Bài học từ câu chuyện về loài kiến bé nhỏ

Kiến không bao giờ bỏ cuộc. Nếu một con kiến đang đi về một hướng nào đó và chúng ta tìm cách chặn đường nó, kiến sẽ tức thì tìm cho mình một con đường khác. Nó trèo qua chướng ngại, chui xuống dưới hoặc chui vòng sang bên hông. Kiến không ngừng tìm kiếm một giải pháp khác để vượt qua chướng ngại vật phía trước.

Kiến luôn chuẩn bị cho mùa đông trong suốt mùa hè. Kiến không quá ngây ngô tin rằng nắng ấm sẽ kéo dài mãi mãi. Vì vậy kiến làm việc chăm chỉ để tích lũy thức ăn cho mùa đông trong mùa hè. 

Kiến luôn tin vào mùa hè trong suốt mùa đông. Trong suốt mùa đông giá rét, kiến tự nhắc mình: “Mọi thứ sẽ sớm qua thôi, và chúng ta sẽ không phải chịu đựng quá lâu”. Và ngày nắng ấm đầu tiên, những con kiến lại lên đường.

Kiến sẽ tích lũy bao nhiêu lương thực trong mùa hè để chuẩn bị cho mùa đông? Câu trả lời là “nhiều nhất có thể”. Hãy học hỏi loài kiến trong lần tiếp theo nếu bạn tự hỏi mình: Tôi nên đọc bao nhiêu cuốn sách? Tôi nên làm việc đến mức nào? Tôi nên yêu thương đến mức nào? Câu trả lời luôn là: “Nhiều nhất có thể!”

Ngày hôm nay, dù các bạn đang ở trong mùa đông hay mùa hè, đang chiến đấu hay đang dưỡng sức, hãy nhớ về những chú kiến và những triết lý rất giản dị : Không bỏ cuộc, Tiên liệu trước, Luôn lạc quan và Nhiều nhất có thể!
( Sưu tầm)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More