Đà Nẵng lọt top 20 thành phố sạch nhất thế giới

Một tin vui làm nức lòng người dân và chính quyền địa phương khi TP.Đà Nẵng, một trong 20 thành phố trên thế giới được công nhận và vinh danh là thành phố có không khí sạch bới lượng carbon thấp nhất…


Một góc biển Đà Nẵn nhìn từ trên cao.
Một góc biển Đà Nẵn nhìn từ trên cao

Đây là khẳng định tại hội nghị năng lượng Diễn đàn Hợp tác châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44 diễn ra tại Washington mới đây. Trong các đánh giá tiêu chí xếp loại thành phố sạch, Đà Nẵng được công nhận là 1 trong 20 thành phố trên thế giới có hàm lượng cacbon trong khí thải ra môi trường thấp nhất.

Với công nhận này, trong thời gian đến, TP. Đà Nẵng sẽ được nguồn tài trợ 600.000USD từ Ngân hàng Thế giới đầu tư cho các dự án nghiên cứu, đánh giá nỗ lực cải thiện môi trường.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Văn Hữu Chiến khẳng định Đà Nẵng sẽ làm hết sức mình vì một thành phố xanh, sạch, đẹp. Một thành phố đúng chuẩn thân thiện với môi trường.

Ông Văn Hữu Chiến cho biết để đạt được sự công nhận này, chính quyền TP. Đà Nẵng trong hàng chục năm qua đã triển khai đồng bộ các dự án chỉnh trang đô thị, các dự án cây xanh và đã đệ trình 4 dự án tiêu biểu nhằm hạn chế thải khí carbon vào môi trường tự nhiên bao gồm: dự án sử dụng xe đạp điện, tàu điện ngầm, giảm phát thải khí nhà kính và sử dụng năng lượng mới, xây dựng hệ thống xe buýt nhanh vào tháng 6/2012.

Các dự án này đang trình chính phủ và các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt sẽ được đồng bộ triển khai trong những năm đến, ông Chiến cho biết.

Trong báo cáo đệ trình lên hội nghị năng lượng Diễn đàn Hợp tác châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 44, với kết quả điều tra, khảo sát, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng triển khai nhiều biện pháp đồng bộ đã giảm 12.000 tấn carbon vào môi trường thông qua các dự án sử dụng tiết kiệm năng lượng.

Kế hoạch hành động để đưa thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố xanh, sạch đẹp, thân thiện với môi trường bắt đầu từ giai đoạn 2016-2020 với chiến lược và mục tiêu cụ thể như 100% nước thải công nghiệp và sinh hoạt được xử lý; 70% chất thải rắn được tái chế; 25% lượng nước được tái sử dụng. Đà Nẵng phấn đấu hoàn thành xây dựng đề án “Thành phố môi trường vào năm 2020”.

Với công nhận này sẽ làm cơ sở để TP. Đà Nẵng phấn đấu đạt được những tiêu chí của thành phố văn minh, thân thiện với môi trường và là thành phố đáng sống trên thế giới trong tương lai gần.
Theo Vietnamnet

Tag: Đà Nẵng, ĐN, top 20 quốc gia sạch nhất thế giới, vinh danh, thành phố xanh, thành phố sạch, Việt Nam, 

Đồng Nai: Nâng cấp khu du lịch Giang Điền lên 4 saoNgày 22/11, Công ty cổ phần du lịch Giang Điền và Công ty HTT Group đã ký kết các hợp đồng quy hoạch và thiết kế nâng cấp khu du lịch sinh thái Giang Điền; thiết kế khu resort 4 sao Giang Điền; thiết kế nhà mẫu khu biệt thự Giang Điền và khu biệt thự Hồ Thiên nga.

Khu du lịch và biệt thự Giang Điền (Đồng Nai) được mệnh danh là “Đà Lạt của miền Đông” có cảnh quan sinh thái đa dạng, khoảng xanh rộng và công trình được bố trí hài hòa giữa con người với thiên nhiên.

Dự án này đang chuẩn bị được nâng cấp và xây dựng một khu resort 4 sao với nhiều công trình, tiện nghi và giải trí nghỉ dưỡng đặc thù trong cảnh quan sinh thái nhằm đáp ứng nhu cầu của khoảng 1 triệu lượt khách du lịch hàng năm đến vui chơi thưởng ngoạn và nghỉ dưỡng.

Khu biệt thự Hồ Thiên nga có tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng trên tổng diện tích hơn 37ha gồm ba phân khu tương ứng với tên gọi của 3 hồ nước với thảm thực vật và màu nước tự nhiên đặc trưng là khu hồ Thủy Trúc, khu hồ Ngọc Bích và khu hồ Thiên Thanh.

HTT Group được sáng lập bởi kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị, người Pháp gốc Việt, người được biết tới qua dự án tôn tạo Nhà hát Lớn (Hà Nội) và nhiều dự án lớn khác như Khu đô thị cao cấp Đảo Kim Cương, Khu đô thị Đại Phước...

Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị cũng là người đặt nét bút đầu tiên quy hoạch Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền với tầm nhìn chiến lược 10 năm sẽ phát triển thành tổ hợp khu du lịch sinh thái - khu đô thị biệt thự - khu resort với những triết lý, ý tưởng về kiến trúc, cảnh quan độc đáo và sáng tạo.
Theo vietnamtourism

Tag: kdl giang điền, khu du lịch giang điền, thác giang điền, trảng bom, đồng nai, resort giang điền, resort 4 sao giang điền, qui hoạch khu du lịch giang điền, dịch vụ giải trí trong khu du lịch giang điền

KCN Giang Điền: Nhiều “chính sách” hấp dẫn nhà đầu tư!

