Nhà đất TP.HCM: Những dấu hiệu rã băng

So với giai đoạn năm 2011, giờ đây những dấu hiệu rã băng cho thị trường bất động sản TP.HCM đang chuyển biến rõ hơn khá nhiều. Triển vọng phục hồi thanh khoản cũng từ đó mà đang được thắp lên hy vọng.

Dấu hiệu đầu tiên: Đất thổ cưKhông hề sốt, cũng chẳng có cảnh khách hàng chạy ngược xuôi tìm mua nhà đất, nhưng thị trường bất động sản tại TP.HCM vẫn đang lặng lẽ chuyển động theo một kịch bản riêng có của nó.

Thời điểm thượng tuần tháng 6/2012, gần một tháng sau đợt giảm trần lãi suất huy động về 11%, và hai tuần sau sự kiện lãi suất huy động được kéo tuột từ 11% về 9%, không khí thị trường nơi đây dường như đã chớm một nét gì đó khác biệt so với thời gian kéo ngang ròng rã gần hai năm qua.

Người phụ nữ tên Mai, trên năm mươi tuổi, là chủ miếng đất hình chữ nhật khá đẹp, rộng gần một ngàn mét vuông nằm trên đường Nguyễn Văn Ni, thị trấn Củ Chi. Vào thời gian tháng 3 và 4 năm nay, do kẹt tiền nên chị đã phải hạ giá bán miếng đất chỉ còn 3,5 tỷ đồng so với giá đỉnh hồi 2008 là gần 5,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ có rất ít người hỏi thăm, còn người muốn mua thì tuyệt đối không.

Song bước vào tháng 5/2012, lượng khách hàng quan tâm đến đất của chị đã tăng gấp đôi. Lúc này, do đã giải quyết được khó khăn tài chính, gia đình chị thống nhất chào giá bán đúng 4 tỷ đồng. Đến nay, tuy vẫn chưa bán được đất, nhưng đã có ít nhất hai khách hàng đặt vấn đề thương lượng giá với chị - điều hiếm hoi trong suốt cả năm qua.

Cũng như Hà Nội, TP.HCM không phải là nơi chịu cảnh đóng băng toàn diện trong lĩnh vực nhà đất. Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng của năm ngoái, điểm đặc biệt nhất của thị trường là phân khúc nhà đất thổ cư vẫn có thể duy trì được lượng giao dịch khiêm tốn.

Người ta có thể quan sát hiện tượng này một cách dễ dàng tại một số khu vực như quận 9. Nơi đây, những mảnh đất xen nhà có diện tích từ 60-100 m2, với giá trị từ 1-1,5 tỷ đồng đổ lại là hoàn toàn có thể mua bán được mà không quá tốn phí quảng cáo như loại đất dự án.

Những khu vực đất thổ cư khác ở TP.HCM có lượng giao dịch khá đều cũng thuộc về quận Thủ Đức, quận Tân phú, quận 12. Từ khoảng hai tháng qua, quận 7 có vẻ cũng tham dự vào danh sách các khu vực có giao dịch tiềm năng, với một số lô đất dự án tại trung tâm hoặc cận trung tâm quận đã lọt vào tầm ngắm của những khách hàng mua để ở.

Nhu cầu mua để ở cũng là một hiện tượng thực tế diễn ra trong điều kiện không gian đô thị ngày càng trở nên chật hẹp. Điều đó cũng phần nào lý giải cho câu hỏi vì sao lượng cung đang vượt quá sức cầu mà vẫn xuất hiện một tỷ lệ giao dịch nhà đất giá hợp lý.

Dấu hiệu thứ hai: Chính sách

Trong buổi nói chuyện với Hiệp hội các doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) ngày 16/6/2012 tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã kỳ vọng: với cả yếu tố khách quan từ phía nhà nước và chủ quan từ các doanh nghiệp, thị trường bất động sản sẽ ấm dần trong những tháng cuối năm 2012 và sẽ lấy lại sự phục hồi vào năm 2013.

