Giảm 50% thuế khi mua căn hộ lần đầu để ở

Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng với Ủy ban Kinh tế Quốc hội nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp ngành xây dựng.
Cụ thể, Bộ Xây dựng đề xuất giảm 50% thuế giá trị gia tăng đối với các hộ gia đình, cá nhân khi mua nhà ở chung cư thương mại bình dân có diện tích căn hộ nhỏ hơn 90 m2, giá bán dưới 20 triệu đồng/m2 và mua lần đầu để ở.

Bộ Xây dựng cũng đề xuất bổ sung các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng như xi măng, kính, gốm sứ xây dựng, gạch không nung vào nhóm các doanh nghiệp được hưởng hỗ trợ.

Mặt khác, tiếp tục nghiên cứu khoanh nợ, giãn thời hạn trả nợ đối với các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, xây lắp, các chủ đầu tư xây dựng nhà ở để bán nhưng đang trong quá trình xây dựng.
Theo Xaluan

Khởi công xây dựng Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Sáng 19/9, dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Việt Nam được khởi công tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Hà Nội. Đây là dự án trọng điểm quốc gia được đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực KHCN, dự kiến hoàn thành vào năm 2020.
Mô hình Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tại Hòa Lạc

Được xây dựng trên diện tích rộng gần 9ha, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam có nguồn đầu tư 54 tỉ yên từ nguồn vốn ODA ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ.
Đây là dự án đặc biệt quan trọng trong “Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ đến năm 2020”. Khi hoàn thành, Việt Nam sẽ có Trung tâm vũ trụ hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Đơn vị triển khai thực hiện và tiếp nhận dự án trọng điểm quốc gia này là Trung tâm Vệ tinh quốc gia (VNSC) trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Dự án được đầu tư đồng bộ thành 3 phần: Hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị; tiếp nhận và chuyển giao công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó, dự án sẽ đầu tư xây dựng Trung tâm lắp ráp, tích hợp và thử nghiệm vệ tinh nhỏ; trạm thu nhận tín hiệu vệ tinh; khu điều hành, bảo tàng vũ trụ, đài thiên văn…; Tiếp nhận chuyển giao công nghệ và tự chế tạo 2 vệ tinh nhỏ quan sát trái đất với công nghệ rađa hiện đại, có độ phân giải cao, ứng dụng dữ liệu ảnh vệ tinh. Bên cạnh đó sẽ có khoảng 350 nhà khoa học, chuyên gia và nhà quản lý có trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ được đào tạo.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ đảm trách những nhiệm vụ quan trọng là: Làm chủ công nghệ và tự chế tạo vệ tinh nhỏ quan sát trái đất, có khả năng quan sát toàn lãnh thổ Việt Nam trong mọi điều kiện thời tiết bằng công nghệ rada hiện đại; Xây dựng và xử lý các dữ liệu vệ tinh phục vụ giám sát và cảnh báo sớm thiên tai, các thảm hoạ môi trường; Dự báo sớm sản lượng nông nghiệp, nguồn lợi hải sản, cập nhật hệ thống bản đồ điện tử cho quản lý và quy hoạch đất đai; nghiên cứu và phòng chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Trong Thư chúc mừng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân viết: “Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam là dự án trọng điểm quốc gia được đầu tư đồng bộ và cho đến nay cũng là một trong những dự án được đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của Việt Nam trong 35 năm qua. Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để triển khai dự án đúng tiến độ, góp phần quan trọng thực hiện Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ đến 2020… Dự án cũng là bước khởi đầu cho sự hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ”.

Theo Xaluan

Kỹ năng đàm phán trong môi giới Bất động sảnTrong các giao dịch thương mại đàm phán được coi như một kỹ năng cần phải có của các bên tham gia mua và bán. Đàm phán không chỉ đơn thuần được sử dụng trong thương mại mà còn được sử dụng để giải quyết các vấn đề gây tranh chấp, giải quyết các thỏa thuận có điều kiện của một hoặc nhiều bên tham gia… Khi còn nhỏ chúng ta đã dùng kỹ năng đó đàm phán với cha mẹ để có được các phần thưởng trong học tập, đàm phán với em chúng ta khi xảy ra việc tranh giành đồ chơi…
Trong công việc môi giới, đàm phán là một phần không thể thiếu để tạo lên một thương vụ thành công. Kỹ năng đàm phán là một nghệ thuật, để phát triển nghệ thuật này chúng ta cần phải có cả năng khiếu lẫn sự rèn luyện. Để hiểu rõ hơn về đàm phán chúng ta hãy cùng phân tích xem đàm phán trong môi giới gồm những chủ thể gì tham gia.

1.Đối tượng dùng để đàm phán trong môi giới


Trong môi giới Bất động sản đối tượng để các bên tham gia đàm phán chính là sản phẩm bất động sản, sản phẩm này có thể là một mảnh đất, một căn nhà, một công trình xây dựng hoặc là một dự án lớn về Bất động sản được các bên mua và bán tham gia giao dịch.
Công việc đàm phán thường xoay quanh các yếu tố và điều kiện của sản phẩm tham gia giao dịch như giá bán, hình thức thanh toán, giá trị gia tăng của sản phẩm ở hiện tại và sẽ hình thành trong tương lai trong quá trình giao dịch ( áp dụng cho việc mua nhà trả góp…), các thủ tục pháp lý của sản phẩm nếu có... Về cơ bản chúng ta sẽ đàm phán các vấn đề liên quan đến sản phẩm bất động sản bao gồm:
* Giá bán
* Hình thức thanh toán, lộ trình thanh toán
* Chất lượng sản phẩm hình thành trong tương lai

2.Thành phần cơ bản trong đàm phán

Nhìn chung các thương vụ môi giới thương mại ngoài hai bên mua và bán thường phát sinh thêm bên thứ ba đứng ra làm trung gian trong việc mua bán, bên trung gian này chính là nhà môi giới. Khi cả hai bên mua và bán đều không thể trực tiếp tìm đến được với nhau hoặc cả hai đều mong muốn tìm được một bên thứ ba(nhà môi giới) đứng ra để giúp họ giàn xếp vấn đề mua bán đi đến thành công.
Quá trình giao dịch Bất động sản diễn ra khi bên bán có nhu cầu bán sản phẩm đang sở hữu, bên mua có nhu cầu mua sản phần đó và thông qua nhà môi giới bằng các kiến thức chuyên môn, khả năng phân tích, tổng hợp thông tin…nhà môi giới giúp họ tìm ra sự đồng thuận cơ bản trong việc mua bán như sự đồng thuận về giá mua và giá bán giữa hai bên, sự đồng thuận về cách thức thanh toán, sự đồng thuận về lộ trình thanh toán, sự đồng thuận về sự hình thành, gia tăng của sản phẩn sẽ hình thành trong tương lai hoặc bất cứ sự đồng thuận nào khác mà hai bên muốn đạt được giúp cho việc mua bán đi đến thành công.