Đón đầu làn sóng đầu tư của DN, tập đoàn kinh tế vào VN trong thời gian tới, các Khu công nghiệp (KCN), Khu chế xuất (KCX), khu kinh tế tại các địa phương đã có chính sách đầu tư qui mô và chuyên nghiệp để nắm bắt cơ hội. 

Trong đó, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã nổi lên như một điểm sáng về phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và đô thị hóa... Sự phát triển nhanh về công nghiệp trên địa bàn huyện đã tạo ra nhiều đổi thay ấn tượng cho vùng đất này. Và KCN Giang Điền (thuộc công ty Phát triển KCN Biên Hòa - Sonadezi) đang thu hút được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn nhờ vị trí đắc địa và qui hoạch bài bản, hợp lí.

Trảng Bom khởi sắc

Từ một huyện có quỹ đất đất tự nhiên phần lớn dành cho nông nghiệp, Trảng Bom ngày nay xuất hiện nhiều khu đô thị mới với các KCN, KCX và siêu thị, nhà hàng; các khu phố sầm uất, khu quy hoạch đô thị lớn, công trình giao thông và cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện… Sự chuyển mình rõ nét và quá trình đô thị hóa mạnh mẽ nơi đây đã khiến thị trấn Trảng Bom ngày càng trở nên nhộn nhịp, hiện đại. Trảng Bom đang vươn mình đến mục tiêu lớn hơn là trở thành một quận chuyên về công nghiệp khi TP.Biên Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Cùng với phát triển công nghiệp - công nghệ cao, Trảng Bom tập trung khai thác thế mạnh về du lịch, giải trí... để hình thành một chuỗi đô thị - công nghệ cao từ Hố Nai, qua Sông Mây đến Bàu Xéo, Giang Điền.

Trảng Bom ngày nay có nhiều điểm nhấn đáng chú ý như Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền có địa hình và cảnh quan độc đáo sông - thác - đồi, nơi thiên nhiên và khí hậu trong lành hòa quyện và là nơi tập trung các khu nhà ở, biệt thự và câu lạc bộ giải trí…
Khu công nghệ cao Giang Điền là khu tập trung đa ngành với công nghệ hiện đại không ô nhiễm môi trường. KCNC Giang Điền nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - miền Đông Nam Bộ, đặc biệt còn nằm trong vùng công nghiệp đô thị Nhơn Trạch, nơi sẽ trở thành khu vực công nghệ cao lớn nhất Việt Nam.

Khu đô thị TM DV DL Suối Son với tổng diện tích 117,09 ha và quy mô dân số 10.000 - 12.000 người. Với vị trí thuận lợi, các tiện ích hoàn chỉnh, quy hoạch cơ sở hạ tầng đồng bộ, khu đô thị Suối Son góp phần quan trọng trong việc tôn tạo cảnh quan sinh thái, tạo môi trường xanh, sạch, mà còn thúc đẩy kinh doanh thương mại cho huyện Trảng Bom. 

Qui hoạch chuyên nghiệp đón nhà đầu tư

Các KCN, KCX, khu kinh tế cả nước, trong đó có các KCN ở Đồng Nai, đã góp phần tạo nên sự tăng trưởng của kinh tế VN trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, mặt trái của sự tăng trưởng ấy lại là vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Theo thống kê, trong tổng số 219 KCN được thành lập đến nay thì mới khoảng 20% có nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Vì thế, Sonadezi đã đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung có công suất 12000 m3/ngày, trạm bơm 5.000 m3/ ngày và chủ trương xây dựng KCN Giang Điền trở thành khu tập trung đa ngành, nhưng ưu tiên mời gọi các dự án đầu tư có ngành nghề sử dụng công nghệ cao, công nghệ hiện đại và ít gây ô nhiễm môi trường.

Trong quy hoạch tổng thể của Giang Điền, có thể chia những mặt bằng rất nhỏ, từ 1.000 đến 2.000 m2 cho nhà xưởng xây sẵn, 5.000 – 10.000 m2 cho đất công nghiệp để phù hợp với khả năng đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời giá cả và phương thức thanh toán sẽ rất linh hoạt để hấp dẫn các nhà đầu tư. Theo đó, Giang Điền sẽ áp giá thuê đất thô là 0,5 USD/m2/năm, phí mặt bằng công nghiệp từ 25 đến 50 USD/m2/50 năm (chưa bao gồm thuế GTGT), phí quản lý 0,5 USD/m2/năm.

Theo ông Chu Thanh Sơn - Phó Tổng Giám đốc Sonadezi thì những lợi thế đặc biệt về nhân lực, vị trí và cơ sở hạ tầng cùng thủ tục pháp lý nhanh gọn, những dịch vụ hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư sẽ tạo nên lực hút FDI cho Giang Điền.

“KCN Giang Điền nằm trong địa bàn có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, có nhiều lợi thế để thu hút lao động và nhà đầu tư. Đặc biệt, vị trí của KCN này rất thuận lợi, chỉ cách tuyến quốc lộ 1A khoảng 4 km, cách quốc lộ 51 khoảng 10 km, cách tuyến đường sắt Bắc Nam khoảng 3 km, cách đường quy hoạch đi sân bay Long Thành khoảng 700 m… Đồng thời nằm gần nhiều cảng như: cảng ICD Biên Hòa, cảng Gò Dầu, cảng Phước An, Tân Cảng Cát Lái và Cảng Phú Mỹ. Đây là một trong những điểm hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư” - Ông Sơn nhận xét.

