7 ĐIỀU NGƯỜI TRẺ TUỔI CẦN CÓ

1. Niềm tin vào bản thân

Muốn tin tưởng người khác, trước hết bạn phải có niềm tin vào chính mình. Không ai thật sự hoàn hảo, vì thế, đừng "trầm trọng hoá" những điểm yếu của bản thân. Những khi muốn buông xuôi hoặc từ bỏ, hãy nghĩ về những điểm mạnh bạn đang có và không ngừng tin tưởng rằng, bạn sẽ làm được chỉ cần bạn muốn.

2. Dám thất bại

Người 20 tuổi khác người 50 ở chỗ, họ còn nhiều thời gian để sửa chữa những sai lầm. Vì thế đừng ngại thất bại, cho dù đó là điều không ai mong muốn. Có trải qua thất bại, bạn mới hưởng trọn cảm giác ngọt ngào của thành công. Không ai khuyến khích bạn gặp thất bại, nhưng hãy luôn giữ tư thế sẵn sàng chấp nhận "lùi một bước" trong mọi hoàn cảnh. Khi vượt qua được nó, bạn sẽ trưởng thành hơn.

3. Lòng vị tha

Ai cũng có thể mắc sai lầm, ngay cả bạn cũng vậy. Vì vậy, hãy tha thứ cho những lỗi lầm của người khác để chắc rằng, khi rơi vào hoàn cảnh tương tự, bạn cũng sẽ nhận được sự vị tha.

4. Không đánh mất hy vọng

Hãy nhớ rằng, còn trẻ nghĩa là bạn còn cơ hội để sửa sai, làm lại và tiếp tục cố gắng. Cho dù hiện tại bạn chưa thành công, nhưng bạn đừng để mất niềm tin vào ngày mai. Thành công vẫn đang đợi ở phía trước, chỉ cần bạn không đánh mất hy vọng.

5. Tình yêu cuộc sống

Tuổi trẻ là những năm tháng thanh xuân đẹp nhất trong cuộc đời, một khi đã qua thì không bao giờ trở lại. Hãy cảm nhận cuộc sống từ những điều bình dị nhất, hãy trân trọng cuộc sống với những gì đang có và không ngừng hướng đến tương lai. Đừng để những bộn bề, lo toan của cuộc sống khiến bạn quên mất rằng: "Cuộc sống thật tươi đẹp!". Tình yêu cuộc sống là chất xúc tác giúp bạn luôn lạc quan, vui sống và dạt dào năng lượng để làm mọi việc.

6. Tự đưa ra quyết định

Nhiều người thường ao ước thời gian quay trở lại để được làm theo ý mình. Nhưng sự thật là thời gian chẳng bao giờ chờ đợi ai. Vì thế, ít nhất một lần trong đời, bạn hãy đưa ra quyết định của chính mình và chịu trách nhiệm với nó. Quyết định của bạn có thể đúng hoặc sai nhưng ít nhất, bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc vì luôn phải sống cuộc đời của người khác.

7. Có mục đích

Tuổi trẻ là khoảng thời gian vô giá để khám phá bản thân, nhưng sẽ không ít lần bạn rơi vào tâm trạng hoang mang khi chưa tìm được mục đích sống. Để tránh rơi vào cảm xúc tiêu cực này, hãy vạch ra cho bản thân mục tiêu trong công việc, trong cuộc sống. Khi đạt được mục tiêu đó, lúc nhìn lại, bạn sẽ thấy mình đi được bao xa và tiến bộ nhường nào. Còn không, ít nhất, bạn cũng biết mình đang ở đâu và cần đi đến đâu.

Không có lý do gì hạn chế người nước ngoài mua nhà

“Không có lý do gì mà không cho người nước ngoài, Việt kiều mua nhà, mua đất, thậm chí là mua 2-3 căn để họ có thể tặng, cho người khác”.

Việc cho phép Việt kiều, người nước ngoài mua nhà hiện mới chỉ dừng ở mức thí điểm mua một căn hộ chung cư.

Cục phó Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Vũ Xuân Thiện đã nêu quan điểm như vậy trước những tranh luận về chủ trương cho người nước ngoài mua nhà đang được các bộ, ngành chức năng xem xét ra thông tư hướng dẫn.

Theo ông Thiện, hiện chúng ta đã có Nghị quyết 19 của Quốc hội và Nghị định 21 của Chính phủ về việc thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Tuy nhiên, các quy định nhìn chung vẫn còn khắt khe, chưa tạo điều kiện cho người nước ngoài, Việt kiều mua nhà gắn liền với đất hoặc mua từ 2 - 3 căn trở lên.

Do vậy, sắp tới Bộ Xây dựng sẽ xây dựng một quyết định chi tiết, trong đó mở rộng hơn các quy định về người nước ngoài được mua nhà, đất tại Việt Nam để trình Chính phủ báo cáo Quốc hội thông qua.

“Nếu cho phép người nước ngoài mua nhà, đất thì vẫn là đất của mình, họ cũng không thể mang đi được, nên theo ý kiến cá nhân tôi không có lý do gì mà lại hạn chế Việt kiều, người nước ngoài mua nhà, mua đất, thậm chí là phải được mua 2-3 căn”, ông Thiện nói.

Đồng quan điểm đó, GS. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, cho rằng hiện Việt Nam đang mở cửa, kêu gọi đầu tư nước ngoài song lại hạn chế người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Còn nếu ngược về những năm cuối thế kỷ 20, khi đó chúng ta dù đã có chính sách mời các nhà đầu tư vào, song không cho phép họ mua nhà.

“Tôi cho rằng chúng ta nên tham khảo chính sách của Trung Quốc, khi mà họ chủ trương “mở cửa cho người vào và cũng sẵn sàng mở cửa cho người ra”, GS. Mại nói.

