Bất động sản “chuyển mình” đón chu kỳ mới


Theo nhận định của giới kinh doanh và nhiều công ty nghiên cứu BĐS, thị trường này đang “chuyển mình” để bước vào một chu kỳ mới.


Thị trường bất động sản (BĐS) hiện đã có nhiều tín hiệu lạc quan hơn so với thời điểm cuối năm ngoái. Đà sụt giảm giá bán có dấu hiệu chững lại, thanh khoản tăng trở lại, cùng với đó là chính sách hỗ trợ thị trường đang được các cơ quan ban ngành triển khai tích cực. Theo nhận định của giới kinh doanh và nhiều công ty nghiên cứu BĐS, thị trường này đang “chuyển mình” để xác lập lại một chu kỳ mới.

Tín hiệu lạc quan

Những chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, những yếu tố hỗ trợ như lãi suất giảm, lạm phát ổn định,..khiến thị trường BĐS đang có nhiều chuyển biến tốt. 


Ở phân khúc căn hộ, các dự án chào bán trong quý 1 được khách hàng đón nhận tích cực với số lượng giao dịch thành công trung bình đạt trên 70% với giá bán tương đối ổn định. Và theo dự báo của Công ty Jones Lang LaSell, lượng cầu ở phân khúc này sẽ tiếp tục gia tăng trong các quý tới nếu mặt bằng giá tiếp tục ở mức cạnh tranh như hiện nay.

Trong khi đó, sức mua ở phân khúc đất nền tại vùng ven TP.HCM có sự gia tăng đáng kể. Nổi lên là dự án BenCat Center City tại Bình Dương đã được chào bán thành công 100% sản phẩm chỉ sau hai ngày mở bán. Tại Đồng Nai, dự án Khu đô thị sinh thái – du lịch Ngọc Bích cũng được khách hàng “săn đón” tích cực, trong số đó phần lớn là Việt kiều về nước và những người đại diện cho thân nhân sinh sống ở nước ngoài.


Thị trường BĐS đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ảnh minh họa


Ông Richard Leech - Giám đốc điều hành CBRE, nhận định hiện nay diễn biến phức tạp từ chứng khoán, giá vàngbiến động mạnh, hay ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất chỉ còn 7,5%/năm. Điều này dẫn đến nhà đầu tư có thể sẽ chuyển hướng đầu tư từ kênh gửi tiết kiệm, vàng, USD sang kênh khác, trong đó BĐS sẽ được chú ý.

Và đặc biệt, khi “nút thắt” tín dụng được nới lỏng hơn nữa, thì cơ hội hồi phục của thị trường này càng cao.

Đón đầu xu hướng

Theo nhận định của Savills Việt Nam, phân khúc đất nền vẫn được người mua ưa chuộng nhờ vào những lợi thế của chi phí xây dựng thấp hơn. Hơn nữa, phân khúc này cũng cung cấp sự đa dạng hóa danh mục đầu tư cho các nhà đầu tư trung và dài hạn. Đặc biệt là các dự án tọa lạc trong những khu vực dân cư đông đúc, được bao quanh bởi các cơ sở hạ tầng và công trình tiện ích hoặc tiếp giáp với các hệ thống cơ sở hạ tầng lớn đang phát triển phù hợp cho cả hai mục đích sống và thương mại. Lavender City đang là sản phẩm “hot” trên thị trường BĐS Đồng Nai

Với những tiêu chí đó, nhiều dự án đất nền tại Đồng Nai có giá “mềm” đang có lợi thế, giá trị BĐS tại đây gia tăng theo lợi thế về giao thông, hạ tầng đang dần hoàn thiện. Trong đó phải kể đến là Khu đô thị thương mại Lavender City đã từng làm “nóng” thị trường này trong năm 2012.

Lavender City nằm trong khu đô thị Thạnh Phú rộng 897ha tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai nên đã thừa hưởng những dịch vụ, cũng như hạ tầng tốt như giao thông thuận tiện khi tọa lạc trên đường DT768 - tuyến giao thông huyết mạch kết nối huyện Vĩnh Cửu với TP. Biên Hòa và tỉnh Bình Dương, nằm ngay phần mở rộng giáp Tp.Biên Hòa, đầy đủ các dịch vụ, tiện ích của một khu dân cư hiện đại, giá “mềm” và đảm bảo về các thủ tục pháp lý.

Với nhu cầu cao của thị trường, Công ty Kim Oanh tiếp tục triển khai mở bán giai đoạn 2 dự án này với hơn 300 nền nhà phố có vị trí đẹp nhất, nằm ngay khu trung tâm thương mại. Với giá bán từ 188 triệu/nền, chỉ bằng phân nửa so với giá thị trường. Lavender City được ghi nhận sẽ đem lại nhiều cơ hội trên thị trường.

Minh Nguyệt
Theo TTVN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More