Được biết, cơ sở hạ tầng của KCN Giang Điền được xây dựng đồng bộ và được phân khu theo từng đối tượng nhằm tránh bị cắt vụn như các KCN trước đây, tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư. Có khu vực dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khu vực của các doanh nghiệp cùng quốc tịch và quy hoạch ngay từ đầu một khu vực dành cho các tập đoàn lớn. Hiện nay, trong tổng số diện tích 529,2 ha, đã có 100 ha được giải phóng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng và sẵn sàng đón nhà đầu tư.

Theo Tin247

Tag: thu hút nhà đầu tư, chính sách thu hút đầu tư, giang điền, cát lái, kcn, kcn giang điền, fdi cho giang điền

Trải thảm thu hút nhà đầu tư ngoại vào KCN Giang Điền

Với hơn 214.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang có xu hướng muốn đầu tư ra nước ngoài, Nhật Bản đang tìm kiếm những quốc gia thân thiện, ổn định để hướng DN của mình đến đó. Làm sao để “đón sóng” đầu tư này một cách hiệu quả là những điều mà cả phía Nhật lẫn Việt Nam đều quan tâm chia sẻ trong buổi hội thảo “Thu hút DNNVV Nhật Bản đầu tư vào các KCN” tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28-2.

Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, Chính phủ Việt Nam đang khuyến khích thu hút đầu tư nước ngoài vào những lĩnh vực cơ sở hạ tầng, công nghiệp “xanh”, tạo liên kết với các khu vực kinh tế khác và liên kết vùng; công nghiệp hỗ trợ, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, công nghệ cao... và các DNNVV đến từ Nhật Bản là những đối tác tiềm năng nhất.

* Kinh nghiệm từ Forval 

Từ kinh nghiệm tư vấn xây dựng thành công một số KCN – đô thị lớn có nhiều DNNVV hiệu quả tại Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ…, ông Hideo Okubo, Chủ tịch - Giám đốc điều hành Tập đoàn Forval Nhật Bản, kiêm Chủ tịch Ủy ban đặc biệt hỗ trợ toàn cầu hóa DNNVV - Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đã nêu ra một số điểm đáng chú ý nhằm thu hút đầu tư từ Nhật Bản.

Trao đổi giữa doanh nghiệp Nhật và Việt Nam tại hội thảo. Ảnh: V. LÂM


Theo ông Hideo, hiện nay tại Việt Nam, nhiều khu công nghiệp (KCN) chỉ tập trung vào xây KCN thôi mà không chú ý xây khu đô thị xung quanh dù điều này rất được DN Nhật xem trọng. Kinh nghiệm từ các quốc gia khác cho thấy, các phân khu dành riêng cho DN luôn bao gồm những tiện tích về đời sống, giống như một thành phố thu nhỏ. Tiêu chí về quy mô, diện tích nhà xưởng cũng khá quan trọng.

Theo gợi ý từ Forval, các KCN nên tập trung xây công xưởng cho vay có diện tích khoảng 300m2 thay vì mải mê xây dựng các nhà xưởng hàng ngàn m2 như cách nhiều KCN Việt Nam đang làm. Diện tích nhà xưởng trên sẽ phù hợp và dễ sử dụng đối với các công ty vừa và nhỏ của Nhật Bản.

Ngoài ra, các DN của Nhật Bản cũng chú trọng tới những hỗ trợ khác như nhờ nhiều nhà sản xuất và công ty truyền thông xử lý ứng phó, đơn giản hóa thủ tục đăng ký các loại (dịch vụ một cửa bằng tiếng Nhật), hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo nhân sự song song với việc xây dựng trường huấn luyện nghiệp vụ, hỗ trợ khai thác đối tác (tổ chức tọa đàm, giao lưu giúp doanh nghiệp tạo mối quan hệ). Mặt khác, các chính sách về môi trường rõ ràng, minh bạch cũng là điều các DN Nhật rất quan tâm.

* “Trải thảm” ra sao?

Theo ông Đỗ Nhất Hoàng, đánh giá của các tổ chức quốc tế cho thấy, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Việt Nam vẫn được đánh giá là địa chỉ hấp dẫn đầu tư đối với các nhà đầu tư thế giới. Đặc biệt, Việt Nam vẫn tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Nhật Bản như kết quả điều tra đầu tư hải ngoại của JETRO đối với các DN công nghiệp chế biến. Kết quả điều tra trực tuyến của Thời báo Kinh tế Nhật Bản Nikkei, Việt Nam được lựa chọn là địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất để mở cơ sở sản xuất, trên cả Ấn Độ và Thái Lan. Với tư cách là thị trường tiêu thụ, Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn thứ ba sau Ấn Độ và Indonesia.
Cần chủ động cung cấp thông tin cho doanh nghiệp Nhật

