Những tấm hình "nhức mắt"

1. Sao lại có thể như vậy được nhỉ?
2. Những người này đang làm gì?
3. Có bao nhiêu cây cột?4. Các chấm đen cứ chạy loanh quanh
5. Các đường thẳng này có song song?
6. Hình như tất cả đều hướng vào giữa tâm?
7. Có cảm giác mọi chữ đều hướng vào chữ Focus?
8. Hình như chúng đang chuyển động?
9. Chú voi này có mấy chân?
10. Vịt hay thỏ
Trung Quốc: Bước đi sai lầm về tranh chấp biển đông

Hải quân Trung Quốc muốn bắn trúng nhiều đích qua vụ đường lưỡi bò?

Đại hội đảng cộng sản Trung Quốc vừa kết thúc với một hình ảnh làm thế giới chú ý: chân dung những người khai sinh ra học thuyết cộng sản Marx, Engels, và Mao đã không còn trong sảnh đường đại hội ở Bắc Kinh.

Ngay sau sự thay đổi mang tính biểu tượng chính trị này, Trung Quốc lại làm thế giới bất ngờ bởi một động thái ngoại giao: công bố hộ chiếu của công dân nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa có in hình đường lưỡi bò ôm trọn 80% diện tích biển Đông-vùng biển đã và đang trở thành điểm nóng tranh chấp giữa Trung Quốc và các nước Asean bao gồm Việt Nam, Phillippines, Malaysia, Brunei.

Cả hai sự kiện đáng ngạc nhiện ấy đã khẳng định một điều không ngạc nhiên rằng, trước sau như một, Trung quốc vẫn là đất nước mang nặng hệ lụy và trung thành với chủ nghĩa bành trướng Đại Hán.

Những quan chức hoạch định chính sách ngoại giao của Trung Quốc, với việc sản sinh ra loại hộ chiếu này, đã chứng minh một điều, dù thời đại có đổi thay, tầng lớp tinh hoa của đất nước có dân số vĩ đại nhất hành tinh vẫn là đứa bé không bao giờ lớn trong chiếc nôi lịch sử được dựng lên bởi sự xâm lấn, bành trường lãnh thổ của dân tộc họ.

Hậu quả là, từ thế hệ này sang thế hệ khác, Trung Quốc luôn đối mặt với một nền hòa bình bấp bênh và đổ vỡ với các dân tộc khác.

Bước đi đầy tính toán

"Trung Quốc luôn luôn hiện ra như một hình ảnh người khổng lồ nhưng lại nhỏ nhen, ích kỷ"

Hàng triệu hộ chiếu của Trung Quốc có in hình lưỡi bò là một bước đi đầy tính toán, có thể thành công về mặt chiến thuật gây sức ép ngoại giao nhưng lại sai lầm về mặt chiến lược trong mục tiêu phát triển quyền lực mềm của Trung Quốc trong thế giới hiện đại. Một nước Mỹ hùng mạnh nhưng cũng gặp phải những thách thức và “bi kịch” bởi Open Door Policy -một chính sách trung tâm của nền ngoại giao Hoa Kỳ trong thế kỷ 20.

Cơ bản trong chính sách ngoại giao này, như William Appleman William đã chỉ ra trong tác phẩm kinh điển về lịch sử ngoại giao của Mỹ The Tragedy of American Diplomacy, là mở rộng biên giới ảnh hưởng của nước Mỹ thông qua việc phát triển và thống trị toàn cầu bằng hệ thống kinh tế Mỹ.

Một biên giới mới trong quan điểm của chính ngoại giao Mỹ là biên giới chính trị kinh tế không phải là mở rộng biên giới lãnh thổ.

Cho dù không va chạm về mặt chủ quyền trực tiếp nhưng open door policy của Mỹ, vẫn bị thách thức và gặp phải những bi kịch trước sự phản ứng của thế giới, đặc biệt là phong trào cách mạng ở các nước thế giới thứ ba.

