Thị trường bất động sản năm 2013: Tập trung xử lý nợ xấu, hàng tồn

Hàng ngàn tỷ đồng đang bị “chôn” tại các dự án bất động sản. Ảnh: Đức Thanh

Tại buổi tọa đàm “Triển vọng thị trường bất động sản 2013” do Báo Đầu tư tổ chức ngày 23/10, vấn đề xử lý nợ xấu và hàng tồn kho được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Hai “khối u” của thị trường bất động sản.

Nợ xấu và lượng hàng tồn kho lớn được coi là hai điểm nghẽn, “khối u” khiến thị trường bất động sản (BĐS) rơi vào bế tắc. Chỉ khi nào xử lý được hai “khối u” này, thì mới hy vọng thị trường BĐS có thể khởi sắc trở lại.

Hiện chưa có thống kê chính xác về lượng căn hộ bị tồn, chưa tiêu thụ được tại Hà Nội và TP.HCM.

Nhiều nguồn khác nhau đưa ra các con số khác nhau. Song dù theo con số thống kê nào, thì vẫn không thể phủ nhận thực tế, lượng căn hộ bị tồn đang là một “bãi nghĩa địa” lớn “chôn” hàng trăm ngàn tỷ đồng của doanh nghiệp (DN).

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn (Công ty Savills Việt Nam tại Hà Nội) cho biết, chỉ riêng Hà Nội phải mất 5 năm mới có thể giải quyết lượng căn hộ bị tồn.

Một “khối u” khác là nợ xấu BĐS đang có chiều hướng tăng lên. Do sự khác biệt trong phân loại nợ cũng như chính sách phân loại của từng ngân hàng, nên hiện có 2 con số về nợ xấu trên tổng dư nợ tín dụng.

Theo số liệu từ các tổ chức tín dụng, tính đến ngày 31/5/2012, tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ tín dụng trên phạm vi cả nước là 4,47% (hơn 117.000 tỷ đồng), còn theo cơ quan Thanh tra của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tại thời điểm 31/3/2012, con số này là 8,6% (hơn 202.000 tỷ đồng).

Ông Phan Thành Mai, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá, các DN BĐS đang đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó lượng hàng tồn kho quá lớn gây khó khăn cho cả DN BĐS lẫn DN của các ngành liên quan, như xây dựng, vật liệu xây dựng… Bên cạnh đó, nợ xấu đang cản trở DN tiếp cận nguồn tín dụng mới.

Ngành ngân hàng và DN cùng tháo gỡ

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, năm 2013 là năm Chính phủ tiếp tục “ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì mức tăng trưởng hợp lý, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế”, với 2 trọng điểm chính là xử lý nợ xấu ngân hàng và đẩy mạnh tiến độ tái cấu trúc DN nhà nước.

Ông Trần Văn Tần, Trưởng phòng Tín dụng, Vụ Tín dụng (Ngân hàng Nhà nước) cho rằng, tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng cũng là vấn đề đặc biệt được quan tâm trong dự báo các chỉ số kinh tế vĩ mô của năm 2013. Nợ xấu của các tổ chức tín dụng hiện ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Vì vậy, thực hiện tái cơ cấu các tổ chức tín dụng nhằm giúp các tổ chức này hoạt động hiệu quả hơn và giảm nợ xấu là nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2013.

Để giúp thị trường “ấm” lên, trong năm 2013 và những năm tiếp theo, ngành ngân hàng cần tập trung giải quyết đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, yêu cầu các tổ chức tín dụng xây dựng phương án xử lý nợ xấu đối với các DN BĐS. Sẽ chỉ cho vay đối với các dự án BĐS mà chủ đầu tư có kinh nghiệm và bắt buộc phải có tỷ lệ vốn tự có nhất định tham gia dự án trước khi vay ngân hàng hoặc huy động từ các nguồn vốn khác”, ông Tần nói.

Như vậy, năm 2013, ngành ngân hàng sẽ tiếp tục đầu tư cho xây dựng nhà ở và thị trường BĐS, song chỉ có những dự án nhà ở xã hội, các công trình sắp hoàn thành hoặc đang triển khai đúng tiến độ mới lọt vào danh sách tiếp tục được “bơm vốn“. Còn những dự án thuộc phân khúc cao cấp, văn phòng cho thuê... sẽ bị kiểm soát chặt chẽ.
Về phần mình, các DN BĐS, muốn được cứu, thì trước hết phải tự cứu mình bằng cách chủ động tìm các giải pháp để giải quyết những khó khăn, tạo thanh khoản cho thị trường, như giảm giá bán, tăng cường tiếp thị, tạo thêm các tiện ích hấp dẫn người mua...

 Theo Báo Đầu Tư

Bán lô 5C15 đối diện khu dịch vụ ĐH quốc tế TDM của dự án Phố thương mại C Town, đường lớn 36m, dài 7km, hạ tầng hoàn chỉnh, dẫn cư đông, sổ đỏ thổ cư, giao nền xây dựng ngay, Chỉ 2.6tr/m2

Trong tình hình lạm phát hiện nay, giá cả leo thang nên người dân luôn lo lắng tìm cách bảo chứng đồng tiền. Để giữ giá tiền đồng có thể mua vàng, bất động sản. Nếu mua vàng trong thời điểm này thì rất rủi ro vì giá vàng hiện nay lên rất cao và các tổ chức giữ vàng trên thế giới nắm giữ rất lớn lượng vàng của thế giới mà họ đã mua từ lúc còn rất rẻ nên khi họ bán ra thì giá vàng giảm rất sâu và chính sách nhà nước đang không ủng hộ giữ vàng nên chính sách đối với vàng không có lợi lắm. Giữ tiền bằng đất lúc này cũng không hẳn thông minh nếu không biết cách và chỉ biết mua theo lời giới thiệu bóng bẩy của giới địa ốc mà không có kiến thức kiểm chứng.