Đáp lại những ý kiến trên, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Đỗ Nhất Hoàng, cho biết, các văn bản quy định liên quan đến người nước ngoài mua nhà lẽ ra phải là Bộ Xây dựng nghiên cứu, soạn thảo. Song không hiểu sao Chính phủ lại giao cho Cục Đầu tư nước ngoài xây dựng, sau đó chuyển cho Bộ Xây dựng xem xét.

Do vậy, với nhiều yếu tố nhạy cảm, lại liên quan đến nhiều bộ, ngành, liên quan đến chính trị, ngoại giao…, nên những văn bản về chủ trương này, theo ông Hoàng là phải “làm thật cẩn thận”.

“Tôi cũng ủng hộ chủ trương này, song chúng ta phải có những quy định chị tiết, chặt chẽ. Chẳng hạn như ở Singapore, họ cũng cho người nước ngoài mua nhà, nhưng chẳng hạn trong một tòa nhà chung cư thì họ quy định rõ là số lượng người của mỗi quốc gia chỉ được mua bao nhiêu phần trăm căn hộ của tòa đó thôi, để tránh chuyện người của một quốc gia tập trung tại một khu vực quá nhiều”, ông Hoàng cho hay.
 Theo VnEconomy

Từ năm 2015, người nước ngoài được thoải mái mua nhà?

“Sắp tới luật sẽ cho người nước ngoài được mua biệt thự, nhà ở riêng lẻ chứ không chỉ được mua căn hộ hạng sang như hiện nay.

Về kinh doanh cũng cho phép doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thuê để cho thuê lại bất động sản, được mua và sở hữu diện tích văn phòng làm việc” - ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, thông tin tại buổi tổng kết thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Nghị quyết số 19 của Quốc hội về thí điểm cho người nước ngoài mua nhà tại TP.HCM, ngày 16-5.

Theo ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, quy định về điều kiện sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức và cá nhân nước ngoài hiện còn cứng nhắc, nhiêu khê. Do vậy, phần lớn người nước ngoài nếu mua nhà thường phải nhờ một người thân ở Việt Nam đứng tên. “Việc nhờ người thân đứng tên đã phát sinh nhiều trường hợp khiếu kiện và rủi ro rất lớn cho người nước ngoài khi mua nhà” - ông Danh nói.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, cho biết thêm: “Từ sau khi có Nghị quyết 19/2018 của Quốc hội đến nay, mới chỉ có 121 trường hợp cá nhân người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở Việt Nam. Số lượng quá ít này cho thấy nhiều quy định pháp luật cho người nước ngoài mua nhà chưa đi vào cuộc sống”.

Để tháo gỡ, mới đây Bộ Xây dựng đã thành lập tổ soạn thảo sửa đổi hai luật là Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. Trong đó chính sách nhà ở cho cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam sẽ được đưa vào điều chỉnh chung trong Luật Nhà ở (sửa đổi) và không ban hành nghị quyết riêng của Quốc hội. Đáng chú ý, quy định cho người nước ngoài mua nhà sắp tới sẽ được nới lỏng hết cỡ về luật. Cụ thể, người nước ngoài không chỉ được mua căn hộ hạng sang mà còn được mua biệt thự, nhà ở riêng lẻ… Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài còn được thuê để cho thuê lại bất động sản. Doanh nghiệp ngoại còn được mua và sở hữu diện tích văn phòng làm việc.

Về thời gian để các chính sách trên đi vào cuộc sống, Bộ Xây dựng cho hay phải từ đầu năm 2015 trở đi. “Giờ chúng tôi đang soạn thảo, đưa ra lấy ý kiến nhân dân. Dự kiến cuối năm 2014 mới trình Quốc hội thông qua hai luật sửa đổi nêu trên. Như vậy phải đầu năm 2015 các thay đổi tích cực trên mới đi vào cuộc sống” - ông Nguyễn Trần Nam thông tin.Tại hội nghị, Bộ Xây dựng cũng thông tin sẽ sửa đổi nhiều nội dung quan trọng trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản. Ông Nguyễn Mạnh Hà phân tích: Hiện còn nhiều chồng chéo giữa các Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản. Các chồng chéo này cần phải sửa đổi ngay cho phù hợp cuộc sống. Theo đó, Luật Nhà ở sửa đổi dự kiến sẽ bỏ quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Thay vào đó sẽ bổ sung các quy định liên quan đến việc công nhận quyền sở hữu nhà ở, quy định về quyền sở hữu nhà ở riêng lẻ, quyền sở hữu nhà chung cư, về quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà ở…

Ngoài ra, sẽ bổ sung quy định yêu cầu UBND các tỉnh phải lập kế hoạch phát triển nhà ở hằng năm, năm năm cũng như dài hạn để có cơ sở và nguồn lực cho việc phát triển nhà ở, tránh hiện tượng đầu tư tràn lan gây mất cân đối cung cầu nhà ở. Đặc biệt, sẽ có quy định cụ thể về điều kiện để làm chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở, hình thức lựa chọn chủ đầu tư nhằm tránh hiện tượng xin - cho dự án.
Theo Pháp luật TP

Luật sẽ thoáng hơn cho người nước ngoài mua nhà

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết quan điểm của bộ là sẽ nới lỏng các quy định để kiều bào và người nước ngoài dễ dàng mua nhà tại Việt Nam trong thời gian tới.
Đại diện một doanh nghiệp đia ốc phát biểu tại hội nghị ngày 16-5 tại TPHCM. Ảnh: Đình Dũng

Ông Nam cho biết quan điểm trên tại hội nghị tổng kết thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Nghị quyết số 19/2008/QH12 của Quốc hội, được tổ chức ngày 16-5 tại TPHCM.

Chưa nhiều người mua

Số lượng Việt kiều và người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam có tăng lên sau tám năm triển khai Luật Nhà ở và năm năm thực thi chính sách cho tổ chức cá nhân nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Song, số lượng còn hạn chế.