3.Chuẩn bị trước khi đàm phán


Công việc đàm phán của nhà môi giới là tìm ra sự đồng thuận của hai bên trong vấn đề mua bán, tức là thành công trong giao dịch. Trong quá trình làm việc nhà môi giới có thể đàm phán với từng bên một cách độc lập dựa trên các yếu tố về giá bán, hình thức thanh toán, lộ trình thanh toán, các yếu tố này dựa trên các điểm chung cơ bản của thị trường hoặc nhà môi giới có thể đàm phán trực tiếp cùng lúc với hai bên và đóng vai trò là người đứng giữa tư vấn điều chỉnh các mong muốn của hai bên để tìm ra điểm chung nhất.
Đàm phán thường là một quá trình dài với nhiều bất đồng xuất phát từ lợi ích của các bên tham gia, để có thể tạo ra được một thương vụ thành công trong giao dịch nhà môi giới trước khi đi vào đàm phán thường có các bước chuẩn bị cơ bản sau:
- Tìm hiểu thông tin của các bên tham gia đàm phán xoay quanh các vấn đề ra quyết định của mỗi bên. Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến việc từ chối hay hủy bỏ giao dịch của các bên cũng như các yếu tố dẫn đến việc ra quyết định mua bán. Nhu cầu và lý do mua của bên mua, sự cấp thiết của nhu cầu và lý do đó ví dụ như đây là vị trí bên mua mong muốn có được để dùng vào mục đích kinh doanh đã được lên kế hoạch và thời điểm hiện tại. Lý do bán và sự cấp bách của việc bán sản phẩm, ảnh hưởng gì lớn nhất nếu sản phẩm này không được bán vào thời điểm hiện tại của bên bán, giả sử là sự cấp bách về tài chính trong công việc kinh doanh hoặc một kế hoach tài chính đã được lên kế hoạch từ thành công của thương vụ giao dịch này?
- Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng sản phẩm bạn đang giao dịch, giá trị hữu hình và vô hình của sản phầm này là gì ở thời điểm hiện tại và trong tương lai? Sản phẩm bạn đang giao dịch hiện tại có những trở ngại gì như cơ sở hạ tầng hiện tại, các tiện ích, dịch vụ hiện có hoặc ngược lại điểm mạnh của sản đó về giá trị, hiện trang cơ sở hạ tầng, các giá trị cộng hưởng khác đang có như siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, trình độ dân trí, sự thuận lợi của giao thông… ở hiện tại cũng như trong tương lai. Tất cả các thông tin sản phầm này đều được dùng để tổng hợp và phân tích giữa hai bên trong quá trình đàm phán giao dịch.
- Hãy cùng liệt kê công khai các vấn đề mà hai bên đều cảm thấy chưa tìm được sự đồng thuận và làm cản trở giao dịch thành công. Hãy phân tích từng vấn đề đó và sự ảnh hưởng của mỗi bên với từng sự bất đồng. Trên cơ sở đó nhà môi giới cần phân tích và tìm ra các vấn đề căn bản nhất gây ra sự đổ vỡ trong giao dịch, vấn đề đó có thể là giá bán, hoặc hình thức thanh toán…
Khi mỗi sự bất đồng đã được giải quyết và đi đến sự đồng thuận giữa hai bên nhà môi giới cùng khẳng định lại với các bên là vấn đề đó đã được giải quyết và các bên tiếp tục cùng nhau đàm phán sang các vấn đề tiếp theo cho đến hết. Trong quá trình đàm phán và giải quyết bất đồng của hai bên nhà môi giới phải rất linh hoạt sự dụng các thông tin cơ bản liên quan đến nhu cầu, mong muốn, lý do tham gia giao dịch của mỗi bên…
Việc sử dụng linh hoạt hay hiệu quả các thông tin này phần nhiều liên quan đến quá trình chuẩn bị của nhà môi giới trước khi tiến hành đàm phán với mỗi bên hoặc cùng lúc đàm phán với hai bên, đôi khi nhà môi giới cũng cần sử dụng thêm các kỹ xảo để tạo tâm lý tốt cho mỗi bên trong quá trình mua hoặc bán. Đây chính là kinh nghiệm từng được trải nghiệm trong lịch sử đàm phán của nhà môi giới.


4.Vai trò của nhà môi giới trong đàm phán là gì?

Giao dịch thương mại càng lớn về giá trị và qui mô thì việc đàm phán càng quan trọng. Có thể việc đàm phán này được thực hiện bởi các thành viên của các bên tham gia đàm phán. Nhưng một câu hỏi đặt ra là tại sao có những giao dịch người bán và người mua biết nhau nhưng vẫn cần đến vai trò của người môi giới trong quá trình đàm phán để giao dịch đi đến thành công.
Nhà môi giới được chọn hoặc được sự đồng ý của hai bên tham gia trong quá trình đàm phán thường phải rất uy tín và am hiểu vấn đề cần giải quyết ở đây là gì? Các lý do cơ bản để nhà môi giới xuất hiện trong công việc đàm phán giữa hai bên mặc dù có thể họ đã biết nhau trước thường là:
* Các bên không thể tự tìm được đến với nhau để hình thành nên việc mua bán
* Khả năng đàm phán của một trong hai bên hay cả hai bên đều không thể tự giải quyết được các vấn đề đang tồn tại hoặc sẽ phát sinh.
* Hai bên không tin tưởng được nhau trong quá trình giao dịch
* Một bên hoặc cả hai bên đều cần đến sự tư vấn của một bên thứ ba có uy tín
Qua đó chúng ta thấy được rằng vai trò của nhà môi giới về cơ bản là giúp hai bên thỏa mãn được sự tin tưởng của nhau trong quá trình tư vấn và truyền tải thông tin, cũng như cần một bên thứ ba công bằng trong các vấn đề chưa tìm ra sự đồng thuận.


5.Trong môi giới Bất động sản nhà đàm phán cần biết những gì?


Đàm phán thành công trong môi giới thường dựa trên khả năng giao tiếp, thông tin sử dụng trong quá trình giao tiếp là các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực nhà môi giới đang làm việc và các kiến thức mở rộng khác. Có thể liệt kê ra đây những kiến thức cần có cho một nhà đàm phán trong lĩnh vực môi giới Bất động sản:
* Sự am hiểu của nhà môi giới về thị trường Bất động sản
* Kiến thức về kinh tế học, Marketing
* Kiến thức về tâm lý học
* Các kỹ năng mềm khác bổ trợ trong công việc…
Việc nâng cao các kiến thức được liệt kê ở trên là một nền tảng quan trọng trong việc kinh doanh cũng như quá trình đàm phán trong giao dịch thương mại. Kiến thức đó chỉ là những kiến thức nền tảng còn việc vận dụng nó làm sao cho hiệu quả còn phụ thuộc vào tố chất, tính cách của từng người và coi đây như một thông tin tham khảo bổ trợ, hoặc so sánh các định hướng của người đọc so với định hướng của tác giả.

(ST. Trích nguồn: http://daotaobds.weebly.com)

Làm thế nào để tìm được những nhân viên giỏi nhất?Tỷ lệ thất nghiệp cao đã khiến cho thị trường lao động trở nên bão hòa với số lượng lớn người tìm việc, vì thế việc chọn lọc những ứng cử viên hàng đầu đối với các nhà tuyển dụng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Gần đây, công ty của tôi đang tìm kiếm một quản lý văn phòng và chỉ trong vòng 2 ngày thông báo tuyển dụng đã nhận được hơn 200 đơn ứng tuyển. Việc lọc bỏ những ứng cử viên không đủ tiêu chuẩn trở thành một nhiệm vụ khổng lồ. Nhưng tôi đã nhận ra một điều rằng, trước khi bạn có thể tìm được một nhân viên tốt nhất cho một vị trí đang mở, bạn cần phải xác định được điều gì cần thiết cho một nhân viên hàng đầu và sau đó xây dựng bản mô tả công việc thu hút được những đối tượng như vậy. Hãy bắt đầu với việc xác định 4 đặc điểm bạn nên tìm kiếm ở tất cả các ứng cử viên tiềm năng:

Đam mê

Một nhân viên sẽ không giúp công ty bạn phát triển khi mà anh ta không có đam mê với những mục tiêu hay sứ mệnh của công ty bạn. Đam mê có thể khó để xác định nên tốt nhất bạn nên tìm kiếm những ứng viên thể hiện rõ ràng được sự hào hứng với công ty hay ngành kinh doanh của bạn ngay từ ban đầu.

Cam kết

Liệu ứng viên có thể hiện được mong muốn cống hiến cho công ty của bạn? Hay anh ta có vẻ hào hứng với việc tìm hiểu về ngành kinh doanh của công ty? Nếu, thay vào đó, anh ta dường như chỉ đang tìm kiếm một công việc đơn thuần, hãy loại trừ anh ta ra khỏi danh sách

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Công việc kinh doanh của bạn đối mặt với những vấn đề mới mỗi ngày, vì vậy việc tìm ra những nhân viên có khả năng tư duy để giải quyết vấn đề là rất quan trọng. Liệu ứng viên của bạn có khả năng phân tích vấn đề và đưa ra được giải pháp? Nếu câu trả lời là có thì đó là một dấu hiệu rất tốt.