Thời điểm này thật vô cùng hợp lí để chọn được những vị trí đẹp mà giá rẻ:
Mở bán block đẹp nhất dự án Phố thương mại C-TOWN, mặt tiền đường lớn trải nhựa rộng 25m, hạ tầng hoàn chỉnh, dân cư tập trung nhanh với nhiều tiện ích vượt trội:
1. Đối diện trung tâm thương mại qui mô 10ha
2. Kế bên Sân Vận Động tỉnh Bình Dương qui mô 25ha với hơn 50.000 chổ ngồi
3. Gần CV, khu dịch vụ, giải trí
4. Liền kề các làng biệt thự qui mô lớn.
5. Gần khu phức hợp giáo dục WoongJin
6. Gần khu phức hợp mua sắm GS Square
7. Gần khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á - Đại Nam Văn Hiến
8. Gần trường đại học Thủ Dầu Một qui mô 57ha sắp khởi công xây dựng
9. Gần sông Thị Tính thơ mộng
10. Sát đường Đại lộ Bình Dương và QL13 trên cao, Vành đai 4 -TPHCM
.....

Giao nền xây dựng ngay


Giá cực kì hấp dẫn: chỉ 2.6tr/m2 

Thông tin liên hệ: 
Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin 

GIA KHIÊM 0913 489 994 

Nên cắt giảm khoản chi không cần thiết để tăng lương

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, chúng ta hoàn toàn có thể cắt giảm các khoản chi không cần thiết để tăng lương. Vì hiện nay, cuộc sống của một bộ phận rất lớn người dân, trong đó chủ yếu là công nhân, nhân viên, người lao động đang ngày càng chật vật…


Cần 60.000 tỷ đồng để thực hiện việc tăng lương (ảnh minh họa).

Theo Chính phủ tính toán, nếu điều chỉnh mức lương tối thiểu từ 1,05 triệu đồng/tháng lên 1,3 triệu đồng/tháng và nâng phụ cấp công vụ từ 25 lên 30% từ 1/5/2013 thì cần khoảng 60.000 tỷ đồng; trong khi phương án cân đối mới bố trí được trên 28.900 tỷ đồng.

Với thực tế này, để thực hiện mức tăng lương tối thiểu 4 tháng so với năm 2012 và đã tính khoản trên vào dự toán chi thường xuyên, Chính phủ chưa cân đối được nguồn để thực hiện cải cách tiền lương năm 2013.

Trước thông tin này, tại cuộc thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội và thu chi ngân sách năm 2012 - 2013 sáng ngày 24/10, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ thái độ không đồng tình với kiến nghị giãn tiến độ tăng lương của Chính phủ.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội) cho rằng, Chính phủ không nên dừng việc tăng lương, vì thực tế hiện nay, cuộc sống của một bộ phận rất lớn người dân, trong đó chủ yếu là công nhân, nhân viên, người lao động đang ngày càng chật vật. Nhưng vì số tiền cho việc tăng lương cần 60.000 nghìn đồng, Chính phủ cần cân đối lại ngân sách, cắt giảm các khoản chi cho các tập đoàn kinh tế. Cũng như cần rà soát lại các chương trình mục tiêu quốc gia, giảm bớt tiền in ấn các tờ rơi... để tập trung cho việc điều chỉnh tăng lương, nếu không tăng được tất cả thì cũng phải tính toán cho một bộ phận.

Cùng mạch ý kiến này, đại biểu Nguyễn Đình Quyền (đoàn Hà Nội) cho hay, sẽ không hợp lý nếu Chính phủ hoãn tăng lương cho công chức, người lao động, trong khi chưa cải thiện tình trạng đầu tư ngân sách dàn trải, có biểu hiện chi bất hợp lý, chi trùng lặp. Vị đại biểu này nhấn mạnh: “Nguồn ngân sách phân bổ cần cân đối lại, cắt các khoản không cần thiết để tăng lương. Chúng ta hoàn toàn có thể cắt giảm các khoản chi không cần thiết để tăng lương cho cán bộ công chức, viên chức”.

Đại biểu Phạm Huy Hùng (đoàn Hà Nội) cũng nhấn mạnh việc Chính phủ nên thực hiện cải cách tiền lương sớm, nhưng cần tách bạch khối hành chính công và khối doanh nghiệp. Tăng lương là cần thiết nhưng cần cơ cấu lại hệ thống lao động trong khối hành chính.

Trước đó, trao đổi với báo giới bên hành lang kỳ họp, đại biểu Cù Thị Hậu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chia sẻ thực tế: “Bây giờ ra chợ mới thấy sức mua rất hạn chế. Người dân phải tính toán từng ly từng tý. Ngay cơ quan tôi, cơ quan nấu ăn 20.000 đồng/bữa nhưng có cô chỉ ăn 1 bữa rồi không dám ăn nữa mà tự đem cơm đi để tiết kiệm hơn. Như vậy để thấy những người lương thấp và về hưu hết sức khó khăn. Nếu người cán bộ không đủ sống sẽ dẫn đến tham nhũng và các vấn đề xã hội”.

Theo đó, TS.Trần Du Lịch (đoàn TPHCM), Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho rằng: Tăng lương là xu hướng cần thiết để bảm bảo cuộc sống của công chức cũng như bộ máy chính trị. “Để đảm bảo tăng lương đúng lộ trình, tôi đề xuất cắt giảm các khoản chi thường xuyên khác ngoài lương và trợ cấp xã hội, ít nhất 10% so với thực chi của năm 2012. Vì tôi thấy rằng, chi ngoài lương còn nhiều khoản vô tội vạ”, đại biểu nói.

