Đà Nẵng: Quy hoạch tuyến tàu điện ngầm

Khu vực phía trước Nhà hát Trưng Vương (quận Hải Châu) sẽ được chọn làm ga chính. Từ đây, tuyến tàu điện ngầm sẽ lên ngã ba Huế và các nhánh dài khoảng 10km về phía nam thành phố.

Trao đổi với VnExpress.net chiều 8/10, ông Phạm Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết theo đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Thủ tướng vào cuối năm, thành phố sẽ xây dựng tàu điện ngầm.
Khu vực trước Nhà hát Trưng Vương dự kiến là ga chính của tàu điện ngầm tại Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Khu vực phía trước Nhà hát Trưng Vương (đường Hùng Vương, quận Hải Châu) sẽ được chọn làm ga chính của tàu điện ngầm. Từ đây sẽ có một tuyến ngầm lên ngã ba Huế và các nhánh dài khoảng 10km về phía nam thành phố, quận Liên Chiểu… Các tuyến này sẽ được bố trị trạm dừng, trong đó có một trạm dừng tại công viên 29/3, nơi đang được xây dựng bãi đỗ xe ngầm đầu tiên tại thành phố này.

"Nguồn vốn xây dựng tàu điện ngầm dự kiến do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, diện tích quy hoạch đang được tính toán cụ thể. Đây là một bước đi trước, đón đầu tương lai nhằm giảm thiểu tình trạng kẹt xe ở Đà Nẵng như đang diễn ra ở các thành phố lớn", ông Hùng nói.

Trong Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng cũng quy hoạch dự án xe buýt nhanh Đà Nẵng - Hội An (Quảng Nam), cầu đi bộ qua sông Hàn, phát triển sân bay Nước Mặn thành sân bay dịch vụ du lịch…
 Theo VnExpress

TP.HCM: Làm lễ khởi công cầu vượt thép tại vòng xoay Hàng Xanh

Sáng ngày 10/10, Sở GTVT TP.HCM đã khởi công cầu vượt bằng thép tại vòng xoay Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo thiết kế cầu có chiều dài 390m, trong đó phần cầu dài 220m, rộng 16 m, gồm 4 làn xe, tổng vốn đầu tư hơn 183 tỷ đồng.Vòng xoay Hàng Xanh được rào chắn một phần mặt đường để phục vụ công tác thi công.
Cây cầu này chỉ dành cho xe buýt, ô tô dưới 9 chỗ và xe 2 bánh lưu thông. Dự kiến cầu vượt sẽ được hoàn thành vào ngày 3/2/2013.

Nhằm phục vụ cho công tác thi công, Sở GTVT cho biết từ nay đến hết ngày 30/11, khu vực nút giao thông Hàng Xanh sẽ được rào chắn một phần để thi công giai đoạn 1 của dự án. Trước đó, vào ngày 10/7/2012, Sở GTVT TP cũng đã khởi công cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức để giải quyết tình trạng thường xuyên ùn tắc giao thông trên tuyến Xa lộ Hà Nội.

Theo Giao Thông Vận Tải

Không cho phép các TCTD uỷ thác cho vay vàng và ngoại tệ

Trong trường hợp được thông qua, quy định mới về hoạt động uỷ thác của NHNN sẽ không cho phép các tổ chức tín dụng (TCTD) uỷ thác cho vay vàng và ngoại tệ vì vàng và ngoại tệ cần được kiểm soát chặt chẽ.

Nếu được thông qua, NHNN sẽ không cho phép các tổ chức tín dụng uỷ thác cho vay vàng và ngoại tệ.

NHNN vừa chính thức công bố bản dự thảo thông tư quy định hoạt động uỷ thác và nhận uỷ thác của TCTD, vốn được xây dựng với mục đích đưa ra một quy định chung và đầy đủ nhất về hoạt động này. Thực tế từ năm 2006 đến nay, cơ quan này từng ban hành hai thông tư (số 05/2006 và 04/2012) quy định về nghiệp vụ nhận uỷ thác, uỷ thác cũng như các hoạt động liên quan.