Kinh nghiệm liên quan

Ứng viên của bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực liên quan hay một công ty tương tự chưa? Liệu những kỹ năng làm việc ở nơi cũ của cô ấy có thể dễ dàng thích ứng với vị trí làm việc của công ty bạn? Kinh nghiệm làm việc gắn bó khá chặt chẽ với những đặc điểm đã nêu trên, tuy nhiên đừng quá coi trọng vấn đề này, bạn có thể bỏ qua những ứng cử viên tiềm năng.

Bây giờ bạn đã biết phải tìm kiếm những gì ở các ứng cử viên, vậy làm thế nào để viết được một bản mô tả công việc thể hiện được hình ảnh của một nhân viên hoàn hảo ở trong đó? Bạn cần tìm được một ứng cử viên thực sự muốn làm việc cho bạn đồng thời cũng có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn, vì thế khi viết bản mô tả công việc, hãy khi nhớ các điểm sau:

Mô tả về công ty

Cho dù các ứng viên sẽ nghiên cứu về công ty bạn trước khi nộp hồ sơ, tôi có một lời khuyên rằng bạn nên mô tả về doanh nghiệp cho họ thấy để đảm bảo truyền tải được thông điệp chính xác. Miêu tả đầy đủ về công ty, bao gồm thông tin về môi trường làm việc, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và mục tiêu của công ty. Như vậy ứng viên có thể xác định được đam mê của anh ta đối với những gì bạn miêu tả. Sau cùng, bạn sẽ không muốn có một người đơn thuần có thể hoàn thành các nhiệm vụ mà là ai đó thực sự đam mê công việc.

Mô tả nhóm

Ứng viên cần biết chi tiết về tuýp người bạn tuyển dụng và văn hóa công ty để anh ta có thể xác định xem mình có thực sự phù hợp. Thông tin này cũng đưa cho ứng viên một điểm tựa ban đầu để giải thích một cách cụ thể lý do tại sao anh ta sẽ thích hợp với công ty bạn.

Khái quát về vị trí bạn đang tìm kiếm

Đưa ra một bản khái quát nhanh về vị trí tuyển dụng và càng cụ thể về những phẩm chất bạn đang tìm kiếm càng tốt. Bạn có muốn một người thông minh, có trách nhiệm, tận tụy, có kinh nghiệm hay thông thạo về máy tính? Bạn sẽ miêu tả người bạn cần như thế nào? Sau đó đừng quên bổ sung những yêu cầu chung ví dụ như bằng đại học hay khả năng về một số chương trình phần mềm cụ thể.

Hướng dẫn ứng tuyển

Đừng chỉ hỏi các ứng viên gửi kèm bản CV, chúng chỉ hữu dụng để tìm hiểu về kinh nghiệm làm việc của anh ta nhưng hiếm khi có thể cho thấy được một câu chuyện tổng thể. Đưa ra một hướng dẫn chi tiết cụ thể trong bản mô tả công việc của bạn để xem các ứng viên có thật sự tập trung. Ví dụ, hướng dẫn họ sử dụng một tiêu đề cụ thể trong email hoặc nói họ đề cập đến những yêu cầu về lương bổng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những ứng viên không quan tâm đến chi tiết, hoặc những ai không thật sự quan tâm đến công việc này mà chỉ đơn thuần là làm sao để ứng tuyển cả loạt 30 công việc càng nhanh càng tốt.

Có thể có rất nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn đang tìm việc nhưng không phải tất cả đều phù hợp với công ty bạn. Hãy giúp cho công việc tuyển dụng của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng cách làm theo những bước trên để có thể loại bỏ những ai không và sẽ không phù hợp.

(Theo Ilya Pozin, lược dịch từ Inc.com)

Từ khóa: kỹ năng tuyển dụngtuyển dụng nhân sựkỹ năng đàm phán tuyển dụngđào tạo bestđào tạo doanh nghiệptư vấn tầm nhìntư vấn visionsIlya Pozininc.com

5 Tính cách giúp Bạn tìm việc Thành công?

Tại sao Bạn hay bạn bè, người quen vẫn chưa tìm được việc làm?

hay 5 Tính cách giúp Ứng viên tìm việc Thành công?

Bạn đang đi tìm việc hay có bạn bè, người thân quen đang đi tìm việc? Hàng ngày, trên Thế giới có hàng triệu ứng viên đi phỏng vấn và không được nhận vào làm, thậm chí bị loại ngay từ vòng phỏng vấn đầu tiên, hay lại bị loại ở những lần tìm việc tiếp theo. Điều gì đã khiến các ứng viên không thành công khi tìm việc? Kinh nghiệm nào giúp bạn có thể tìm được việc nhanh, kể cả bạn muốn chuyển việc?Best Training, Consulting, and Promoting Co. cùng Star Recruiting Co. giới thiệu bài viết gần đây của Marissa Brassfield về các kết quả thu thập từ Tạp chí nổi tiếng Forbes khảo sát 1200 công ty khi họ lựa chọn và phỏng vấn nhân sự mới. (Nguồn: PayScale) 

(Hãy chia sẻ với bạn bè, người thân quen của Bạn đang tìm kiếm công việc nhé. Chúc nhiều may mắn).Các khảo sát về lựa chọn và phỏng vấn của các công ty cho thấy 88% các doanh nghiệp lựa chọn nhân sự mới vào làm với ưu tiên "phù hợp với văn hóa" trong công ty, hơn cả tiêu chí về chuyên môn - theo một cuộc khảo sát của Universum. Trong khảo sát gần đây, Tạp chis Forbes nổi tiếng đã chia nhỏ nghiên cứu này, dựa trên kết quả phản hồi thông qua khảo sát từ 1.200 công ty lớn, nhằm khám phá ra những nét tính cách mà các công ty lựa chọn người lao động.

1. Tính Chuyên nghiệp, 86%: Nhà quản lý hay tuyển dụng có thể đọc được sự chuyên nghiệp của bạn trong vòng 30 giây đầu tiên của cuộc phỏng vấn với bạn. Cách bạn bắt tay, đi đứng và ăn mặc là các thông tin thể hiện tính chuyên nghiệp.

2. Nhiệt tình, 78%: Giống như tính chuyên nghiệp, đặc điểm tính cách nhiệt tình là rất cần thiết và hiển thị ngay từ đầu. Bước chân vào căn phòng với cánh tay sải ra và bàn tay mở rộng sẵn sàng để bắt tay nồng ấm - nhiều nhà tuyển dụng gợi ý - và hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty trước khi tới.

3. Sự tự tin, 61%:Đây là tính cách Số 1 mà những công ty tham gia khảo sát cho thấy nhân viên thiếu nhiều nhất. Thể hiện sự tự tin và bạn đã bước được một chân vào cuộc cạnh tranh vòng sau. 

4. Chủ động làm việc, 58%: Hãy thông qua hồ sơ của bạn để nhấn mạnh một cách chiến lược những vai trò mà bạn đã từng làm mà không có sự lãnh đạo trực tiếp. Trong các cuộc phỏng vấn, hãy kể về những giai thoại cho thấy làm thế nào bạn đã vượt qua, đạt được, hoặc đã vươn tới các vị trí trước đây,"-các nhà tư vấn mách nước -“và hãy kể lại làm thế nào mà việc tự tạo động lực và chủ động đã giúp bạn đạt được sự thành công đó. "
5. Ham học hỏi, 57%: Các công ty đang tìm kiếm các ứng viên có một niềm đam mê thực sự cho việc học tập, bởi vì những những nhân viên này có một khả năng và cơ hội tốt hơn thích ứng với thay đổi điều kiện làm việc, công nghệ, và trách nhiệm.

