10 thành phố “đáng sống” nhất năm 2012

Như thế nào là một thành phố “đặng sống” ? Chính xác hơn là một thành phố “đáng sống” nhất thì hơn những gì so với ác thành phố bình thường?

Theo Economist Intelligence Unit, một đơn vị nghiên cứu độc lập và tư vấn kinh doanh trong tập đoàn Economist, tiêu chuẩn đánh giá một thành phố “đáng sống” bao gồm: giá cả ổn định, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa và môi trường.

Đánh giá các địa điểm trên khắp thế giới với điều kiện sống tốt và tồi tệ nhất như là một thước đo và quy chuẩn đánh giá.

Các nhà nghiên cứu kinh tế tại 140 thành phố trên thế giới qua cuộc khảo sát thứ 2 trong 6 tháng nhận thấy rằng có rất ít sự thay đổi và số điểm xếp hạng của 65 thành phố hàng đầu gần như bằng nhau.

Melbourne dẫn đầu với số điểm 97,3 trong thang điểm 100. Jon Copestake, biên tập của Economist Intelligence Unit nói rằng các thành phố của Austrailia làm rất tốt, phát triển mạnh các tiểu chí trong cuộc khảo sát.

Austrailia có thể tự hào là nước có các thành phố “đáng sống” nhất thế giới. bốn thành phố của Autrailia đều có mặt trong top 10 với các chỉ số không khác biệt nhiều.

Do những ảnh hưởng về kinh tế chính trị, và ô nhiễm môi trường nên có ảnh hưởng đến kết quả của một số thành phố trong cuộc khảo sát.
Ở cuối bảng khảo sát là thành phố Dkaha của Banglades, Port Moresby của Papua New Guinea.

Sau đây là Top 10 thành phố “đáng sống” nhất :

1. Melbourne, Australia

Melbourne trong top đầu với 97.5 điểm

2. Vienna, Austria

Vienna là thành phố đứng đầu châu Âu với 97.4 điểm

3. Vancouver, Canada

Vancouver đứng đầu các thành phố Bắc Mỹ 97.3 điểm

4. Toronto, Canada

Toronto xếp sát Vancouver với 97.2 điểm

5. Calgary, Canada

Calgary với 96.6 điểm

6. Adelaide, Australia

Adelaide xếp trên cả Sydney với 96.6 điểm

7. Sydney, Australia

Sydney với 96.1 điểm

8. Helsinki, Finland

Helsinki xếp thứ 2 ở châu Âu với 96 điểm

9. Perth, Australia

Perth đại diện bờ biển phía tây Autrailia với 95.9 điểm

10. Auckland, New Zealand

Auckland xếp thứ 10 với 95.7 điểm

theo IBTimes

Áo ngực Trung Quốc có chất gây ung thư!

Liên quan đến những túi dung dịch chứa hạt nhựa trong áo ngực xuất xứ từ Trung Quốc, Viện Hóa học (Viện Khoa học - Công nghệ) vừa công bố kết quả phân tích đối với các mẫu áo ngực này. 

Viện Hóa học (Viện Khoa học - Công nghệ) vừa công bố kết quả phân tích các mẫu áo ngực Trung Quốc hiện đang được mua, bán rộng rãi trên thị trường. Các mẫu áo ngực được chọn để phân tích có nhãn hiệu là: Mengneroi, Qiuaziwanli và Magneric (xuất xứ Trung Quốc) với các màu đỏ, đen, hồng, trắng và tím.


Theo chuyên gia, các mẫu áo ngực này bên trong đều có túi nhựa chứa dung dịch màu trong suốt và ba viên chất rắn màu trắng. Mỗi viên có đường kính kích thước khoảng 0,75 mm và lượng dung dịch khoảng 7 ml.Túi dung dịch và hạt nhựa được tìm thấy trong một mẫu áo ngực Trung Quốc (Ảnh: VietNamNet)


Phân tích thành phần của 3 viên chất rắn này cho thất đó là loại nhựa tổng hợp polystyren (trên thị trường thường gọi là nhựa PS được tạo thành từ phản ứng trùng hợp styerene). Còn thành phần dung dịch có màu trong suốt được xác định là dầu khoáng, một loại dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Tuy nhiên, đáng ngại là các nhà khoa học đã phát hiện ra 2 chất trong nhóm Polycyclic aromantic hydrocarbon (PAH) là Anthracene (C14H10) và Pyrence (C16H10) trong các túi dung dịch này.

Trong đó, hàm lượng Pyrence trong dung dịch dầu khoáng từ 0,140 đến 0,192 mg/kg. Hàm lượng Anthrancene trong dung dịch dầu khoáng từ 0,068 đến 0,082 mg/kg. Kết quả nghiên cứu trên động vật cho thấy Pyren rất độc với thận và gan. Có tài liệu nói nó có thể gây ung thư.

Tuy nhiên, hàm lượng của nó trong mẫu dầu khoáng chỉ là 0,140-0,192 mg/kg. Trên Dân trí, TS Vũ Đức Lợi, phó Viện Trưởng Viện Hóa học Việt Nam cho biết, chưa có tiêu chuẩn hàm lượng PAH trong dầu khoáng nên không thể biết được mức độ độc hại đến đâu và dung dịch trong túi áo ngực chỉ nguy hiểm nếu bị vỡ ra.