Song NHNN cho rằng, những quy định tại hai thông tư nói trên còn chung chung và chưa đầy đủ. Với dự thảo thông tư mới, các NHTM sẽ chỉ được uỷ thác, nhận uỷ thác cho vay và mua trái phiếu chính phủ, trái phiếu DN. Đối với hoạt động kinh doanh vàng và kinh doanh ngoại hối cần kiểm soát chặt chẽ và khi thực hiện phải được sự chấp thuận của NHNN, theo đó các NHTM sẽ không được thực hiện uỷ thác trong hoạt động này.

Dù quy định cụ thể các TCTD được uỷ thác cho vay, uỷ thác cho thuê tài chính, uỷ thác mua trái phiếu và uỷ thác đầu tư (đầu tư vào dự án sản xuất kinh doanh), dự thảo không cho phép các NHTM được uỷ thác, nhận uỷ thác để mua cổ phiếu, góp vốn. Việc này, theo đánh giá của cơ quan thanh tra giám sát NHNN, sẽ hạn chế việc các NHTM uỷ thác để thôn tính lẫn nhau.

Việc uỷ thác, nhận uỷ thác để thực hiện một hoặc một số hoạt động NH sẽ chỉ được thực hiện khi bên uỷ thác, bên nhận uỷ thác đều được phép thực hiện hoạt động đó. Theo quan điểm của Cơ quan Thanh tra giám sát NHNN, nguyên tắc này nhằm để đảm bảo việc uỷ thác, nhận uỷ thác chỉ được thực hiện đối với đối tượng được làm nghiệp vụ đó theo quy định của pháp luật.

Để hạn chế việc các NH lạm dụng vốn uỷ thác, sử dụng sai mục đích uỷ thác và tránh hiện tượng bên uỷ thác, bên nhận uỷ thác câu kết làm trái các quy định, bên nhận uỷ thác sẽ không được sử dụng vốn uỷ thác trái với mục đích. Bên nhận uỷ thác theo đó sẽ phải toán ngoại bảng để theo dõi. Bên uỷ thác là TCTD cũng phải thực hiện phân loại nợ, trích lập dự phòng và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro đối với số dư uỷ thác theo quy định của pháp luật. Có nghĩa các TCTD phải xem khoản uỷ thác là các khoản vay và trích lập dự phòng đúng quy định.

Theo đánh giá của NHNN, do đặc thù nghiệp vụ uỷ thác vừa mang tính chất của công cụ huy động vốn và công cụ cho vay nên thông tư phải đảm bảo mục tiêu quản lý chặt chẽ hoạt động nhận uỷ thác và uỷ thác của TCTD. Nhắm đến hạn chế và kiểm soát vi phạm các quy định của pháp luật về giới hạn tăng trưởng tín dụng, huy động vốn, lãi suất, quy định về hoạt động trên thị trường liên NH, cho vay đầu tư kinh doanh CK cũng như các giới hạn đảm bảo an toàn khác.

Trong một báo cáo phân tích được CK Bản Việt (VCSC) đưa ra ngay sau khi NHNN công bố bản dự thảo, nhóm phân tích của VCSC nhận định, các hoạt động uỷ thác ngày càng trở nên phổ biến đối với các NH và được sử dụng như một công cụ cung cấp tín dụng cho các lĩnh vực không được khuyến khích hoặc cho các DN có liên quan với các NH.

Báo cáo do quyền Giám đốc Vũ Thanh Tú đứng tên dẫn ví dụ NH TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (hiện đã được hợp nhất vào SCB) từng uỷ thác 8.000 tỉ đồng cho CTCP quản lý quỹ ĐTCK Thái Dương để đầu tư vào ba Cty BĐS. Vào thời điểm của uỷ thác này, theo VCSC, (nhằm) tránh việc siết chặt van tín dụng cho BĐS và điều này gián tiếp liên quan đến NH. “Đây là một ví dụ minh họa rất rõ mục đích của dự thảo là siết chặt hơn nữa đối với hoạt động uỷ thác nhằm tránh những trường hợp tương tự” – báo cáo phân tích viết.

