BÁN ĐẤT MỸ PHƯỚC 1, DỰ ÁN SUNRISE RIVER, GIÁ CHỈ TỪ 1,8TR/M2. LH: 0903 004 685 Bán đất nền biệt thự Bình Dương giá rẻchỉ 1,8 triệu/ m2, pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện
Đặc biệt có nhiều vị trí đẹp, 3 mặt giáp sông,thích hợp xây biệt thự
Tiện ích “trên cả vượt trội”
- Nằm ngay khu trung tâm của quận Bến Cát
- Nhận được sự cộng hưởng rất lớn từ những tiện ích vượt trội của một khu vực trung tâm như:
 +    Siêu thị
+    Trung tâm tài chính thương mại
+    Bệnh viện
+    Trung tâm hành chính quận
+    Trường học
+    Công viên
+    Nằm trong 6 khu biệt thự đẳng cấp
- Liền kề 2 trường đại học lớn của Bình Dương là đại học quốc tế Việt Đức và đại học Thủ Dầu Một.
Có xe đưa khách đi xem dự án miễn phí mỗi ngày.
Hotline: 0903 004 685

Cấm dùng tiền mặt mua nhà, xe...

Các cơ quan chức năng có thể sẽ ban hành quy định các giao dịch bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng; quy định bổ sung giấy tờ chứng minh thanh toán qua ngân hàng vào hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ; lắp đặt thiết bị chấp nhận thẻ tại siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí...

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa đưa dự thảo nghị định thanh toán bằng tiền mặt ra lấy ý kiến cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Triệt để thanh toán qua thẻ, chuyển khoản

Theo dự thảo này, người dân không được dùng tiền mặt thanh toán cho giao dịch mua, bán, chuyển nhượng chứng khoán, ô tô (bất kể giá trị giao dịch). Cá nhân giao dịch bất động sản, xe máy, xe điện vượt hạn mức thì cũng không được dùng tiền mặt thanh toán.

Các tổ chức không được dùng tiền mặt giao dịch bất động sản, chứng khoán, tàu bay, tàu thủy, ô tô (bất kể giá trị giao dịch). Ngoài các giao dịch này thì khi tổ chức thanh toán cho tổ chức, cá nhân khác số tiền vượt hạn mức thì không được dùng tiền mặt.

Việc dùng tiền mặt chỉ áp dụng trong trường hợp chi trả tiền lương, tiền công, phụ cấp lương, thưởng cho người lao động; chi trả tiền thu mua nông, lâm, thổ, hải sản và các loại vật tư khác hoặc các khoản thanh toán khác dưới hạn mức thanh toán bằng tiền mặt. Các hạn mức cụ thể cho từng giao dịch sẽ được ban hành sau.

Cũng trong dự thảo trên, các bộ, ngành liên quan gồm NHNN, Bộ Tài chính, Công Thương, Xây dựng, TN&MT, Công an… phải có trách nhiệm ban hành các quy định, chính sách và thiết bị thúc đẩy các giao dịch mua bán - kể cả hoạt động giải trí vui chơi, ăn uống… triệt để sử dụng phương thức thanh toán qua chuyển khoản, qua thẻ mà không dùng tiền mặt.

Đặc biệt các ngân hàng sẽ được ấn định lại mức phí dịch vụ tiền mặt. Mức phí hiện hành theo Thông tư 01/2007 là 0%-0,05% trên số tiền mặt được giao dịch.

Theo dự thảo, mua, bán, chuyển nhượng bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng. Ảnh: HTDDùng tiền mặt: Khó chống tham nhũng, trốn thuế

Tại Dự thảo báo cáo tổng kết tình hình thực hiện Nghị định 161/2006/NĐ-CP ngày 28/12/2006 về thanh toán bằng tiền mặt, NHNN nhận định: Đối tượng và phạm vi áp dụng trong nghị định này có giới hạn nên hiệu lực về hạn mức thanh toán bằng tiền mặt chỉ tập trung vào các cơ quan, tổ chức sử dụng ngân sách nhà nước và các tổ chức sử dụng vốn nhà nước, các đối tượng khác vẫn còn bỏ ngỏ. Trong khi đó, các đối tượng không sử dụng ngân sách nhà nước đang chiếm tỉ trọng lớn và ngày càng phát triển mạnh. Thói quen sử dụng tiền mặt trong các giao dịch có giá trị lớn của các đối tượng này đang gây khó khăn trong việc giảm gánh nặng trong các máy ATM, phòng, chống tham nhũng, trốn thuế, rửa tiền, tiền giả.