Bạn đã thể hiện các đặc điểm này thế nào mà chưa đạt được mong muốn? Giờ thì hãy ngồi bình tĩnh và xem lại bạn đã thể hiện những đặc điểm nào chưa ổn trong quá trình phỏng vấn vừa qua. Chúc bạn nhiều thành công. BEST Training, Consulting, and Promoting Co. bên cạnh tổ chức các Khóa Đào tạo các Kỹ năng Phỏng vấn và Tuyển dụng (dành cho các nhà Tuyển dụng của Doanh nghiệp và cho các Ứng viên), cung cấp Tư vấn Doanh nghiệp trong Lựa chọn, Phỏng vấn Nhân sự phù hợp, cũng như hỗ trợ các Ứng viên trong tìm kiếm những công việc (Star Recruiting Co.,Tuyển dụng Nhân sự Star).

1. Tìm việc và tìm được việc là mong muốn của rất nhiều người trong chúng ta. Nếu nắm rõ được các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp đánh giá thế nào, chúng ta có thể chuẩn bị tốt hơn và dễ dàng vượt qua hơn.

2. Thị trường lao động ngày càng cạnh tranh đòi hỏi các ứng viên bên cạnh các tiêu chí chuyên môn và các đòi hỏi về kỹ năng làm việc còn là các tính cách phù hợp mà các doanh nghiệp mong muốn. Cho dù hoạt động ở lĩnh vực nào hầu hết các doanh nghiệp tìm kiếm ở ứng viên 5 điều hàng đầu: sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, tự tin, chủ động làm việc, và ham học hỏi.

Đặc biệt, gần 90% các công ty tìm kiếm nhân sự phù hợp với văn hóa tổ chức. Điều này cũng giải thích tại sao các công ty nhanh chóng cho một nhân viên vừa nhận vào, cho dù chuyên môn khá ổn, nghỉ khi không phù hợp văn hóa tổ chức.

Hãy chuẩn bị tốt hơn nữa trước mỗi vòng phỏng vấn và khẳng định sự phù hợp và các đặc tính nổi trội của mình. BEST Training, Consulting, and Promoting Co. và STAR Recruiting Co. chúc Bạn nhiều thành công trong con đường phát triển sự nghiệp của mình.

STAR for Career Success!
Theo Best.edu.vn

8 phẩm chất của những doanh nhân không biết sợ!


Bạn biết họ: những con người làm những điều mà các chủ doanh nghiệp khác chỉ dám mơ về nó và thường là họ rất thành công. Dưới đây là những phẩm chất khiến cho họ trở nên khác biệt như vậy.

“Trong văn phòng công ty tôi, thuật ngữ “người phá cách” được sử dụng rất nhiều. Chúng tôi sử dụng chúng để miêu tả rất nhiều thứ: người có khả năng hoàn thành công việc hiệu quả, khả năng tăng doanh thu hay kiếm lợi nhuận hay là khả năng hẹn hò người khác,… – cơ bản là bất kỳ tiềm năng tuyệt vời nào họ sở hữu”. Tiến sỹ Shelley Provost, giám đốc đầu tư mạo hiểm của Lamp Post Group nói.

Dưới đây là những phẩm chất cho rằng sẽ tạo ra nhưng “người phá cách” kinh doanh đích thực:

1) Họ nói được trước- sau đó xác định làm thế nào để đạt được điều đó.

Các “người phá cách” thường vô cùng tự tin, theo khía cạnh tốt. Họ tin vào khả năng của chính mình và cũng cũng tin tưởng vào những người xung quanh.

Nếu bạn là một “người phá cách” thật sự, bạn sẽ nghĩ rằng luôn có giải pháp để giải quyết mọi vấn đề. Tất cả những gì cần làm là tìm ra giải pháp đó.

2) Họ tư duy khác biệt hoàn toàn

Hầu hết các vấn đề kinh doanh không mới. “Người phá cách” tấn công những vấn đề cũ với một loạt các giải pháp sáng tạo.

Thay vì thiết kế một lá thư tin tức của công ty mà chẳng ai đọc để cải thiện giao tiếp, một “người phá cách” sẽ gửi một bản viết tay của CEO để chào mừng bạn tới làm việc và đưa cho bạn những thông tin cập nhật nhất.

Bạn có dám nói với tôi rằng điều đó không giúp cải thiện sự giao tiếp hơn hẳn?

3) Họ dám nói

Khi mà “người phá cách” có một ý kiến khác, họ sẽ chia sẻ nó.

Nhưng họ không hung hăng tranh luận bởi điều đó chỉ hạ thấp họ đi mà thôi.

4) Họ nhiệt tình chia sẻ những kỹ năng tuyệt vời của mình

Những “người phá cách” không bao giờ ngại ngùng trong việc huấn luyện cho người khác. Lồng ghép năng lượng và sự đổi mới sáng tạo vào phương pháp dạy của bạn, mọi người sẽ luôn hào hứng học hỏi. Công thức ở đây là:

Kỹ năng tốt + sự tự tin+ sự chia sẻ= một “người phá cách” kinh doanh thật sự.

5) Họ sống theo nguyên tắc riêng của bản thân

Họ tôn trọng quyền lực – nhưng không quá nhiều.

Các “người phá cách” sẽ không sẵn sàng để thỏa hiệp với những nguyên tắc và niềm tin của bản thân chỉ để làm hài lòng hay có được sự đồng thuận của người khác.

Nếu bạn là một “người phá cách” thật sự, bạn sẽ trả lời cho sức mạnh thật sự nằm sâu trong con người bạn

6) Họ làm những điều mà người khác chỉ ước ao mình có thể làm được

Một trong những câu nói yêu thích của tôi là: “Anh em nhà Wright chưa bao giờ có giấy phép lái máy bay”. Thay vì nhìn xung quanh để tìm kiếm sự cho phép hay đồng thuận, các “người phá cách” dũng cảm hơn, họ là người khởi xướng. Họ có ý tưởng và họ hành động.

Thay vì nghiên cứu và nghiền ngẫm sâu sa và thảo luận một vấn đề đến tận cùng, các “người phá cách” sẽ tìm ra một giải pháp bằng cách thực sự hành động.

7) Họ không bao giờ bỏ cuộc

Malcolm Gladwell gần đây đã phổ biến ý tưởng rằng chúng ta cần khoảng 10,000 giờ để có thể thành thạo một kỹ năng phức tạp. Nhưng chìa khóa thật sự để có thể thành thạo một kỹ năng phức tạp chính là sự gan góc kiên trì – khả năng theo đuổi một cái gì đó đủ lâu tới 10,000 giờ.

Thay vì chuyển từ hết thứ này sang thứ nọ, những con người gan góc chọn một điều gì đó và gắn bó với nó. Họ kiên trì bền bì và hoàn toàn từ chối việc bỏ cuộc.

8) Họ lờ đi những kẻ đối địch

Có rất nhiều lý do để lắng nghe những kẻ đối địch: để giữ thể diện, duy trì hòa khí, đảm bảo sự yên ổn và để trông không giống như kẻ ngốc.

Nhưng Dale Carnegie, “người phá cách” trong việc kết nối bạn bè và ảnh hưởng tới người khác nói: “Những người có thể đi xa nhất thường là những người dám nghĩ dám làm. Những con thuyền tìm kiếm sự chắc chắn sẽ không bao giờ đi xa bến cảng.”

Những kẻ đối địch cố gắng nói chuyện hay thậm chí làm bạn khiếp đảm để làm bạn mắc kẹt với tình trạng hiện tại.

Hãy là một “người phá cách” thật sự trong kinh doanh. Đừng lắng nghe những con người đó.

(Theo Jeff Haden, lược dịch từ Inc.com)

Từ khóa: tinh thần doanh nhândoanh nhân thành đạtkỹ năng quản lýkỹ năng lãnh đạođào tạo doanh nghiệpđào tạo Besttư vấn quản lýtư vấn tầm nhìntư vấn VisionsInc.comJeff Haden

9 Bài học cho mọi doanh nhân!Đây là một bộ các nguyên tắc đơn giản cho cuộc sống và sự nghiệp xuất phát từ một nguồn gốc bạn không thể ngờ tới.