Theo ông Đỗ Nhất Hoàng, Nhật Bản là đối tác chiến lược trong hợp tác kinh tế của Việt Nam. Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 4/92 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, với tổng số 1.667 dự án còn hiệu lực, vốn đăng ký hơn 23,6 tỷ USD. Phần lớn những dự án này đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao. Tuy Nhật Bản là một trong các đối tác đầu tư lớn sang Việt Nam, nhưng chính các DNNVV Nhật Bản hiện nay vẫn còn e ngại khi quyết định lựa chọn đầu tư vào Việt Nam do thiếu các thông tin về cơ hội đầu tư, môi trường đầu tư, các thông tin liên quan tới chính sách thu hút, ưu đãi đầu tư, đặc biệt là tại các KCN Việt Nam.
Tuy nhiên, là điểm đến hấp dẫn không có nghĩa là Việt Nam chỉ việc “ngồi chờ” dòng vốn FDI từ Nhật chảy đến, mà phải bắt tay vào tìm hiểu thực sự DN Nhật cần gì ở một môi trường đầu tư mới như Việt Nam. Chuyên gia của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) , ông Yoshifumi Tsujio, cho rằng DN Nhật Bản có một số cách suy nghĩ rất đặc thù, khác với các nước khác trong việc đưa ra quyết định đầu tư. Theo đó, ngoài việc DN Nhật Bản sẽ dễ quyết định đầu tư hơn khi khu công nghiệp đã xong cơ sở hạ tầng, họ còn chú trọng đến việc KCN đang có các DN Nhật Bản khác hoạt động hay không. Bên cạnh đó, DN Nhật yêu cầu dịch vụ đầy đủ, nhân viên giỏi tiếng Nhật, hiểu được phong cách của người Nhật và người Nhật có đủ điều kiện sống ở khu công nghiệp đó. Chính vì vậy, điều đầu tiên, các KCN phải tìm cách cung cấp đầy đủ thông tin nhất về các dịch vụ của mình khi muốn kêu gọi DN Nhật đầu tư.

Dành một phần KCN cho các doanh nghiệp Nhật

Ông Chu Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi: “Ở các KCN đang thu hút đầu tư, chúng tôi đang gấp rút hoàn chỉnh hạ tầng, trong đó sẽ dành một phân khu riêng cho các DNNVV, chú trọng thu hút các DN Nhật, từ 5 - 7 ngàn m2 và xây dựng nhà xưởng quy mô nhỏ theo đúng nhu cầu của DN Nhật. Bên cạnh đó là các yếu tố khác như điện, nước, khu dân cư kề bên... Chúng tôi xem đây là những bước chuẩn bị quan trọng để thu hút các DNNVV Nhật Bản. Trong một số tiêu chí mà Forval tư vấn, có vài tiêu chí mới mẻ như trung tâm hỗ trợ công nghệ thông tin, mở trung tâm tiếp thị đầu tư ngay tại Nhật thì đa phần công ty kinh doanh KCN vẫn chưa làm được. Chúng tôi sẽ chú ý đến điều này. Hiện tại, Sonadezi cũng đã dành 100 hécta thành lập phân khu riêng nhằm thu hút các DNNVV Nhật Bản đầu tư lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại KCN Giang Điền. Và, chúng tôi đang cố gắng đưa thông tin đầy đủ về các chính sách ưu đãi, tính vượt trội... của phân khu này tới các nhà đầu tư Nhật Bản”.
Báo Đồng Nai

Tag: baodongnai, thu hút doanh nghiệp nhật, sonadezi, kcn giang điền, hội thảo thu hút đầu tư tại đồng nai, đồng nai kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài, đồng nai trên đà phát triển, kcnc giang điền, 

Khu công nghệ cao Giang Điền: Ưu tiên dự án công nghiệp hỗ trợ

Tính đến cuối tháng 8/2012, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Đồng Nai đã vượt hơn 1 tỷ USD. Đây là một con số rất bất ngờ trong bối cảnh bức tranh của nền kinh tế thế giới chưa thực sự sáng sủa. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, nguồn vốn đầu tư vào công nghiệp phụ trợ từ Nhật Bản đang là xu thế nổi trội trong luồng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Đồng Nai. 

Để nắm bắt cơ hội này, KCN Giang Điền, một trong ba KCN có phân khu công nghiệp hỗ trợ tại Đồng Nai đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở hạ tầng và có chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn.

Theo đó Sonadezi – chủ đầu tư KCN Giang Điền đã hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng với diện tích khoảng 380 ha/tổng diện tích 529,2 ha và đã triển khai xây dựng hoàn tất hệ thống hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 khoảng 100 ha. Với vị trí đắc địa và quy hoạch bài bản, hợp lí, KCN Giang Điền đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ưu tiên dự án công nghệ cao

Là KCN tập trung đa ngành nhưng định hướng thu hút đầu tư của KCN Giang Điền là ưu tiên cho các dự án sạch, công nghệ hiện đại và không ô nhiễm môi trường. Song song đó, Giang Điền cũng chú trọng thu hút các DNNVV vì trên thực tế, các doanh nghiệp này không chỉ là vệ tinh của các tập đoàn lớn mà thường có những cải tiến, đổi mới trong công nghệ, kỹ thuật nhanh hơn các doanh nghiệp lớn. 

Việc thu hút các DN này vào Giang Điền là tạo thêm lực hút về công nghiệp phụ trợ cho các tập đoàn, DN lớn, tạo lợi thế cạnh tranh khi thu hút các tập đoàn lớn vào nơi này. Do vậy, trong quy hoạch tổng thể của Giang Điền, có thể chia những mặt bằng rất nhỏ, từ 1.000 đến 2.000 m2 cho nhà xưởng xây sẵn, 5.000 – 10.000 m2 cho đất công nghiệp để phù hợp với khả năng đầu tư của các DNNVV, đồng thời giá cả và phương thức thanh toán sẽ rất linh hoạt để hấp dẫn các nhà đầu tư. Được biết, Giang Điền sẽ áp giá thuê đất thô là 0,5 USD/m2/năm, phí mặt bằng công nghiệp từ 25 đến 50 USD/m2/50 năm (chưa bao gồm thuế GTGT), phí quản lý 0,5 USD/m2/năm.