Đáng lưu ý, đây là lần đầu tiên trong năm 2012 này, đã có một lãnh đạo của Bộ Xây dựng “dám” nêu ra dự báo lạc quan trung hạn cho thị trường bất động sản. Trước đó vào giữa năm 2011, có một lần nhận định của ông Nam về “năm nay ai đầu tư căn hộ 20 triệu đồng/m2 sẽ chắc chắn thắng” đã trở nên xa vời với thực tế.

Nửa cuối năm 2011 cũng là khoảng thời gian quá thê thảm đối với thị trường này, khiến cho ngay cả tân Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cũng chỉ gợi ý là thị trường còn khó khăn ít nhất trong nửa đầu năm 2012.

Nhưng khi nửa đầu năm 2012 chưa thực sự trôi qua, ông Trịnh Đình Dũng lại “xuất hiện”, với nhận định lạc quan hơn nhiều. Nếu chú ý, giới phân tích kinh tế có thể nhận ra rằng lần đầu tiên kể từ đầu năm 2011, một quan chức cao cấp của ngành xây dựng khẳng định là thị trường bất động sản đã lập đáy.

Không thể nói là những nhận định và dự báo của hai quan chức cấp cao ngành xây dựng nêu ra ở trên là không có cơ sở. Bởi hoàn cảnh hiện nay khác khá nhiều so với năm 2011. Nếu đúng với lời thuyết minh gần nhất của một quan chức cao cấp khác - Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thì mỗi tháng trong nửa cuối năm 2012, nền kinh tế Việt Nam đều nhận được 21.000 tỷ đồng - số tiền được Ngân hàng Nhà nước bơm ra. Vào năm 2011, đó chỉ là một giấc mơ!

Chính sách khung cho sự phục hồi của thị trường bất động sản đã có, thậm chí đã ra đời từ tháng 12/2011 với Chỉ thị số 2196 của Thủ tướng Chính phủ. Những chính sách hỗ trợ kèm theo cũng đã bộc lộ, thuộc về phần “hành” của Ngân hàng Nhà nước.

Ngay cả với những người ít hiểu biết về thị trường này, với những điều kiện ủng hộ khá cấp tập được ban bố trong thời gian qua, việc thị trường bất động sản không có được ít nhất một tỷ lệ giao dịch nào đó trong nửa cuối năm nay mới là chuyện lạ.

Đất nền cũng bắt đầu có giao dịch

Khác hẳn với thời kỳ sốt do làm giá của năm 2007, thị trường nhà đất TP.HCM đã phải trải qua một cuộc đại phẫu suốt từ tháng 2/2008 cho đến nay, mà tiêu điểm rớt giá có thể kể đến nguyên năm 2008, với mặt bằng giá đất giảm bình quân khoảng 40% - tương đương với độ giảm giá của thị trường bất động sản Mỹ trong cùng thời gian.

Cũng tất nhiên, vẫn chưa thể nói đến chuyện thị trường nhà đất tại TP.HCM thoát khỏi cảnh đóng băng nói chung, vì trừ thời kỳ tạm phục hồi giao dịch vào năm 2009 và nửa đầu năm 2010, từ cuối năm 2010 đến nay, đặc biệt sau chính sách siết tín dụng của Chính phủ vào tháng 2/2011, thị trường này đã rơi vào cảnh hầu như không lối thoát.

Sự chớm nở về giao dịch của phân khúc nhà đất thổ cư luôn là một dấu hiệu có tính quy luật, hướng đến mục tiêu tan băng cho thị trường bất động sản. Dấu hiệu đó đã hình thành ở TP.HCM từ năm 2009, nhưng do bối cảnh tín dụng không thuận lợi, lồng trong không khí suy thoái trầm trọng của nền kinh tế, đã không thể ủng hộ bất cứ sự phục hồi mạnh mẽ nào cho nó.