Gordon Dean là một luật sư và công tố viên người Mỹ, người mà sự nghiệp khá đặc trưng cho phong cách Washington. Ông đã làm việc cho Bộ Tư pháp dưới quyền tổng thống Franklin Roosevelt và dạy học ở trường luật tại Đai học Duke và Đại học Nam California. Ông cũng đã được tổng thống Harry Truman bổ nhiệm làm ủy viên ban đầu cho Ủy ban Năng lượng Nguyên tử vào năm 1949 và trở thành chủ tịch ủy ban từ 1950 đến 1953.


Nói tóm lại, khó có thể tin ông sẽ là người đưa cho chúng ta những lời khuyên về khởi nghiệp vào năm 2012. Tuy nhiên bạn đừng vội nản lòng.

Khi Dean mất trong một vụ tai nạn máy bay vào năm 1958, đồn đại rằng trong tư trang cá nhân của ông có một phong bì với 9 bài học về cuộc sống được viết nguệch ngoạc ở mặt sau. Những bài học này không liên quan đến luật hay năng lượng nguyên tử hay quan hệ quốc tế. Đúng hơn, chúng là những thông điệp nên được chia sẻ và sử dụng cho mọi người ở mọi nơi.

Dưới đây là những bài học tuyệt vời của ông:

1) Đừng bao giờ đánh mất lòng nhiệt tình của bạn

2) Đừng bao giờ đánh mất sự phẫn nỗ của mình trước những điều bất công

3) Đừng bao giờ đánh giá người khác. Đừng phân loại họ một cách vội vã. Đừng bao giờ ban đầu cho rằng một người là xấu, đầu tiên hãy giả định anh ta là người tốt, hay tệ nhất cũng chỉ là anh ta đang ở ranh giới giữa người tốt và kẻ xấu

4) Đừng bao giờ để bị ấn tượng bởi sự giàu có đơn thuần hay coi khinh sự nghèo khó

5) Nếu bạn không thể rộng lượng tại thời điểm khó có thể rộng lượng, bạn cũng sẽ không rộng lượng trong hoàn cảnh dễ rộng lượng hơn

6) Điều tốt nhất để xây dựng sự tự tin là khả năng thực hiện một điều gì đó thật tốt

7) Khi sự tự tin đến, sau đó giành hết chỗ của sự khiêm nhường, có nghĩa là bạn chưa thực sự tốt như bạn nghĩ

8) Cách để khiến một ý tưởng trở nên thật sự hữu dụng là tìm kiếm những điều tốt nhất từ những bộ óc khác. Sử dụng chúng để bổ sung cho ý tưởng của bạn, và hãy chuẩn bị để thể hiện sự biết ơn đối với những bộ óc đó.

9) Bi kịch lớn nhất của thế giới hay của mỗi cá nhân chính là sự hiểu nhầm. Vì thế hãy giao tiếp với nhau!

Lý do tại sao tôi lại ấn tượng với những bài học của Dean, không chỉ do được viết trên một chiếc phong bì, là bởi vì chúng có thể áp dụng cho rộng rãi, cho mọi lứa tuổi trong mọi công việc hay lĩnh vực. Chúng sâu sắc một cách đơn giản. Và tất nhiên hoàn toàn có thể áp dụng cho công việc kinh doanh của bạn.

Có thể bạn nhớ cuốn Best seller của Robert Fulghum “Tất cả những gì tôi cần biết đã được học ở nhà trẻ”, tác giả đã gợi nhắc chúng ta rằng hầu hết các khía cạnh cơ bản của cuộc sống đã chứa đựng những cơ hội quan trọng nhất cho bạn. Và một lần nữa, những bài học về cuộc sống chứa đựng trong cuốn sách của Fulghum không hề phức tạp. Sự đơn giản là vạn năng.

(Theo Harvey Mackay, lược dịch từ Inc.com)

Từ khóa: kinh doanh, doanh nhân, khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, Harvey Mackay, Gordon Dean, bài học kinh doanh, kỹ năng làm việc nhóm

Top 10 lý do tại sao bạn thất bại khi mới bắt đầu kinh doanh!

Đối với các nhà kinh doanh – đặc biệt là những ai vừa mới bắt đầu khởi nghiệp- các công ty thành công cũng nhiều ngang với thất bại. Tôi đã nhận thấy điều này cả khi là một doanh nhân lẫn khi là một nhà cố vấn. Số liệu thống kê cũng đưa ra rằng tỷ lệ thất bại cho những doanh nghiệp mới trong vòng 5 năm đầu tiên lên tới 50%.


Bài viết của tác giả Martin Zwilling - một nhà tư vấn khởi nghiệp kì cựu và nhiều kinh nghiệm, blogger, tác giả, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư mạo hiểm - chia sẻ những kinh nghiệm của quý báu của ông về nguyên nhân thất bại của các doanh nghiệp mới.


Tất nhiên, một nhà kinh doanh thật sự coi thất bại trong kinh doanh chỉ là một cột mốc trên con đường đi tới thành công. Họ học hỏi từ những sai lầm của mình và sử dụng kinh nghiệm đó để chuyển sang một ý tưởng mới. Nhưng tại sao không học hỏi từ những thất bại của người khác để không phải chịu đựng những nỗi đau từ thất bại của chính mình?

Dưới đây là danh sách 10 nguyên nhân thất bại khi khởi nghiệp và làm thế nào để tránh được nó.

1) Không có một kế hoạch được viết ra cụ thể

Đừng tin vào câu chuyện thần thoại rằng một kế hoạch kinh doanh không đáng để nỗ lực. Nguyên tắc viết ra một bản kế hoạch là cách tốt nhất để chắc chắn rằng bạn thật sự hiểu làm thế nào để biến ý tưởng của bạn thành việc kinh doanh.

2) Mô hình doanh thu nghèo nàn hoặc không có

Thậm chí một tổ chức phi lợi nhuận cũng phải tạo ra doanh thu (sự quyên góp) để bù đắp cho các chi phí hoạt động. Nếu sản phẩm của bạn miễn phí, hoặc bạn mất tiền trong mọi cuộc giao dịch, nó sẽ rất khó để bù đắp bằng số lượng. Bạn có thể có giải pháp cho nạn đói trên thế giới, nhưng nếu như khách hàng của bạn không có tiến, công việc kinh doanh của bạn không thể tồn tại lâu dài.

3) Giới hạn trong các cơ hội kinh doanh

Không phải tất cả những ý tưởng tốt có thể trở thành một công việc kinh doanh thành công. Chỉ vì bạn tin tưởng một cách mãnh liệt rằng sản phẩm hay dịch vụ của bạn thật tuyệt và tất cả mọi người cần nó không có nghĩa rằng tất cả mọi người cần mua nó. Để có thể bổ sung thông tin cho việc đơn thuần thăm dò ý kiến của bạn bè và gia đình, cần có sự nghiên cứu thị trường được bởi những chuyên gia trong ngành một cách cụ thể và cẩn thận.

4) Không thể tiến hành thực hiện

Khi những doanh nhân trẻ đến với tôi với những ý tưởng triệu đô, tôi đã nói với họ rằng một ý tưởng riêng lẻ thì thực sự chẳng có giá trị gì. Tất cả phải dựa vào việc tiến hành. Nếu như bạn không cảm thấy thoải mái với việc đưa ra những quyết định khó khăn và chấp nhận rủi ro, bạn sẽ không thể làm tốt vai trò lãnh đạo của mình.

5) Quá nhiều cạnh tranh

Không có đối thủ cạnh tranh thì cũng đáng cảnh báo – điều đó có thể có nghĩa rằng sẽ không có thị trường. Nhưng nếu tìm ra 10 hoặc hơn 10 đối thủ với một cú Google search đơn giản có nghĩa rằng lĩnh vực quan tâm của bạn khá đông đúc. Hãy nhớ rằng, những đối thủ khổng lồ đang say ngủ có thể thức dậy bất kì lúc nào. Vì thế, đừng cho rằng Microsoft hay Procter&Gamble là quá to và không cần bạn phải quan tâm quá sớm.