Thực tế thời gian qua đã xuất hiện không ít những cảnh báo đối với hoạt động uỷ thác đầu tư của một số NHTM, đặc biệt khi các NH uỷ thác đầu tư vào nhiều lĩnh vực mạo hiểm và có rủi ro lớn như CK và BĐS. 

 Theo Lao Động

Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sảnThị trường bất động sản sụt giảm đã tác động đến nhiều lĩnh vực liên quan như vật liệu xây dựng, gia tăng tình trạng hàng tồn kho, sản xuất đình trệ. Tháo gỡ khó khăn cho bất động sản sẽ tác động tích cực dây chuyền đến các ngành kinh tế khác là nhận định của ông Lê Chí Hiếu - PCT Hiệp hội Bất động sản TP.HCM.

* Các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản hiện nay cần triển khai ngay theo ông là gì?

Triển khai các giải pháp cấp bách đối với bất động sản thì có nhiều việc phải làm lắm, thứ nhất, là giảm thuế thu tiền sử dụng đất, tiền sử dụng đất hiện nay là quá nặng đối với doanh nghiệp và cần vừa giảm, vừa giãn về thời gian cho doanh nghiệp nộp theo tiến độ chứ không bắt doanh nghiệp nộp một lần. Thứ hai, là tháo gỡ những trở ngại không đáng có về mặt kỹ thuật như cho phép xây dựng những căn hộ nhỏ. Thứ ba, trong giai đoạn rất khó khăn như hiện nay thì Nhà nước phải nghiên cứu giảm thuế VAT của các sản phẩm đang gặp khó khăn. Ví dụ, đối với bất động sản VAT giảm từ 10% xuống còn 5% chẳng hạn, doanh nghiệp bất động sản có thể giảm giá được ngay không bị thiệt hại quá nặng, giá cũng mềm hơn và giảm trực tiếp cho khách hàng. Về vốn thì hiện nay Nhà nước đã có Quyết định 58 thành lập Qũy đầu tư phát triển bất động sản, điều này rất tốt và trong thực tế cần lập ngay quỹ đó để hỗ trợ doanh nghiệp. Một khi bất động sản khởi sắc thì sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực khác cùng khởi sắc.

* Chia nhỏ căn hộ đối với những dự án đã xây dựng và cho phép đầu tư những căn hộ diện tích nhỏ đối với các dự án mới được xem là giải pháp có tính khả thi rất cao nhưng vướng mắc như thế nào? Thưa ông.

Hiệp hội bất động sản TP.HCM đã kiến nghị nhiều lần với Bộ Xây dựng về căn hộ nhỏ nhưng vẫn chưa được giải quyết. Ở đây vướng quy định về cách thức khống chế dân số: trong một dự án chung cư được phân chia tỷ lệ 1-2-1, tức là 25% căn hộ nhỏ, 50% căn hộ trung bình và 25% căn hộ lớn nên doanh nghiệp không thể tập trung cho riêng căn hộ nhỏ được. Tôi cho rằng đây là quan niệm cần điều chỉnh, thực ra căn hộ lớn cũng không nhiều người ở vì cách sống tam đại đồng đường của người Việt đã thay đổi, hầu hết các bạn trẻ ở riêng nên chiếm số đông là hộ gia đình 2-3 người. Đầu tư xây dựng căn hộ nhỏ tôi nghĩ không gây áp lực về hạ tầng xã hội, doanh nghiệp thì dễ bán được hàng. Đối với dự án cũ xây dựng theo tỷ lệ 1-2-1 thì tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tách ra thành những căn hộ nhỏ hơn, tất nhiên việc tách ra sẽ có liên quan đến những vấn đề thủ tục giấy phép sửa đổi, cơ điện… Nhưng dù khó khăn doanh nghiệp vẫn sẵn sàng làm còn hơn ôm đống tài sản không bán được và muốn sửa thì rất nhanh: chỉ cần Bộ Xây dựng ra một thông tư là sửa được ngay.