Tất nhiên, đồng thời với tăng lương là nâng hiệu quả hoạt động, tinh giản bộ máy, xem lại những chức năng không cần thiết. Từ đầu nhiệm kỳ khóa XII, chúng ta đã sáp nhập các bộ, tổng cục, nhưng thực tế nhiều nơi bộ máy vẫn phình to ra, vẫn có những trường hợp không làm gì vẫn được hưởng lương và tăng lương đều đặn. Nếu cứ như vậy thì rõ ràng tăng lương không hiệu quả, sẽ gây ra những tác dụng tiêu cực.

Riêng với khu vực doanh nghiệp, theo đề xuất của ông Lịch, lộ trình tăng lương cần cân nhắc kỹ lưỡng. “Bây giờ doanh nghiệp đang khó khăn, coi chừng tăng lương có thể khiến họ càng khó khăn hơn và mất khả năng cạnh tranh. Doanh nghiệp Việt Nam vốn dĩ chủ yếu là gia công và lương thấp, không thể đòi hỏi một sớm một chiều thoát ly khỏi đặc điểm này để có lương cao ngay lập tức. Tôi đã tiếp nhận kiến nghị của hiệp hội các ngành hàng với hơn 4 triệu người lao động, họ đề nghị có lộ trình tăng lương phù hợp để họ còn xoay sở”, ông Lịch nhấn mạnh.
Theo Dantri

Cặp vợ chồng gần hết đời vẫn đi 'bụi' khắp thế giới

Cặp vợ chồng Paul VanHalen (59 tuổi, người Bỉ) và Johanna VanHalen (64 tuổi, người Canada) đã đến 73 quốc gia với hơn 300 thành phố ở năm châu lục. 

Ai nghĩ rằng chỉ người trẻ mới đam mê và dám đi du lịch bụi thì nên thay đổi khi gặp cặp vợ chồng Paul VanHalen (59 tuổi, người Bỉ) và Johanna VanHalen (64 tuổi, người Canada). Với họ, gần ba chục năm hôn nhân là quãng thời gian tuyệt vời để cùng chia sẻ những chuyến đi.
Vợ chồng VanHalen trước thác Dray Sap, Đăk Nông. Việt Nam là điểm đến thứ 73 của họ.

Tuổi không kịp đuổi những chuyến đi

Một chiều cuối hè, bà Johanna chậm rãi bước lên từng bậc căn hộ chung cư giữa Sài Gòn náo nhiệt. Ở tuổi trên 60, đôi chân bác gái đã yếu đi đôi chút. Dù vậy, ông Paul vẫn kiên nhẫn đi đằng sau. Họ đã như thế mấy chục năm nay, qua 73 quốc gia khác nhau.

"Khi bạn trẻ, bạn có sức khỏe nhưng không có tiền và thời gian. Khi bạn trung niên, bạn có tiền, có sức khỏe nhưng không có thời gian. Đến khi già, bạn có tiền, có thời gian nhưng không có sức khỏe", ông Paul bắt đầu câu chuyện với một nụ cười hiền.

28 năm là quãng thời gian họ biết nhau, cũng là 28 năm hôn nhân và 28 năm nối dài với những hành trình bất tận. Nếu có dịp nhìn vào danh sách những nơi mà cặp vợ chồng này đã đặt chân tới, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sức đi của họ. Với Việt Nam là điểm đến thứ 73, họ đã băng qua hơn 300 thành phố trải dài trên năm châu lục.Bác gái Johanna trên mái một nhà thờ ở Leon, Nicaragua.

Đu dây mạo hiểm ở Costa Rica, ngắm thác nước kỳ vĩ Victoria ở châu Phi từ máy bay, mặt đối mặt với những chú voi và đười ươi hoang dã ở Borneo, Indonesia... là những trải nghiệm mà Paul sẽ kể cho bạn nghe trong câu chuyện về các vùng đất. Hành trình của họ còn là nhiều đêm trên thảo nguyên với những người Mông Cổ du mục hay khoảnh khắc lướt đi trên chiếc thuyền độc mộc, băng qua đồng bằng Okavango với rất nhiều con hà mã vây quanh ở Botswana mãi tận châu Phi.

Giờ đây, khi cả hai đã nghỉ hưu, người thôi làm kế toán và người thôi làm giáo sư đại học, họ vẫn tiếp tục ba lô trên lưng và bước đi trên nửa còn lại của thế giới. Không còn phải suy tính ưu tiên cho cái gì hơn, công việc hay du lịch như trước, họ sẽ chọn từng điểm đến và khám phá nơi ấy trong vòng hai tháng.
Cắm trại giữa sa mạc trắng White Desert, Ai Cập.

Ở cái tuổi lên ông bà, Paul và Johanna VanHalen vẫn có thể khiến người ta khâm phục với tinh thần du lịch bụi hiếm gặp. Họ luôn cảm thấy thoải mái khi qua đêm dưới mái một căn lều lọt thỏm giữa rừng già, trong một nhà trọ bình dân hay cái góc nhà chật hẹp của một Couch Surfer nào đấy.

"Chúng tôi thiên về xu hướng chọn du lịch tiết kiệm thay cho các tour du lịch đắt tiền. Đó thực sự là cơ hội để bạn gặp gỡ những con người thú vị, trải nghiệm văn hóa bản địa và sống đời sống thường nhật của dân địa phương. Nhiều người lo ngại rằng ở tuổi tác này sẽ rất khó cho chúng tôi khi đi bụi như thế, nhưng với tôi điều đó thật tuyệt vời. Bạn có cơ hội để hiểu thế giới, thay vì giữ khư khư thái độ bảo thủ với mọi việc", hai vợ chồng giải thích lý do vì sao họ là backpacker (người đi du lịch bụi). 

