Tổng Giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu, ông Hoshino Toshiyuki: “Chúng tôi tin tưởng môi trường đầu tư của Bình Dương…”

Sau khi Công ty TNHH Becamex Tokyu khai trương căn hộ mẫu Sora Gardens I và bắt đầu chào bán những căn hộ đầu tiên của dự án ra thị trường tại thành phố mới trong tháng qua, tín hiệu quan tâm và đón nhận của khách hàng doanh nghiệp về dự án mang phong cách, chất lượng Nhật Bản này rất tốt và khả quan. Để hiểu thêm về dự án cũng như góc nhìn của nhà đầu tư về tác động từ tình hình kinh tế, môi trường đầu tư… trao đổi với phóng viên Báo Bình Dương, ông Hoshino Toshiyuki - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu đã có nhiều ý kiến chia sẻ.- Nằm trong tổng thể dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương, ông có thể cho biết điểm nhấn của dự án Sora Gardens I là gì?

- Tập đoàn Tokyu có kinh nghiệm 60 năm xây dựng và phát triển đô thị ở Nhật Bản. Để tạo điểm nhấn cho dự án Sora Gardens I, chúng tôi đưa tất cả những kiến thức, công nghệ mà chúng tôi tích lũy được để xây dựng và phát triển dự án với chất lượng Nhật Bản cũng như tạo cách sống mới. Đây chính là điểm nhấn của dự án Sora Gardens I. Bên cạnh đó, tuy đây là dự án chung cư cao tầng nhưng hướng chúng tôi nhắm tới là xây dựng những căn hộ tiện nghi, thoải mái để người dân có thể dễ dàng sinh hoạt, cũng như chúng tôi kết hợp việc quản lý tòa nhà chặt chẽ nhằm phục vụ cuộc sống tốt đẹp hơn.

- Vì sao trong Sora Gardens lại có rất nhiều loại căn hộ diện tích khác nhau?

- Trong dự án Sora Gardens đợt này, chúng tôi chia ra hơn 400 căn hộ. Sở dĩ có nhiều loại căn hộ là để thu hút nhiều người dân cùng chuyển vào đây sinh sống tùy theo nhu cầu của từng gia đình. Có căn hộ chỉ có 1 người, có căn hộ dành cho gia đình là 2 vợ chồng trẻ, có căn hộ dành cho cả gia đình nhiều người. Ở đây, chúng tôi cố gắng tạo ra nhiều căn hộ với diện tích khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân nhằm thu hút được các thế hệ, tầng lớp của gia đình cùng chung sống trong một căn hộ tiện ích.

- Để “kích cầu” người dân mua căn hộ dự án, công ty có chính sách gì về mặt thanh toán không thưa ông?

- Hiện đã có 4 ngân hàng lớn của Việt Nam cùng tham gia vào dự án và đưa ra những chính sách là những gói sản phẩm tốt để người mua nhà có thể lựa chọn. Đó là các ngân hàng như Vietcom Bank, Vietin Bank, BIDV… Những ngân hàng này sẽ có chính sách, gói sản phẩm giúp người mua căn hộ dự án có thể dễ dàng vay vốn mua nhà với các hình thức thanh toán phù hợp với thu nhập.

- Ông đánh giá thế nào về tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay cũng như tác động của nó đến dự án?

- Về tình hình kinh tế của Việt Nam, tỷ lệ lạm phát hiện tại đã giảm xuống con số dưới 10%, tôi nghĩ đó là nhờ chính sách của Chính phủ cố gắng tạo ra để kiềm chế lạm phát, giúp nền kinh tế ổn định hơn. Tôi nghĩ, một trong những điều kiện để Việt Nam phục hồi được kinh tế thứ nhất là dân số Việt Nam hiện tại đang gia tăng; tình hình kinh tế của bán đảo Đông Dương ngày càng tốt hơn cộng thêm với tình hình kinh tế của thế giới đang ngày càng có chiều hướng đi lên. Tôi tin rằng đây là những lý do để giúp cho nền kinh tế Việt Nam phát triển tốt trở lại. Riêng tại Bình Dương có rất nhiều khu công nghiệp và chỉ tính riêng các khu công nghiệp xung quanh thành phố mới hiện có trên 770 công ty đang hoạt động ổn định… Tôi hy vọng đây sẽ là những điều kiện tốt giúp cho dự án của chúng tôi thành công.

- Là một doanh nghiệp, ông đánh giá thế nào về chính sách hỗ trợ của Bình Dương đối với doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh?

- Đầu tư vào Bình Dương chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều ngay từ khi thành lập công ty, thủ tục nhanh gọn cũng như khi chúng tôi có kiến nghị thay đổi lại quy hoạch trong thành phố mới thì mọi việc cũng rất trôi chảy và nhanh chóng. Bên cạnh đó, đối tác của chúng tôi là Becamex IDC đã giúp đỡ, hỗ trợ cho chúng tôi rất nhiều và tôi nghĩ, đây là đối tác tin cậy để cùng nhau đồng hành tiếp tục xây dựng phát triển thành phố mới Bình Dương.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More