Trảng Bom - hấp lực mới của thị trường BĐS Đồng Nai

Hấp dẫn thị trường nhất Đồng Nai lúc này chính là BĐS khu vực Trảng Bom(Đồng Nai) khi cuối năm nay tuyến cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây thông xe giai đoạn I và vào năm 2014 nơi này trở thành thị xã với quy mô 500 ngàn dân sinh sống. 

Miền đất “vàng”

Theo quy hoạch vùng Tp.HCM đến 2020 và tầm nhìn 2030, Đồng Nai nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đóng vai trò quan trọng, là đầu mối giao thông của toàn vùng, Đồng Nai thuận lợi trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh trong cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định khoảng 13.2%, như quý I năm 2012 tốc độ tăng GDP của Đồng Nai gấp 3 lần cả nước, tăng 12,1% so cùng kỳ 2011. 

Ngoài những yếu tố trên, Đồng Nai thu hút các dự án đầu tư bất động sản dựa trên mối liên hệ vùng với Tp.HCM và các tỉnh lân cận nhờ vào quy hoạch các tuyến giao thông trọng điểm như cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Bến Lức Long Thành, Cao tốc Dầu Giây Đà Lạt, …


Có thể thấy được mức độ hấp dẫn khi xung quanh bán kính khoảng trên dưới 25 km với sân bay này có tới khoảng chừng 60 dự án bất động sản đã và đang hình hành. Đó là các khu đô thị lớn hiện đại như Green Life City 25,9ha, Long Hưng, Aquamarine Town 20 ha, Hoa Sen Đại Phước 200 ha ở phía Nam cù lao Ông Cồn, khu dân cư Phước An, khu đô thị mới Mỹ Lợi 48 ha, Khu đô thị Suối Son có quy mô hơn 117ha...và đặc biệt là bất động sản ở khu vực Trảng Bom. Còn các doanh nghiệp phát triển bất động sản thì quy tụ về đây khá nhiều như Kim Oanh, Đất Xanh, Tín Nghĩa, Sonadezi, Donacorp,…

Ngoài yếu tố tiềm năng lớn vùng đất này đang được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vì giá đất còn khá rẻ. 

Giá đất nền ở Đồng Nai được đánh giá khá rẻ chỉ bằng 1/3 giá đất so với TP.HCM.

Sức hút mới mang tên Trảng Bom 

Nói về Đồng Nai lúc này thì sức hút mạnh nhất là các dự án bất động sản ở khu vực Trảng Bom. Khu này có tới 6 tuyến quốc lộ và cao tốc xuyên qua, gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1A mới (đoạn tuyến tránh Biên Hòa), cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa - Long Thành, vành đai 4, cao tốc Dầu Giây Đà Lạt. 

Bất động sản ở đây đang lên giá từng ngày vì: tuyến tránh thành phố Biên Hòa dự kiến thông xe cuối năm nay, và tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi ngang dự kiến thông xe năm 2014.

Mặt khác theo quy hoạch đến năm 2014, thị trấn Trảng Bom(Đồng Nai) sẽ trở thành Thị xã với diện tích quy hoạch vùng lên đến 1800ha. Dân số tăng gấp đôi khoảng 500 ngàn người. 

Nếu tính GDP của Trảng Bom cũng khá ấn tượng, chỉ tiêu này tăng đều hàng năm khoảng 15.2%, thu nhập bình quân đầu người 38triệu đồng/ năm. Khu vực này do được quy hoạch phát triển thành thị xã nên nhiều tiện ích như trường học, ngân hàng, bệnh viện, khu hành chính… được đầu tư xây dựng mới…

Theo Mai Phương (VietNamNet)

ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THI CÔNG VÀ GPMB QUỐC LỘ 1A – ĐOẠN TRÁNH TP. BIÊN HÒA

Với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công và Công tác giải phóng mặt bằng Tuyến quốc lộ 1A – đoạn tránh Tp. Biên Hoà, trong thời gian vừa qua đã hoàn thiện xong phần đất đắp K98 (khoảng hơn 11 km trong tổng số 12km)

Công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành từ xã Bình Minh huyện Trảng Bom đến cuối tuyến giáp đường Bùi Văn Hòa thuộc xã Phước Tân.Cầu vượt đường sắt đã hoàn thiện phần thành cầuTrong khoản thời gian vừa qua trong công tác GPMB với nổ lực không ngừn của toàn thể các ban ngành đã hoàn thành công tác GPMB ( khoản 90%).


