Trảng Bom - hấp lực mới của thị trường BĐS Đồng Nai

Hấp dẫn thị trường nhất Đồng Nai lúc này chính là BĐS khu vực Trảng Bom(Đồng Nai) khi cuối năm nay tuyến cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây thông xe giai đoạn I và vào năm 2014 nơi này trở thành thị xã với quy mô 500 ngàn dân sinh sống. 

Miền đất “vàng”

Theo quy hoạch vùng Tp.HCM đến 2020 và tầm nhìn 2030, Đồng Nai nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đóng vai trò quan trọng, là đầu mối giao thông của toàn vùng, Đồng Nai thuận lợi trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh trong cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định khoảng 13.2%, như quý I năm 2012 tốc độ tăng GDP của Đồng Nai gấp 3 lần cả nước, tăng 12,1% so cùng kỳ 2011. 

Ngoài những yếu tố trên, Đồng Nai thu hút các dự án đầu tư bất động sản dựa trên mối liên hệ vùng với Tp.HCM và các tỉnh lân cận nhờ vào quy hoạch các tuyến giao thông trọng điểm như cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc Bến Lức Long Thành, Cao tốc Dầu Giây Đà Lạt, …


Có thể thấy được mức độ hấp dẫn khi xung quanh bán kính khoảng trên dưới 25 km với sân bay này có tới khoảng chừng 60 dự án bất động sản đã và đang hình hành. Đó là các khu đô thị lớn hiện đại như Green Life City 25,9ha, Long Hưng, Aquamarine Town 20 ha, Hoa Sen Đại Phước 200 ha ở phía Nam cù lao Ông Cồn, khu dân cư Phước An, khu đô thị mới Mỹ Lợi 48 ha, Khu đô thị Suối Son có quy mô hơn 117ha...và đặc biệt là bất động sản ở khu vực Trảng Bom. Còn các doanh nghiệp phát triển bất động sản thì quy tụ về đây khá nhiều như Kim Oanh, Đất Xanh, Tín Nghĩa, Sonadezi, Donacorp,…

Ngoài yếu tố tiềm năng lớn vùng đất này đang được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vì giá đất còn khá rẻ. 

Giá đất nền ở Đồng Nai được đánh giá khá rẻ chỉ bằng 1/3 giá đất so với TP.HCM.

Sức hút mới mang tên Trảng Bom 

Nói về Đồng Nai lúc này thì sức hút mạnh nhất là các dự án bất động sản ở khu vực Trảng Bom. Khu này có tới 6 tuyến quốc lộ và cao tốc xuyên qua, gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1A mới (đoạn tuyến tránh Biên Hòa), cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa - Long Thành, vành đai 4, cao tốc Dầu Giây Đà Lạt. 

Bất động sản ở đây đang lên giá từng ngày vì: tuyến tránh thành phố Biên Hòa dự kiến thông xe cuối năm nay, và tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi ngang dự kiến thông xe năm 2014.

Mặt khác theo quy hoạch đến năm 2014, thị trấn Trảng Bom(Đồng Nai) sẽ trở thành Thị xã với diện tích quy hoạch vùng lên đến 1800ha. Dân số tăng gấp đôi khoảng 500 ngàn người. 

Nếu tính GDP của Trảng Bom cũng khá ấn tượng, chỉ tiêu này tăng đều hàng năm khoảng 15.2%, thu nhập bình quân đầu người 38triệu đồng/ năm. Khu vực này do được quy hoạch phát triển thành thị xã nên nhiều tiện ích như trường học, ngân hàng, bệnh viện, khu hành chính… được đầu tư xây dựng mới…

Theo Mai Phương (VietNamNet)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More