Tuy nhiên, xét trên bình diện tổng thể, nước Mỹ đã thành công với chính sách quyến rũ kinh tế này khi họ trở thành một cường quốc trên thực tế.

Trung Quốc và Mỹ gần lại nhau nhưng với động cơ khác nhau

Một trong những mục tiêu mà Open Door Policy hướng đến chính Trung Quốc và nước Mỹ đã thành công, đặc biệt là sau cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Nixon và Mao ở Bắc Kinh năm 1972.

Tuy nhiên, Trung Quốc thay vì đúc rút kinh nghiệm của Mỹ lại triển khai chính sách Open Door by Land, chính sách mở cửa bằng mở rộng đường biên giới kinh tế chính trị gắn liền hoặc phục vụ cho lợi ích cốt lõi nhất của bành trướng lãnh thổ bất chấp luật pháp quốc tế và những giá trị nhân văn ngoại giao.

Không khó khăn để thấy rằng các nước có phần đất đai và vùng biển bị Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trong tấm hộ chiếu sẽ phản ứng mạnh mẽ.

Tấm hộ chiếu mới sẽ mang lại bi kịch cũ: Trung Quốc to lớn vì chính sách bành trướng nhưng chưa bao giờ là một cường quốc đủ sức chinh phục thế giới.

Một sự tương hợp thích đáng về lòng tin là điều chưa bao giờ có trong chính sách ngoại giao của các nước bởi Trung Quốc luôn luôn hiện ra như một hình ảnh người khổng lồ nhưng lại nhỏ nhen, ích kỷ, và đầy thủ đoạn với mục đích là làm thế nào thôn tính đất đai nước khác cho dù đó là "người anh em cộng sản Việt Nam".

Cái giá mà các nhà hoạch định Trung Quốc phải trả là họ đã làm gia tăng sự hằn thù như một phản ứng lịch sử vốn chưa bao giờ tắt trong lòng dân các nước láng giềng, thúc đẩy các quốc gia này hình thành một liên minh phản kháng và phòng vệ khi cuộc chiến quân sự xảy ra.

Mưu cầu một cuộc chiến để giải quyết vấn đề bao giờ cũng là bước đường cùng của các nhà chính trị. Nhưng cuộc chiến hộ chiếu trên giấy này sẽ dễ dàng dẫn đến cuộc chiến thực tế trên mọi mặt trận khi mà bất cứ hệ thống chính quyền nào cũng ý thức được rằng, sự tồn tại của họ không đơn thuần là dựa vào di sản của một học thuyết mà bởi sự đồng thuận của dân tộc.

Trung Quốc gửi thông điệp gì qua tấm hộ chiếu mới?

Trong trường hợp này, chủ nghĩa dân tộc trở thành một yếu tố chính trị, có lý lẽ mạnh mẽ nhất làm gia tăng sự xung đột ngày càng leo thang giữa Trung Quốc và các quốc gia láng giềng về mặt lãnh thổ.

Riêng đối với Việt Nam, việc Trung Quốc phát hành hộ chiếu có hình lưỡi bò không mang đến một sự lo âu tiêu cực cho người dân mà ngược lại họ có quyền khẳng định và gia tăng sự phản kháng chính đáng đối với Trung Quốc, một hành động yêu nước nhưng từng bị quy chụp là “phản động, chống lại chính sách hòa hiếu giữa hai nước”.

Chính quyền Việt Nam không thể không có phản ứng thích đáng bởi Hà Nội thừa hiểu rằng, lịch sử của Việt Nam, khác với Trung Quốc là lịch sử của những cuộc chiến vệ quốc đã mang lại sự tồn tại cho các chính thể chính trị.

Chỉ với một tấm hộ chiếu đầy tính toán nhưng sai lầm, sức mạnh mềm của Trung Quốc thực sự đã sụp đổ.

Một câu hỏi đặt ra cho các quốc gia, trong đó có cả Mỹ, là nhà cầm quyền Trung Quốc không phải là những người yếu bóng vía hay ngây thơ mà ngược lại, chắc rằng họ đã lường trước và có đáp án cho sự sụp đổ này nhưng vấn đề là lúc nào họ có thể triển khai cái đáp án thỏa mãn chính sách mở cửa bằng mở rộng lãnh thổ?

