Gói 30.000 tỷ hỗ trợ bất động sản sắp chuẩn bị tung ra thị trường


Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, gói 30.000 tỷ cho vay hỗ trợ nhà ở sẽ sớm được triển khai với lãi suất và thời hạn hợp lý, thông qua kênh các ngân hàng thương mại nhà nước.
Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 4/4/2013 phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3/2013 và hướng dẫn cụ thể của Bộ Xây dựng về đối tượng cho vay, NHNN sẽ ban hành Thông tư và triển khai quyết liệt, dành 30.000 tỷ đồng để tái cấp vốn với lãi suất và thời hạn hợp lý, hỗ trợ các NHTM của Nhà nước thực hiện cho vay.


Trước đó, dự thảo Thông tư khi được đưa ra lấy ý kiến đã nhận được nhiều ý kiến phản biện đáng xem xét, trong đó nổi bật là việc cần cho người dân vay để mua nhà ở xã hội, thay vì chỉ cho vay để thuê và thuê mua.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng cho rằng trong 30.000 tỷ đồng, nên ấn định tỷ lệ 2/3 dành cho người mua nhà, 1/3 còn lại dành cho các doanh nghiệp có dự án cần hoàn thiện.

Vấn đề lãi suất vay cũng được quan tâm, khi ý kiến của nhiều nhà quản lý và giới chuyên gia cho rằng cần duy trì mức lãi suất 6% năm trong suốt kỳ hạn 10 – 15 năm, hoặc 6% trong 3 năm đầu còn sau đó lãi suất điều chỉnh nhưng chỉ bằng ½ mặt bằng lãi suất cho vay thương mại.

Cũng liên quan đến diễn biến tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng trong 4 tháng đầu năm 2013, báo cáo mới nhất của NHNN cho thấy những dấu hiệu khá tích cực.

Về tăng trưởng tín dụng, tính đến ngày 23/4, tín dụng đã tăng 1,4% so với cuối năm 2012, cao hơn nhiều so với mức giảm 0,2% của cùng kỳ 2012. Mức tăng này, mặc dù được coi là thấp so với chỉ tiêu 12% cả năm, nhưng đã cải thiện đáng kể trong bối cảnh nhu cầu tín dụng của nền kinh tế rất thấp như hiện nay.

Cũng theo NHNN, huy động vốn đã tăng cao trở lại, đến ngày 23/4 tăng 5,34% so với cuối năm 2012, trong đó đáng chú ý là tốc độ tăng huy động bằng VND cao hơn bằng ngoại tệ.

Điều này góp phần giúp thanh khoản của hệ thống các tổ chức tín dụng chuyển biến tốt, vượt mức yêu cầu dự trữ bắt buộc và đảm bảo nhu cầu thanh toán. Sự cải thiện của thanh khoản cũng thể hiện qua việc lãi suất liên ngân hàng xuống thấp: lãi suất qua đêm xuống còn 2-3%/năm, 1 tuần là 2,6-3,2%/năm, 1 tháng là 4,3-5%/năm.

Một tín hiệu tốt khác đối với vĩ mô là từ đầu năm đến nay, tỷ giá USD liên ngân hàng chỉ tăng trung bình 0,4% so với đầu năm, giúp VND giữ được vị thế tốt trong mắt người dân. Điều này cũng giải thích nguyên nhân vì sao lượng vốn huy động bằng VND của các ngân hàng thương mại tăng lên, dù lãi suất huy động giảm mạnh. Lãi suất huy động dưới 12 tháng hiện chỉ ở mức 6 - 7,5%/năm, kỳ hạn từ 12 tháng trở lên khoảng 9 - 10,5%.