Nhìn thế giới từ hai góc khác nhau

Những ai đã và đang đi du lịch bụi với bạn đồng hành chắc chắn biết nó khó hơn rất nhiều nếu bạn đi một mình. Đó là cơ hội tốt nhất để biết người bạn ấy có đồng thời là bạn đồng hành trong cuộc sống hay không và không có điều gì tốt đẹp hơn nếu tìm thấy người có thể đảm nhận hai vai trò ấy cùng một lúc.

Trái với băn khoăn về những trở ngại liên quan đến tuổi tác, sức khỏe, vợ chồng VanHalen biết cách để tận hưởng dù là những điều nhỏ nhặt nhất mà các chuyến đi đem lại: "Đến nay chúng tôi vẫn không nhận thấy điều bất lợi nào khi du lịch bụi cùng nhau. Là một cặp, dĩ nhiên bạn sẽ phải tôn trọng và cố gắng đáp ứng nhu cầu của người còn lại. Khi có một người bạn đồng hành, bạn có cơ hội nhìn thế giới từ hai góc nhìn khác nhau".

Ở tuổi trên 60, vợ chồng VanHalen vẫn xem các hoạt động ngoài trời là niềm yêu thích của họ. Trong hình bà Johanna đang len qua khe hẹp tại các hang động Błędne Skały, Ba Lan.

Với vợ chồng VanHalen, đi là một cách để thấy thế giới lớn rộng như thế nào. Họ không cần một chuyến đi vòng quanh thế giới, không đặt nặng mình sẽ đi được bao xa, cũng không dự định sẽ đi đến khi nào. Xê dịch với họ tự nhiên như hơi thở, như một cách khác để tận hưởng những tháng ngày hưu trí và chia sẻ với nhau cuộc sống trên những đôi giày.

"Chúng tôi không cho rằng chỉ người trẻ mới có đam mê xê dịch mạnh mẽ. Chúng tôi đã biết và gặp những người thậm chí còn lớn tuổi hơn mình. Cả đời họ đi khắp nơi như những dân đi du lịch bụi và giờ đây vẫn tiếp tục hành trình với chiếc ba lô. Người đi du lịch bụi lớn tuổi có rất nhiều điểm thú vị. Họ dày dạn kinh nghiệm hơn, phóng khoáng hơn và không quá sa đà vào tiệc tùng như rất nhiều bạn trẻ đôi mươi chúng tôi đã gặp trên đường đi", Paul cười và nói.
 
Nhà VanHalen cùng với các Couch Surfers khác bên một bãi biển ở tiểu bang Oregon, Mỹ nơi họ sinh sống.

Không chỉ vợ chồng nhà VanHalen, còn nhiều cặp vợ chồng U60, U70 vẫn lấy những chuyến đi bụi như một niềm vui khi lớn tuổi. Chỉ lớn tuổi thôi chứ chưa hề già, bởi trong tim họ, nhiệt huyết đi, khám phá, học hỏi vẫn tràn đầy như tuổi đôi mươi. Và đi cũng là một cách để sống tuổi thanh xuân, dẫu mái đầu đã bạc vì thời gian.

Theo Yahoo Pacific

20 địa chỉ ăn buffet được ưa thích ở thủ đô Hà Nội

Nếu đang đắn đo tìm hàng buffet ngon, gần, giá cả hợp lý để đưa người thân và bạn bè đi ăn thì bạn hãy tham khảo những gợi ý sau. Cách bài trí món ăn bắt mắt, đa dạng của các nhà hàng ngày càng thu hút nhiều khách. 

1. Chuỗi nhà hàng Sen: Sen Hà Thành (177 Bùi Thị Xuân), Sen Nam Thanh (84B Nguyễn Du), Sen Tây Hồ (514 Lạc Long Quân), Maison Sens (61 Trần Hưng Đạo). 

- Ở Sen Tây Hồ có hai loại buffet quốc tế và buffet Hà Nội, giá lần lượt là: trưa từ thứ 2 đến thứ 5: 210.000 đồng/người và 250.000 đồng/người, tối từ thứ 2 đến thứ 5 giá: 240.000 đồng/người và 310.000 đồng/người. Trưa thứ 6, 7, chủ nhật giá 240.000 đồng và 290.000 đồng, tối thứ 6, 7, chủ nhật giá: 290.000 đồng/người và 370.000 đồng. 

- Giá ở Maison Sens: buổi trưa (11h – 14h): 295.000 đồng/người (từ thứ 2 đến chủ nhật). Buổi tối (18h – 22h): từ thứ 2 đến thứ 5: 360.000 đồng/người, từ thứ 6 đến chủ nhật: 450.000 đồng/người. 

- Giá ở Sen Nam Thanh: trưa: 290.000 đồng/người, tối từ thứ 2 đến thứ 5: 350.000 đồng/người, tối từ thứ 6 đến chủ nhật: 420.000 đồng/người. 

- Giá ở Sen Hà Thành: trưa (tất cả các ngày) có giá 250.000 đồng/người, tối từ thứ 2 đến thứ 5: 290.000 đồng/người, tối từ thứ 6 đến CN là 350.000 đồng/người. 

2. Seoul Garden: 33 Trần Hưng Đạo, tầng 5 Vincom, 191 Bà Triệu, trưa từ thứ 2 đến thứ 6: 299.000 đồng/người, tối từ thứ 2 đến thứ 5: 329.000 đồng/người, tối thứ 6, ngày thứ 7, chủ nhật: 349.000 đồng/người. 