Xu hướng sửa đổi luật pháp sắp tới đang được kỳ vọng sẽ thông thoáng hơn cho các đối tượng này mua nhà, góp phần tăng tính thanh khoản cho thị trường bất động sản còn khó khăn như hiện nay

Thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho thấy, đến đầu tháng 5-2013, cả nước có 489 căn nhà và căn hộ thuộc sở hữu của cá nhân nước ngoài (106 căn) và người Việt Nam định cư ở nước ngoài (383 căn).

Theo đó có 16 tỉnh, thành trên cả nước cấp quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà cho người Việt Nam ở nước ngoài và cá nhân nước ngoài. Cụ thể, TPHCM có 376 trường hợp; Bình Dương 27 trường hợp; Bình Thuận 18 trường hợp; Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu mỗi địa phương có 8 trường hợp; Tiền Giang, Hà Nội mỗi địa phương có 6 trường hợp; Khánh Hòa, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp mỗi địa phương có 4 trường hợp; Hải Phòng, Đà Nẵng, Long An mỗi địa phương có hai trường hợp; Đồng Nai, Phú Yên mỗi địa phương có một trường hợp.

Cá nhân nước ngoài sở hữu nhà đất tại Việt Nam đến từ các nước và vùng lãnh thổ rất đa dạng, như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đức, Cu Ba, Đài Loan…

Tuy nhiên, theo Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng, số cá nhân nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam chưa nhiều vì quy định pháp luật của Việt Nam quá khắt khe.

"106 hồ sơ người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam là con số khiêm tốn trong tổng số hơn 80.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hiện nay", ông Đào Trung Chính, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên Môi trường nói.

Luật sẽ thoáng hơn

Theo quy định hiện hành, chỉ có các đối tượng sau mới được mua và sở hữu nhà:

(i) Cá nhân nước ngoài có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về đầu tư hoặc được doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuê giữ chức danh quản lý trong doanh nghiệp đó;

(ii) Cá nhân nước ngoài có công đóng góp cho Việt Nam được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương, Huy chương; cá nhân nước ngoài có đóng góp đặc biệt cho Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ quyết định;

(iii) Cá nhân nước ngoài đang làm việc trong lĩnh vực kinh tế - xã hội có trình độ đại học hoặc tương đương trở lên và người có kiến thức, kỹ năng đặc biệt mà Việt Nam có nhu cầu;

(iv) Cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam;

(v) Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư không có chức năng kinh doanh bất động sản, có nhu cầu về nhà ở cho những người đang làm việc tại doanh nghiệp đó ở.

Và điều kiện để được mua và sở hữu nhà được cho là rất khó khăn, cụ thể: cá nhân nước ngoài quy định tại điểm (i), (ii), (iii), (iv) nói trên phải đang sinh sống tại Việt Nam, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam; trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài quy định tại điểm (v) nói trên phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ chứng nhận hoạt động đầu tư tương ứng với hình thức đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Dù trên thực tế, từ khi nền kinh tế mở cửa thị trường, thu hút đầu tư nước ngoài thì người nước ngoài đã gián tiếp sở hữu đất đai. Có thể lấy ví dụ: nhà đầu tư nước ngoài được quyền mua 49% cổ phần tại một công ty có các tài sản địa ốc, tức nhà đầu tư này đã gián tiếp sở hữu các tài sản địa ốc được cấp sổ đỏ của công ty đó.

Cũng có ý kiến cho rằng tại sao lại quan ngại (đưa ra các điều kiện khắt khe) trong việc cấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cho cá nhân nước ngoài? Trong khi sau khi được cấp sổ đỏ, các cá nhân người nước ngoài cũng đâu thể mang tài sản chủ quyền của mình đi qua đất nước khác, nếu họ không bán lại tài sản?

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Danh, Phó giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, cho rằng quy định về điều kiện sở hữu nhà của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức và cá nhân nước ngoài còn cứng nhắc, nhiêu khê như hiện nay đã hạn chế và gây ra tâm lý lo ngại cho các đối tượng này.

Bộ Xây dựng cho biết sẽ đề xuất sửa đổi các quy định theo hướng thông thoáng hơn, theo đó sẽ cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở như những người trong nước.

Trong khi đó, đối với tổ chức cá nhân nước ngoài được mở rộng điều kiện sở hữu nhà, loại nhà sở hữu từ căn hộ đến nhà riêng lẻ.

Bộ Xây dựng cũng đề xuất sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản, theo hướng sẽ cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thuê để cho thuê lại bất động sản, được mua và sở hữu diện tích văn phòng làm việc của doanh nghiệp mình.

 Theo TBKTSG

"Nới" điều kiện người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

Lấy ý kiến cho dự thảo luật Nhà ở, luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, tổ chức hôm qua tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đề xuất “cởi” bớt quy định đối với người VN định cư ở nước ngoài và người nước ngoài mua nhà ở VN.

Hai hướng được Bộ Xây dựng đưa ra là cho phép người VN định cư ở nước ngoài được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở để xây dựng nhà như các cá nhân trong nước. Thứ hai, với tổ chức và cá nhân nước ngoài, Bộ đề xuất mở rộng đối tượng, điều kiện được sở hữu nhà ở cũng như loại nhà được sở hữu; từ chỉ mua căn hộ sang mua cả biệt thự và nhà ở riêng lẻ.

Theo luật hiện hành, người VN định cư ở nước ngoài muốn có quyền sở hữu nhà để sinh sống tại VN phải có phép cư trú tại VN từ 3 tháng trở lên. Với quyền sử dụng đất, đối tượng được cấp là những người Việt định cư ở nước ngoài đã có sở hữu nhà ở tại VN. Theo nhiều chuyên gia, cùng với xu thế chung hội nhập, cần phải mở cửa cho người VN ở nước ngoài và người nước ngoài mua nhà ở VN. Đây cũng là một trong những điều kiện để nhiều người xem xét đến làm việc, định cư ở một nước.

