Giờ vàng đăng tin online có nhiều khách xem nhất!

Bạn đã từng đăng tin quảng cáo bất động sản và phân vân giờ nào là giờ nhiều người tìm kiếm thông tin bất động sản trên online nhất?

Ở tuần lễ thứ 2 của tháng 6 này, chúng tôi đã đi tìm câu trả lời bằng một nghiên cứu từ hơn 90.000 truy cập mỗi ngày trên trang web muabannhadat.com.vn vào 3 ngày Thứ 7, Chủ nhật và Thứ 2, kết quả đã cho thấy một sự thú vị bất ngờ trong thói quen tìm kiếm BĐS của người Việt.


Biểu đồ miêu tả lượng thời gian tìm kiếm BĐS online của người dùng MBND vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật và Thứ 2

Thời điểm có nhiều người tìm kiếm bất động sản nhiều nhất trong một ngày thường rơi vào lúc 10:00, 15:00 và 21:00.


Nhìn vào kết quả thống kê, ta có thể dễ dàng nhận ra lượng người tìm BĐS online vào các ngày làm việc cao hơn so với Thứ 7 và Chủ nhật. Lý do không phải vì ngày nghỉ mọi người ít quan tâm tìm kiếm BĐS hơn (bằng chứng là theo thống kê, vào buổi tối của tất cả các ngày, lượng người tìm BĐS đều tương đương nhau), mà vì đại đa số các công ty đều kết nối Internet, còn tại nhà riêng thì không hẳn vậy.


Một điểm khá thú vị vào những ngày làm việc đó là: vào tầm 10:00 và khoảng 14:00 – 15:00 vẫn trong giờ hành chính thì tại sao lượng người truy cập tìm kiếm BĐS cá nhân lại tăng cao nhất? Chúng tôi có thể giải thích rằng, lúc 10:00 đa số mọi người đều đã hoàn thành một số công việc quan trọng cho đầu ngày, còn khoảng thời gian từ 14:00 – 15:00 chúng ta cần một chút ít thời gian thư giãn, và tranh thủ giải quyết một vài nhu cầu cá nhân nho nhỏ? 


Thời gian tìm kiếm BĐS được quan tâm ít nhất là vào lúc 3:00 sáng khi tất cả mọi người đều đang yên giấc. Nếu phân tích sâu hơn, ngoại trừ thời gian đi ngủ (0:00 – 6:00) thì trong một ngày lượng người tìm kiếm BĐS online tập trung ít nhất ở thời điểm 12:00 và 18:00, vì đây là thời gian dành cho buổi cơm trưa và ăn tối cùng gia đình. 


Từ số liệu thống kê vào ngày Chủ Nhật thì rõ ràng sự quan tâm của người tìm BĐS dàn trải khá đều cho các buổi, nhưng tâm điểm cho “công cuộc” tìm kiếm này được thể hiện rõ rệt nhất trong biểu đồ: 10:00 cho buổi sáng, 14:00 – 15:00 cho buổi chiều và 20:00 – 21:00 cho buổi tối. 


Vậy rõ ràng quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả nhất vào các giờ vàng nêu trên. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đăng tin rao bán và cho thuê nhà thì một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn gửi đến bạn, đó là vào các thời điểm “vàng”, số lượng tin đăng sẽ nhiều và tin của bạn cũng có thể nhanh chóng “xếp hàng” sau các tin khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More