Đồng Nai: con rồng đang tỉnh giấc


Đồng Nai được đánh giá sẽ trở thành một trong những trọng điểm kinh tế tầm cỡ của nước ta và là điểm đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tới nhờ hạ tầng giao thông đang hoàn thiện và những chủ trương qui hoạch mới.

Điểm nhấn về quy hoạch

Mới đây, tỉnh Đồng Nai đã công bố quy hoạch và lấy ý kiến các ngành chức năng về các khu dân cư, khu đô thị, cụm công nghiệp, bệnh viện quốc tế, khu nghỉ dưỡng... với diện tích 21.000 héc-ta xung quanh khu vực Sân bay quốc tế Long Thành. Theo đó, ngoài các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phục vụ mua bán, vận chuyển hàng hóa, nơi này sẽ hình thành các trung tâm đào tạo - nghiên cứu, dịch vụ y tế - giáo dục - thể thao và nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế. Dự kiến, đến năm 2020, khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động giai đoạn 1, sẽ có 40 - 50% lực lượng lao động trong khu vực phục vụ ở Sân bay.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng vừa tổ chức họp bàn về việc lấy ý kiến cho Đề án xây dựng trung tâm hành chính - chính trị mới của tỉnh. Theo Sở Xây dựng, trung tâm hành chính mới sẽ nằm ở khu trung tâm Đô thị mới Tam Phước (TP. Biên Hòa), có diện tích khoảng 340 ha, tiếp cận các trục giao thông như Quốc lộ 51, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Khu đô thị sinh thái Green Life City

Để giảm tải áp lực giao thông qua đoạn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã cho xây dựng tuyến tránh Tp. Biên Hòa. Sau 3 năm thi công, nay tuyến đường này đang chuẩn bị gấp rút hoàn thành và sẽ thông xe vào cuối năm nay. Ngoài ra tuyến giao thông kết nối liên vùng - Cao tốc Long Thành Dầu Giây cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ thông xe vào năm 2014. Đây là những lý do rõ nét nhất giúp thị trường bất động sản Đồng Nai sáng lên.

Theo Công ty Nghiên cứu bất động sản VietRees, một trong những nguyên nhân giúp Đồng Nai trở thành điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản là hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Nằm ở đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai đang có nhiều thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Theo quy hoạch đến năm 2020, hàng loạt hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh được nâng cấp, mở rộng và đầu tư mới như đường cao tốc nối Tp.HCM với Bà Rịa - Vũng Tàu, tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, kế hoạch nối mạng đường sắt Singapore - Côn Minh (Trung Quốc) có 50 km chạy qua địa phận Đồng Nai, đường cao tốc Long Thành - Biên Hòa - Dầu Giây... Đặc biệt là Dự án Sân bay quốc tế Long Thành và hàng loạt công trình được quy hoạch đồng bộ, trở thành những khu đô thị kiểu mẫu hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo của Đồng Nai và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây.

Đón đầu cơ hội

Nắm bắt trước nhu cầu nhà ở và đầu tư của người dân trong thời gian tới, một số doanh nghiệp đang tung ra rất nhiều dự án với những chính sách bán hàng vô cùng linh hoạt cũng như những chương trình khuyến mãi cực sốc. Điển hình như công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, vào ngày 8/7/213 đã triển khai mở bán dự án khu đô thị sinh thái Green Life City với qui mô 25.9ha nằm trong tổng thể qui hoạch khu đô thị công nghệ Giang Điền 1000ha. Dự án được tung trong giai đoạn này với 350 nền nhà phố, biệt thự với chương trình khuyễn mãi trước đây chỉ thấy ở những mặt hàng tiêu dùng - MUA MỘT NỀN TẶNG NGAY 1 NỀN. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More