Hạ tầng KCN Giang Điền - 2.

Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, việc lựa chọn nhà đầu tư có thể là một trở ngại cho việc thu hút đầu tư vào Giang Điền, nhưng theo ông Chu Thanh Sơn - Phó tổng Giám đốc Sonadezi thì những lợi thế đặc biệt về nhân lực, vị trí và cơ sở hạ tầng cùng thủ tục pháp lý nhanh gọn, những dịch vụ hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư sẽ tạo nên lực hút FDI cho Giang Điền.

Được biết, Giang Điền sẽ thu hút đầu tư 19 ngành, nghề và chia thành nhiều phân khu chức năng các loại hình công nghiệp: Sản xuất lắp ráp chế tạo xe, gia công cơ khí, sản phẩm từ kim loại; các ngành dịch vụ phục vụ sản xuất; sản xuất dược phẩm, các sản phẩm từ công nghệ sinh học; sản phẩm công nghệ cao, CNTT, điện tử; sản xuất đồ kim hoàn, sản phẩm từ gỗ, nhựa, cao su, thủy tinh... Và có cả một hệ thống dịch vụ tiện ích cho KCN để tạo nên giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp khi tham gia đầu tư tại Giang Điền.

Điểm đến hấp dẫn

Nằm trên địa bàn các xã Giang Điền, xã An Viễn, huyện Trảng Bom và xã Tam Phước, huyện Long Thành (Đồng Nai) – là hai huyện đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, đã thu hút đầu tư toàn diện về cả công, nông nghiệp, y tế, giáo dục và dịch vụ nên Giang Điền có nhiều lợi thế để thu hút lao động và nhà đầu tư. Đặc biệt, KCN Giang Điền có một vị trí hết sức thuận lợi, chỉ cách tuyến quốc lộ 1A (đoạn tránh TP Biên Hòa) khoảng 4 km, cách quốc lộ 51 khoảng 10 km, cách tuyến đường sắt Bắc - Nam khoảng 3 km, cách đường quy hoạch đi sân bay Long Thành khoảng 700 m, cách sân bay Long Thành khoảng 12 km và cách thị trấn Trảng Bom khoảng 6 km. 

Đồng thời, Giang Điền nằm gần nhiều cảng như: Cảng ICD Biên Hòa, cảng Gò Dầu, cảng Phước An, Tân Cảng Cát Lái và Cảng Phú Mỹ. Đây sẽ là một trong những điểm hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư.

Nhà máy của DN đầu tư trong KCN Giang Điền.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của Giang Điền được xây dựng đồng bộ và được phân khu theo từng đối tượng nhằm tránh cho Giang Điền bị cắt vụn như các KCN trước đây và cũng là tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư: Có khu vực dành riêng cho các DNNVV, khu vực của các doanh nghiệp cùng quốc tịch và quy hoạch ngay từ đầu một khu vực dành cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. 

Hiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Giang Điền đã cơ bản hoàn thiện với đầy đủ hệ thống điện, hệ thống thông tin liên lạc; hệ thống thu gom nước mưa, nước thải độc lập, xử lý nước thải theo tiêu chuẩn TCVN 5945: 2005 trước khi chảy ra sông Buông; đường giao thông và đường nội bộ đã hoàn chỉnh, mặt đường thảm bêtông nhựa với tải trọng H30.

Nhằm đảm bảo công tác bảo vệ môi trường trong KCN, Sonadezi đã đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung có công suất 12.000 m3/ngày, trạm bơm 5.000 m3/ ngày. Hiện nay, tất cả các hạng mục của nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Giang Điền đã thi công xong và đang đưa vào chạy thử nghiệm.

Theo ông Chu Thanh Sơn – Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Sonadezi: Là một trong ba phân khu công nghiệp hỗ trợ của Đồng Nai, bên cạnh việc sẵn sàng về cơ sở hạ tầng, chủ động tiếp cận, thu hút đầu tư và đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn, Sonadezi cũng đang kiến nghị các cơ quan chức năng cần có chính sách ưu đãi đầu tư thật cụ thể và hợp lý đối với dự án công nghiệp hỗ trợ và DN hạ tầng phát triển KCN hỗ trợ để có thể nắm bắt tốt cơ hội thu hút làn sóng đầu tư mới của các DN Nhật Bản và các quốc gia khác đang tìm đến Việt Nam, đặc biệt là dòng vốn chảy vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Hiện KCN Giang Điền đã cho thuê hơn 18 ha đất, thu hút được 5 nhà đầu tư, đó là Công ty cổ phần Đầu tư An Thịnh Đồng Nai, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất thuốc thú y Thịnh Á, Công ty Hữu hạn Cơ khí động lực Toàn cầu, Công ty TNHH Sanher Việt Nam, Công ty TNHH Thực phẩm GC với tổng vốn đầu tư của các dự án là 15,35 triệu USD và 206,14 tỷ đồng. 

