Singapore mở rộng đầu tư ở Đồng Nai

Ngày 19-6, ông Ng Teck Hean, Đại sứ Singapore tại Việt Nam và bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.Hồ Chí Minh đã có chuyến viếng thăm nhằm mở rộng quan hệ và đầu tư tại Đồng Nai. Tiếp đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Thành và Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái.
Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Thành trao quà lưu niệm cho Đại sứ Singapore tại Việt Nam Ng Teck Hean. Ảnh: H.Giang


Đến nay, đã có 56 doanh nghiệp của Singapore đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn 2,1 tỷ USD, chiếm 1/10 tổng vốn doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Đồng Nai. Ông Ng Teck Hean cho hay, doanh nghiệp nước này rất quan tâm đến một số dự án của Đồng Nai, như: sân bay quốc tế Long Thành, các khu công nghiệp công nghệ cao.

Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, Đồng Nai được Chính phủ phê duyệt 36 khu công nghiệp và hiện 26 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Lĩnh vực Đồng Nai đang kêu gọi đầu tư là công nghiệp công nghệ cao thân thiện với môi trường, công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ và đây đều là thế mạnh của Singapore. Về sân bay quốc tế Long Thành, nhu cầu vốn để đầu tư là 12 tỷ USD.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Thành cho biết, nhiều năm nay Đồng Nai thực hiện chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình đầu tư tại Đồng Nai. Bí thư Tỉnh ủy mong rằng ngài đại sứ sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp Singapore tìm hiểu đầu tư tại Đồng Nai cả trên lĩnh vực kinh tế lẫn giáo dục và y tế.

Hương Giang
Theo Baodongnai

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More