốn với tổng vốn 244,65 triệu USD. Như vậy, tính đến nay, tổng số dự án FDI đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh là 1.401 dự án với tổng vốn đăng ký là 24,7 tỷ USD. Trong đó, số dự án còn hiệu lực là 1.084 dự án, với tổng vốn đăng ký là 20 tỷ 339 triệu USD.

Được biết toàn bộ các dự án được cấp mới và tăng vốn trong hai tháng qua đều là dự án nằm trong các khu công nghiệp. Những ngành nghề thu hút nhiều vốn đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản như sản xuất linh kiện điện tử, máy tính, thiết bị máy móc, các dự án đầu tư xây dựng nhà máy nước, giao thông.Đồng Nai hiện là một trong bốn tỉnh, thành phố của Việt Nam có mức thu hút đầu tư lớn với khoảng 18.700 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có trên 1.000 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư lớn trong số 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai. Tính đến nay, các doanh nghiệp của Nhật Bản đã có 167 dự án đầu tư vào tỉnh với tổng vốn đăng ký 3,1 tỷ USD

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More