Ông Lý Dục Kỳ - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc VPIC cho biết: VPIC đã hoạt động tại Đồng Nai từ năm 1994 trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Khi tìm địa điểm cho dự án mới, chúng tôi đã tham khảo nhiều KCN và cuối cùng chúng tôi quyết định ký hợp đồng thuê 12 ha đất tại KCN Giang Điền để đưa Công ty Hữu hạn Cơ khí động lực Toàn cầu đi vào hoạt động bởi đây không chỉ là một trong ba KCN của Đồng Nai được Chính phủ cho phép thí điểm phân khu dành riêng cho công nghiệp hỗ trợ với các ưu đãi nhất định mà còn là KCN có nhiều lợi thế nổi bật như lợi thế về nhân lực cùng thủ tục pháp lý nhanh gọn, những dịch vụ hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư và vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ. Dự kiến trong tương lai VPIC sẽ phát triển thêm các sản phẩm khác theo hướng thân thiện với môi trường.
Theo Baotintuc

Tag: khu công nghệ cao giang điền, kcnc giang điền, kcn giang điền, di dời kcn biên hòa 1 về kcnc giang điền, kcnc giang điền ưu tiên công nghiệp hỗ trợ, nhà đầu tư nhật bản đánh giá cao khu công nghiệp giang điền, sonadezi,

Nhà đầu tư Nhật (Tokyu) rót vốn vào khu đô thị 1,2 tỷ USD

Tập đoàn Tokyu (Nhật) quyết định tham gia vào một dự án đô thị tại Bình Dương trong bối cảnh thị trường địa ốc Việt Nam vẫn chưa tan băng. 
Phát biểu ngày 14/11, Tổng giám đốc Công ty Becamex Tokyu, Toshiyuki Hoshino cho biết: "Địa ốc Việt Nam đang rất xấu nhưng chỉ là ngắn hạn. Chúng tôi không bi quan và cam kết phát triển khu đô thị này lâu dài trong 15 năm". Becamex Tokyu là liên doanh giữa hai tập đoàn Tokyu Corporation (Nhật) và Becamex IDC Corp (công ty trực thuộc tỉnh Bình Dương, Việt Nam).

Cơ sở để ông Toshiyuki Hoshino kỳ vọng vào sự trở lại của bất động sản Việt Nam là tốc độ tăng dân số nhanh và trẻ, cộng thêm quá trình đô thị hóa mạnh. Từ chối tiết lộ vốn đầu tư cụ thể của mình vào dự án Tokyu Bình Dương Garden City, chuyên gia này cho hay, giai đoạn một của dự án chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD của toàn khu.

Các căn hộ chung cư sẽ được khởi công vào ngày 21/11, sau đó thi công cọc móng và tháng 3/2013 sẽ bắt đầu triển khai phần thân. Dự án được xây dựng bằng công nghệ Nhật, phục vụ phân khúc trung cấp trở lên và bàn giao năm 2014. Vị này giải thích thêm, đây chỉ là tiểu dự án mang tính thăm dò thị trường cho các giai đoạn sau của khu đô thị.

"Hiện có nhiều nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường địa ốc nhưng chúng tôi không đến đây trong chốc lát", ông Toshiyuki nói.

Tổng giám đốc Công ty Becamex Tokyu cho biết thêm, dự kiến trong thời gian tới, ông sẽ mời thêm nhiều đối tác Nhật cùng tham gia phát triển khu đô thị 1,2 tỷ USD này.

Theo quy hoạch, Tokyu Bình Dương Garden City gồm 7.500 căn hộ, nhà ở, các cơ sở giải trí, thương mại, văn phòng, tọa lạc trên khu đất rộng 714.524 m2. Đây sẽ là khu đô thị mới liên hợp công nghiệp - dịch vụ của tỉnh Bình Dương.

Khu đô thị 1,2 tỷ USD này là dự án thành phần trong tổng thể khu trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương. Dự kiến trong năm 2014 toàn bộ khu trung tâm hành chính cũ sẽ dời về thủ phủ mới. Khi hoàn thành, thành phố mới Bình Dương sẽ đáp ứng nhu cầu sinh sống và làm việc của khoảng 125.000 dân và 400.000 người lao động thường xuyên.
Theo VnEpress

Tag: Tokyu, tập đoàn Tokyu corp., nhà đầu tư nhật, vốn ODA, tập đoàn ngoại đánh giá cao tiềm năng BĐS Việt Nam trong tương lai, Becamex Tokyu, 1,2 tỷ USD, căn hộ, Tokyu Bình Dương, Thành phố mới Bình Dương, Thành phố Thủ dầu một, thị trường địa ốc bình dương, tập đoàn nhật bản, nhà đầu tư ngoại, nhà đầu tư nhật bản đầu tư vào thị trường địa ốc bình dương, hạ tầng giao thông bình dương, bình dương đang trên đà phát triển, hạ tầng giao thông bình dương thu hút nhà đầu tư ngoại, bình dương thu hút nhà đầu tư ngoại, nhật đầu tư vào bình dương, 

Doanh nghiệp thấp thỏm chuẩn bị hàng đónTết

Dù đã sẵn sàng nguyên liệu, hàng hóa cho mùa mua sắm lớn nhất trong năm (Tết Quý Tỵ 2013) các doanh nghiệp, nhà bán lẻ đều thận trọng dự báo sức mua sẽ không sung mãn và thấp hơn cùng kỳ do kinh tế khó khăn.

Phó tổng giám đốc Công ty Bibica, Phan Văn Thiện cho biết, tính đến tháng 11, doanh nghiệp đã huy động đủ nguyên vật liệu và 100% công suất của các dây chuyền sản xuất bánh kẹo Tết. Dự kiến, đầu tháng 12, hàng Tết của đơn vị này sẽ có mặt trên toàn quốc, tập trung vào hai dòng bánh kẹo cao cấp và truyền thống. Trong đó, dòng sản phẩm cao cấp sẽ có giá cạnh tranh, thấp hơn 20% so với các thương hiệu nước ngoài và có chất lượng tương đương. Dự kiến, sản lượng của Bibica Tết 2013 là 1.200 tấn bánh kẹo và socola các loại, tăng 15% so với năm ngoái.