Dự thảo báo cáo cũng đánh giá thông tư hướng dẫn Nghị định 161 chỉ mới quy định hạn mức được phép thanh toán bằng tiền mặt dưới 30 triệu đồng, hạn mức này theo đánh giá của 14/63 chi nhánh NHNN là còn cao. Theo đề nghị của Bộ Tài chính, NHNN nghiên cứu xây dựng quy định: các giao dịch góp vốn, mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phiếu, dự án, vay và cho vay của doanh nghiệp với các cá nhân hoặc doanh nghiệp khác có giá trị 20 triệu đồng trở lên phải thực hiện thanh toán qua ngân hàng.

NHNN đề xuất: Cần mở rộng điều chỉnh các giao dịch thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, góp vốn, mua cổ phần.Đối với những giao dịch có giá trị lớn như mua bán bất động sản, giao dịch góp vốn, chuyển nhượng vốn, cổ phiếu, trái phiếu… phải quy định bằng hình thức chuyển khoản.

Theo NHNN, việc quy định về các giao dịch bằng tiền mặt phải có lộ trình phù hợp với thói quen sử dụng tiền mặt, trình độ dân trí và điều kiện hạ tầng phục vụ cho thanh toán không dùng tiền mặt; đồng thời không làm cản trở hoạt động của tổ chức, cá nhân; không gây tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế-xã hội.

Được biết ngày 28-1, VCCI sẽ tổ chức hội thảo lấy ý kiến về dự thảo trên tại Hà Nội.


Các tổ chức không được thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch sau:

- Mua, bán, chuyển nhượng bất động sản.

- Mua, bán, chuyển nhượng chứng khoán trên Sở Giao dịch chứng khoán, trung tâm giao dịch chứng khoán.

- Mua, bán, chuyển nhượng các tài sản khác phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng gồm: tàu bay; tàu thủy, kể cả sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy; ô tô (kể cả ô tô điện), rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc được kéo bởi ô tô phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

- Thanh toán cho tổ chức, cá nhân trong các giao dịch khác vượt hạn mức thanh toán bằng tiền mặt.

Các cá nhân không được thanh toán bằng tiền mặt đối với:

- Mua, bán, chuyển nhượng chứng khoán trên Sở Giao dịch chứng khoán, trung tâm giao dịch chứng khoán.

- Mua, bán, chuyển nhượng các tài sản khác phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng gồm: tàu bay; tàu thủy, kể cả sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy; ô tô (kể cả ô tô điện), rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc được kéo bởi ô tô phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

- Các giao dịch khác có giá trị vượt hạn mức thanh toán bằng tiền mặt gồm: Mua, bán, chuyển nhượng bất động sản; mua, bán, chuyển nhượng xe mô tô hai bánh, xe máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn biển số; giao dịch góp vốn bằng tiền; mua, bán, chuyển nhượng chứng khoán không qua Sở Giao dịch chứng khoán, trung tâm giao dịch chứng khoán; (Trích Dự thảo Nghị định).

Theo PLTP

Dự án đô thị dưới 100ha do cấp tỉnh quyết định.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2013/NĐ-CP về quản lý đầu tư phát triển đô thị, trong đó quy định thẩm quyền chấp thuận đầu tư đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận đầu tư sau khi có ý kiến thẩm định của Bộ Xây dựng đối với hai trường hợp. Một là, dự án có quy mô sử dụng đất từ 100ha trở lên. Hai là, dự án thuộc địa giới hành chính của hai tỉnh trở lên hoặc khu vực có ý nghĩa quan trọng về an ninh, quốc phòng.

UBND cấp tỉnh quyết định chấp thuận đầu tư đối với các dự án có quy mô sử dụng đất từ 20ha đến dưới 100ha sau khi có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Xây dựng. UBND cấp tỉnh quyết định chấp thuận đầu tư đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới còn lại. Về đất dành cho đầu tư phát triển đô thị, UBND cấp tỉnh giao Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối xây dựng chương trình phát triển đô thị trình UBND cấp tỉnh phê duyệt. Nghị định cũng nêu rõ, đất dành cho xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở tái định cư phải được xác định ngay khi lập và phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết.
Theo Kinh tế Đô thị

Sẽ miễn lệ phí trước bạ đối với đất ở nông thôn

Kiến nghị cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà đã thanh toán xong tiền cho chủ đầu tư.