Ông Tạ Nguyên Ngọc, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp về công tác cộng đồng, Bộ Ngoại giao đánh giá việc cho người Việt định cư ở nước ngoài sở hữu nhà và quyền sử dụng đất là vấn đề lớn, có tác động sâu rộng về kinh tế, xã hội và lòng tin của kiều bào. Tuy nhiên, một số quy định hiện nay còn chồng chéo và thiếu thuận lợi. Đơn cử, theo quy định, người có hộ chiếu nước ngoài chưa mất quốc tịch VN có thể làm thủ tục xác nhận có quốc tịch VN để được sở hữu nhà, đất nhưng giấy xác nhận chỉ có giá trị 6 tháng. Vậy sẽ xảy ra trường hợp, giấy này hết hạn mà chưa làm xong thủ tục chủ quyền nên không thể tiếp tục làm; hoặc xong thủ tục chủ quyền nhưng giấy xác nhận quốc tịch VN hết thời hạn thì có bị xem là phạm luật khi sở hữu nhà đất hay không? Ông Ngọc kiến nghị cần quy định rõ vấn đề này và không yêu cầu kiều bào xuất trình hộ khẩu khi công chứng hợp đồng chuyển quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất. Cho phép người Việt định cư ở nước ngoài thuộc diện có quyền sở hữu nhà ở trong nước được nhận chuyển nhượng đất của cá nhân trong nước; khi được sở hữu nhà, đất có đầy đủ quyền, nghĩa vụ như người trong nước…
 Theo Thanh Niên

Đề xuất người nước ngoài được mua biệt thự

Các tổ chức, cá nhân nước ngoài có thể được mua cả biệt thự và nhà riêng lẻ thay vì chỉ được quyền mua căn hộ", ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết.

Báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng vừa công bố cho biết, Luật Nhà ở sắp tới sẽ được sửa đổi theo hướng cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở như các cá nhân trong nước. Cục trưởng cục quản lý nhà và thị trường bất động sản Nguyễn Mạnh Hà cho biết, đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài, quy định mua bán bất động sản cũng được mở rộng hơn. “Các đối tượng này sẽ được mở rộng quyền từ mua căn hộ sang được mua cả nhà biệt thự và nhà ở riêng lẻ”, ông Hà cho hay.Người nước ngoài có thể được mua biệt thự, nhà riêng lẻ. Ảnh: Hoàng LanTheo ông Hà, để khắc phục các tồn tại, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh bất động sản, Bộ Xây dựng đề xuất cho phép các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không có chức năng kinh doanh bất động sản có thể được mua và sở hữu diện tích văn phòng làm việc của doanh nghiệp mình.

Tại cuộc hội nghị Tổng kết tình hình thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản ngày 23/5, ông Lê Khắc Hiệp Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup đề xuất, nên mở rộng việc mua nhà ở đối với người nước ngoài trong tất cả các phân khúc như chung cư, biệt thự. “Khi không có nhu cầu ở nữa, thì họ có thể chuyển nhượng lại”, ông Hiệp đề xuất.

Theo ông Hiệp, không nên hạn chế đối tượng mua nhà, bởi mỗi đối tượng mua dù là 1, 2 hay 3 căn, Nhà nước đều thu được thuế.

Chuyện người nước ngoài sở hữu nhà ở Việt Nam từng gây nhiều tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng, để người nước ngoài được mua bán nhà ở tại Việt Nam sẽ nảy sinh nhiều vấn đề "nhạy cảm". Tuy nhiên, số khác kiến nghị, cần mở rộng đối tượng mua nhà để giải phóng hàng tồn kho bất động sản.

Theo Bộ Xây dựng. hiện có 400 trường hợp bà con kiều bào thuộc diện được sở hữu một nhà ở tại Việt Nam và 121 trường hợp cá nhân nước ngoài mua nhà ở trong nước.

Theo VnExpress

“Xuất khẩu bất động sản”, hướng ra cho hàng tồn kho

Việc Bộ Xây dựng đề xuất nới quy định mua nhà ở đối với Việt kiều và người nước ngoài được xem là giải pháp tích cực để giải phóng “núi hàng tồn kho” của thị trường bất động sản hiện nay.

Vẫn vướng nhiều rào cản

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng khi soạn thảo Luật Kinh doanh bất động sản năm 2005, tính đến năm này, cả nước chỉ có khoảng 140 Việt kiều sở hữu căn hộ tại Việt Nam. Sau gần 10 năm triển khai Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, trong đó có 1 lần Quốc hội phải đồng thời sửa liền 2 luật (Luật Nhà ở và Luật Đất đai) để tạo điều kiện cho Việt kiều và người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam, đến nay, cả nước hiện có 400 Việt kiều và 121 trường hợp cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam.Thị trường bất động sản được kỳ vọng sôi động hơn khi quy định mua nhà ở đối với Việt kiều được nới rộngTuy nhiên, theo ước tính không chính thức, hiện có hàng ngàn bất động sản do Việt kiều và người nước ngoài bỏ tiền mua nhưng không đứng tên chính thức. Thực trạng này nói lên sự không minh bạch của thị trường bất động sản và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho những đối tượng trên. Theo chuyên gia kinh tế Phạm Đỗ Chí, nếu chúng ta mở rộng được quy định, thì cầu thị trường cũng được tháo gỡ, tạo lối thoát cho rất nhiều sản phẩm căn hộ trung và cao cấp.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, Chính phủ đã giao cho Bộ soạn thảo dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. Cụ thể, Luật Nhà ở sửa đổi sẽ nới rộng tối đa đối với Việt kiều mua nhà ở Việt Nam, còn đối tượng là người nước ngoài sẽ được xem xét mở thêm. Theo đó, Việt kiều đang định cư ở nước ngoài có một trong các loại giấy tờ chứng minh mình là người Việt Nam như đang còn quốc tịch Việt Nam, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh sẽ được mua nhà tại Việt Nam. Đối với Việt kiều không có quốc tịch Việt Nam, nhưng về sinh sống, đầu tư, buôn bán ở Việt Nam cũng được mua nhà. Đối tượng Việt kiều không có quốc tịch Việt Nam và không sinh sống tại Việt Nam sẽ được mua 1 căn nhà và Luật sẽ mở rộng thêm cho đối tượng này. Còn với đối tượng là người nước ngoài, Bộ vẫn bảo lưu quan điểm chưa nới rộng, bởi việc người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam không chỉ là vấn đề kinh tế mà còn nhiều vấn đề khác.