* Đối với doanh nghiệp bất động sản sẽ có những cơ hội nào trong khủng hoảng, thưa ông?

Khủng hoảng tạo ra nhiều nguy cơ nhưng nguy cơ thì bao giờ cũng có hai vế: nguy hiểm và cơ hội. Tình hình chung hiện nay là doanh nghiệp đang thiếu vốn trầm trọng, trong khi các yếu tố về nguồn nhân lực, công nghệ lại yếu kém. Thực tế là nhiều doanh nghiệp bất động sản đã lỗ hàng mấy trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, khủng hoảng là cơ hội để tái cấu trúc lại hoạt động của doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thích nghi với sự thay đổi để tồn tại. Để tăng năng lực cạnh tranh, tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phải triển khai nhiều giải pháp cho điểm yếu nhất là nguồn vốn, cần chủ động tìm kiếm các nguồn vốn khác ngoài vốn ngân hàng với các phương thức: mở rộng quan hệ hợp tác, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các quỹ đầu tư tư nhân, tìm kiếm đối tác chiến lược, huy động vốn thông qua việc phát hành các công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp… 

Xin cảm ơn ông!

Theo Đại Đoàn Kết

Thành phố mới Bình Dương đón sóng đầu tư vào đô thị
Ngày 10/10, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Đất đai - Cơ sở hạ tầng - Giao thông và Du lịch Nhật Bản do Bộ trưởng Hata Yuichiro dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương.


Chuyến thăm của Bộ trưởng lần này nhằm đẩy mạnh tiến độ xây dựng Dự án Tokyu Bình Dương Garden City nằm trong Thành phố mới Bình Dương.Bộ trưởng Hata Yuichiro (giữa) cùng đại diện Nhật Bản và lãnh đạo tỉnh Bình Dương ký tặng Trường Ngô Thời Nhiệm nhân chuyến thăm.

Chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản là sự kiện quan trọng góp phần thúc đẩy và tăng cường làn sóng đầu tư Nhật Bản vào Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, nhất là lĩnh vực phát triển đô thị.Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: “Chính phủ Việt Nam coi Thành phố mới (TPM) Bình Dương là dự án quan trọng, là thành phố vệ tinh của TP.HCM. Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dự án thành công. Chúng tôi khẳng định và quyết tâm đưa Dự án Tokyu Bình Dương Garden City nhanh chóng đi vào hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển của vùng và cả nước”.Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hata Yuichiro bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển của Bình Dương, nhất là hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng. Bộ trưởng cho biết, hiện tại phía Nhật Bản đang có kế hoạch xây dựng các đô thị sinh thái tại Việt Nam mà tỉnh Bình Dương được chọn là điểm khởi đầu; Dự án Tokyu Bình Dương Garden City là bước đệm để đẩy mạnh triển khai các dự án khác của Nhật Bản trong tương lai tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.Sau khi đi thị sát TPM Bình Dương, Bộ trưởng Hata Yuichiro đánh giá rất cao và nhận định Dự án này sẽ gặt hái thành công tốt đẹp trong tương lai, Ông hy vọng, Chính phủ Nhật Bản sẽ có những chính sách để hỗ trợ mạnh mẽ cho nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào đây. “Sau khi đến thăm Trường Ngô Thời Nhiệm và Trường Đại học quốc tế miền Đông, chúng tôi nhận thấy Bình Dương rất quan tâm đầu tư cho giáo dục - đào tạo nhân tài, đây là điểm mấu chốt để phát triển đất nước. Tôi sẽ nhấn mạnh với các nhà đầu tư Nhật Bản về vấn đề này và cũng sẽ báo cáo với Chính phủ Nhật Bản để có những chính sách về chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực cho Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngoài ra, trong quá trình tái thiết đất nước sau những thảm họa thiên tai xảy ra ở Nhật Bản, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong quy hoạch phát triển đô thị, nên chúng tôi hy vọng sẽ đem những kinh nghiệm này để hỗ trợ phát triển đô thị ở Việt Nam. Hiện Bộ Xây dựng Việt Nam đã hợp tác với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản trong vấn đề phát triển các khu đô thị sinh thái, nên chúng tôi sẽ đem những kinh nghiệm này cùng phát triển chung để cho Dự án TPM Bình Dương thành công tốt đẹp”, Bộ trưởng Hata Yuichiro nhấn mạnh.