Cũng theo NHNN, lãi suất đầu vào hạ khiến lãi suất cho vay có xu hướng giảm: lãi suất cho vay phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 9-11%/năm; lãi suất cho vay lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác ở mức 11-13%/năm ở khối NHTM Nhà nước, 12-15%/năm ở khối NHTM cổ phần.
Theo Dantri

Bất động sản Bình Dương sôi động nhờ bứt phá hạ tầng tốt

Dù không nằm ngoài “vùng phủ sóng” khó khăn chung của thị trường bất động sản, song thời gian qua, với nhiều chính sách phát triển hạ tầng, Bình Dương vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao về mức độ hấp dẫn.Ghi nhận của phóng viên, từ đầu năm đến nay, dù tình hình chung của thị trường phía Nam vẫn chưa có sự khởi sắc, nhưng nhiều dự án bất động sản ở Bình Dương được mở bán thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng. Đơn cử, trung tuần tháng 3 vừa qua, Kim Oanh mở bán 200 sản phẩm đất nền Dự án BenCat Center City, đến nay hầu như toàn bộ sản phẩm đã được khách hàng mua hết. Tương tự, chỉ sau 2 tuần mở bán, 50 nền sản phẩm nhà phố thương mại dự án City Garden của Công ty Tấc Đất Tấc Vàng đã được bán hết.


Khách hàng tham quan dự án Prince Town ở Bình Dương.Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng cho biết, để đón xu hướng thị trường, đầu tháng 5 tới, Tấc Đất Tấc Vàng sẽ chính thức mở bán 79 căn nhà phố thương mại Prince Town tại trung tâm hành chính của Thành phố mới Bình Dương. Đây là dự án do Công ty Becamex IJC làm chủ đầu tư, đã từng tạo cơn sốt thị trường trong lần mở bán đợt 1 vào tháng 9 năm ngoái.


Thị trường bất động sản Bình Dương càng trở nên nhộn nhịp hơn, khi mới đây, Công ty Becamex Tokyu đã chính thức khai trương căn hộ mẫu Dự án Sora Gardens I, nằm trong tổng thể Dự án Sora Gardens, với 1.500 căn hộ trên diện tích 31.287 m2. Đây là dự án thành phần đầu tiên của Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương được liên doanh giữa Tập đoàn ToKyu Nhật Bản và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC), có tổng vốn đầu tư hơn 1,2 tỷ USD với diện tích hơn 110 héc-ta, hứa hẹn sẽ góp phần cho sự sầm uất của Thành phố mới Bình Dương trong tương lai.


Theo phân tích của giới chuyên môn, không phải ngẫu nhiên Bình Dương có sự “ngược dòng” thị trường thời gian qua, mà điều này xuất phát từ nhiều yếu tố, đặc biệt là sự bứt phá trong đầu tư hạ tầng của Dự án Thành phố mới Bình Dương. Sau 3 năm tiến hành đầu tư xây dựng, đến nay hàng loạt đại công trình trong tổng thể dự án bắt đầu hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tháng 9 năm ngoái, Trường đại học Quốc tế miền Đông (EIU) chính thức tuyển sinh và khai giảng năm học 2012 - 2013. Đây là dự án chiến lược, có tổng kinh phí hơn 100 triệu USD do Tổng công ty Becamex IDC và Đại học Quốc gia TP. HCM xây dựng theo mô hình các trường đại học tiên tiến trên thế giới và đạt chuẩn quốc tế. 


Cùng với EIU, một loạt dự án trọng điểm của Thành phố mới cũng đã và đang được hoàn thành, như Dự án Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, sẽ được đưa vào sử dụng cuối năm 2013. Các dự án trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, giáo dục như Phố Golden Town; Aroma; Trường quốc tế Singapore Kinderword; Trung tâm tiệc cưới Lucky Square; Trung tâm thể thao; Đài nhạc nước Cổng trời; ngân hàng đã đi vào hoạt động trên các trục đường lớn như Đồng Khởi, Lê Lợi, Lý Thái Tổ… Theo kế hoạch, khi Dự án Thành phố mới Bình Dương chính thức đi vào hoạt động, các cơ quan hành chính nhà nước như Toà án, Viện Kiểm sát Nhân dân, Bảo hiểm xã hội, Cục Hải quan, Ngân hàng Nhà nước Bình Dương, Kho bạc Nhà nước Bình Dương... cũng sẽ dời về đây.