Mở ra cơ hội lớn

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup đề xuất, nên mở rộng việc mua nhà ở đối với người nước ngoài trong tất cả các phân khúc như chung cư, biệt thự, bởi mỗi đối tượng mua dù là 1, 2 hay 3 căn, Nhà nước đều thu được thuế.

Đồng tình với quan điểm trên, GS. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) cho rằng, cần có quan điểm mới, thông thoáng hơn trong việc tạo điều kiện cho người nước ngoài hay Việt kiều sở hữu nhà ở tại Việt Nam. GS. Mại cho rằng, các dự án bất động sản như Khu đô thị Phú Mỹ Hưng hay Ciputra vẫn được cấp phép, thậm chí dự án hàng trăm triệu đôla vẫn được sang nhượng. Vì vậy, việc không cho người nước ngoài chuyển nhượng một ngôi nhà vài nghìn đôla là không thỏa đáng. Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang khó khăn, cần kích cầu bằng cách mở cửa cho người nước ngoài và Việt kiều được mua nhà.

Đại biểu Quốc hội Cao Sỹ Kiêm (nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước) cũng cho rằng, việc mở rộng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà là hợp lý, vì vừa giải quyết được nhu cầu của khách hàng, vừa là cơ sở để giải quyết thị trường lành mạnh và đúng hướng. Đã đến lúc nên sửa đổi, bổ sung các đạo luật có liên quan để luật hóa việc người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam.

Ông Huỳnh Anh Dũng, Giảng viên cao cấp Hội đồng chuyên gia bất động sản Hoa Kỳ cho rằng, trong bối cảnh hàng tồn kho như hiện nay, để hỗ trợ bất động sản, Chính phủ chỉ cần hỗ trợ bằng chính sách để khơi thông đồng vốn đang tồn đọng và giúp các doanh nghiệp giải quyết được gánh nặng hàng tồn kho như hiện nay.

Ông Dũng đưa ra một khái niệm mới là “xuất khẩu bất động sản” và đề xuất Chính phủ cần phải có giải pháp mạnh tay hơn. Cụ thể, nên mở rộng cho mọi đối tượng người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam nếu họ muốn chọn Việt Nam là quê hương thứ hai để sinh sống và kinh doanh. Họ được quyền đứng tên và sở hữu hợp pháp những tài sản mà họ đã bỏ tiền ra mua. Đặc biệt, phải cho họ được quyền mua bán, sang nhượng hay cho thuê khi có nhu cầu như công dân Việt Nam khác.

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ 1/7 Giảm 50% thuế VAT khi mua, thuê nhà xã hội

Từ 1/7, quy định về việc giảm 50% thuế VAT đối với bán, thuê mua nhà xã hội chính thức có hiệu lực thi hành.

Bộ Tài chính vừa ban hành công văn số 8336/BTC-CST về việc triển khai và thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNDN và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT.Giảm 50% thuế VAT khi mua, thuê nhà xã hộiGiảm 50% thuế VAT đối với nhà ở xã hội

Công văn của Bộ Tài chính nêu rõ: Áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 5% đối với các hợp đồng bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội theo quy định của Luật nhà ở từ ngày 01/7/2013.

Bên cạnh đó, Bộ Tài Chính cũng yêu cầu thực hiện giảm 50% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng từ ngày 01/7/2013 đến hết ngày 30/6/2014 đối với bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở thương mại là căn hộ hoàn thiện có diện tích sàn dưới 70 m2 và có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.

Thuế thu nhập doanh nghiệp còn 20%

Cũng từ ngày 01/7/2013, Bộ Tài chính sẽ áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 20% đối với doanh nghiệp, kể cả hợp tác xã có tổng doanh thu năm không quá 20 tỷ đồng. Doanh thu làm căn cứ xác định doanh nghiệp thuộc đối tượng được áp dụng thuế suất 20% là tổng doanh thu của năm trước liền kề.

Thuế suất 20% không áp dụng đối với các khoản thu nhập sau:

Thu nhập từ chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng quyền góp vốn; thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản (trừ thu nhập từ đầu tư - kinh doanh nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua), thu nhập từ chuyển nhượng dự án đầu tư, chuyển nhượng quyền tham gia dự án đầu tư, chuyển nhượng quyền thăm dò, khai thác khoáng sản; thu nhập nhận được từ hoạt động sản xuất, kinh doanh ở ngoài Việt Nam;

Thu nhập từ hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu, khí, tài nguyên quý hiếm khác và thu nhập từ hoạt động khai thác khoáng sản;

Thu nhập từ kinh doanh dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cho biết sẽ áp dụng thuế suất thuế TNDN 10% đối với phần thu nhập của doanh nghiệp từ bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội phát sinh từ 1/7/2013.Nhà ở xã hội là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng và đáp ứng các tiêu chí về nhà ở, về giá bán nhà, về giá cho thuê, về giá cho thuê mua, về đối tượng, điều kiện được mua, được thuê, được thuê mua nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở.
DiaOcOnline.vn - Theo NDHMoney

Thứ trưởng Xây dựng bày cách mua nhà với thu nhập từ 5-6 triệu

Để làm được điều này, theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, trước tiên Việt Nam phải xây dựng được dải sản phẩm từ nhỏ tới lớn, trong đó có căn hộ chỉ khoảng 30m2.


Tại cuộc đối thoại trực tuyến về gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở vừa được tổ chức, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam khẳng định người có mức thu nhập thấp hơn 7,5 triệu đồng một tháng có thể mua được nhà tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, theo ông, để làm được điều này, Việt Nam phải xây dựng được dải sản phẩm từ nhỏ tới lớn để đáp ứng nhiều đối tượng.