Mặt đường k98


Toàn bộ tuyến đường đã được thi công mặt đường

Trong số hơn 11km đường đã thi công hoàn thiện k98, còn lại khoản gần 1km do chua giải phóng được mặt bằng ở đoạn đầu tuyến thuộc xã Bình Minh huyện Trảng Bom.
Căn nhà cuối cùng được tháo dỡ, đoạn qua ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân, tp.Biên Hòa

Chủ Tịch UBND Tỉnh Đồng Nai Đi Kiểm Tra Tuyến QL1A Đoạn Tránh TP.Biên Hòa

Chiều ngày 13/06/2013 , chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Ông Đinh Quốc Thái và phó chủ tịch Ông Trần Văn Vĩnh, cùng với đoàn đi kiểm tra,khảo sát thực địa tuyến QL1A đoạn tránh TP.Biên Hòa.Chiều ngày 13/06/2013 , chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Ông Đinh Quốc Thái và phó chủ tịch Ông Trần Văn Vĩnh, cùng với đoàn đi kiểm tra, khảo sát thực địa tuyến QL1A đoạn tránh TP.Biên Hòa.


Xem xét những vướng mắc về tình hình giải phóng mặt bẳng ở đầu tuyến QL1A đoạn tránh TP.Biên Hòa, đoạn qua xã Bình Minh huyện Trảng Bom.


Trước tình hình cấp bách của dự án Quốc Lộ 1A - đoạn tránh thành phố Biên Hòa, chủ tịch UBND tỉnh Ông Đinh Quốc Thái đã chỉ đạo Địa Phương phối hợp với Chủ Đầu Tư có biện pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ, trong công tác giải phóng mặt bằng ở đầu tuyến đoạn qua xã Bình Minh huyện Trảng Bom.


Theo đó, ưu tiên bàn giao mặt bằng liền khoảnh và thông suốt tuyến QL1A đoạn tránh TP.Biên Hòa theo dự kiến.


Năm 2014, thông xe cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây

Sáng 13/5, tại cầu Long Thành (Q.9, TP.HCM) Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tổ chức lễ phát động thi đua nước rút thi công dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành -Dầu Giây. Đến dự có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, đại diện chủ đầu tư các nhà thầu và tư vấn giám sát.

Ông Mai Tuấn Anh, TGĐ VEC cho biết: Sau 3 năm xây dựng, dù gặp nhiều khó khăn khách quan và chủ quan như: công tác bàn giao GPMB của các địa phương còn chậm, thời tiết không thuận lợi, giá cả nguyên vật liệu tăng... nhưng với nỗ lực rất lớn liên tục đốc thúc thi công, đến nay gói thầu xây lắp 1A đã hoàn thành, cơ bản hoàn thành gói thầu 1B và đang từng bước hoàn thiện tất cả các gói thầu còn lại. Hiện chủ đầu tư và các nhà thầu đang khẩn trương thi công để đảm bảo thông xe kỹ thuật đoạn từ TP.HCM đến Long Thành vào cuối năm 2013 và thông xe toàn tuyến vào cuối năm 2014.
Cầu Long Thành đang được gấp rút thi công


Để đảm bảo tiến độ đề ra, VEC đã đề nghị Tư vấn giám sát và nhà thầu phải xây dựng lại kế hoạch điều chỉnh, trên cơ sở huy động tăng cường lao động và thiết bị tổ chức làm tăng ca, đẩy nhanh tiến độ nhằm bù đắp khối lượng bị chậm.

Đại diện Liên danh tư vấn Nippon Koei, ông Tatsuya Okamura cam kết nỗ lực hết sức để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành gói thầu 1B, 2, 3 đúng hợp đồng. Đồng thời cũng cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng các gói thầu 7, 8 và 9.

Tại lễ phát động thi đua, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị Ban thường vụ Công đoàn các TCT, các đơn vị tham gia xây dựng ngay sau lễ ký kết phải phổ biến đầy đủ nội dung, tiến độ, thời gian thực hiện với khối lượng cụ thể, đảm bảo thực hiện chặt chẽ công tác ATLĐ, đôn đốc nhắc nhở cán bộ kỹ thuật, công nhân lao động tuân thủ các điều kiện an toàn đối với người và thiết bị, nhất là các công nhân thường xuyên phải làm việc trên cao. Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án cần có biện pháp giải ngân thanh toán khối lượng đã hoàn thành cho các đơn vị thi công một cách nhanh nhất. Đồng thời, chú trọng khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Việc hoàn thành và đưa dự án vào khai thác là một nhiệm vụ hết sức cấp bách, cần phải hoàn thành sớm để góp phần giảm ùn tắc, đảm bảo ATGT và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực. Một số gói thầu thuộc dự án thành phần II (đoạn Vành đai II - Dầu Giây) đã cơ bản hoàn thành. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả đầu tư, chia sẻ áp lực giao thông với các tuyến đường trong khu vực, Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đơn vị liên quan, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, tập trung cao độ, ưu tiên dành nguồn lực tài chính, tăng cường máy móc thiết bị, nhân lực... để sớm thông xe kỹ thuật đoạn Vành đai II - Long Thành trong năm 2013, tạo động lực thúc đẩy việc hoàn thành các gói thầu còn lại của dự án theo đúng kế hoạch.