3. Buffet sushi Nhật nhà hàng Aozora: 194 Thụy Khuê, giá: 290.000 đồng/người (bao gồm cả đồ uống). 

4. Buffet lẩu nướng Shabu Shabu, tầng 4, Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, giá: 269.000 đồng/người. 

5. Chezmai, 75 Núi Trúc, buffet cuốn, cháo cá tầm, giá 165.000 đồng/người. 

6. Buffet Việt, số 1A Tăng Bạt Hổ, giá: 255.000 đồng/người, tối thứ 6, 7, chủ nhật với thực đơn đặc biệt giá: 359.000 đồng/người. 

7. Buffet tại các khách sạn như: Hà Nội, Fortuna (Láng Hạ), Niko, Sheraton, Vườn thủ đô, Deawoo, Hilton, Sunway, Thương mại, Melia, Horison với giá dao động từ 350.000 đến 500.000 đồng/người. 

8. Chuỗi cửa hàng Peperonis (37 Trần Đăng Ninh, 15 Nguyễn Du, 29 Lý Quốc Sư, 123 K1 Giảng Võ, 2 Ngô Quyền, 98 Hàng Trống, 13 Huỳnh Thúc Kháng, 37 Phan Đình Phùng), buffet buổi trưa giá 80.000 đồng/người. 

9. Nhà hàng Ngọc Mai, tầng 17 Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân, bữa trưa hằng ngày: 258.000 đồng/người, trưa cuối tuần và tối hằng ngày: 298.000 đồng/người, tối cuối tuần: 368.000 đồng/người. 

10. Nhà hàng Yakiniku Shiki Nhật Bản, số 8A Hàng Tre, giá: 500.000 đồng/người. 

11. Buffet Nhật Sumo Sushi Bar 18 Nguyễn Chí Thanh (bao gồm cả đồ nướng), 329.000 đồng/suất. Sumo BBQ (Big C Thăng Long, 132-134 Hoàng Quốc Việt, 15 Huỳnh Thúc Kháng, 30-31 Quán Sư, tầng 3 TTM Savico Megamall, số 7-9 Nguyễn Văn Linh), từ thứ 2 - thứ 6: thực đơn Otoku chỉ có nướng, không có lẩu: 239.000 đồng/người, thực đơn đầy đủ: 329.000 đồng/người. 

12. Buffet nướng & lẩu Season BBQ, miễn phí Pepsi tươi, giá 373.000 đồng/người. 

13. Tam Đa quán, số 18 dốc Tam Đa, Thụy Khuê, buffet tối giá 248.000 đồng/người. 

14. Buffet hải sản cao cấp Đông Sơn Drum, số 1 Trần Đăng Ninh, giá 566.000 đồng/người. 

15. Buffet nướng lẩu Nhật Bản Bambo Chic, 369, Hoàng Quốc Việt, giá 330.000 đồng/người. 

16. Brother’s Cafe, 26 Nguyễn Thái Học, buffet trưa và tối các món ăn truyền thống Việt Nam, buffet trưa từ thứ 2 - thứ 5: 230.000 đồng/suất (11 USD), trưa thứ 6, 7, chủ nhật, buffet hải sản: 480.000 đồng/suất (23 USD), tối thứ 2 - thứ 5, buffet món nướng: 380.000 đồng/suất (18 USD). 

17. Buffet chay, quán Bồ Đề Tâm, số 68 Phạm Huy Thông và số 89 Nguyễn Khuyến, trưa các ngày thứ 6 và 7 hằng tuần, và các ngày 1, 8, 14, 15, 23 và 30 âm lịch, giá: 192.000 đồng/người. 

18. Nhà hàng Long Vĩ, 175 Nguyễn Thái Học, giá: 389.000 đồng/người. 

19. Nhà hàng Sochu, số 59 Láng Hạ, số 123 Mai Hắc Đế, buffet trưa giá 268.000 đồng/người, buffet tối giá 298.000 đồng/người. 

20. Nhà hàng Chef Dzung, tầng 2, TTTM 71 Nguyễn Chí Thanh, buổi trưa từ thứ 2 đến thứ 6 giá: 289.000 đồng/người lớn, buổi tối từ thứ 2 đến thứ 5 giá: 299.000 đồng/người lớn; tối thứ 6 và ngày thứ 7, CN giá: 399.000 đồng/người lớn. 

* Một số nhà hàng trên có giá chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ.
Theo Yahoo

20 địa chỉ ăn buffet được ưa thích ở Thành phố Hồ Chí MinhHãy tham khảo một vài địa chỉ dưới đây để có một bữa ăn buffet hợp lý cho gia đình tại Sài Gòn, theo túi tiền của bạn. >> 20 địa chỉ ăn buffet được ưa thích ở Hà Nội 

Những nhà hàng buffet có giá trên 500.000 đồng 

1. Sofitel Sài Gòn - buffet hải sản - 17 Lê Duẩn, phường Bến Ngé, quận 1, TP HCM 

Buffet hải sản vào tối thứ ba và thứ bảy hàng tuần. Giá 850.000 đồng/người, bao gồm đồ uống không giới hạn. Đây là điểm cộng hơn hẳn những nhà hàng buffet khác như New World hay Intercontinental... khi phải trả thêm khoảng 150.000 đồng để được uống tự do. Bên cạnh đó vào ngày thứ 6, tại đây có buffet pho mát với trên 100 loại. 