Bên cạnh đó, hàng loạt dự án hạ tầng quan trọng khác của Bình Dương cũng đã dần được đưa vào sử dụng. Đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn giai đoạn I từ Thủ Dầu Một đến ngã 6 An Phú đã chính thức được thông xe vào cuối năm ngoái. Dự kiến, trong năm nay, Becamex IDC cũng sẽ xây dựng thêm một tuyến đường trên cao Đại lộ Bình Dương hiện hữu. Đây là dự án đường trên cao có tổng chiều dài 31,5 km, gồm 4 làn xe với chiều rộng mặt đường 18m, được thi công xây dựng trên Quốc lộ 13 hiện hữu, bắt đầu từ cầu Vĩnh Bình (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An) và kết thúc tại đường vành đai 4 (thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát).


Mới đây, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Bình Dương với ông Onuma, đại diện Bộ Kinh tế - Thương mại - Công nghiệp Nhật Bản, ông Onuma cam kết, Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ Bình Dương xây tuyến tàu điện ngầm (metro) nối Thành phố mới Bình Dương với Khu du lịch Suối Tiên của TP. HCM.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

LAVENDER CITY NƠI CHO BẠN TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG "HOT"  Vị trí
 Dự án KĐT Thương Mại Lavender City nằm trong tổng thể Khu đô thị Thạnh phú 897 ha, tọa lạc tại xã Thạnh Phú, Huyện Vĩnh Cửu, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
Nằm trên trục đường 24M và 28M rất đẹp nối ra Đường Vành Đai Biên Hòa và nối đến đường cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu về Sân Bay Long Thành. Nằm Liền kề trung tâm Biên Hòa và cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 25 km hoặc nửa tiếng đi xe máy đi theo hướng 1K về.
Tiện ích xung quanh
-         Dự án chúng ta nằm ngay khu nhà trẻ và các trường học khác…
-         Dự án Lavender City nằm trong khu thương mại dịch vụ.
-         Nằm đối diện trường đại học Lạc Hồng.
-         Ngay bên trong dự án của chúng ta có TTYTế, Trường dạy nghề, Công Viên và Khu Thể Thao…
-         Liền kề Tp Biên Hòa
-         Đối diện trường Đh Lạc Hồng sắp xây dựng
-         Sát sân  bay Long Thành khoảng 25km theo đường Vành Đai về Biên Hòa.
-         Khu du lịch Bửu Long 5km
-         Gần làng bưởi Tân Triều 2.5km
-         Nằm kề KCN Chang Sin
để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ
ngọc trinh : 09.35.35.8229

Kinh tế khó khăn, có nên thắt chặt ngân sách marketing?Với những biến đổi của nền kinh tế Việt Nam đã gây ra những ảnh hưởng đáng kể cho doanh nghiệp và câu hỏi lớn đặt ra là: làm thế nào để tiếp thị sản phẩm trong môi trường kinh tế nhạy cảm này?
Cách suy nghĩ lối mòn của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay là biến động kinh tế thì nên thắt chặt ngân sách marketing. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế học lại nhận định đây là một bước đi sai lầm. Theo chuyên gia kinh tế học John Quenlch của Đại học Harvard “Những công ty khôn ngoan không từ bỏ các chiến dịch marketing của họ trong thời kì bất ổn, họ điều chỉnh các chiến dịch”. 

Một phần lớn ngân sách của các doanh nghiệp lớn hiện nay vẫn được dành cho quảng cáo truyền hình (TVC) vì khả năng tiếp cận độc giả trên diện rộng của TV. Tuy nhiên chi phí cho quảng cáo trên truyền hình vẫn nằm ở mức cao nhất trong các phương thức quảng cáo. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao doanh nghiệp không chuyển đổi một phần kinh phí quảng cáo TVC sang quảng cáo trực tuyến trên video (TVC online) để tận hưởng hiệu quả quảng cáo cao hơn? 

Theo nghiên cứu của Hiệp hội quảng cáo trực tuyến (IAB) và Nielsen đã chứng minh rằng nếu dành 15% kinh phí của TVC cho TVC online sẽ giúp tăng độ phủ (reach) 4,2% trong khi đó chi phí để tiếp cận một khách hàng giảm 6,8%. Cùng với việc gia tăng độ phủ là sự gia tăng brand recall 35%, message recall 45% và likability 40%. Nói một cách khác, ngân sách marketing của doanh nghiệp không tăng, thậm chí giảm nhưng hiệu quả quảng cáo thì cao hơn rất nhiều so với việc chỉ quảng cáo TVC. 