“Một trong những điều kiện tiên quyết để có thể triển khai thi công, hoàn thành dự án đúng tiến độ là phải có mặt bằng “sạch”. Vì vậy, Bộ GTVT cũng đề nghị TP.HCM và Đồng Nai quan tâm, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao và các cam kết với Bộ GTVT, bàn giao toàn bộ mặt bằng trong thời gian sớm nhất, phối hợp bảo vệ chống tái lấn chiếm, cản trở thi công, không làm ảnh hưởng đến việc thi công của các nhà thầu”, Thứ trưởng Đông nhấn mạnh.

Dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được khởi công tháng 10 năm 2009 là một phần của đường trục cao tốc Bắc-Nam, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến là 55km, đi qua địa phận TP.HCM và Đồng Nai, tổng mức đầu tư 20.630 tỷ đồng, được chia thành 9 gói thầu xây lắp. Dự án này do VEC làm chủ đầu tư, Cienco 6 và Cienco 8 là hai nhà thầu thi công. Dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được chia làm 2 dự án thành phần. Dự án thành phần I: đoạn từ An Phú - Vành đai II (Km0 - Km4+00) và dự án thành phần II: đoạn Vành đai II - Dầu Giây.

Cuối 2013 khởi công xây đường cao tốc Bến Lức – Long ThànhĐường cao tốc Bến Lức - Long Thành có chiều dài toàn tuyến gần 58km đi qua địa phận tỉnh Long An (2,7km), TPHCM (26,4km), Đồng Nai (28,7km
Ngày 18.6, tin từ Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đã chỉ đạo UBND các quận, huyện liên quan đẩy nhanh tiến độ đền bù, tái định cư để bàn giao mặt bằng cho Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành vào cuối tháng 12.2013.

Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có chiều dài toàn tuyến gần 58km đi qua địa phận tỉnh Long An (2,7km), TPHCM (26,4km), Đồng Nai (28,7km), được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với tốc độ thiết kế 120km/giờ gồm 8 làn xe.

Đối với tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây trên địa bàn TPHCM dự kiến sẽ khởi công trong tháng 7.2013. 


Theo Ngọc Huân


Lao Động

Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành: “Đua” giải phóng mặt bằng

Cuối năm nay, dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ khởi công. Chủ đầu tư dự án - Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - đang khẩn trương chuẩn bị cho ngày khởi công.

Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cho đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đang được tỉnh đốc thúc 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch đẩy nhanh tiến độ để giao đất cho nhà đầu tư.

* “Siêu” dự án

Theo chủ đầu tư, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có chiều dài toàn tuyến gần 58km, đi qua địa phận các tỉnh, thành: Long An (2,7 km), TP.Hồ Chí Minh (26,4 km) và Đồng Nai (28,7 km). Tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, với tốc độ thiết kế 120 km/giờ, gồm 8 làn xe (giai đoạn 1 triển khai 4 làn xe). Đây là một trong 16 tuyến cao tốc thuộc trục cao tốc Bắc - Nam theo Quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020.
Tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 58km và đi qua 3 tỉnh, thành.


VEC cho biết, khoảng 1/2 tuyến đường xây dựng trên nền đất yếu nên việc xử lý khá phức tạp, phải sử dụng cầu cạn. Ngoài ra, dự án còn có 2 cầu dây văng lớn là Bình Khánh (bắc qua sông Soài Rạp) và Phước Khánh (qua sông Lòng Tàu). Hai đoạn sông này thường xuyên có tàu trọng tải lớn ra vào chở hàng nên cầu phải bắc cao. Theo kế hoạch, cuối năm nay gói thầu xây dựng cầu Phước Khánh nối hai bờ thuộc huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và Nhà Bè (TP.Hồ Chí Minh) sẽ được khởi công.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc đã yêu cầu Long Thành, Nhơn Trạch tăng tốc trong việc kiểm kê áp giá bồi thường để đến tháng 8-2013 sẽ hoàn thành phương án bồi thường và trình duyệt; tháng 9 triển khai chi trả tiền bồi thường cho dân; cuối năm 2013 và đầu năm 2014 sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Riêng huyện Nhơn Trạch, ưu tiên GPMB sớm đoạn qua xã Phước Khánh để cuối năm nay nhà đầu tư có mặt bằng khởi công xây dựng cầu Phước Khánh.


Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành được xem là “siêu” dự án bởi số vốn đầu tư lên đến 1,6 tỷ USD, tương đương hơn 32 ngàn tỷ đồng. Để đầu tư công trình này, VEC vay nguồn vốn từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Vốn đối ứng của dự án là trên 3.800 tỷ đồng.

* Tăng tốc đền bù

Để hỗ trợ dự án sớm có mặt bằng, UBND tỉnh đã thành lập hẳn một Ban Chỉ đạo GPMB, Trưởng ban là Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc. Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có ½ tuyến nằm trên địa phận tỉnh Đồng Nai, đi qua 5 xã của 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch. Diện tích đất thu hồi cho dự án lên đến gần 2 triệu m2, số hộ phải bồi thường, hỗ trợ là hơn 1 ngàn hộ.

Ở huyện Long Thành, dự án đi qua 2 xã Long Phước và Phước Thái có chiều dài 5,5 km; diện tích thu hồi đất trên 360 ngàn m2 với khoảng 237 hộ dân và 3 tổ chức nằm trong diện giải tỏa. Ông Ngô Thế Ân, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã hoàn thành kiểm kê cho 176 hộ, 2 tổ chức và đang tiếp tục công tác kiểm kê các hộ còn lại.
“Chúng tôi đang tính toán đến việc bố trí tái định cư cho các hộ bị giải tỏa trắng, hiện nay huyện đang đưa ra 2 phương án là xây dựng khu tái định cư hoặc mua lại một phần khu dân cư ở xã Long An để bố trí tái định cư cho các hộ này. Phải bố trí được tái định cư thì mới có thể đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng được” - ông Ngô Thế Ân nói.


Tuyến đường sẽ đi qua 3 xã của huyện Nhơn Trạch là: Phước Khánh, Vĩnh Thanh và Phước An. Công tác kiểm kê cũng đang được huyện triển khai khá khẩn trương. Ông Hoàng Cường, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, trung tâm đã tiến hành kiểm kê cho 768/818 hộ phải bồi thường, hỗ trợ. Cũng theo ông Cường, đoạn đường qua hai xã Phước Khánh và Vĩnh Thanh chủ yếu là ruộng và đất trống nên không bị áp lực bố trí tái định cư. Riêng đoạn qua xã Phước An, dự án đi qua khu dân cư nhưng huyện cũng đã chuẩn bị được khu tái định cư. “Các hộ bị giải tỏa ở xã Phước An, huyện sẽ bố trí tái định cư tại xã Long Thọ. Khu tái định cư này nằm ngay sát bên, các hộ sẽ không có cảm giác bị ly hương, đây cũng là điều tốt” - ông Cường chia sẻ.

1.6 tỷ USD xây dựng tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành


1.6 tỷ đồng xây dựng tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành

Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có chiều dài 58 km do Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.

Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, với tốc độ thiết kế 120 km/h gồm 8 làn xe. Trước mắt, giai đoạn 1 sẽ xây dựng với quy mô 4 làn xe. Trên tuyến đường sẽ xây 11 cầu vượt sông, trong đó cầu Bình Khánh và cầu Phước Khánh có quy mô lớn nhất (mỗi cầu dài gần 3,8km), xây dựng hai cầu cạn Phước Lý, Hải sơn dài 2,1km và xây dựng ba nút giao thông có cầu vượt... 
Bên cạnh đó, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Vũng Tàu (dự kiến) tạo thành một phần của tuyến Hành lang Kinh tế phía Nam thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) từ Bangkok qua Phnom Penh, TP.HCM đến Vũng Tàu.


Tổng vốn đầu tư dự án này là 1,6 tỉ USD, trong đó hơn 1,26 tỉ USD vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á và JICA (Nhật Bản), phần còn lại là vốn ngân sách. Được biết, đây là một trong bảy đường cao tốc trong Quy hoạch tổng thể phát triển giao thông TP.HCM đến năm 2020 được Chính phủ phê duyệt năm 1997.

Bình Dương: Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết 69/NQ-CP về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015) của Bình Dương.


Theo quy hoạch, đến năm 2020 tổng diện tích đất tự nhiên của Bình Dương là 269.443 ha, trong đó: Đất nông nghiệp có diện tích 174.480 ha, Đất phi nông nghiệp có diện tích 94.963 ha, Đất đô thị có diện tích 93.576 ha, Đất khu du lịch có diện tích 4.367 ha.