Thành phố mới Bình Dương - hấp lực thu hút đầu tưTrung tâm TPM Bình Dương được quy hoạch 1.000 ha do Tập đoàn Becamex làm chủ đầu tư, được tư vấn quy hoạch thiết kế bởi các công ty hàng đầu Singapore. Việc đầu tư xây dựng TPM Bình Dương mang ý nghĩa to lớn góp phần phát triển đồng bộ hệ thống đô thị của tỉnh, đưa Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020.Hạ tầng giao thông được xây dựng hoàn chỉnh, rộng lớn để kết nối trung tâm TPM ra các khu vực bên ngoài và toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hạ tầng kỹ thuật, như điện, nước, viễn thông - công nghệ thông tin bằng cáp quang được thiết kế để đáp ứng yêu cầu kết nối quốc tế. Công viên trung tâm, khu thể thao cộng đồng, cơ sở giáo dục từ bậc mầm non, tiểu học đến đào tạo đại học đã được xây dựng và đi vào hoạt động.Đặc biệt, trung tâm chính trị - hành chính tập trung đang được xây dựng và sẽ đi vào hoạt động trong năm 2013. Đây là biểu tượng cho sự phát triển của Bình Dương trong kỷ nguyên mới, tạo bước đột phá của chính quyền tỉnh với sự tập trung tất cả các loại hình dịch vụ và công nghệ cao, giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý chính trị, hành chính thân thiện, hiệu quả, tạo bước đột phá mạnh mẽ của chính quyền tỉnh trong công cuộc cải cách hành chính, tiến tới một nền hành chính minh bạch, nhanh, hiện đại, là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ cho các hoạt động kinh tế, giao lưu quốc tế ở trình độ cao.Bên cạnh đó, nhiều công trình lớn sẽ được đầu tư là trung tâm văn hóa, triển lãm, trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng, văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn một cách đồng bộ.Tất cả công việc trên nhằm tạo dựng một môi trường sống mới tốt nhất cho người dân và DN để phát triển sản xuất - kinh doanh góp phần làm cho diện mạo TPM Bình Dương hiện đại dần trở thành hiện thực.

Dự án Khu đô thị Tokyu Bình DươngBecamex và Tokyu (Nhật Bản) là hai tập đoàn lớn phát triển đa ngành nghề, có năng lực và kinh nghiệm hoạt động trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị. Sự hợp tác giữa hai DN để đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ tại Trung tâm đô thị mới Bình Dương, là hướng đầu tư đúng đắn, hiệu quả, tạo ra bước phát triển nhanh về đô thị, dịch vụ và phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh.Becamex và Tokyu thành lập Công ty Liên doanh TNHH Becamex Tokyu với tổng vốn đầu tư là 1,2 tỷ USD, có diện tích 71 ha đất nằm trong TPM Bình Dương (có tổng diện tích 1.000 ha). Trong đó, Dự án Tokyu Binh Duong Garden City gồm khoảng 7.500 căn hộ, nhà ở, các cơ sở giải trí, thương mại, văn phòng. Dư án này hình thành sẽ là động lực thu hút nhiều nhà đầu tư, vừa nâng cao giá trị của TPM Bình Dương, vừa phát triển đô thị hướng đến mục tiêu sinh sống lâu dài cho cư dân tại đây.“Tập đoàn Tokyu dựa trên những thành tựu đạt được trong nhiều năm qua với Dự án TP. Tokyu Tama Denen, vận dụng có hiệu quả hệ thống mạng lưới Tập đoàn Tokyu và với tư cách là công ty Nhật Bản đầu tiên xuất khẩu công nghệ phát triển đô thị vào Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ cống hiến hết sức mình để xây dựng nên một thành phố hội tụ công năng và chất lượng xứng tầm với quy mô của Bình Dương khi trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020”, Ông Hoshino Toshiyuki, Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Becamex Tokyu nói.Mục tiêu của Liên doanh Becamex Tokyu là cùng nhau xây dựng một trung tâm thành phố đẹp trong tương lai không chỉ về cảnh quan, những tiện ích phục vụ cuộc sống mà còn định hình ra một phong cách, một nét văn hóa sống theo đẳng cấp hiện đại...Bằng các kinh nghiệm, tiềm lực tài chính của 2 tập đoàn, ngoài Dự án Tokyu Bình Dương Garden City, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu để triển khai tiếp các dự án khác phục vụ cho nhu cầu phát triển của Thành phố này trong những năm tiếp theo.