Ông Nam lấy ví dụ, tiêu chuẩn nhà thu nhập thấp theo quy định là 30 - 70m2. Những căn hộ 30m2 cũng có đầy đủ hạ tầng, công năng như hành lang, nhà vệ sinh... phù hợp với vợ chồng trẻ, hoặc thậm chí 2 vợ chồng và một con nhỏ. Gần đây, ông Nam từng cho biết sẽ đề xuất cho phép xây căn hộ diện tích 30m2.
Ông Nam cho rằng, để những người có thu nhập 5-6 triệu đồng một tháng mua được nhà, phải xây dựng dải sản phẩm từ nhỏ tới lớn, căn hộ nhỏ nhất có thể là 30m2. Ảnh: Vũ Lê


"Nếu căn hộ có diện tích 30m2, có giá khoảng 8,5 triệu đồng một m2 thì toàn bộ căn hộ là 250 triệu. Theo quy định, chúng ta phải tự lo khoảng 50 triệu đồng (20%), vay 80% là 200 triệu đồng. Nếu vay trong 10 năm, mỗi năm trả 20 triệu tiền gốc, tương đương mỗi tháng là 1,8 triệu. Với mức lãi 6% tính trên số tiền gốc năm đầu tiên thì một năm trả 12 triệu đồng lãi", ông Nam tính toán.

Với phép tính này, Thứ trưởng cho rằng mỗi tháng người mua nhà chỉ phải trả khoảng 2,8 triệu đồng cả gốc và lãi. "Với thu nhập của những gia đình khoảng 5-6 triệu đồng, dành 30-35% thu nhập để trả, với sự hỗ trợ của gia đình thì trả được", ông Nam khẳng định.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng cho rằng với tình hình giá đất, vật liệu hiện nay, không thể đòi hỏi loại căn hộ giá 80-90 triệu đồng vì Chính phủ đã hỗ trợ tối đa đất, thuế, tín dụng…. Với đối tượng thu nhập thấp hơn, ông Nam cho biết các cơ quan đang bàn chính sách phát triển và hỗ trợ nhà ở cho thuê. 

"Chúng tôi tính toán để làm sao các hộ gia đình đi thuê căn hộ khoảng 40-45m chỉ mất khoảng 2 triệu đồng một tháng", ông Nam nói. Lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng cho biết, một phần chính sách này được thể hiện trong dự thảo Nghị định quản lý và phát triển nhà ở xã hội đã trình Chính phủ, hiện đang lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan. 

Ông Nam cũng cho hay, Bộ này đang dự thảo quyết định thí điểm các dự án nhà cho thuê để trình Thủ tướng. Theo đó, trong thời gian ngắn sắp tới có thể phát triển một số dự án nhà ở thuê thí điểm dưới hình thức trả tiền từng tháng. 

Tại cuộc đối thoại, nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại việc tung gói hỗ trợ 30.000 tỷ để khuyến khích xây nhà xã hội có thể tiếp tục đẩy cao con số hàng tồn kho bất động sản, ông Nam khẳng định sẽ không xảy ra tình trạng này.

Vị này lý giải, Việt Nam có 90 triệu dân, tương đương khoảng 25 triệu hộ gia đình. Theo báo cáo, số lượng tồn kho chỉ khoảng 40.000- 50.000 căn nên sẽ không thể xảy ra tình trạng thừa cung. Riêng tại Hà Nội, ông Nam ước tính đang cần khoảng 100.000 căn hộ, nhưng mới triển khai xây dựng được khoảng 10.000 căn.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, nhu cầu của thị trường vẫn rất lớn. "Hiện còn khoảng 1,7 triệu dân đô thị sống dưới 5m2 một người, gần 1,7 triệu công nhân khó khăn về nhà ở. Chưa kể khoảng 10 triệu người sống dưới 10m2 đầu người", lãnh đạo Bộ Xây dựng cho hay.

Ngọc Tuyên
Theo VnExpress

7 điều giúp bạn vay mua nhà thuận lợi

Kiểm tra kỹ nguồn vốn tài chính, cẩn thận khi thỏa thuận... là những lời khuyên của phòng Tín dụng khối Khách hàng cá nhân, Ngân hàng An Bình (ABBANK) dành cho người muốn vay mua nhà.


Theo kinh nghiệm của chuyên viên tư vấn tài chính, trước khi vay tiền mua nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn tiền bạc và sự hiểu biết để dự liệu được mọi tình huống. Tính sai hay quá liều lĩnh có thể dẫn đến những hệ quả hoặc rắc rối cho cuộc sống về sau.

Kiểm tra kỹ nguồn tài chính

Bạn có thể phải cần đến bà con, người thân cho vay mượn hoặc vay vốn ngân hàng khi không đủ trả tiền mua nhà. Tuy nhiên, người vay phải kiểm tra sự chắc chắn của những khoản vay mượn này vì trước khi quyết định mua nhà, bạn phải nhận được sự đảm bảo ban đầu về nguồn tài chính. Người vay nên tránh rơi vào hoàn cảnh đặt cọc tiền nhưng không đủ tiền thanh toán tiếp theo.

Cẩn thận khi thoả thuận

Nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn vì vậy việc mua bán, giao dịch phải cẩn thận. Nếu nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người thân trợ giúp cho việc mua nhà bạn cần phải xem liệu họ có năng lực, trách nhiệm để làm được việc đó không. Mọi thoả thuận đều phải rõ ràng và được ghi lại chi tiết, không dựa thoả thuận miệng.

Kiểm tra chất lượng

Bạn không nên mua nhà nếu không chắc chắn về chất lượng của nó. Vì vậy người mua cần người có chuyên môn kiểm tra đánh giá kỹ trước khi quyết định đặt cọc. Để biết căn nhà có phù hợp với lối sống, bạn tìm hiểu về cộng đồng dân cư trong khu vực, ghé thăm căn nhà vào những thời điểm khác nhau trong ngày để kiểm tra tiếng ồn, lưu lượng xe qua lại hoặc có bị ngập nước vào mùa mưa hay không...

