Tp.HCM: Dự án nhà giá thấp hút khách

Theo báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng, tại thị trường Tp.HCM, các dự án có giá thấp, lượng giao dịch tăng hơn thời gian trước.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư và người mua đang tiếp tục thực hiện các hợp đồng đã ký kết từ trước và thực hiện bàn giao nhà, cũng là yếu tố thúc đẩy thị trường sôi động hơn. Người mua nhà bắt đầu tham khảo và xem xét việc mua nhà phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ đồng.

Trong khi đó, giao dịch đối với phân khúc đất nền chưa có nhiều khởi sắc. Khách hàng chủ yếu chú ý các dự án đất nền giá rẻ như một số dự án tại quận 9 mở bán và có giao dịch được thực hiện như dự án nền Nhân Phú do Công ty Phong Phú làm chủ đầu tư có giá bán 11 triệu đồng/m2; dự án Tăng Phú House do Công ty Phong Phú - Tổng Công ty Nông Nghiệp Sài Gòn - Tăng Phú House làm chủ đầu tư có giá bán 13 triệu/m2.

Hiện nay, chủ đầu tư và người mua chủ yếu đang tiếp tục thực hiện các hợp đồng đã ký từ trước. Dự báo trong thời gian tới, khi các chính sách hỗ trợ thị trường của Chính phủ được triển khai đồng bộ và cụ thể hơn sẽ có tác động tích cực đối với thị trường, thúc đẩy gia tăng lượng giao dịch.

Về giá cả bất động sản, giá bán đối với phân khúc nhà ở thấp tầng và căn hộ chung cư không có biến động đáng kể so với quý 1/2013. Nhiều sự án có giá khá thấp như Chung cư TDH Trường Thọ (quận Thủ Đức) khoảng 14 triệu đồng/m2, dự án Carillion (quận Tân Bình) có giá bán 17,8 triệu đồng/2 - 19 triệu đồng/m2; dự án Riverside Linh Đông (Thủ Đức) có giá bán 12,1 triệu đồng/m2; dự án Gia Phú Hưng có giá 10 triệu đồng/m2, dự án Ehome 3 Tây Sài Gòn có giá khoảng 13 triệu đồng/m2.


Tuy nhiên, tại Tp.HCM, lượng căn hộ tồn kho đã giảm 1.877 căn so với thời điểm tháng 12/2012. Đối với tình hình tồn kho bất động sản trên địa bàn Tp.HCM, tính đến hết tháng 6/2013, tổng giá trị tồn kho khoảng 26.698 tỷ đồng. Trong đó tồn kho căn hộ chung cư là 12.613 căn, tương đương 22.414 tỷ đồng; tồn kho nhà thấp tầng 326 căn, tương đương 2.440 tỷ đồng; tồn kho đất nền nhà ở 265.753m2 với giá trị 1.407 tỷ đồng, tồn kho đất nền thương mại, văn phòng 437 tỷ đồng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More