Sắp xuất hiện xe hơi bay giá 6 tỷ

Mặc dù chưa đưa vào sản xuất nhưng đã có hơn 100 đơn đạt hàng cho chiếc xe xe hơi bay với trị giá 279.000 USD/xe gần 6 tỷ đồng Việt Nam.


Terrafugia bắt đầu nghiên cứu chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới cách đây và năm, mặc dù chưa đưa vào sản xuất nhưng đó được coi là một khái niệm mới.

Công ty mới đây công bố rằng họ bắt đầu nghiên cứu về chiếc xe ô tô bay 4 chỗ ngồi với công nghệ hybrid có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng với tên gọi TF-X.

"Với sự kết hợp của công nghệ sẵn có và sự phát triển cao nhất của hệ thống công nghệ thông minh hiện tại, TF - X sẽ tiếp tục tăng mức độ an toàn, đơn giản và tiện dụng cho khách hàng cá nhân." Terafugia cho biết.

TF-X hoạt động giống như một máy bay trực thăng có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đúng. Công nghệ được sử dụng giống như V-22 Osprey của thủy quân lục chiến.

Carl Dietrich, giám đốc điều hành của Terrafugia nói rằng: "Chúng tôi đam mê việc dẫn đầu ngành công nghiệp xe hơi bay và đang cống hiến mọi nguồn lực để đặt nền móng cho ngành công nghiệp này trong giao thông vận tải cá nhân."

Công ty cho biết đội ngũ thiết kế của họ rất vui mừng khi nhìn về tương lai của sự hoạt động và phát triển của TF-X, bao gồm nghiên cứu, phát triển, sản xuất và các hoạt động hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra công ty cũng đã có cuộc nói chuyện sơ bộ với cục hàng không liên bang (FAA) về TF-X.

Theo Terrafugia, FAA đã thể hiện rằng họ sẵn sàng xem xét công nghệ tiên tiến và các giải pháp nâng cao mức độ an toàn của hàng không cá nhân.

Terrafugia cho biết họ đang tiến gần đến giai đoạn sản xuất chuyển tiếp, công ty đã có hơn 100 đơn đạt hàng cho chiếc xe trị giá 279.000 USD.

Terrafugia không phải là công ty đầu tiên trên thế giới có ý định sản xuất xe ô tô bay. Dự án Hammerhead cũng công bố một chiến dịch chế tạo xe hơi bay vào tháng 4 vừa qua. Dự án đang tìm cách huy động 500.000 USD cho việc phát triển mẫu thử nghiệm.

"Trong nhiều thập kỷ qua con người đã mơ ước về những chiếc ô tô bay. Có rất nhiều người muốn bay bằng phương tiện cá nhân." Jeff Case, người sáng lập quỹ Hammerhead nói. Ông cũng tin rằng có hàng triệu người trên thế giới đam mê những chiếc xe hơi bay.

Hướng tới làm chủ công nghệ xây nhà siêu cao

Tại Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ ngành Xây dựng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Bộ Xây dựng đặt mục tiêu đến năm 2020 làm chủ công nghệ xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp có quy mô lớn và yêu cầu kỹ thuật phức tạp; phát triển và ứng dụng các công nghệ xây dựng phục vụ phát triển bền vững.Ảnh minh họaChiến lược phát triển khoa học và công nghệ ngành Xây dựng nhằm phục vụ các mục tiêu chung của Chiến lược khoa học và công nghệ quốc gia, Chiến lược Phát triển bền vững, đáp ứng các yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Mức độ phát triển của khoa học và công nghệ ngành Xây dựng cần đạt trình độ ngang tầm khu vực và thế giới trên các lĩnh vực: Công nghệ xây dựng; cơ khí xây dựng; vật liệu xây dựng; hạ tầng và phát triển đô thị; hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn và nguồn nhân lực.

Mục tiêu cụ thể đến năm 2020 phấn đấu phát triển công nghệ xây dựng theo hướng công nghiệp hóa; làm chủ công nghệ xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp có quy mô lớn và yêu cầu kỹ thuật phức tạp; phát triển và ứng dụng các công nghệ xây dựng phục vụ phát triển bền vững.