2. Buffet sáng, trưa, tối tại Legend Hotel: 2A - 4A Tôn Đức Thắng, quận 1. 

Giá ở Legend Hotel - Sáng (6h - 10h): 380.000 đồng/người; Trưa (11h30 - 14h30): 440.000 đồng/người; Tối ( 18h - 22h): 740.000 đồng/người. Trưa thứ bảy và chủ nhật (11h - 14h30): 630.000 đồng/người. Món ăn tại đây phong phú, tuy nhiên có một vài như thịt gà hầm, đậu hầm... nếu bạn ăn lần đầu có thể chưa quen. Các món nướng như thịt bò, cừu hơi nhạt còn soup cũng không được thực khách đánh giá cao. 

3. Buffet hải sản tại nhà hàng Cham Charm - 2 Phan Văn Chương, quận 7. 

Vào tối thứ tư, năm, sáu, bảy và chủ nhật hằng tuần, từ 18h đến 21h30 tại đây có buffet cao cấp với giá 1.029.000 đồng/người. Thực đơn ở đây khá phong phú với các loại hải sản, sushi và sashimi, các món nướng tươi sống kiểu Nhật như sò điệp Nhật, tôm hùm, các loại thịt bò của Mỹ, Australia. Một điều thú vị khác là tại quầy tráng miệng, thực khách có thể tự thưởng thức tài nghệ làm kem của mình trên chảo lạnh -20 độ C cùng các loại bánh đặc sắc. 

4. Buffet tối tại Strata Restaurant - tầng 50 tòa nhà Bitexco - 2 Hải Triều, quận 1. 

Từ 18h đến 22h các tối trong tuần, buffet của nhà hàng tập trung vào các món ăn mang hương vị truyền thống của Việt Nam và các nước. Thực đơn thay đổi tùy mùa và có thực đơn đặc biệt cho các ngày lễ như: Tết Nguyên Đán, Lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh. Mức giá buffet ở đây hơi cao, với 820.000 đồng/người chưa bao gồm các thức uống khác. 

5. Buffet hải sản tại nhà hàng La Mezzanine - Khách sạn StarCity - 144 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận. 

Buffet từ 18h đến 22h hằng ngày với mức giá 669.000 đồng/người. Buffet hải sản phong phú gồm nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon và lạ miệng, kết hợp hài hòa giữa ẩm thực truyền thống Việt Nam và các món ăn quốc tế. 

6. Buffet thịt nướng truyền thống tại JJ's Brazillian BBQ - 279 Phạm Ngũ Lão, quận 1. 

Buffet thịt nướng mang hương vị Brazil với mức giá 550.000 đồng/người, từ 17h đến 22h tất cả các ngày trong tuần. Không gian rộng rãi, thoáng mát, các món nướng đậm đà cùng 25 món salad làm thực đơn của bạn thêm phong phú và đa dạng. 

7. Buffet tại nhà hàng The Grill - Khách sạn Duxton - 63 Nguyễn Huệ, quận 1. 

Nhà hàng The Grill ở khách sạn Duxton là một trong những nơi tổ chức buffet khá lâu đời ở Sài Gòn mang đậm phong cách Á, Âu. Có hai mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn, từ 11h đến 14h: 462.000 đồng/người. Từ 18h đến 22h: 682.000 đồng/người. Mức giá trên chưa bao gồm thức uống. 

8. Buffet tại Khách sạn New Word - 76 Lê Lai, quận 1

Một trong những khách sạn hạng sang của Sài Gòn, nên buffet ở đây cũng có mức giá rất cao. Từ thứ 2 đến thứ 5: 922.000 đồng/người, thứ 6, thứ 7, chủ nhật: 1.015.000 đồng/người. Thời gian bắt đầu từ 18h đến 22h hằng ngày. 

9. Khách sạn Moevenpick - 253 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận. 

Bạn có thể thoải mái thưởng thức buffet tại đây vào các thời điểm trong ngày. Từ 6h đến 10h30: 370.000 đồng/người, từ 11h30 đến 14h: 439.000 đồng/người, từ 18h đến 22h: 786.000 đồng/người. Tiệc buffet chỉ diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 

10. Buffet Sài Gòn Cafe - Khách sạn Sheraton - 80 Đồng Khởi, quận 1. 

Với hơn 100 món Âu, Á trong thực đơn buffet hằng ngày nên đây là địa điểm được người Sài Gòn ưa thích. Buffet diễn ra trong ba thời điểm là sáng, trưa và chiều. Từ 6h - 10h: 543.000 đồng/người, từ 12h - 14h30: 624.000 đồng/người, từ 18h - 22h: 1.063.000 đồng/người. Tiệc buffet chỉ diễn ra các ngày trong tuần, riêng trưa Chủ nhật, buffet có phục vụ rượu nên có giá: 1.271.000 đồng/người. 

Những nhà hàng Buffet có giá dưới 500.000 đồng 

1. Buffet lẩu nhúng tại Nhà hàng Phố Á - 6 Lê Quý Đôn, quận Phú Nhuận. 

Thời gian từ 13h đến 23h hàng ngày, mức giá 192.000 đồng/người không bao gồm nước uống. Thực đơn ở đây được đánh giá là phong phú và tươi ngon với hơn 50 món bao gồm hải sản, thịt, rau, củ... Không gian rộng rãi, thích hợp cho bạn đi với gia đình hay bạn bè. 

2. Nhà hàng Dìn Ký - 532 Huỳnh Tấn Phát, quận 7; 142/18 Cộng Hòa, quận Tân Bình. 

Đây là một thương hiệu buffet quen thuộc của người Sài Gòn. Ưu điểm của Dìn Ký là nhà hàng rộng rãi, thoáng mát, thức ăn ngon. Tuy nhiên, thực đơn không phong phú nên dễ gây cảm giác chán, bên cạnh đó thái độ của nhân viên phục vụ cũng không được lịch sự. Thời gian từ 11h đến 14h và từ 18h đến 22h. Mức giá ở đây dao động từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/người. 