Trong đất phi nông nghiệp, cơ cấu đất được phân bổ như sau: Đất phát triển hạ tầng có diện tích 23.989 ha, Đất ở đô thị có diện tích 6.605 ha, Đất quốc phòng có diện tích 2.362 ha, Đất khu công nghiệp có diện tích 14.513 ha, Đất nghĩa trang có diện tích 908 ha,…

Trong giai đoạn từ năm 2011 - 2020, chuyển mục đích sử dụng 33.999 ha đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp.

Qua Nghị quyết, Chính phủ yêu cầu UBND Bình Dương cần chủ động thu hồi đất theo quy hoạch, kế hoạch, trong đó cần phải thu hồi cả phần diện tích đất bên cạnh công trình kết cấu hạ tầng, vùng phụ cận đế tạo nguồn vốn cho phát triển, tạo quỹ đất đầu tư công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Đồng thời, ưu tiên cho người bị thu hồi đất được giao đất hoặc mua nhà trên diện tích đất đã thu hồi mở rộng (tái định cư tại chỗ) theo quy đinh của pháp luật. Đẩy mạnh việc đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất.

Giờ vàng đăng tin online có nhiều khách xem nhất!

Bạn đã từng đăng tin quảng cáo bất động sản và phân vân giờ nào là giờ nhiều người tìm kiếm thông tin bất động sản trên online nhất?

Ở tuần lễ thứ 2 của tháng 6 này, chúng tôi đã đi tìm câu trả lời bằng một nghiên cứu từ hơn 90.000 truy cập mỗi ngày trên trang web muabannhadat.com.vn vào 3 ngày Thứ 7, Chủ nhật và Thứ 2, kết quả đã cho thấy một sự thú vị bất ngờ trong thói quen tìm kiếm BĐS của người Việt.


Biểu đồ miêu tả lượng thời gian tìm kiếm BĐS online của người dùng MBND vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật và Thứ 2

Thời điểm có nhiều người tìm kiếm bất động sản nhiều nhất trong một ngày thường rơi vào lúc 10:00, 15:00 và 21:00.


Nhìn vào kết quả thống kê, ta có thể dễ dàng nhận ra lượng người tìm BĐS online vào các ngày làm việc cao hơn so với Thứ 7 và Chủ nhật. Lý do không phải vì ngày nghỉ mọi người ít quan tâm tìm kiếm BĐS hơn (bằng chứng là theo thống kê, vào buổi tối của tất cả các ngày, lượng người tìm BĐS đều tương đương nhau), mà vì đại đa số các công ty đều kết nối Internet, còn tại nhà riêng thì không hẳn vậy.


Một điểm khá thú vị vào những ngày làm việc đó là: vào tầm 10:00 và khoảng 14:00 – 15:00 vẫn trong giờ hành chính thì tại sao lượng người truy cập tìm kiếm BĐS cá nhân lại tăng cao nhất? Chúng tôi có thể giải thích rằng, lúc 10:00 đa số mọi người đều đã hoàn thành một số công việc quan trọng cho đầu ngày, còn khoảng thời gian từ 14:00 – 15:00 chúng ta cần một chút ít thời gian thư giãn, và tranh thủ giải quyết một vài nhu cầu cá nhân nho nhỏ? 


Thời gian tìm kiếm BĐS được quan tâm ít nhất là vào lúc 3:00 sáng khi tất cả mọi người đều đang yên giấc. Nếu phân tích sâu hơn, ngoại trừ thời gian đi ngủ (0:00 – 6:00) thì trong một ngày lượng người tìm kiếm BĐS online tập trung ít nhất ở thời điểm 12:00 và 18:00, vì đây là thời gian dành cho buổi cơm trưa và ăn tối cùng gia đình. 


Từ số liệu thống kê vào ngày Chủ Nhật thì rõ ràng sự quan tâm của người tìm BĐS dàn trải khá đều cho các buổi, nhưng tâm điểm cho “công cuộc” tìm kiếm này được thể hiện rõ rệt nhất trong biểu đồ: 10:00 cho buổi sáng, 14:00 – 15:00 cho buổi chiều và 20:00 – 21:00 cho buổi tối. 


Vậy rõ ràng quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả nhất vào các giờ vàng nêu trên. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đăng tin rao bán và cho thuê nhà thì một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn gửi đến bạn, đó là vào các thời điểm “vàng”, số lượng tin đăng sẽ nhiều và tin của bạn cũng có thể nhanh chóng “xếp hàng” sau các tin khác.


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More