So với ngưỡng an toàn mà Cơ quan Quản lý Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép là 25 mg/kg, thì hàm lượng PAH trong dầu khoáng của các áo ngực này còn khá thấp và rất khó có thể gây độc.

Với Antracene cũng bị quy là gây một số bệnh nhưng không bị liệt vào nhóm chất gây ung thư, theo Cơ quan Y tế &An toàn Nghề nghiệp Mỹ. Hơn nữa, hàm lượng của nó tìm thấy trong mẫu dầu khoáng lấy từ áo nịt ngực cũng còn thấp hơn cả Pyren, chỉ ở mức 0,068-0,082 mg/kg.

Ngoài ra, một loại áo nịt ngực có nhãn hiệu BAO QING có chứa dung dịch dạng sệt có thành phần chính là kẽm stearat. Đây là hợp chất được sử dụng làm phụ gia trong ngành nhựa, cao su và dược phẩm.

Từ kết luận trên, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng không nên quá hoang mang với các túi dung dịch chứa hạt nhựa này. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng sẽ là sự lựa chọn đúng đắn đối với người tiêu dùng bởi ngoài các chất có trong dung dịch dầu khoáng, thì chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định vải, mút làm áo ngực là an toàn với người sử dụng.

Theo Vietnamnet

Kỳ lạ dịch vụ massage cho cả người chết

Trong không khí u ám, những nhân viên của một công ty chuyên phục vụ người chết âm thầm thực hiện công việc của mình.

Ngày 20/11 tại buổi triễn lãm cung cấp thiết bị cho tang lễ ở Vũ Hán (Trung Quốc), một công ty đã gây sửng sốt khi giới thiệu dịch vụ hoàn toàn mới: massage cho người chết. Nhà cung cấp cho biết, cách làm này sẽ giúp những người đã qua đời có một cơ thể sạch sẽ và thoải mái để bước sang thế giới bên kia.

Khi sử dụng dịch vụ này, người chết sẽ được tắm rửa, massage cơ thể, trang điểm và mặc những bộ quần áo đẹp nhất.Nhân viên kính cẩn cúi đầu trước khi phục vụ vị khách đã qua đời.


Họ sẽ tắm rửa...


gội đầu...massage mặt......để giúp người chết sang thế giới bên kia được sạch sẽ và thoải mái nhất.Cung cách phục vụ của nhân viên rất nhiệt tìnhNhững chiếc quan tài cao cấp cũng được trưng bày trong cuộc triển lãm.

(Theo Xzone)

Việt Nam đóng dấu hủy trên hộ chiếu Trung Quốc có in hình lưỡi bò

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, trong những ngày qua, công dân Trung Quốc có hộ chiếu in hình “đường lưỡi bò” khi nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu đã không được đóng dấu chứng nhận nhập cảnh vào hộ chiếu.

Thay vào đó, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chỉ đóng dấu vào thị thực rời cho khách. Tại sân bay Nội Bài, đa phần khách Trung Quốc vào Việt Nam qua đường hàng không đều có thị thực rời, trong đó số lượng hộ chiếu có in hình “đường lưỡi bò” không nhiều. Các trường hợp có hộ chiếu in hình “đường lưỡi bò” này đã được các cán bộ xuất nhập cảnh giải thích đây là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.


Khách Trung Quốc làm thủ tục xuất cảnh ở cửa khẩu Móng Cái - Ảnh: Káp Thành Long


Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh, tại cửa khẩu Móng Cái, người Trung Quốc sử dụng các hộ chiếu này vẫn được nhập cảnh, nhưng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Đồn Biên phòng số 7) không đóng dấu chứng thực vào các trang 8, 24 và 46 (là các trang có in hình “đường lưỡi bò”). Biên phòng Móng Cái tiến hành cấp Tờ khai thị thực rời và không đóng dấu chứng thực vào hộ chiếu của người Trung Quốc.

Trao đổi với Thanh Niên hôm qua 24.11, thượng tá Lê Quang Đạo, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Lạng Sơn cho hay: Bộ đội biên phòng Lạng Sơn hiện cũng đang áp dụng cách xử lý như Bộ đội biên phòng Quảng Ninh khi tiến hành các thủ tục cho người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Tân Thanh.

Trả lời qua điện thoại với Thanh Niên vào chiều qua 24.11, thiếu tướng Bùi Quảng Bạ, Viện trưởng Viện Chiến lược và khoa học công an, Bộ Công an cho rằng, việc các đồn biên phòng Việt Nam không đóng dấu vào những hộ chiếu có in hình “đường lưỡi bò” là một chủ trương đúng.


Về dấu “hủy” trên hộ chiếu

Liên quan đến thông tin Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã đóng dấu “hủy” vào hơn 100 hộ chiếu có in hình “đường lưỡi bò” của công dân Trung Quốc, chiều qua, đại tá Bùi Đức Hạnh, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết: Một số trạm biên phòng cửa khẩu trước đây đã đóng dấu lên một số trang có hình “đường lưỡi bò” (do in mờ nên không phát hiện ra).

Những hộ chiếu này khi làm thủ tục xuất cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đóng đè dấu “hủy” lên các con dấu chứng nhận nhập đã đóng vào các trang có “hình lưỡi bò”.

Được biết, dấu “hủy” là một con dấu nghiệp vụ bình thường của các trạm biên phòng cửa khẩu, có tiếng Việt và tiếng Anh, dùng để hủy những nhầm lẫn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

L.Q.P

Theo Thanhnienonline


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More