“Bộ Tài chính phối hợp Bộ TN&MT xem xét miễn tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ cho các trường hợp sử dụng đất trước ngày 15-10-1993”. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu như trên tại hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm 2013 và sơ kết một năm thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) của ngành tài nguyên và môi trường, ngày 22-1.

Chưa chủ động cấp giấy

Theo báo cáo của Bộ TN&MT, đến nay cả nước đã cấp được gần 38 triệu GCN các loại với tổng diện tích gần 21 triệu ha. Riêng trong năm 2012, cả nước đã cấp được hơn 4,3 triệu GCN, tăng gấp đôi so với giai đoạn từ 2010 đến 2011. Trung bình tỉ lệ cấp GCN của cả nước hiện mới đạt khoảng 63%.

Kết quả cấp GCN chưa cao, theo Bộ TN&MT là do nhiều địa phương chưa chú trọng, chưa quyết tâm cao, không kiểm tra, giám sát để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại địa phương. Ngoài việc thiếu kinh phí còn có tình trạng chờ người dân đến đăng ký mới cấp giấy thay vì phải chủ động cấp giấy cho dân.

Tới đây, các gia đình sử dụng đất ở tại nông thôn sẽ được miễn lệ phí trước bạ. Ảnh: HTDTại hội nghị, các địa phương cũng nêu nhiều vướng mắc trong việc cấp GCN, thu hồi dự án. “Tại TP.HCM có nhiều dự án mà sai phạm xảy ra cách đây rất lâu. Theo Bộ TN&MT thì phải thanh tra nhưng nếu thanh tra cũng không còn tác dụng gì mà lại kéo dài thời gian vì quy trình thanh tra rất dài. Chỉ nên tổ chức thanh tra đối với các dự án có nhiều vi phạm phức tạp, còn đối với các loại khác thì nên giao sở TN&MT phối hợp quận, huyện xử lý” - ông Đào Anh Kiệt, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, nói.

Liên quan đến việc sở hữu chung-riêng đối với các dự án chung cư ở TP.HCM. “Có những hạng mục như ô thông tầng, thông gió, ban công có xê xích vài tấc thì cũng không nên quá cứng nhắc mà linh hoạt xử lý chứ không chỉ nhắm vào việc xử phạt. Với các công trình nhà chỉ nên quản lý về chiều cao và màu sắc thôi” - ông Kiệt bày tỏ.

Kiến nghị miễn lệ phí trước bạ

“Nhiều quy định về pháp luật hiện hành liên quan đến cấp GCN chưa hợp lý, chưa khuyến khích người sử dụng đất đăng ký thủ tục cấp giấy như: thu lệ phí trước bạ 0,5% giá trị, thu 40% tiền sử dụng đất đối với trường hợp tổ chức giao đất ở trái thẩm quyền trước 15-10-1993; thu tiền theo giá thực tế thị trường khi cấp GCN đất ở vượt hạn mức...” - Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển nêu.

Trên cơ sở bất cập này, Bộ TN&MT đã kiến nghị Chính phủ không thu lệ phí trước bạ đối với các gia đình sử dụng đất ở tại nông thôn trong hai năm 2013 và 2014. Sửa đổi quy định thu tiền sử dụng đất khi cấp GCN, đồng thời Chính phủ hướng dẫn xử lý các trường hợp chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai để cấp ngay GCN cho người mua nhà đã thanh toán xong tiền cho chủ đầu tư.

Gút hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nói: Cơ chế chính sách về đất đai vẫn còn nhiều bất cập, nhiều vấn đề phải điều chỉnh. Riêng về kinh phí để thực hiện công tác cấp GCN, các địa phương có dành 10% tiền sử dụng đất cho công tác cấp GCN nhưng hầu hết các địa phương chưa sử dụng nguồn này. Bộ Tài chính phối hợp Bộ TN&MT xem xét miễn tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ cho các trường hợp sử dụng đất trước ngày 15-10-1993…


Nhiều vướng mắc chưa có lời giải

Ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nêu vướng mắc:

- Các dự án đã triển khai, đã thực hiện khoảng 30%-40% hạng mục nhưng vi phạm tiến độ hoặc không còn năng lực để làm. Nếu thu hồi các dự án này phải tính đến khoản hoàn trả cho những gì mà chủ đầu tư đã đầu tư trên đất nhưng chúng tôi chưa biết phải hoàn trả như thế nào.