3. Buffet Ngọc Thủy - 214B Nguyễn Trãi, quận 1. 

Buffet trưa ở đây được nhiều người ưa thích với thực đơn phong phú. Gần 90 món ăn mang hương vị Việt, Á, Âu tha hồ lựa chọn. Mức giá trung bình từ 180.000 đồng đến 350.000 đồng/người. Thời gian từ 11h đến 14h và từ 17h30 đến 21h30. 

4. Seoul Garden - 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3; tầng B3 Vincom, 70 - 72 Lê Thánh Tôn, quận 1. 

Thực đơn ờ đây phong phú và luôn thay đổi để không gây cảm giác chán cho thực khách. Buffet trưa từ thứ 2 đến thứ 6 (11h - 14h): 259.000 đồng/người, tối từ thứ 2 đến thứ 5 (16h - 22h): 299.000 đồng/người, tối thứ 6, ngày thứ 7, chủ nhật (16h - 22h): 329.000 đồng/người. 

5. Sumo BBQ - 210 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận; 300 Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình; 120Bis Nguyễn Đình Chiểu, quận 1. 

SumoBBQ là chuỗi nhà hàng nướng và lẩu Nhật Bản được biết đến với phong cách phục vụ buffet tại bàn độc đáo. Từ thứ 2 đến thứ 6 (11h - 22h): 239.000 đồng/người. Thứ 7, chủ nhật và ngày lễ: 329.000 đồng/người. 

6. Nhà hàng Hoàng Yến - tầng 5 Zen Plaza - 54 - 56 Nguyễn Trãi, quận 1. 

Buffet Hoàng Yến là nơi hội tụ của những món ngon đường phố từ Bắc - Trung - Nam với thực đơn buffet phong phú và hấp dẫn. Có hai loại buffet là buffet cơm trưa với 179.000 đồng/người tất cả các ngày trong tuần (11h - 14h). Buffet hải sản tối (18h - 21h30) với 249.000 đồng/người từ thứ 2 đến thứ 6, riêng thứ 7, chủ nhật có mức giá 279.000 đồng. 

7. Buffet Ông Mập - 18A1/7 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1; 199C Cách mạng Tháng 8, quận 3. 

Đây là địa chỉ được nhiều người ưa thích vì thực đơn phong phú, trên 30 món nướng như nhũ dê ướp sa tế, tim bò, thịt nai, thịt bò Úc, thịt heo rừng, cá kèo tươi, sò huyết, sò vặn, sò điệp, bạch tuộc, tôm, bao tử heo, cánh gà, đùi gà, gà xiên que… Mức giá cũng tương đối mềm, 199.000 đồng/người tất cả các ngày trong tuần từ 11h đến 22h. 

8. Buffet hải sản Happy Tôm - 25 Kỳ Đồng, quận 3. 

Thời gian từ 16h đến 22h các ngày trong tuần, mức giá 499.000 đồng/người chưa bao gồm thức uống. Đây là địa điểm được thực khách đánh giá cao với thực phẩm chất lượng, phong phú, phong cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo. 

9. Buffet Avatar - tầng 12A, 36 Bùi Thị Xuân, quận 1. 

Là một địa chỉ buffet mới nhưng được nhiều người ưa thích vì thực đơn phong phú với hơn 150 món. Bên cạnh đó, nhà hàng có vị trí rất đẹp để vừa ăn buffet vừa ngắm Sài Gòn từ trên cao. Có hai mức giá cho bạn lựa chọn, từ thứ 2 đến thứ 5 (từ 18h - 22h) với 410.000 đồng/người; thứ 6, thứ 7 và chủ nhật có giá 480.000 đồng/người. 

10. Buffet lẩu Nhật tại Gyu Jin - 102 Cống Quỳnh, quận 1; tầng B3 Vincom, 70 - 72 Lê Thánh Tôn, quận 1. 

Đây là địa chỉ thích hợp cho những người muốn ăn lẩu Nhật với 6 món lẩu cho bạn lựa chon. Mức giá ở đây cũng tương đối mềm, vào khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng/người từ 10h30 đến 14h. Riêng buổi tối sẽ có giá 250.000 đồng đến 400.000 đồng/người, từ 17h đến 22h, áp dụng cho tất cả các ngày trong tuần.
Theo Yahoo

Sản phẩm công nghệ mới: Màn hình laptop công nghệ 3D không cần kính

Đó chính là chiếc màn hình laptop của Toshiba Satellite P850, với độ phân giải chuẩn Full HD phát hình ảnh 3D trực tiếp. 


Sau khi trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới đưa công nghệ 3D không cần kính lên màn hình laptop với dòng Qosmio cho game thủ, Toshiba năm nay tiếp tục mở rộng sang dòng Satellite cho giải trí cá nhân. Để khẳng định vị trí dẫn đầu về công nghệ, nhà sản xuất Nhật Bản đã tích hợp vào P850 nhiều công nghệ cũng như phần cứng cao cấp nhất hiện nay. 

P850 có thiết kế nhẹ nhàng và thanh thoát hơn so với kiểu ”hầm hố” như các mẫu Qosmio X770 và F750 năm ngoái. Máy có lớp vỏ bằng hợp kim chắc chắn chắn và sử dụng vân nổi với các họa tiết đa giác nhỏ giúp sử dụng sạch sẽ không bị dính bẩn như chiếc F750. Cùng với chiếu nghỉ tay phía trong, cả mắt dưới của sản phẩm cũng sử dụng lớp vỏ hợp kim giống mặt trên, điều ít thấy ở các laptop khác. P850 mang màn hình 15,6 inch cùng thiết kế khá dày và nặng tới 2,8 kg khiến người dùng sẽ phải hạn chế việc di chuyển sản phẩm. 

