Đồng Nai nằm trong nhóm tăng trưởng cao nhất

Sáng 27-6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì hội nghị trực tuyến thường kỳ tháng 6–2013 với các Bộ, ngành, địa phương nhằm đánh giá lại tình hình kinh tế - xã hội cả nước 6 tháng đầu năm.
Lãnh đạo tỉnh và các Sở, ngành tham dự hội nghị trực tuyến tại Đồng Nai.


Tại Đồng Nai, tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đình Thành, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ngành...

Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và đầu tư, trong 6 tháng đầu năm, tình hình vẫn khó khăn, song tăng trưởng của hầu hết các ngành, lĩnh vực trong nền kinh tế đều được cải thiện. Trong đó, tăng trưởng GDP của cả nước là 4,9%. Riêng vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ có mức tăng trưởng GDP dao động khoảng 5,27-10,7%, trong đó địa phương có mức tăng trưởng cao nhất là tỉnh Đồng Nai (tăng 10,7%), thấp nhất là tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (tăng 5,27%).

Căn cứ tính hình thực tế, Bộ Kế hoạch và đầu tư dự báo khả năng 6 tháng cuối năm, tăng trưởng GDP của cả nước sẽ vào khoảng 5,5 - 5,6% và mức tăng trưởng cả năm sẽ vào khoảng 5,1 - 5,15%. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh, nếu nỗ lực thực hiện Nghị quyết 01 và 02, tích cực tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, cho khu vực nông nghiệp, nông thôn, sản xuất công nghiệp, cộng với việc Chính phủ thực hiện một số biện pháp để thúc đẩy đầu tư toàn xã hội, thì vẫn có khả năng đạt mục tiêu 5,5% đã đề ra. Quan điểm của Chính phủ là sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu chứ không xin điều chỉnh.

Tại hội nghị, các giải pháp cho 6 tháng sắp tới cũng được thảo luận, trong đó có 5 nhóm giải pháp chính tiếp tục được chú trọng, bao gồm: chính sách tiền tệ, tài khóa; tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; bảo đảm phát triển nông nghiệp…

Vi Lâm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More