6) Không có tài sản trí tuệ

Nếu bạn mong muốn tìm được các nhà đầu tư, hoặc bạn mong muốn tìm được một lợi thế cạnh tranh lâu dài để chống lại những đối thủ khổng lồ trong ngành, bạn cần đăng kí bản quyền, thương hiệu, nhãn hiệu và bằng sáng chế; cũng như giành được những thỏa thuận chưa hoàn thiện và không công khai để có thể bảo vệ những bí mật thương mại. Tài sản trí tuệ thường là nhân tố lớn nhất trong việc định giá những công ty ban đầu đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

7) Một nhóm không có kinh nghiệm

Trong thực tế, các nhà đầu tư đầu tư cho con người, chứ không phải ý tưởng. Họ tìm kiếm con người với những kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp và tìm kiếm những con người với kinh nghiệm thực sự trong việc vận hành một công ty mới. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, hãy tìm một người công tác mà “đã từng ở đó và từng làm điều đó” để có thể cân bằng đam mê của bạn và mang kinh nghiệm đến cho nhóm.

8) Đánh giá thấp những yêu cầu về nguồn lực

Một trong những nguồn lực chủ yếu là quỹ tiền mặt, nhưng những nguồn lực khác ví dụ như là liên hệ trong ngành hoặc khả năng tiếp cận đến các kênh tiếp thị có thể quan trọng hơn đối với một vài sản phẩm nhất định. Có quá nhiều tiền mặt nhưng không quản lý một cách khôn ngoan cũng nguy hại giống như là có quá ít tiền mặt. Đừng rút khỏi công việc của bạn cho đến khi nguồn doanh thu mới chạy đến.

9) Tiếp thị không đủ

Có một chiến lược tiếp thị truyền miệng khéo léo là không đủ để khiến sản phẩm và thương hiệu của bạn hiển hiện trong thời kì các phương tiện truyền thông mới đang tấn công mãnh liệt như hiện nay. Thậm chí tiếp thị lan truyền cũng tốn chi phí và thời gian thật sự. Nếu không có sự tiếp thị hiệu quả và sáng tạo với một loạt các phương tiện truyền thông, bạn sẽ không có khách hàng – hay một công việc kinh doanh.

10) Bỏ cuộc quá sớm

Theo như kinh nghiệm của tôi, nguyên nhân phổ biến nhất cho việc thất bại của các công ty mới chính là các doanh nhân thường cảm thấy mệt mỏi, từ bỏ và đóng cửa công ty. Mặc dù có thất bại, rất nhiều doanh nhân thành công như Steve Jobs và Thomas Edison luôn kiên trì với tầm nhìn của mình cho tới khi họ tìm thấy thành công.

(Theo Martin Zwilling, lược dịch từ Entrepreneur.com)

Từ khóa: khởi nghiệpkinh doanhthất bạichiến lượcmarketingtiếp thịMartin Zwillingcạnh tranhentrepreneur.comtài sản trí tuệSteve JobsThomas Edisonđào tạo Besttư vấn Visionstư vấn tầm nhìn

Làm thế nào để thể hiện xuất sắc trong một cuộc phỏng vấn?Bạn vừa nhận được lời mời phỏng vấn và cơ hội nhận được công việc trong mơ đang tới rất gần. Nhưng làm thế nào để gây ấn tượng đặc biệt với người tuyển dụng và nhận được vị trí mơ ước đó?

BEST (www.best.edu.vn) giới thiệu bài viết của Jim Clifton – Chủ tịch Công ty Tư vấn Gallup – nổi tiếng với cuốn sách “The coming Jobs War” (Cuộc chiến việc làm đang tới) chia sẻ những lời khuyên của ông.


Hàng ngàn người, đặc biệt là sinh viên đại học, đã hỏi tôi làm thế nào để làm nổi bật bản thân trong các cuộc phỏng vấn xin việc.

Dưới đây là 10 lời khuyên của tôi:

Tự tin. Trạng thái tinh thần quan trọng nhất trong bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào là sự tự tin, do đó hãy chắc chắn rằng dấu ấn cá nhân của bạn dựa 100% vào tài năng bẩm sinh và thế mạnh bản thân. Tôi khuyên bạn nên đánh giá bản thân bằng đánh giá Clifton StrengthsFinder ® Gallup, giúp tìm ra top 5 thế mạnh của bạn trong số 34. Viết ra 5 thế mạnh đó của bạn và giữ chúng trong đầu suốt cuộc phỏng vấn. Nếu bạn dẫn đầu bằng điểm mạnh của bạn, bạn sẽ tự bộc lộ tính hiệu quả, sự thành thật và tự tin.

Phát huy điểm mạnh của bạn giúp Công ty phát triển. Các doanh nghiệp đã sử dụng hết tất cả các biện pháp cắt giảm chi phí. Họ đã áp dụng Six Sigma, Quản lý chất lượng toàn diện TQM, và tư duy Tinh gọn để làm cho công ty của họ hiệu quả và mạnh hơn. Bây giờ họ muốn tấn công và phát triển kinh doanh, do đó, hãy làm nổi bật bản thân bằng kỹ năng định hướng phát triển. Hãy cho họ thấy làm thế nào bạn có thể giúp họ phát triển nhóm, doanh số, và khách hàng.

Nhấn mạnh làm thế nào bạn có thể giúp Công ty đạt được lợi nhuận lớn. Trong một số nơi, đặc biệt là các trường đại học, "lợi nhuận" là một từ tránh. Hãy chú ý điều đó ngay từ đầu. Một công ty sẽ thuê bạn nếu bạn có thể cho họ thấy rằng bạn sẽ làm cho nó có nhiều lợi nhuận hơn, đặc biệt nhấn mạnh làm thế nào bạn làm điều đó. Có thể điểm mạnh của bạn là ở khâu bán hàng, làm việc hiệu quả, hay quản lý hiệu quả. Bất cứ điều gì - bạn đến để tăng kết quả kinh doanh. Nếu bạn không thoải mái với lợi nhuận, bạn có thể theo đuổi những công việc đáng trân trọng trong chính phủ hoặc các tổ chức phi lợi nhuận.

Đưa ra bằng chứng cụ thể bạn hiểu khách hàng.Vấn đề lớn nhất của các công ty lúc này là phát triển kinh doanh từ khách hàng sẵn có. Nếu bạn có thể cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng bạn đã làm thay đổi một khách hàng - hoặc khai thác sâu mối quan hệ khách hàng - bạn sẽ ghi điểm lớn.

Biết nhiều về tổ chức nơi bạn đang ứng tuyển hơn so với người phỏng vấn. Điều này khiến bạn đặc biệt thông minh.

Sức khỏe. Không có cách nào dễ dàng để nói điều này, nhưng béo phì và thuốc lá có thể là rào cản với vấn đề tìm việc. Tôi không ủng hộ thành kiến ​​này - Tôi chỉ muốn nói thẳng rằng nó tồn tại.

Ấn tượng ban đầu.Chuẩn bị cho vẻ ngoài tốt nhất. Bước đi với sự tự tin, chuẩn bị cho một cái bắt tay chắc chắn, nhìn thẳng người phỏng vấn, hãy mỉm cười thân thiện, và hãy quan tâm đến người phỏng vấn.

Nếu bạn được yêu cầu cho một bài thuyết trình, hãy chuẩn bị tốt nhất. Đừng nói lan man về những chủ đề khác. Làm những gì các chính trị gia xuất sắc thường làm: Miễn là câu hỏi gì, hãy tập trung trả lời nó xoay quanh thế mạnh của bạn. Và nhấn mạnh vào khách hàng và lợi nhuận.

Tình cờ để người phỏng vấn biết bạn đang tìm kiếm những cơ hội khác- chỉ khi đó là thật. Điều này luôn luôn hiệu quả, nhưng hãy thành thật.

Đừng bao giờ nói về tiền lương cho đến khi bạn nhận được công việc.Nói về lương bổng và lợi ích thực sự là một vấn đề không thoải mái. Nhấn mạnh sự quan tâm sâu sắc của bạn với nhiệm vụ và mục tiêu của công ty, đặc biệt là khi nói chuyện với những người đứng đầu.

(Theo Jim Cliffton)

Lên Kế hoạch kinh doanh cho 2013!