Giải thích cho điều này, các chuyên gia về sản phẩm TVC online tại công ty quảng cáo Admicro nhận định rằng vì chi phí quảng cáo của TVC online là chi phí thực, có nghĩa khách hàng chỉ phải trả phí khi có độc giả click vào video và xem quảng cáo. Cộng thêm với khả năng nhắm đến khách hàng mục tiêu theo nhân khẩu học, vị trí và kênh quảng cáo của TVC online có tỉ lệ chính xác cao thì chi phí thực dành cho một khách hàng mục tiêu của TVC online là thấp hơn nhiều so với TVC. 

Hơn nữa, đối với TVC chi phí được xác định dựa trên khung giờ và kênh phát sóng. Để được trình chiếu vào khung giờ vàng thì chi phí thường là rất cao. Trong khi đó, đối với TVC online thì bất cứ thời điểm nào độc giả ở trên mạng thì đó là “khung giờ vàng”. 

Chức năng kiểm soát và tính tương tác giúp nâng cao gợi nhớ và ưu ái thương hiệu. Chức năng kiểm soát giúp giới hạn số lượng xuất hiện của cùng một quảng cáo tới cùng một độc giả, tránh gây cảm giác bị ép buộc và phảm cảm đối với người xem đồng thời tiết kiệm chi phí cho nhà quảng cáo. Trong khi đó, khả năng tương tác cao cho người xem trải nghiệm quảng cáo sâu hơn đồng thời giúp nhà quảng cáo kiểm soát trải nghiệm độc giả tốt hơn. 

Hiện nay trên thế giới tiêu chuẩn phổ biến để đo tính tương tác là Digital Video Player – Ad Interface Definition (VPAID) của Hiệp hội quảng cáo trực tuyến (IAB), ở Việt Nam doanh nghiệp tiên phong áp dụng tiêu chuẩn này là công ty Admicro. Với mục tiêu cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, Admicro đã áp dụng định dạng VPAID cho sản phẩm TVC online từ ngày đầu ra mắt sản phẩm cho phép khách hàng lựa chọn về định dạng giúp quảng cáo hấp dẫn, thu hút hơn. 

Để kết lại, có lẽ với tình hình kinh tế có nhiều biến động như hiện nay, doanh nghiệp cần có sự khôn khéo hơn trong việc sử dụng ngân sách marketing và cân nhắc kĩ lưỡng công cụ quảng cáo nào cho hiệu quả cao nhất mà có thể tối ưu hóa ngân sách. 

(Nguồn: Admicro)

Lavender City-cơ hội đầu tư sinh lợi nhận lộc vàng


KHU ĐÔ THỊ THƯƠNG MẠI LAVENDER CITY-GIA TĂNG GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG
Ngân hàng hổ trợ 60% thanh toán linh hoạt
Chi Tiết Liên Hệ:
Mss. Nguyễn Thùy - 0906.621.560
Mail:nguyenthuy021990@gmail.com

Vi trí: Cách TP HCM 34km, nằm trên tuyến đường DT768 (TL 24)-tuyến giao thông huyết mạch kết nối huyện Vĩnh Cửu với TP Biên Hòa và tỉnh Bình Dương. 
Giá cực kỳ hấp dẫn
Tiềm năng giá đất tăng cao:
-Cạnh các khu công nghiệp Thạch Phú,Amata.
-Đối diện là trường ĐH Lạc Hồng.
-Được xem là một trong những thành phố có tốc độ phát triển đô thị hóa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất Việt Nam.Tập trung đầy đủ các tiện ích nội vi hiện đại nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu như:trường học,trung tâm thương mại,khu vui chơi thể thao,bênh viện,….được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Thanh Toán Linh Hoạt
Chỉ cần thanh toán khoảng 80tr đã có thể sở hữu được nền đất đẹp ngay đây.
Cực Hấp Dẫn Với Chương Trình Khuyến Mãi:Giải Thưởng Lên Đến 4 Tỷ Đồng


Nền đẹp giá rẻ hạ tầng hoàn thiện chỉ với 185 triệu/nền


KHU ĐÔ THỊ THƯƠNG MẠI LAVENDER CITY-GIA TĂNG GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG
Ngân hàng hổ trợ 60% thanh toán linh hoạt
Chi Tiết Liên Hệ:
Mss. Nguyễn Thùy - 0906.621.560
Mail:nguyenthuy021990@gmail.com


