Làm thể nào để tìm nhà trên Internet hiệu quả
Không phải thông tin nào rao bán, cho thuê trên mạng cũng chính xác bởi có những thông tin do người bán cung cấp nên nhìn từ khía cạnh nào đó thì độ tin cậy và tính khách quan chưa cao.

- Những lời khuyên đầu tư bất động sản thành công- Những giá trị cốt lõi trong đầu tư bất động sản


Bên cạnh đó, không phải tất cả các website đăng tải thông tin BĐS đều được kiểm duyệt rõ ràng, đáng tin cậy bởi nhiều lí do khác nhau, chính vì thế, để đạt được hiệu quả tốt khi tìm kiếm BĐS trên internet, người sử dụng cần quan tâm một số vấn đề sau:

Tìm đến những website đáng tin cậy

Tìm đến những website BĐS, website rao vặt có uy tín đã được kiểm chứng qua thời gian hoạt động, có khối lượng thông tin và lượng truy cập lớn, dễ sử dụng cũng như nội dung thông tin được cập nhật thường xuyên. Những tin đăng đáng tin cậy cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

Cung cấp đầy đủ, chi tiết những thông tin mà người mua, người thuê muốn xem (địa chỉ, diện tích, số tầng, số phòng, hướng nhà, đất thổ cư hay dự án, giá tiền và tình trạng pháp lý có “sổ đỏ”, chưa có hay đang chờ cấp “sổ đỏ” hoặc giấy phép xây dựng, người liên hệ). Mô tả đặc điểm căn nhà, các tiện ích công cộng, môi trường sống xung quanh (thuận tiện đi lại, gần trường học, chợ, siêu thị, …).

- Tin đăng kèm theo ảnh chụp ngôi nhà.

- Có một điểm mà ít người nhận ra, đó là những tin hiển thị ở vị trí ưu tiên trên website, những tin này người đăng phải trả phí, như vậy nhu cầu bán, cho thuê là có thật.

Tìm hiểm thông tin quanh khu vực mà bạn đang tìm kiếm BĐS trên các website tiện ích

Những thông tin cần tìm hiểu bao gồm giá cả của BĐS so với khu vực, số ngày niêm yết trung bình là bao lâu trước khi đăng tin, tình hình an ninh và giao thông tại khu vực đó.

Ngoài ra, các trang website BĐS không chỉ đăng tải các thông tin mua bán BĐS, mà còn cập nhật nhanh diễn biến thông tin, phân tích, nhận định, định hướng thị trường BĐS, bảng giá, mục hỏi đáp pháp luật BĐS, và các chính sách pháp luật đất đai liên quan, … tất cả sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào BĐS mà mình quan tâm.

Hiện nay, nhiều đơn vị đã cung cấp bản đồ BĐS trực tuyến nhằm tối ưu hoá tiện ích cho người sử dụng. Ngoài việc thể hiện vị trí, thông tin BĐS còn giúp người tìm kiếm tìm hiểu các dự án, khu quy hoạch đã, đang và sẽ được triển khai tại khu vực mà bạn quan tâm.

Chỉ cần nắm được một số điểm lưu ý như đã phân tích là bạn đã có thể tự tìm kiếm BĐS theo ý muốn và phù hợp với khả năng tài chính của mình.

(Theo Thongtinduan)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More