Năm 2013 đang đến rất gần. Bạn đã có kế hoạch gì để phát triển kinh doanh trong năm tới? Còn vấn đề gì cản trở khiến bạn vẫn chưa có trong tay một bản kế hoạch đầy đủ? Một bản kế hoạch tốt là bước đầu tiên trong việc hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của bạn và đem lại giá trị thực.

BEST giới thiệu bài viết sau đây về những chia sẻ và lời khuyên của tác giả Kevin Daum cho vấn đề giải quyết những rào cản và xây dựng một kế hoạch kinh doanh tốt.

Nếu bạn vẫn chưa lập kế hoạch cho năm tới thì tốt nhất hãy nên tin rằng đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Dưới đây là ba giải pháp giúp bạn trước khi quá muộn.

Năm 2013 đang cận kề. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn chưa có một kế hoạch chiến lược chính thức. Họ thậm chí còn chưa có lịch họp dự kiến tổng kết năm để lập kế hoạch chiến lược và sắp xếp nhóm làm việc. Thông thường, giám đốc điều hành quản lý quý hiện tại mà ít quan tâm cho mục tiêu 3-5 năm tới hay thậm chí là kế hoạch một năm. Họ luôn tự hỏi:

Tại sao chúng ta không đạt được mục tiêu?

Tại sao chúng ta không cùng hiểu vấn đề như nhau?

Tại sao nhân viên của chúng ta không thể thực hiện mà không cần phải đặt câu hỏi mỗi lần?

Tại sao chúng ta không chuẩn bị kĩ hơn?

Câu trả lời rất đơn giản ... đó là sự trì hoãn. Thật khó nghe nhưng với những người thường xuyên đọc tạp chí và các website thì thấy rằng có rất nhiều tài liệu nói về giá trị của chiến lược dài hạn. Bạn đã nghe các chuyên gia như Collins và Peters, nói về lợi ích của việc lập kế hoạch và điều chỉnh chiến lược dài hạn. Bạn cũng biết rằng các công ty thành công, họ lập kế hoạch và thực hiện nhất quán. Nhưng có lẽ có những lý do tưởng như bất khả kháng cho sự trì hoãn của bạn. Hãy xác định và giải quyết một số lý do đó.

1. Thỏa mãn

Mọi thứ trông có vẻ tốt . Hoặc ít nhất đủ tốt. Tôi chắc chắn đó là chính xác những gì các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang nghĩ và không ai trong số họ đang phát triển các chiến lược làm thế nào để đánh cắp khách hàng của bạn và tăng thị phần. Hãy nói với bản thân như vậy và bạn sẽ sớm nhận ra một điều việc kinh doanh của bạn luôn luôn dễ bị tấn công trước kế hoạch chiến lược của những doanh nghiệp khác, và họ có thể thành công vượt bạn. Vậy tại sao lại lười biếng? Sử dụng một phương pháp với tầm nhìn dài hạn trong kinh doanh sẽ đảm bảo bạn đã sẵn sàng cho đối thủ tiếp theo tham gia vào cuộc chơi và duy trì khả năng cạnh tranh.

2. Lẫn lộn

Có lẽ bạn muốn thực thi một kế hoạch chiến lược cho Công ty, nhưng không thể tập trung bởi vì bạn không thực sự rõ ràng về vị trí mà cá nhân bạn muốn vươn tới. Có lẽ bạn dành quá nhiều thời gian suy nghĩ về những gì bạn muốn LÀM trong cuộc sống, và không đủ để nghĩ về việc bạn muốn LÀ ai. Trong thực tế, nhiều công ty bỏ lỡ cơ hội của mình bởi vì đội ngũ quản lý của họ không tập trung đủ vào các mục tiêu cá nhân ngoài các mục tiêu của Công ty. Nếu nhân viên của bạn không rõ ràng về vị trí họ muốn và điều gì thúc đẩy họ đóng góp, kết quả sẽ bị ảnh hưởng và bạn dễ dàng đi lệch khỏi quỹ đạo. Nhưng điều này có thể được giải quyết. Hỏi tất cả mọi người "Chúng ta là ai khi là một công ty và bạn nhìn thấy vai trò của mình là gì trong 5 năm tới?" Hãy xem xem nếu câu trả lời của mọi người cùng hướng với bạn. 

3. Ưu tiên

Nhiều nhà điều hành liên tục chiến đấu với các ưu tiên. Rất khó khăn để chuyển đổi từ làm việc TRONG kinh doanh để làm việc TRÊN lĩnh vực kinh doanh. Nhưng có một điều chắc chắn. Nếu bạn không bắt đầu ưu tiên lập kế hoạch chiến lược, bạn sẽ mãi mãi để việc kinh doanh điều khiển mình. Càng sớm thực hiện chiến lược và sắp xếp ưu tiên, bạn càng sớm đạt được mục tiêu và tạo ra hiệu quả để giải quyết vấn đề thời gian và nguồn lực trong Công ty. Bạn không cần phải là giám đốc điều hành của một công ty để ưu tiên kế hoạch chiến lược. Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể điều khiển quá trình và chứng minh giá trị của họ. Dưới đây là ba bước đầu tiên.

Lên lịch cho 2 ngày lên kế hoạch trước khi kết thúc năm. Nếu bạn không làm điều đó ngay bây giờ, bạn sẽ quên.

Thuê người cố vấn. Để thành công, bạn cần có phương pháp và sự khách quan. Một người cố vấn tốt có thể mang lại tất cả những điều này và xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Gắn kết nhóm. Gửi email cho nhóm ngay bây giờ. Bằng cách đó bạn sẽ chứng minh cam kết của bạn trong việc lập kế hoạch chiến lược là một ưu tiên và bắt đầu bàn bạc. Chia sẻ áp lực trách nhiệm và bạn được đảm bảo nhận được một kế hoạch chiến lược dài hạn trước khi kết thúc năm.

Thực hiện trên những hành động này và bạn chắc chắn sẽ vượt qua đối thủ cạnh tranh đang trì hoãn lên kế hoạch!

Theo Kevin Daun, lược dịch từ inc.com

Đề xuất tăng lương tối thiểu thêm 1,950 triệu đồng

Khảo sát của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho thấy, tiền lương tối thiểu theo vùng mới chỉ đáp ứng từ 40-46% chi tiêu của người lao động.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát thực tế tiền lương, thu nhập và mức sống tối thiểu trong các doanh nghiệp. Cuộc khảo sát được Viện Công nhân – Công đoàn tổ chức tại 60 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, đại diện 4 vùng lương trong cả nước. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thực hiện 2.000 phiếu hỏi đối với người lao động, chủ yếu là đối tượng trực tiếp lao động sản xuất trên nhiều lĩnh vực để tìm hiểu về tiền lương, thu nhập thực tế của họ và chi phí cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của họ.

Kết quả từ cuộc khảo sát cho thấy, tiền lương thực nhận trung bình của người lao động thường cao hơn so với lương cơ bản từ 10 – 20%, đạt mức trung bình là 2,86 triệu đồng mỗi tháng. Cụ thể, tiền lương trung bình của vùng I là 3.312.000 đồng, đạt 119% lương cơ bản; vùng II là 2.940.000 triệu đồng, đạt 120,5% lương cơ bản; vùng III là 2.753.000 đồng, đạt 115,5% lương cơ bản; vùng IV là 2.450.000 đồng , đạt 117,7% lương cơ bản.

Xét theo nhóm doanh nghiệp thì lương của người lao động thuộc khối Nhà nước đạt hơn 3,5 đồng mỗi tháng; khối FDI là hơn 2,6 triệu đồng (chỉ cao hơn lương cơ bản 10,4%); khối dân doanh xấp xỉ 2,8 triệu đồng mỗi tháng. Tính về nhóm ngành nghề, lương cao nhất thuộc về lĩnh vực giao thông, xây dựng hơn 3,5 triệu đồng mỗi tháng; thấp nhất là giày da với 2,6 triệu đồng.