Chú trọng đầu tư giáo dục đào tạo - phát triển nguồn nhân lựcHiện Bình Dương đang đặt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững, đặc biệt rất quan tâm đến công tác đào tạo và phát triển tri thức, chất xám nguồn nhân lực tại chỗ trong tương lai cho địa phương. Xuất phát từ nhu cầu đó, Tập đoàn Becamex đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Trường Đại học quốc tế miền Đông theo tiêu chí chất lượng quốc tế, hợp tác với Trường Ngô Thời Nhiệm TP.HCM để tiếp tục phát triển hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm có chất lượng và uy tín đã được khẳng định thương hiệu 15 năm qua trong hệ thống giáo dục Việt Nam.Sau gần 1 năm xây dựng, các trường tiểu học, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm đã chính thức được xây dựng hoàn thiện và đi vào hoạt động trên diện tích 3 ha tại TPM Bình Dương; tạo điều kiện cho con em của những cư dân trong và ngoài thành phố được tiếp cận với hệ thống giáo dục toàn diện về đức - trí- thể - mỹ, cùng đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết với nghề, phương pháp giảng dạy khoa học, tiên tiến, luôn tạo sự thoải mái trong học tập; phát huy tính tự giác, tư duy sáng tạo và năng khiếu của học sinh, giúp các em hứng thú trong học tập làm nền tảng cho một môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại và chất lượng tại Bình Dương.

Khẳng định đầu tư phát triển trong giai đoạn khó khănTrong những năm qua, với chính sách mời gọi, thu hút vốn đầu tư, đến nay trên đại bàn tỉnh đã có 13.000 DN được cấp phép đầu tư, trong đó có hơn 2.000 DN có vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, tỉnh đã thu hút gần 200 dự án của các nhà đầu tư Nhật Bản, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của tỉnh.Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Becamex cho biết, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Bình Dương trong thời gian qua cũng gặp một số khó khăn nhất định do ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, Tập đoàn vẫn tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng mới để đảm bảo đáp ứng cho nhà đầu tư theo yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. “Trong giai đoạn tiếp theo, do các nhà đầu tư, đặc biệt là Nhật Bản rất quan tâm đầu tư tại các khu công nghiệp Bình Dương nên chúng tôi tiếp tục mở rộng thêm. Vì vậy, đòi hỏi phải đảm bảo dịch vụ tương xứng cho DN, như phát triển nguồn nhân lực, dịch vụ, tài chính, ngân hàng… Đây là yêu cầu mới đảm bảo quá trình phát triển Bình Dương trong thời gian tới”, ông Hùng nhấn mạnh.