Một cuộc chiến tranh súng đạn được dọn đường bằng cuộc chiến ngoại giao vốn là điều không mới lạ trong lịch sử quân sự thế giới.

Bài viết tại Texas 23/11/2012 thể hiện quan điểm riêng của nhà văn Văn Cầm Hải, hiện là nghiên cứu sinh chương trình tiến sỹ tại Đại học công nghệ Texas, Hoa Kỳ.
Theo BBC

Bán nền biệt thự song lập ô LK5-6 3 mặt view sông Thị Tính LH: 0975 1667710 tiện ích vượt trội: 
 1. Gần nhà trẻ, trung tâm thương mại, trường tiểu học Thới Hòa, trường trung học,...
 2. Nằm trong tổng thể qui hoạch khu đô thị phía nam Bến Cát: Liền kềResort Westernland, khu đô thị thương mại Easternland, Làng biệt thự Sun River, làng biệt thự doanh nhân Rosemary,...
 3. Đem lại môi trường học tập tiêu chuẩn cao với 2 trường Đại học quốc tế lớn: Đại học quốc tế Thủ Dầu Một (1,5km) và Đại học quốc tế Việt Đức(1km)
 4.Biệt thự 2 mặt tiền hướng đông nam thoáng mát, view sông Thị Tính thơ mộng
 5. Đem lại môi trường thoáng mát, trong xanh vì đối diện sông Thị Tính hiền hòa thơ mộng và công viên cây xanh rộng hàng trăm hecta trải dài theo dự án
 6. Thuận tiện cho sinh sống hàng ngày vì gần Chợ Mỹ Phước (1km), Gần Siêu thị Vinatex (1km)
 7. Được chăm sóc y tế, sức khỏe 24/7 vì gần trung tâm y tế (800m) và Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (2km)
 8. Tiện kinh doanh vì liền kề khu dân cư đông đúc (giá đất tại khu dân cư liền kề lên đến 12tr/m2)
9. Thuận tiện lưu thông đi các tỉnh và TPHCM theo các đường Vành đai 4 -TPHCM, QL13Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn
10. Môi trường giải trí thư giản tốt với quĩ đất khu vui chơi giải trí rộng 6ha và khu dịch vụ, sân banh, nhà hàng Hoàng Cung bên cạnh
Thông tin bất động sản:
 1. Nằm trong tổng thể dự án khu đô thị sinh thái Sunrise River
 2. Chủ đầu tư uy tín
 3. Hạ tầng: điện, nước, đường giao thông đã hoàn thiện 90%
 4. Thanh toán linh hoạt, giao nền ngay
 5. Đất nền thổ cư 100%
 6. Giá cực kì hấp dẫn: 


Mọi thông tin xin liên hệ :
Kim Huệ : 0975. 11 66 77 - 0932.6888.17
Web: datgiarebinhduong.com
 Đ/C :164 XVNT, P.21, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Email: hue8686@gmail.com
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ XEM TIN!
 Công ty có xe đưa khách đi xem đất miễn phí mỗi ngày!

PHỐ THƯƠNG MẠI TRI THỨC COLLEGE TOWN College Town lô góc HA13 đường 62m PHỐ THƯƠNG MẠI TRI THỨC COLLEGE TOWN- KHU PHỐ CỦA NGÂN HÀNG, XE HƠI, VÀ NHÀ HÀNG LỚN NHẤT BÌNH DƯƠNG- KIM HUỆ 0975 11 66 77