- Một thực tế nữa là ở Hà Nội có những dự án hàng trăm hecta nhưng chủ đầu tư chỉ vi phạm một phần. Nếu thu một phần thì liên quan đến tổng thể của dự án đó, nếu thu hồi tất cả thì căn cứ pháp lý chưa vững.

 Theo PLTP

ĐẤT NỀN THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG CHỈ 228TR/100M2


ĐẤT NỀN THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG     
NƠI NÂNG TẦM GIÁ TRỊ SỐNG.

Đất thành phố mới B́ình Dương (Thổ cư 100%), sổ đỏ riêng,
- Pháp lý minh bạch rõ ràng.
- Mặt tiền đường từ 8m – 12m, điện nước đầy đủ, xây ở ngay.
- Cách 500m đến trường Đại Học Quốc tế Miền Đông
- Cách 1km đến công viên TPM 125ha,Trung Tâm HC-CT tập trung của tỉnh Bình Dương
- Nơi giao nhau giữa 4 con đường cấp quốc gia (rộng 42-62m)
- Giá chỉ:   
228tr/100m2.
Nơi sinh sống lý tưởng, nơi lưu giữ giá trị đồng tiền thời kỳ lạm phát!
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐI XEM DỰ ÁN MIỄN PHÍ
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BĐS
Ms.Thảo:0985.594.167 
CÔNG TY CP TM-DV ĐỊA ỐC KIM OANH.(chi nhánh Vĩnh Hiệp ngay vòng xoay Thành Phố Mới Bình Dương)

ĐẤT NỀN THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG 228TR/100M2 GIÁ RẺ CÓ MỘT KHÔNG 2!


NƠI NÂNG TẦM GIÁ TRỊ SỐNG.


Đất thành phố mới B́ình Dương (Thổ cư 100%), sổ đỏ riêng,
- Pháp lý minh bạch rõ ràng.
- Mặt tiền đường từ 8m – 12m, điện nước đầy đủ, xây ở ngay.
- Cách 500m đến trường Đại Học Quốc tế Miền Đông
- Cách 1km đến công viên TPM 125ha,Trung Tâm HC-CT tập trung của tỉnh Bình Dương
- Nơi giao nhau giữa 4 con đường cấp quốc gia (rộng 42-62m)
- Giá chỉ:   
228tr/100m2.
Nơi sinh sống lý tưởng, nơi lưu giữ giá trị đồng tiền thời kỳ lạm phát!
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐI XEM DỰ ÁN MIỄN PHÍ
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BĐS
Ms.Thảo:0985.594.167 
CÔNG TY CP TM-DV ĐỊA ỐC KIM OANH.(chi nhánh Vĩnh Hiệp ngay vòng xoay Thành Phố Mới Bình Dương)

CƠ HỘI SỞ HỮU LÔ ĐẤT Ở ĐÔ THỊ MỚI BÌNH DƯƠNG LIỀN KỀ BỆNH VIỆN ĐA KHOA MỸ PHƯỚC GIÁ CỰC RẺ 172TR/NỀN-LH NGAY:0985.594.167


KHU ĐÔ THỊ MỚI BÌNH DƯƠNG
-         Vị trí  đẹp, cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi , cách Quốc lộ 13 khoảng 1km, QL 14  2KM
-         Khu dân cư hiện hữu đông đúc, không  gian cảnh  quan môi trường trong lành , thoáng mát
-         Gần trường học, chợ, bệnh viện, siêu thị , các nhà hát lớn và công viên phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của mọi người
-         Sổ đỏ riêng từng lô, thổ cư
-         Thủ tục pháp lý rõ ràng, phương thức thanh toán linh hoạt
-        GIÁ RẺ HẤP DẪN CHỈ 172TR /NỀN thanh toán  trong vòng 4 đợt kéo dài 5 tháng
Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất – SỐ LƯỢNG CÓ HẠN
0985.594.167-Ms Thảo
Có xe đưa rước khách hàng đi xem dự án miễn phí mỗi ngày

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More