Tính về tổng thu nhập hàng tháng, khối doanh nghiệp Nhà nước đạt cao nhất với 4,5 triệu đồng, khối FDI là hơn 3,7 triệu đồng, dân doanh là 3,48 triệu đồng.
Có tới 28,5% người lao động không hài lòng với mức lương hiện tại.


Qua khảo sát, tiền lương thực nhận của người lao động cao hơn tiền lương cơ bản gần 18%. Tiền lương thực nhận của người lao động bằng 78,9% thu nhập; tại các doanh nghiệp FDI có tỷ lệ tiền lương thấp chỉ chiếm 72% (thu nhập ngoài lương chiếm 28%).

Theo ông Đặng Quang Điều, Viện trưởng Viện Công nhân - Công đoàn, tiền lương của lao động khối FDI thấp nhưng thu nhập ngoài lương lại cao là do doanh nghiệp tìm cách trốn đóng Bảo hiểm xã hội.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, chi tiêu của một gia đình người lao động (3 người) là khoảng 4,6 triệu đồng mỗi tháng. Với mức chi tiêu này thì tiền lương tối thiểu theo vùng mới chỉ đáp ứng từ 40-46% chi tiêu của người lao động. Nếu so sánh với mức chi tiêu thực tế thì vẫn còn khoảng 14,5% người lao động có mức chi tiêu ở dưới mức sống tối thiểu.

Từ kết quả nghiên cứu trên, Viện Công nhân – Công đoàn đề xuất năm 2013, Chính phủ cần điều chỉnh mức lương thấp nhất đạt 80% mức sống tối thiểu theo khảo sát. Cụ thể, vùng I là 3 triệu đồng, vùng II là 2,8 triều đồng, vùng III là 2,5 triệu đồng, vùng IV là 2 triệu đồng. Trước đó, phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trình lên Chính phủ tại vùng cao nhất là 2,7 triệu đồng một tháng.

“Theo lộ trình điểu chỉnh tiền lương tối thiểu, đến năm 2015 mức này phải bằng mức lương tối thiểu. Nếu không điều chỉnh từ bây giờ với mức bằng 80% mức sống tối thiểu thì đến năm 2015 chúng ta sẽ không thực hiện được mục tiêu của lộ trình này”, ông Đặng Quang Điều lý giải.


Khảo sát thực trạng bữa ăn ca cũng cho thấy, hiện bữa ăn của người lao động tại doanh nghiệp rất nghèo về giá trị dinh dưỡng. Trong đó, người lao động trong doanh nghiệp FDI và công ty cổ phần phải ăn uống kham khổ hơn cả. Số lượng của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế tại các khu công nghiệp, chế xuất những năm gần đây cho thấy mỗi năm có từ 11 – 20 vụ ngộ độc thực phẩm với trung bình 1.500 người bị mắc.

Theo đó, cùng với đề xuất tăng lương tối thiểu, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cũng đề nghị tăng mức ăn ca cho người lao động trong các khu công nghiệp. Cụ thể: vùng I là 20.000 đồng một vùng II là 18.000 đồng, vùng III là 16.000 đồng, vùng IV là 14.000 đồng.

Theo VnExpress

Giá xăng chính thức giảm 500 đồng một lít từ ngày 11.11.2012

Với quyết định điều chỉnh của Bộ Tài chính, xăng RON 92 có giá mới 23.150 đồng một lít. Mức giảm tương tự cũng được áp dụng với dầu mazut.
Giá xăng RON 92 giảm 500 đồng một lít từ 18h ngày 11/11. Ảnh: Anh Quân

Quyết định giảm giá xăng bất ngờ được Liên bộ Tài chính – Công Thương tuyên bố chiều 11/11 và áp dụng ngay từ 18h cùng ngày. Liên bộ lý giải quyết định này được đưa ra do diễn biến thị trường thuận lợi, giá thế giới tiếp tục giảm trong nửa đầu tháng 11. Tính bình quân 30 ngày (kể từ 13/10), giá bán lẻ xăng RON 92 đang cao hơn giá cơ sở 522 đồng mỗi lít (giá cơ sở được tính toán dựa trên giá nhập khẩu, cộng các loại thuế, phí và lợi nhuận định mức của doanh nghiệp).

So sánh giá bán lẻ và giá cơ sở

Đơn vị: đồng/lít,kg
Mặt hàng Giá bán hiện hành Giá cơ sở Chênh lệch giá cơ sở và giá bán lẻ Mức sử dụng Quỹ bình ổn Chênh lệch sau sử dụng Quỹ bình ổn
(1) (2) (3) =(1)-(2) (4) (5) = (4) + (3)
Xăng RON 92 23.650 23.128 +522 0 + 522
Diesel 0,05 S 21.850 21.905 -55 300 + 245
Dầu hoả 21.900 22.068 -168 500 + 332
Dầu mazut 18.650 18.141 +509 0 + 509


Dựa trên tính toán này, liên bộ quyết định giảm giá xăng và dầu mazut là 500 đồng một lít, đưa xăng RON 92 kể từ sau 18h ngày 11/11 về mức 23.150 đồng một lít, mazut 3,5S còn 18.150 đồng một kg. Các mặt hàng còn lại là dầu hỏa và diesel vẫn giữ nguyên giá 21.900 và 21.850 đồng một lít do các doanh nghiệp vẫn lỗ.

Cùng với quyết định điều chỉnh giá, liên bộ cũng yêu cầu doanh nghiệp ngừng trích quỹ bình ổn với 2 mặt hàng diesel và dầu hỏa. Theo đó, mức trích quỹ với 2 mặt hàng này giảm từ 300 và 500 đồng mỗi lít hiện nay xuống 0 đồng.

Đây là lần đầu tiên kể từ cuối tháng 8, cơ quan quản lý yêu cầu doanh nghiệp điều chính giá xăng dầu. Tính chung từ đầu năm tới nay, giá bán lẻ xăng trong nước đã trải qua 6 lần giảm (tổng cộng 3.700 đồng) và 6 lần tăng (6.050 đồng).

Kể từ cuối tháng 10, giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường thế giới giảm 1,8 - 5,05% so với thời điểm giảm thuế nhập khẩu ngày 11/9. Tuy nhiên, tính bình quân đến thời điểm đó, giá cơ sở hiện hành của các mặt hàng xăng dầu trong nước vẫn cao hơn so với giá bán 18 - 661 đồng một lít (riêng xăng RON 92 là 419 đồng).

Trước tình hình này, ngày 30/10, cơ quan quản lý đã yêu cầu giảm mức trích quỹ bình ổn đối với mặt hàng xăng từ 500 xuống 300 đồng một lít, với lý do quỹ hiện không còn nhiều. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó đến nay, giá xăng dầu trên thị trường thế giới tiếp tục giảm nhẹ. Từ đầu tháng 11, giá xăng RON 92 trên thị trường Singapore tiếp tục ổn định ở mức thấp.
Theo VnExpress

Tin tức thị trường, giá cả, vật giá, tiêu dùng, xăng dầu, nhiên liệu, khí đốt, giá xăng, giảm giá xăng, xăng giảm giá, giá cả thị trường, tin mới, tin tức xăng, giá xăng giảm

Hà Nội sắp có khu đô thị lớn bậc nhất cả nướcUBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể dự án khu đô thị Gia Lâm có quy mô khoảng 1.284 ha dành cho 650.000-700.000 người sinh sống.

Theo quy hoạch tỷ lệ 1/2000 đã được UBND TP.Hà Nội phê duyệt, khu đô thị này bao gồm các chức năng chính: đô thị, trung tâm hành chính huyện, công viên văn hóa, trung tâm cộng đồng… đảm bảo các yêu cầu hiện đại, bản sắc, thân thiện và có hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay dự án đang chờ UBND TP.Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị Gia Lâm với quy mô khoảng 377 ha cho 23.000-25.000 người ở.

 Theo VnMedia

khu đô thị gia lâm, kđt gia lâm. khu do thi gia lam, khudothigialm, khu đô thị lớn nhất nước, hà nội, khu đô thị mới ở hà nội, dự án lớn nhất nước, khu đô thị lớn nhất nước, khudothilonnhatnuoc, duanlonnhatnuoc


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More