Thiết kế màn hình laptop này lệch khá nhiều xuống phía dưới phần bản lề máy. Một webcam phía trên dùng để bắt hình ảnh và nhận diện vị trí mắt người sử dụng để xuất hình ảnh 3D với góc hợp lý nhất. Thử nghiệm nhanh cho thấy máy chỉ tối ưu tốt nhất cho một người sử dụng, các góc nhìn khác nếu lệch quá nhiều sẽ khó theo dõi được hình ảnh 3D trọn vẹn. 


Máy sử dụng một nút 3D riêng biệt nằm phía trên bàn phím để người dùng nhanh chóng chuyển hình ảnh từ 2D thông thường sang 3D. Công nghệ màn hình laptop của riêng Toshiba tích hợp trong máy cũng cho phép chuyển các đoạn video công nghệ 2D thông thường thành 3D. Máy cũng có thể phát hình ảnh 3D và 2D trên cùng một màn hình ở các cửa sổ khác nhau. 


Laptop Toshiba cũng mang đến P850 cấu hình cực mạnh với vi xử lý Intel Core i7-3610QM tốc độ 2,3 GHz nền tảng Ivy Bridge mới nhất từ Intel, bộ nhớ RAM 8 GB, ổ cứng dung lượng 1 TB, card đồ họa rời Nvidia GeForce GT 640M với 2 GB VRAM (nâng lên 4 GB với 2 GB bộ nhớ chia sẻ), ổ quang Blu-ray cho giải trí các bộ phim độ nét siêu cao để kết nối với các HDTV lớn.
Theo laptoptoshiba

Fitch: Tiến trình tái cấu trúc ngân hàng của Việt Nam còn mờ nhạt!

Cũng theo đánh giá của Fitch, với mức tăng trưởng tín dụng từ tháng 2 đến tháng 9 mới chỉ đạt 2% thì những nỗ lực cắt giảm lãi suất của NHNN thời gian qua chưa hỗ trợ được đầu tư. Đồng thời cho rằng, tăng trưởng GDP năm nay chỉ khoảng 5%. 
Trong bản báo cáo "Triển vọng 2013: Ngân hàng Việt Nam" của hãng định hạng tính nhiệm quốc tế Fitch Ratings, cơ quan này cho rằng, các xếp hạng gần đây của một số ngân hàng lớn Việt Nam phản ánh điều kiện hoạt động nội địa khó khăn và một số vấn đề khác liên quan đến cấu trúc thường thấy tại các thị trường mới nổi thu nhập thấp.


Triển vọng Ổn định cho thấy, các xếp hạng đối với ngân hàng đang thuộc nhóm B, mức thấp nhất tại châu Á, cũng như ứng với xếp hạng Ổn định đối với quốc gia.

Fitch lưu ý, những rủi ro bị hạ xếp hạng có thể tăng nếu môi trường hoạt động tiếp tục trở nên khó khăn hơn so kỳ vọng hiện tại của hãng này và đe dọa nghiêm trọng đến khả năng thanh khoản của các ngân hàng, và/hoặc trường hợp xếp hạng tín nhiệm quốc gia trở nên tiêu cực.

Tại bản báo cáo lần này, Fitch dự đoán tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam năm 2012 sẽ rơi vào khoảng 5% và dao động quanh mức 5,8% trong năm 2013, thấp hơn nhiều so với mức 7% trung bình của giai đoạn từ năm 2004 - 2011.

Theo nhìn nhận của hãng này, những nỗ lực cắt giảm trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước trong thời gian qua không phát huy nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ đầu tư giữa lúc tăng trưởng tín dụng tháng 2 đến tháng 9 mới chỉ đạt 2%. 

Trong khi đó, những vấn đề về quản trị, sự bất ổn của kinh tế thế giới đang trở nên dai dẳng, đòn bẩy doanh nghiệp duy trì ơ rmức cao - hệ quả hiển nhiên tại một quốc gia có tỉ lệ tín dụng trên GDP lên tới 113% vào cuối năm 2011 - đang tiếp tục đè nặng lên kinh tế đất nước.

Hệ thống ngân hàng, theo Fitch, rất dễ bị tổn thương trước những cú sốc kinh tế vĩ mô, với những áp lực sẵn có về chất lượng tài sản, lợi nhuận và vốn của các ngân hàng lớn trong nước.

Fitch vẫn tiếp tục cho rằng, số liệu nợ xấu được công bố chưa phản ánh đầy đủ con số thực tế, đạt giữa bối cảnh tính minh bạch đang thấp, đồng nghĩa với việc "sức khỏe" của các ngân hàng có thể yếu hơn so báo cáo. Khoảng phân nửa vốn các nhà băng có thể gặp rủi ro khi mà con số nợ xấu toàn ngành có thể cao hơn 10% so con số công bố của Ngân hàng Nhà nước.

Cơ quan này cũng nhận định rằng, những vấn đề về cấu trúc có thể đang giữ tỷ lệ cho vay trên tỉ lệ tiền gửi của hầu hết các ngân hàng lớn Việt Nam cao hơn hoặc gần bằng 100%.

Tại bản báo cáo, Fitch cũng ghi nhận về những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, theo đánh giá của hãng này, những tiến bộ về cải cách cũng như củng cố lĩnh vực ngân hàng và việc thành lập một công ty quản lý tài sản để xử lý nợ xấu các ngân hàng dường như chưa rõ ràng. 

Cùng với đó, theo Fitch, Chính phủ mặc dù cũng đã có đề cập đến việc tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước và đầu tư, song tiến trình này vẫn còn mờ nhạt.
Theo Maybe

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More