Dù đẩy mạnh sản xuất, ông Thiện tỏ ra dè dặt khi đánh giá sức tiêu thụ của mùa mua sắm cuối năm. Theo các chuyên gia kinh tế, Tết 2013, mức độ tiêu dùng sẽ không tăng nhiều so với năm 2012. Do kinh tế khó khăn, người tiêu dùng sẽ kén chọn hơn trong việc lựa chọn hàng hóa.

Thông thường, sức mua năm sau tăng hơn so với năm trước là 20%, nhưng Tết năm nay khả năng chỉ tăng khoảng 5-10% sản lượng. Giữa vòng vây của hàng ngoại, ông Thiện cho rằng các doanh nghiệp Việt vẫn có thể thuyết phục được người tiêu dùng nếu sản phẩm trong nước đảm bảo được chất lượng, mẫu mã và giá cả hợp lý.
Các chuyên gia dự báo kinh tế khó khăn sẽ tác động mạnh đến tiêu dùng cuối năm, không loại trừ nhóm hàng nhu yếu phẩm phục vụ Tết. Ảnh: Hà Thanh


Trong khi đó, Tổng giám đốc Công ty Vissan, ông Văn Đức Mười cho biết, dựa trên sức mua và tình hình kinh tế xã hội năm 2012, Vissan chuẩn bị nguồn hàng Tết Quý Tỵ tăng 10-15% so với năm trước. Tổng trị giá dự trữ của Vissan chuẩn bị cho mùa mua sắm lớn nhất trong năm đạt 1.010 tỷ đồng. Đến nay doanh nghiệp đã chuẩn bị được 80% sản lượng, 20% còn lại thuộc nhóm hàng tươi sống.

Ông Mười cho hay, vấn đề của Tết 2013 là phải tính được vòng quay của nguyên liệu, đủ hàng dự trữ nhằm hạn chế tăng giá cục bộ và tránh ách tắc nhưng sức mua vẫn là ẩn số. Người Việt có truyền thống ngày Tết phải đủ đầy thực phẩm. Thế nhưng với thu nhập bình quân còn thấp và tình hình kinh tế khó khăn không cho phép dự báo lạc quan mà phải hết sức thận trọng. "Tết Quý Tỵ sức mua sẽ không sung mãn, các nhà sản xuất phải cố gắng tổ chức tốt việc phân phối và kỳ vọng bằng Tết năm 2012 là mừng rồi", ông Mười nói.

Với 2 nhà bán lẻ lớn tại TP HCM là Saigon Co.op và Big C, lượng hàng Tết dự trữ cũng tăng nhẹ. Giám đốc Saigon Co.op, Lê Quang Thục Quỳnh cho biết, sức mua và lượt khách Tết Quý Tỵ có thể tăng 3-4 lần so với ngày thường. Vì vậy lượng hàng thiết yếu mùa Tết cũng được tăng lên gấp 4 lần so với các tháng trong năm. Tổng lượng hàng hóa dự kiến cung ứng cho 3 tháng trước, trong và sau Tết được dự trữ các dịp trên là 38.000 tấn, tăng khoảng 25% so với Tết Nhâm Thìn. Dự kiến trong những ngày cận Tết Quý Tỵ Saigon Co.op sẽ cùng với một số nhà cung cấp tham gia giảm giá thêm một số mặt hàng khác với giá khuyến mãi 10-50%.
Sức mua Tết Nhâm Thìn đã có dấu hiệu giảm nên không ít doanh nghiệp lo ngại sức mua Tết Quý Tỵ không sung mãn. Ảnh: Vũ Lê.


Theo chỉ đạo và hỗ trợ của UBND TP HCM, Saigon Co.op được ứng vốn để dự trữ 9 nhóm hàng thiết yếu phục vụ Tết bao gồm: gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, trứng, thủy hải sản. Đến giữa tháng 11, tổng lượng dự trữ gồm: 11.000 tấn gạo, 3.800 tấn đường, 4.400 tấn dầu ăn, 5.100 tấn thịt gia súc, 2.370 tấn thịt gia cầm, 2.250 tấn thực phẩm chế biến, 9 triệu quả trứng, 490 tấn thủy hải sản và 8.500 tấn rau củ quả.

Riêng hệ thống siêu thị Big C đã hoạch định số lượng hàng hóa dự trữ phục vụ Tết Quý Tỵ 2013 tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Cuối tháng 11 Big C sẽ hoàn tất đàm phán với các nhà cung cấp về nguồn hàng phục vụ Tết. Hàng hóa được tập trung trong mùa cao điểm gồm: bánh kẹo đóng hộp, bánh mứt truyền thống, thịt nguội, rau củ quả chủ đạo mùa Tết, thức ăn sẵn và hàng hóa phi thực phẩm.

Từ giữa tháng 11 đến cận Tết (cuối tháng 1 đầu tháng 2/2013), Big C sẽ khuyến mãi, giảm giá (5-50%) hơn 3.000 mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm cuối năm. Riêng nhóm hàng giỏ quà Tết, nhà bán lẻ này cho hay sẽ tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Giám đốc quan hệ công chúng và đối ngoại siêu thị Big C, Dương Thị Quỳnh Trang nhận định: "Có thể Tết năm 2013 người dân sẽ không mua sắm nhiều bằng những dịp Tết cách đây 2-3 năm. Kinh tế không thuận lợi đang tác động lên toàn thị trường và Tết năm ngoái đã xuất hiện dấu hiệu khó khăn".