Cụ thể, sẽ tăng cường ứng dụng kết cấu thép và bê tông cốt thép lắp ghép, nâng cao mức độ công nghiệp hóa trong xây dựng nhà nhằm phục vụ Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia và chương trình xây dựng nhà ở xã hội; nghiên cứu tiếp thu công nghệ xây dựng các công trình công nghiệp có quy mô lớn và phức tạp như nhà máy điện hạt nhân, công trình ngầm đô thị dạng tuyến và dạng điểm sâu đến 30 m; nghiên cứu và sử dụng rộng rãi vật liệu có tính năng cao (bê tông cường độ cao, thép, kết cấu hỗn hợp) trong xây dựng nhà cao trên 40 tầng, các công trình có khẩu độ lớn trên 120 m…

Bên cạnh đó, ngành Xây dựng cũng đặt ra mục tiêu làm chủ công nghệ sản xuất các vật liệu xây dựng chủ lực; làm chủ công nghệ sản xuất các thiết bị, máy thi công và dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng và thiết bị xử lý nước thông thường; nghiên cứu xây dựng cơ sở lý luận và thực tiễn phục vụ quy hoạch phát triển đô thị và nông thôn, đảm bảo tính dân tộc, hiện đại và phát triển bền vững; nghiên cứu quy hoạch, quản lý và phát triển xây dựng không gian ngầm đô thị; làm chủ công nghệ xử lý các nguồn nước phục vụ sinh hoạt cho cư dân đô thị…

Trong lĩnh vực hạ tầng đô thị, ngành Xây dựng đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ làm chủ công nghệ xử lý các nguồn nước phục vụ sinh hoạt cho cư dân đô thị, nông thôn và hải đảo; áp dụng các công nghệ tiên tiến trong thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp; nghiên cứu các giải pháp thích hợp cho các đô thị ven biển nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu; phát triển các công nghệ mới nhằm tái sử dụng nước; tăng cường sử dụng các công nghệ chế biến và tái sử dụng rác thải đô thị tiến tới loại bỏ chôn lấp rác thải sinh hoạt.

Năm 2030, Việt Nam làm chủ công nghệ xây dựng nhà siêu cao

Theo Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ ngành Xây dựng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, nền khoa học và công nghệ xây dựng hiện đại thực sự trở thành động lực then chốt thúc đẩy sự phát triển của ngành Xây dựng theo hướng tiên tiến và hiện đại, đáp ứng với tiến trình hội nhập.

Đặc biệt, Chiến lược đặt mục tiêu trong lĩnh vực công nghệ xây dựng đến 2030 sẽ làm chủ công nghệ xây dựng nhà siêu cao, các công trình công nghiệp đặc biệt, công trình ngầm, công trình biển; làm chủ công nghệ thiết kế, xây lắp và tham gia vào các công trình nhà máy điện hạt nhân với giá trị 30-40% tổng giá trị xây lắp công trình…

DiaOcOnline.vn - Theo Chính Phủ

Tiếp tục mở rộng tín dụng cho bất động sản

Theo Đề án xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng vừa được phê duyệt, Chính phủ đưa nhiều nhóm giải pháp phát triển thị trường BĐS.Điều chỉnh nguồn cung

Nhằm điều chỉnh nguồn cung cho thị trường bất động sản, Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, địa phương rà soát, xử lý các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở đang triển khai và đã giao dự án nhưng chưa triển khai để phân loại các dự án được tiếp tục triển khai, các dự án cần tạm dừng, các dự án cần điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở cho phù hợp với nhu cầu của thị trường và nguồn lực xã hội.

Đối với các dự án đã giao chủ đầu tư nhưng chưa giải phóng mặt bằng và không phù hợp kế hoạch phát triển của địa phương thì dừng triển khai; chỉ xem xét cho phép tiếp tục triển khai các dự án phát triển nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư phục vụ nhu cầu nhà ở tái định cư, các công trình quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng trên địa bàn của địa phương.

Đối với các dự án đã hoặc đang giải phóng mặt bằng nhưng không phù hợp với nhu cầu và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương thì cho phép chủ đầu tư tổ chức sản xuất kinh doanh tạm thời, không để đất trống và chỉ đầu tư tiếp khi được cấp có thẩm quyền cho phép; đối với các dự án phát triển nhà ở thương mại đã giải phóng mặt bằng nhưng chưa triển khai công trình nhà ở thì cho phép điều chỉnh quy hoạch để tăng tỷ trọng nhà ở xã hội phục vụ người nghèo, người có thu nhập thấp, nhà ở cho cán bộ, công chức, công nhân, lực lượng vũ trang.

Cho phép chuyển các dự án nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội để cho thuê hoặc cho thuê mua các đối tượng chính sách.

Bộ Xây dựng hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản chủ động điều chỉnh hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu doanh nghiệp cho phù hợp thông qua các biện pháp giảm giá bán, điều chỉnh cơ cấu hàng hóa cho phù hợp với khả năng chi trả của thị trường...