PHỐ THƯƠNG MẠI TRI THỨC COLLEGE TOWN

Dự án phố thương mại tri thức College Town

- Mặt tiền làng ĐH Thủ Dầu Một, sân vận động tỉnh qui mô lớn nhất nước và khu phức hợp cao cấp Harvard Garden.
- Tiện ích vượt trội: cách phố thương mại Ngũ Tượng Khải Hoàn 5ph; ĐH Việt Đức 5 ph; biệt thự Ecolakes 6 ph đi bộ; gần KDL Đại Nam.
- Hạ tầng: đồng bộ, thiết kế hiện đại.
- Giao thông: Thuận tiện - gần đường Vành đai 4 huyết mạch ; đường nội bộ rộng: 16m, 20m, 35m, trải nhựa.
- Chủ đầu tư Becamex - tập đoàn hàng đầu về thiết kế dự án và thi công hạ tầng.
- Vị trí: trường học, chợ, bệnh viện, công viên,... Giao nền xây dựng ngay. Thanh toán linh hoạt: 5 đợt trong vòng 12 tháng. Liên hệ
 
LH : Miss Huệ (0975 11 66 77- 0932 6888 17)
Web: datgiareninhduong.com


Đ/c: 164 XVNT, P.21, Q.Bình Thạnh.
Email: hue8686@gmail.com
Có xe đưa đón xem đất miễn phí mỗi ngày!

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem tin!!

Ngoc Bich Residence - Kiệt tác đô thị từ thiên nhiên hùng vĩ - Chiết khấu 7% cho 50 khách hàng liên hệ đầu tiên- Nhanh tay sở hữu SH chỉ 4 nền đầu tiên


Được mệnh danh là Đà Lạt Miền Đông, phố thương mại Ngọc Bích nằm trong khu du lịch thác Giang Điền sở hữu một không gian rộng lớn, trong lành và tươi mát của cỏ cây, sông suối, hồ nước, những dòng thác và núi đồi…VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA:

- Cách TP.Hồ Chí Minh 40km
- Cách TP.Biên Hòa 15km
- Cách sân bay quốc tế Long Thành 8km.
- Cách sân golf Long Thành 5km.
- Kế cạnh khu công nghệ cao Giang Điền.
- Liên kết với các tuyến đường quan trọng quốc gia: QL.1A, QL.51, đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Giầu Dây, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Bắc Sơn – Long Thành… đem lại tiềm năng phát triển kinh tế cực lớn


TIỆN ÍCH HOÀN HẢO:
- 30 phút để về đến trung tâm Tp.Hồ Chí Minh.
- 05 phút để tới sân bay quốc tế Long Thành
- 05 phút để tới sân golf Long Thành.
- 05 phút để ra trung tâm Trảng Bom
- Cách trung tâm hành chính Đồng Nai mới 8km.
- Kế cạnh trường cấp I, II, III, trường Cao đẳng Việt – Đức.
 

ĐẲNG CẤP SỐNG VƯỢT TRỘI.
- An ninh tuyệt đối với hệ thống tường rào và bảo vệ hoạt động 24/24.
- Tận hưởng các dịch vụ của khu du lịch Giang Điền: Khách sạn và Resort tiêu chuẩn 4 sao, nhà hàng, hồ bơi, spa, bar…
- Miễn phí các dịch vụ thể thao: sân bóng đá, bóng chuyền, tenis, sân tập golf,...
- Trường mầm non được xây dựng ngay trong nội khu.
- Sở hữu công viên 39ha với thác nước, sông hồ, và thảm cỏ xanh mát được chăm sóc kỹ lưỡng.
- Môi trường sống trong lành tuyệt đối.
ĐẶC BIỆT: GIÁ CHỈ 315 TRIỆU (BAO SỔ)

 
Thanh toán linh hoạt, CHIA THÀNH 5 ĐỢT.
è Ký Hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư
Tặng ngay xe máy giá trị cho khách hàng giao dịch thành công

Đặc biệt quý khách hàng có thể sinh lợi ngay với bất động sản nghỉ dưỡng. Điều trước nay chưa từng có.


Mọi thông tin xin liên hệ :
Kim Huệ : 0975. 11 66 77 - 0932.6888.17
Web: datgiarebinhduong.com
 Đ/C :164 XVNT, P.21, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Email: hue8686@gmail.com
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ XEM TIN!
 Công ty có xe đưa khách đi xem đất miễn phí mỗi ngày!

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More