Tư vấn chuyên môn

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể thuê luật sư để tư vấn về quyền sở hữu cũng như các thủ tục pháp lý trong quá trình làm thủ tục mua nhà… Bên cạnh đó, người mua phải có thời gian đọc, nghiên cứu kỹ hợp đồng mua bán nhà đất, hỏi chuyên gia tư vấn các điều bạn chưa thông suốt trong quá trình làm thủ tục. Khi vay vốn ngân hàng, bạn yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn để nắm rõ các điều khoản quan trọng của hợp đồng vay vốn.

Tham khảo nhiều thông tin

Trước khi quyết định vay, bạn có thể so sánh lãi suất, mức, thời hạn cho vay… của một số ngân hàng khác nhau. Khách hàng nên đọc một số tài liệu về vay mua nhà qua sách, báo, Internet. Trang bị một số kiến thức căn bản giúp bạn hiểu rõ hơn hoàn cảnh tài chính và khả năng mua nhà để đưa ra những quyết định hợp lý.

Biết giới hạn

Bạn cần phải giới hạn mức độ tối đa mà khả năng tài chính và trả nợ của bạn cho phép trong mức an toàn. Nếu không tính toán kỹ, mua một ngôi nhà có giá trị quá lớn, sau khi trả số tiền hàng tháng cho ngân hàng, phần ngân sách gia đình còn lại phải tằn tiện thậm chí thiếu trước hụt sau. Đặc biệt, trong trường hợp bất trắc (thất nghiệp, đau ốm, tai nạn...) bạn khó chống đỡ.

Trước khi vay, bạn xem mình có khả năng chỉ trả được bao nhiêu, lên kế hoạch thanh toán trong tương lai và cân nhắc điều chỉnh giữa thu nhập và nhu cầu tài chính sắp tới, cũng như cần lưu ý cả sự thay đổi lãi suất. Người mua cần đảm bảo các khoản tiết kiệm cá nhân đủ chi trả khoản thanh toán, chi phí liên quan khác như chi phí cho giấy tờ pháp lý, thuế trước bạ, khoản phí bảo hiểm và định giá tài sản liên quan tới việc mua nhà…

Chuẩn bị hồ sơ

Khi bắt đầu làm hồ sơ xin vay mua nhà, bạn không đủ giấy tờ, tài liệu, bắt buộc phải đợi bổ sung, do đó chậm trễ thêm tiến trình thủ tục. Bạn cần biết trước mình cần phải có những loại giấy tờ, thủ tục gì theo yêu cầu của ngân hàng như giấy tờ căn nhà, đất dự định mua, giấy thoả thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà, giấy đặt cọc, tài liệu chứng minh thu nhập… Để có thể nắm được các thủ tục này, bạn yêu cầu chuyên viên quan hệ khách hàng tư vấn kỹ. Nếu giấy tờ không sẵn sàng và không đầy đủ, việc vay vốn sẽ bị trì hoãn lâu hơn.

Chương trình được tài trợ bởi ABBANK

Những sai lầm cần tránh khi mua nhà

4 sai lầm này thường gặp ở những người lần đầu đi mua nhà. Phần lớn trong số họ đều chưa từng sở hữu hoặc xử lý sự cố liên quan đến món tài sản lâu dài này.

Những người mua nhà lần đầu sẽ dễ dàng dính phải chiếc bẫy mang tên "có thể khắc phục được" như màu sơn chưa vừa ý và họ thường bỏ qua nhiều khoản chi phí không lường trước.

1. Bị thuyết phục bởi những vấn đề có thể dễ dàng sửa chữa


Theo một khảo sát của Coldwell Banker, 9 trong số 10 người lần đầu mua nhà thường tìm mua một ngôi nhà có nhiều lợi thế như sống gần trường học, siêu thị, công ty họ làm việc. Họ không muốn phải sửa chữa nhà bếp hoặc thay cái gì đó trong phòng tắm.

Trong khi vị trí không thể thay đổi thì những vấn đề về sửa chữa lại được môi giới dễ dàng đàm phán với người mua. Jane Hodges, tác giả cuốn sách "Rent Versus Own" (Thuê nhà so với sở hữu riêng một căn hộ), từng lo lắng về một vết nứt trên phần thạch cao ở tường nhưng sau đó cô được tư vấn đó chỉ là vết tỳ và dễ dàng sơn lại cho thẩm mỹ. Bà Hodges khuyên người mua nhà nên hỏi đại lý bất động sản về những chi phí cố định cần thiết và thuê nhân viên giám định căn hộ.

Trong số những người tham gia khảo sát của Coldwell Banker, 300 người tìm được ngôi nhà sớm hơn và có mức giá tốt hơn dự kiến. Khoảng 40% sở hữu một nơi ở rộng hơn với điều kiện xung quanh vượt qua cả mong đợi của họ.

2. Không tìm ra những chi phí "ẩn"


Ngoài số tiền thanh toán ngay và trả lãi thế chấp hàng tháng, quyền sở hữu nhà cũng tạo ra một loạt các chi phí khác như điện, nước, bảo hiểm, thuế.... Đó là lý do Hodges đề nghị nên làm một phép so sánh đơn giản giữa mức tiền thuê và tiền phải trả mỗi tháng.

Bảo trì nhà cửa hàng năm ước tính tốn khoảng từ 1% đến 3% giá trị căn hộ. Điều này có nghĩa bạn sẽ tốn 9.000 USD để sửa chữa, tu bổ hàng năm cho căn nhà 900.000 USD của mình.

Nếu ý tưởng đi thuê của bạn lấn át việc mua nhà, hãy suy nghĩ kỹ về chi phí sau đó như điện, nước. Đa phần sẽ cao hơn giá bán trực tiếp cho hộ gia đình nhưng bạn không phải chi quá nhiều cho sửa nhà. Đừng để giá rẻ bề ngoài che lấp đi suy tính của bạn. Mua một tài sản giá trị lớn, sử dụng lâu dài không đơn giản chút nào.

