UBND tỉnh họp về Đề án “Quy hoạch chung đô thị Tây Nam Bến Cát tới năm 2020TTĐT – Chiều 16-5, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã chủ trì cuộc họp UBND tỉnh lần thứ 100 để thông qua dự thảo Đề án “Quy hoạch chung đô thị Tây Nam Bến Cát tới năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030". Tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND huyện Bến Cát.

Mục tiêu của quy hoạch là để khai thác có hiệu quả nhất tiềm năng về đất đai, lợi thế về sông nước, cảnh quan, di tích và danh thắng cho sự phát triển nhanh và bền vững của khu vực Tây Nam Bến Cát. Đồng thời, Đề án nhằm phát triển cơ sở hạ tầng của công nghiệp – dịch vụ - đô thị và kết nối với hạ tầng của khu vực xung quanh, tạo bộ khung hạ tầng phát triển cho khu vực trên cơ sở hấp dẫn các nhà đầu tư, bảo vệ môi trường cho khu vực Tây Nam Bến Cát.Định hướng quy hoạch chung đô thị Tây Nam Bến Cát được xác định là đô thị công nghiệp – dịch vụ và nông nghiệp sinh thái nằm trong đô thị loại IV(năm 2015), loại III(năm 2020) và sau năm 2020 là quận nội thành của thành phố Bình Dương. Tầm nhìn quy hoạch tới năm 2030: đô thị vùng Tây Nam Bến Cát sẽ phát triển ổn định với dân số khoảng 150.000 – 180.000 dân với cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh sang công nghiệp và dịch vụ. Theo đó, quy hoạch xây dựng đợt đầu của của Dự án là lấp đầy các khu công nghiệp đang triển khai xây dựng và đang hoạt động, hình thành hệ thống hạ tầng khung đô thị, như: giao thông, cấp nước, cấp điện, hệ thống thoát nước mưa và nước thải…


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung


Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung yêu cầu đổi tên gọi của Đề án thành “Quy hoạch phát triển công nghiệp – dịch vụ đô thị Nam Bến Cát”; đồng thời, cần nghiên cứu kỹ hơn tình hình thực tế của huyện Bến Cát để phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương bền vững và lâu dài. 

Khu vực Tây Nam huyện Bến Cát có diện tích tự nhiên khoảng 9.512 ha gồm các xã Phú An, An Điền và An Tây, là khu vực được bao bọc bởi 02 con sông Sài Gòn và Thị Tính với các tuyến đường tỉnh lộ đi qua. Hiện tại khu vực đã thu hút nhiều dự án phát triển công nghiệp và dịch vụ và đã có 04 khu công nghiệp tập trung như: Việt Hương 2, Rạch Bắp, Mai Trung, An Tây. Nhằm khai thác các lợi thế về đất đai và cơ sở hạ tầng, phát triển các khu công nghiệp mới tại khu vực, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 4675/QĐ-UBND ngày 29 tháng 10 năm 2009 vế việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng đô thị Tây – Nam Bến Cát tới năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More