Hỗ trợ đầu ra

Để hỗ trợ đầu ra cho thị trường bất động sản, Chính phủ và Ủy ban Nhân dân các cấp sẽ xem xét mua lại một số loại công trình, bất động sản thế chấp vay ngân hàng sắp hoàn thành hơạc đã hoàn thành nhưng chưa bán được để phục vụ cho mục đích an sinh xã hội và hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Các địa phương có tồn khi sản phẩm bất động sản lớn hạn chế tối đa sử dụng vốn cho đầu tư, xây dựng mới nhà ở tái định cư, sử dụng các nguồn vốn đó để mua lại các dự án nhà ở thương mại phù hợp phục vụ nhu cầu tái định cư, làm nhà xã hội để cho thuê hoặc cho thuê mua cho các đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp…

Bộ Xây dựng sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương cho phép doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được quyền sử dụng đất theo tiến độ bán, cho thuê nhà ở. Giải quyết nhanh các thủ tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, chuyển đổi cơ cấu, mục đích của dự án.

Tiếp tục mở rộng tín dụng

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục mở rộng tín dụng cho lĩnh vực bất động sản ở mức hợp lý, phù hợp với năng lực tài chính của tổ chức tín dụng và các giải pháp điều hành tiền tệ, tín dụng của Ngân hàng Nhà nước.

Trong đó ưu tiên tập trung cho vay các dự án bất động sản sắp hoàn thành, các dự án phát triển nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, lao động ở khu công nghiệp và các đối tượng chính sách khác với lãi suất phù hợp và không tính tỷ lệ dư nợ này trong tổng dư nợ cho vay bất động sản bị khống chế.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các tổ chức tín dụng có các gói sản phẩm tín dụng dài hạn với lãi suất phù hợp phục vụ hộ gia đình, cá nhân vay mua nhà để ở, đặc biệt là các đối tượng có thu nhập thấp, có khó khăn về nhà ở và được thế chấp bằng chính căn nhà sẽ mua.

Đồng thời chỉ đạo các ngân hàng thương mại Nhà nước dành một lượng vốn hợp lý (tối thiểu khoảng 3% tổng dư nợ của các ngân hàng thương mại Nhà nước) để cho các đối tượng thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang vay để thuê, thuê mua nhà ở xã hội và mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 với lãi suất hợp lý, kỳ hạn trả nợ phù hợp với khả năng trả nợ của khách hàng và cho vay đối với các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội, doanh nghiệp chuyển đổi công năng của dự án đầu tư sang dự án nhà ở xã hội với lãi suất hợp lý và kỳ hạn trả nợ phù hợp với kỳ hạn của nguồn vốn và khả năng trả nợ của khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước dành từ 20-40 nghìn tỷ đồng thông qua tái cấp vốn với lãi suất hợp lý và thời hạn tối đa 10 năm tùy theo đối tượng sử dụng vốn vay để hỗ trợ cho các ngân hàng thương mại Nhà nước cho vay đối với các đối tượng nêu trên.


DiaOcOnline.vn - Theo VOV

TPHCM: Đầu tư 890 tỷ đồng xây 4 cây cầu lớn

Tin từ UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã duyệt đầu tư dự án Xây dựng cầu Lê Văn Sỹ, cầu Kiệu, cầu Bông trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và cầu Hậu Giang trên kênh Tân Hóa - Lò Gốm.Cầu Bông tại quận Bình Thạnh, TPHCMCác dự án xây dựng này nằm tại địa bàn quận 1, 3, 6, Bình Thạnh và Phú Nhuận do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp đô thị TP làm chủ đầu tư.

Cầu Lê Văn Sỹ (rộng 18,5 m), cầu Kiệu (rộng 20 m) và cầu Bông (rộng 21 m) có 4 làn xe, có làn đường cho phép xe gắn máy và xe thô sơ đi chung. Riêng cầu Hậu Giang rộng 26 m, có 6 làn xe (mỗi bên có 2 làn xe cơ giới và 1 làn xe thô sơ). Tất cả là dạng cầu bê tông cốt thép vĩnh cửu với tổng mức đầu tư gần 890 tỉ đồng.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu sở GTVT, Công an TP, UBND các quận 1, 3, 5 tăng cường tuần tra, kết hợp linh động nhiều biện pháp theo quy định như camera, cẩu, kéo xe để xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có hành vi dừng, đỗ xe trái quy định. Đặc biệt, giao sở GTVT chủ trì việc nghiên cứu lắp đặt camera tại các tuyến đường trọng điểm thuộc khu vực trung tâm TP, sớm đề xuất trình ủy ban. Cầu Lê Văn Sỹ có chiều dài khoảng 60m, rộng 18,5m. Cầu Kiệu có chiều dài khoảng 77m, rộng 20m. Cầu Bông có chiều dài khoảng 84m, rộng 21m. Cầu Hậu Giang có chiều dài khoảng 72m, rộng 26m.

Thời gian thực hiện dự án từ tháng 6/2013 đến 9/2014.
Theo DĐDN

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More