Vi trí: Cách TP HCM 34km, nằm trên tuyến đường DT768 (TL 24)-tuyến giao thông huyết mạch kết nối huyện Vĩnh Cửu với TP Biên Hòa và tỉnh Bình Dương. 
Giá cực kỳ hấp dẫn
Tiềm năng giá đất tăng cao:
-Cạnh các khu công nghiệp Thạch Phú,Amata.
-Đối diện là trường ĐH Lạc Hồng.
-Được xem là một trong những thành phố có tốc độ phát triển đô thị hóa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất Việt Nam.Tập trung đầy đủ các tiện ích nội vi hiện đại nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu như:trường học,trung tâm thương mại,khu vui chơi thể thao,bênh viện,….được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Thanh Toán Linh Hoạt
Chỉ cần thanh toán khoảng 80tr đã có thể sở hữu được nền đất đẹp ngay đây.
Cực Hấp Dẫn Với Chương Trình Khuyến Mãi:Giải Thưởng Lên Đến 4 Tỷ Đồng


Đất nền giá rẻ chỉ 185 tr/nền


KHU ĐÔ THỊ THƯƠNG MẠI LAVENDER CITY-GIA TĂNG GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG
Ngân hàng hổ trợ 60% thanh toán linh hoạt
Chi Tiết Liên Hệ:
Mss. Nguyễn Thùy - 0906.621.560
Mail:nguyenthuy021990@gmail.com

Vi trí: Cách TP HCM 34km, nằm trên tuyến đường DT768 (TL 24)-tuyến giao thông huyết mạch kết nối huyện Vĩnh Cửu với TP Biên Hòa và tỉnh Bình Dương. 
Giá cực kỳ hấp dẫn
Tiềm năng giá đất tăng cao:
-Cạnh các khu công nghiệp Thạch Phú,Amata.
-Đối diện là trường ĐH Lạc Hồng.
-Được xem là một trong những thành phố có tốc độ phát triển đô thị hóa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất Việt Nam.Tập trung đầy đủ các tiện ích nội vi hiện đại nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu như:trường học,trung tâm thương mại,khu vui chơi thể thao,bênh viện,….được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Thanh Toán Linh Hoạt
Chỉ cần thanh toán khoảng 80tr đã có thể sở hữu được nền đất đẹp ngay đây.
Cực Hấp Dẫn Với Chương Trình Khuyến Mãi:Giải Thưởng Lên Đến 4 Tỷ Đồng


Bán đất Biên Hòa chỉ 168tr/nền đã có sổ đỏ đối diện trường đại hoc, khu Nghỉ Dưỡng cách Tp Biên Hòa 3km, Vĩnh Cửu, Đồng Nai


KHU ĐÔ THỊ THƯƠNG MẠI LAVENDER CITY-GIA TĂNG GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG
Ngân hàng hổ trợ 60% thanh toán linh hoạt
Chi Tiết Liên Hệ:

Mss. Nguyễn Thùy - 0906.621.560
Mail:nguyenthuy021990@gmail.com

Vi trí: Cách TP HCM 34km, nằm trên tuyến đường DT768 (TL 24)-tuyến giao thông huyết mạch kết nối huyện Vĩnh Cửu với TP Biên Hòa và tỉnh Bình Dương. 
Giá cực kỳ hấp dẫn
Tiềm năng giá đất tăng cao:
-Cạnh các khu công nghiệp Thạch Phú,Amata.
-Đối diện là trường ĐH Lạc Hồng.
-Được xem là một trong những thành phố có tốc độ phát triển đô thị hóa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất Việt Nam.Tập trung đầy đủ các tiện ích nội vi hiện đại nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu như:trường học,trung tâm thương mại,khu vui chơi thể thao,bênh viện,….được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Thanh Toán Linh Hoạt
Chỉ cần thanh toán khoảng 80tr đã có thể sở hữu được nền đất đẹp ngay đây.
Cực Hấp Dẫn Với Chương Trình Khuyến Mãi:Giải Thưởng Lên Đến 4 Tỷ Đồng


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More