Theo bà Trang, trên thực tế nhu cầu mua sắm vẫn rất lớn nhưng tình hình kinh tế đang kéo sức mua chững lại. Tuy nhiên, sẽ không có chuyện người dân chẳng hề sắm sửa gì cho gia đình và người thân vào dịp Tết. Người tiêu dùng sẽ cân nhắc kỹ hơn và tìm đến những đơn vị bán lẻ có gói kích cầu phù hợp, giá cả tốt nhất.

Nhiệm vụ của nhà bán lẻ là phải đảm bảo lượng hàng dự trữ dồi dào để tránh tình trạng tăng giá. Bình ổn giá kèm theo khuyến mãi sẽ giúp cho việc bán hàng thuận lợi hơn. "Sức mua phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình hình kinh tế, túi tiền của người dân và khả năng kích cầu của nhà bán lẻ. Vì vậy, thay vì kỳ vọng, Big C sẽ nỗ lực chuẩn bị tốt để vực dậy sức mua", bà Trang nói.
Theo Vnexpress

Tag: tết, tết 2012, đón tết, đón tết âm lịch, chuẩn bị hàng bán tết âm lịch 2013, chuẩn bị hàng đón tết 2013, hàng đón tết quí tỵ, đón tết quý tỵ 2013, doanh nghiệp đâu đầu chuẩn bị hàng bán tết quý tỵ, dự     đoán hàng bán tết, loay hoay tìm cách sản xuất hàng tết, tết 2013 khó đoán nhu cầu người tiêu dùng, thấp thỏm chuẩn bị hàng bán tết, doanh nghiệp khó đoán tâm lí tiêu dùng tết 2013, kinh tế 2012 ảnh hưởng tiêu thụ hàng tết 2013, doanh nghiệp không dám mạnh tay sản xuất hàng bán tết 2013, kinh tế 2013 khó đoán, 

Bạn! Hãy là 50 khách hàng đầu tiên nhận xe SH125i tại Ngoc Bich Residence đẳng cấp


Sắp mở bán dự án đô thị nghỉ dưỡng cao cấp 


Đặc biệt: Chương trình khuyến mãi:
4 NGÀY VÀNG NHẬN XE SANG

- Khi khách hàng mua 03 nền đất trong chương trình được tặng 01 xe Honda SH125I trị giá 68 triệu đồng

- Khi khách hàng mua 02 nền đất trong chương trình được tặng 01 xe Honda AirBlade12 trị giá 39,5 triệu đồng

- Khi khách hàng mua 01 nền đất trong chương trình được tặng 01 xe Honda Wave RSX trị giá 18,7 triệu đồng


Để biết thêm chi tiết dự án: 


Thông tin liên hệ: 
SÀN GIAO DỊCH ĐỊA ỐC NIỀM TIN
Hotline: 0913 489 994


Tag: ngoc bich residence, khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp ngọc bích residence, khudothicaocapngocbichresidence, ngocbichresidence, kdc ngoc bich, kđt ngọc bích residence, hồ thiên nga, biệt thự hồ thiên nga, khu du lịch thác giang điền, kdl giang điền, công ty giang điền, diaockimoanh, công ty địa ốc kim oanh, sắp mở bán dự án mới, đà lạt của miền đông, ngoc bich residence miền đất hứa, chiết khấu, khuyến mãi, đất nền giá rẻ, chiết khấu lớn, chiết khấu hấp dẫn, mua bán đất nền biệt thự, nhà phố, dự án nghỉ dưỡng, bất động sản nghỉ dưỡng, khu đô thị du lịch, resort, thác, sông buông, suối son, vành đai 3, tuyến tránh biên hòa, đại lộ bắc sơn long thành, cao tốc long thành dầu giây, Tag: ngoc bich residence, khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp ngọc bích residence, khudothicaocapngocbichresidence, ngocbichresidence, kdc ngoc bich, kđt ngọc bích residence, hồ thiên nga, biệt thự hồ thiên nga, khu du lịch thác giang điền, kdl giang điền, công ty giang điền, diaockimoanh, công ty địa ốc kim oanh, sắp mở bán dự án mới, đà lạt của miền đông, ngoc bich residence miền đất hứa, chiết khấu, khuyến mãi, đất nền giá rẻ, chiết khấu lớn, chiết khấu hấp dẫn, mua bán đất nền biệt thự, nhà phố, dự án nghỉ dưỡng, bất động sản nghỉ dưỡng, khu đô thị du lịch, resort, thác, sông buông, suối son, vành đai 3, tuyến tránh biên hòa, đại lộ bắc sơn long thành, cao tốc long thành dầu giây,  4 ngày vàng nhận xe sang, khuyến mãi dự án ngọc bích residence, Du an Giang Dien, dat nen Giang Dien, biet thu Giang Dien, kdc Giang Dien, thac Giang Dien, dat Giang Dien, biet thu nghi duong Giang Dien, kdl Giang Dien, khu du lich Giang Dien, biet thu nghi duong Giang Dien, Du an kdc Giang Dien, du an khu dan cu Giang Dien, khu dan cu Giang Dien, kcn Giang Dien, kcn cao Giang Dien, khu cong nghiep Giang Dien, khu cong nghe cao Giang Dien, ban dat Giang Dien, ban dat nen Giang Dien, dat Dong Nai, du an Dong Nai, dat nen Dong Nai, qui hoach Dong Nai

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More