3. Không để dành tiền thực hiện những món đồ tự làm (DIY)


Không khí trong căn nhà của bạn sẽ tươi mới hơn nếu có một vài món đồ tự làm. Có rất nhiều hướng dẫn trên mạng internet và hoàn toàn không khó thực hiện, độ bền của chúng có thể ngang bằng tuổi thọ căn nhà. Khảo sát cho thấy cứ 4 người thì có một chủ nhà thích đồ tự làm. Tuy nhiên, họ lại không chuẩn bị kinh phí từ trước cho việc này.

Lời khuyên ở đây là, bạn hãy dự trữ một số tiền cho những kế hoạch tự làm cần thiết trong năm đầu tên sở hữu nhà.

4. Hiểu nhầm chính sách bảo hiểm


Các chủ nhà mới thường có niềm tin sai lầm rằng gói bảo hiểm của họ có tác dụng trong cả trường hợp thiên tai. Theo Liên đoàn tiêu dùng Mỹ, rất nhiều người ở quốc gia này tỏ ra bất ngờ khi chi phí sửa chữa nhà sau lũ lụt, hỏa hoạn cao bất ngờ dù có bảo hiểm. Do đó, trước khi ký hợp đồng bảo hiểm, hãy đọc kỹ từng dòng chữ. Nếu không hiểu, bạn hãy trao đổi kỹ lại với công ty bảo hiểm. Ngoài ra, bạn cũng nên để dành một khoản tiền để đề phòng trường hợp bất trắc.

Nguyễn Tâm

Dự án đất nền giá rẻ thu hút khách

Ghi nhận thông tin giao dịch từ các sàn giao dịch bất động sản (BĐS), giao dịch thành công chủ yếu từ các dự án đất nền có giá thấp, dao động từ 2,7 - 8 triệu đồng/m2, tương đương với khoảng 350 triệu - 1,2 tỷ đồng/nền.

Dù nhiều phân khúc khác của thị trường BĐS tiếp tục gặp khó, nhưng các dự án đất nền giá rẻ từ 2,7 - 8 triệu đồng/m2 (tương đương với khoảng 350 triệu - 1,2 tỷ đồng/căn) vẫn có thanh khoản tốt. Đối tượng khách hàng chính của các dự án này là người có nhu cầu thật, người có tiền nhàn rỗi và thậm chí là sự trở lại của các nhà đầu tư.

- Cuối tuần qua, Tập đoàn Nam Cường vừa mở bán căn hộ chung cư CT3C - Hoàng Quốc Việt Residentials, Khu đô thị mới Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội. Theo đó, giá bán mỗi căn hộ khoảng 22 triệu đồng/m2. Các căn hộ mở bán trong đợt này có diện tích từ 70m2 đến 100m2 với giá từ 22 - 22,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng trong quý IV/2013.

- Mở bán đất nền nhà phố Khu thương mại Olivine Town: Công ty Cổ phần Địa ốc Long Điền cùng Công ty Bất động sản Asian Land hiện đang mở bán 6 block đất nền nhà phố Khu thương mại Olivine Town thuộc Khu đô thị The Viva City. Các lô đất nền có diện tích từ 90 – 110m2 và hiện đang được mở bán với giá từ 2,3 triệu đồng/m2.

- Chào bán căn hộ Dream Home: Công ty TNHH Nhà Mơ cùng các Sàn Giao dịch Danh Khôi, An Gia và Savills vừa chào bán khu căn hộ Dream Home và khai trương nhà mẫu tại dự án. Các căn hộ tại dự án có diện tích từ 64 – 92m2 và hiện đang được chào bán với mức giá khoảng 11,9 triệu đồng/m2.

- Đầu tháng 6 công ty Địa ốc Kim Oanh mở bán dự án Civilized City với qui mô 109ha với 650 nền nhà phố và biệt thự diện tích từ 100m2 đến 450m2, với giá bán chỉ 160tr/nền. Sau chưa đầy 1 tháng, công ty Kim Oanh đã bán thành công 620 nền. Đây là dự án được giới đầu tư đánh giá rất cao vì tọa lạc tại vị trí đắc địa (trong tổng thể qui hoạch thành phố mới Bình Dương) được thiết kế và qui hoạch theo tiêu chuẩn quốc tế.

- Mở bán giai đoạn 2 EHome 3 Tây Sài Gòn: Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long đã chính thức mở bán giai đoạn 2 EHome 3 Tây Sài Gòn tại đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân gồm 161 căn hộ có giá từ 710 triệu/căn 2 phòng ngủ.

- Mở bán căn hộ Hoàng Anh Gold House: Công ty Dịch vụ Địa ốc ACB hiện đang mở bán các căn hộ block A thuộc Khu căn hộ Hoàng Anh Gold House với mức giá 14,4 triệu/m2. Các căn hộ thuộc block A đang chào bán có diện từ 94 - 121m2 với 2 phòng ngủ và các căn thông tầng, penthouse có 4 phòng ngủ.

- Mở bán đất nền Khu phố chợ Điện Ngọc: Ngày 29/6/2013, Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung mở bán đất nền Khu phố chợ Điện Ngọc tại phía Đông Nam Thành phố Đà Nẵng với mức giá bình quân 210 triệu/nền, đã bao gồm toàn bộ chi phí sang sổ. Các lô đất nền sẽ được chào bán với mức giá 176 triệu đồng cho nền đất 67m2 và 700 triệu đồng với nền đất 244m2. Đây được coi là mức giá bán hấp dẫn nhất tại thị trường BĐS miền Trung.Green life City, dự án Green life city, đất nền Green life city, dự án đất nền Green life city, khu đô thị sinh thái Green life city, kđt sinh thái Green life city, kđt Green life city, đất nền đồng nai, dự án đất nền đồng nai, đất nền đồng nai giá rẻ


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More