Bán lô 5C66 đối diện trường Đại Học Việt Đức với giá chỉ 196 triệu·          Tọa lạc ở vị trí vô cùng đắc địa Nằm ngay trung tâm đô thị Mỹ Phước 4, được bao bọc bởi con sông Thị Tính xanh đẹp và thơ mộng

Vị trí đẹp hoàn hảo gần trường đại học quốc tế Việt Đức, cách trường đại học quốc tế Thủ Dầu Một 5 phút đi bộ
     ·          Tiện ích vượt trội, hạ tầng hoàn thiện, hệ thống giao thông từ 16m đến 62m
·          Diện tích 150m2 (5x30) ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư, phương thức thanh toán linh hoạt
·          Liên hệ nhanh để chọn vị trí đẹp, công ty có xe đưa đón khách tham quan dự án mỗi ngày
·          SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KIM OANH
·          BỘ PHẬN KINH DOANH  – Mr Tuyến :  0975.055.105
·        
·          164 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp HCM
·          Cảm ơn quý khách đã xem tin
·          Kính chúc quý khách sức khỏe và thành công

Nhượng gấp lô J50 Mỹ Phước 3 giá cực hot


Nhượng gấp lô J50 Mỹ Phước 3 Bình Dương đất sổ đỏ riêng. Ngay trung tâm khu đô thị Mỹ Phước 3, khu dân cư sầm uất, chỉ cách chợ 100m, gần đường cao tốc Tân Vạn Mỹ Phước rộng 62m....

Lô J50 Mỹ Phước 3 hướng Nam, khu dân cư đông đúc sầm uất, gần 
đường NE8 kết nối với trung tâm TP Mới Bình Dương, rất thuận tiện để kinh doanh 
quán ăn, café, khách sạn….

Giá 370 triệu/150m2 sổ đỏ thổ cư 100%. Phương thức thanh toán vô cùng linh hoạt, hỗ trợ KH xin giấy phép XD

Diện tích: 5x30=150m2 (Hướng Nam, hướng rất tốt để kinh doanh)
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Ký hợp đồng CNQSD Đất tại phòng công chứng Bình Dương

Liên hệ nhanh để chọn vị trí đẹp, công ty có xe đưa đón khách tham quan dự án mỗi ngày
                                                Sàn giao dịch BĐS Địa Ốc Niềm Tin

                                                          
Chuyên viên tư vấn  Mr Tuyến 0975.055.105


Đất Nền Khu Đô Thị Easter Land mở ban giai đoạn 2 với nhiều vị trí cực đẹp


 
Khu đô thị Eastern Land - Vị trí Vàng, cơ hội Vàng sở hữu nền đất ngay Khu đô thị sầm uất cực kì phát triển trong Trung tâm Khu Đô Thị  Mỹ Phước I.
Giá cực sốc chỉ từ 1,6tr/m2

-          Kết nối giao thông thuận tiện nhờ Vành đai 4 -TPHCM, Quốc lộ 13, Quốc lộ 13 trên cao, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn,....
-          Nằm ngay các khu vực Trung tâm: Trung tâm thương mại, tài chính ngân hàng, chợ, trường học, bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, Khu Phức Hợp TDTT, nhà hàng, khách sạn…
-          Ngay khu đô thị đẳng cấp Quốc tế, liền kề 02 Trường Đại Học lớn nhất Bình Dương. Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Quốc Tế Việt Đức.
-          Nằm liền kề bên nhiều biệt thự đẳng cấp Quốc tế: Westen Land, Moon River, Sun River, Ngũ Tượng Khải Hoàn, Biệt Thự Doanh Nhân Rose Mary, khu nhà ở cao tầng Mỹ Phước I.

-          Hạ tầng hoàn thiện 100%, điện, nước vào từng vị trí lô đất
-          Ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư Becamex TDC. Phương thức thanh toán vô cùng linh hoạt (5 đợt)

Lý do tin tưởng, kỳ vọng đầu tư, an cư:
-          Chủ đầu tư uy tín Becamex TDC  – Công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh.
-          Khu vực kinh doanh sầm uất cực kì đông đúc nhất Khu Đô Thị Mỹ Phước I
-          Giá đất các khu liền kề dân sinh cách EasternLand từ 60-300m người dân bán lại từ 4,2-15tr/m2
Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin chính xác với giá cam kết tốt nhất thị trường.
Liên hệ nhanh để chọn vị trí đẹp, công ty có xe đưa đón khách tham quan dự án mỗi ngày
SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KIM OANH
BỘ PHẬN KINH DOANH  – Mr Tuyến :  0975.055.105
164 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More