Còn giờ đây, nếu so với năm 2009, tình hình còn kém khả quan hơn nhiều. Bởi vào năm 2009, giới đầu tư bất động sản còn nhìn thấy “hình dáng” của một gói kích cầu trị giá đến 8 tỷ đô la, kéo theo cú tăng giá gần gấp ba lần của thị trường chứng khoán; để đến lượt mình, chứng khoán lại làm nên quy tắc bình thông nhau với bất động sản. Song vào lúc này, gói kích cầu có lẽ chỉ là một giấc mơ giữa ban ngày, vào lúc giới đại gia bất động sản thậm chí không thể ngon giấc vào buổi đêm.

Trong tình cảnh đó, chỉ có thể xem tình thế “nhúc nhích” của phân khúc đất thổ cư ở TP.HCM như một tâm thế khiên cưỡng chứ chưa có cơ sở rõ rệt nào chứng minh cho triển vọng khối băng bất động sản ở thành phố này sẽ tan rã nhanh chóng.

Tuy nhiên, triển vọng phục hồi thanh khoản lại đang được gia cố bằng một dấu hiệu khác, tiếp theo dấu hiệu tăng lượng giao dịch đất thổ cư. Đó là sự xuất hiện sức cầu nhỏ lẻ đối với phân khúc đất nền dự án ở vài ba khu vực như quận 9, huyện Nhà Bè. Những giao dịch ban đầu cũng rất thường tập trung vào nhu cầu mua để ở với giá trị từ 1,5 tỷ đồng trở xuống. Các văn phòng môi giới đất nền đang bắt đầu có việc làm.

Băng cũng đang bắt đầu rã dần, tuy chỉ là một trạng thái tan chảy chậm chạp, trong khi trong lòng khối băng đó còn tiềm ẩn những thứ cứng hơn cả đá. Thế nhưng với những gì đang lặng lẽ diễn ra, có hy vọng cho dự báo mới nhất của ông Nguyễn Trần Nam sẽ không bị “hố”.
Theo Doanh Nhân Sài Gòn

Ngân hàng “giành vốn” bất động sản

Khi lãi suất tiết kiệm không còn hấp dẫn thì vàng, ngoại tệ, chứng khoán, bất động sản (BĐS)... thường là những kênh đầu tư thuần túy. Nhưng thị trường vàng thời gian qua vẫn biến động, cộng thêm Nghị định 24 quản lý chặt vàng miếng khiến người dân không mặn mà với vàng.Lãi suất tiết kiệm nhiều NH tăng lên 14%
 
Thị trường chứng khoán thì được dự báo còn mất vài năm khó khăn nữa, nên nhà đầu tư (NĐT) còn e ngại với cổ phiếu. Vì lẽ đó, theo bà Nguyễn Anh Thư, Giám đốc Phụ trách kinh doanh Công ty TNHH Savills, động thái hạ lãi suất của các ngân hàng (NH) đang tác động rất tích cực đến tâm lý người mua nhà.

Trước đây, đầu tư vào BĐS lãi suất thấp, thị trường chưa có hướng đảo chiều rõ rệt, vì vậy, người mua nhà rất thận trọng. Nhưng bây giờ, khi lãi suất hạ, việc gửi tiết kiệm không còn hiệu quả, do vậy, chuyển hướng sang rút tiền mua nhà.

Theo chuyên gia Đinh Thế Hiển, thị trường BĐS có một đặc điểm là giá thường theo chu kỳ hình sin đi lên, tức có đỉnh và có “đáy”, nhưng nguyên tắc là “đáy” sau lúc nào cũng cao hơn “đáy” trước. Nếu nhìn trong trung và dài hạn, chắc chắn giá BĐS sẽ bật lên trở lại.

Đồng tình với quan điểm này, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc của Knight Frank Việt Nam, cũng cho rằng, nếu NĐT trường vốn, có tiền nhàn rỗi thì đầu tư vào BĐS hiện nay là hợp lý.

Ngoài ra, nhu cầu của thị trường BĐS dành cho đại bộ phận dân chúng là rất lớn. Nếu thị trường có những dự án nhà ở chất lượng, người mua sẽ không ngần ngại tìm mua. Ngay khi người dân có lòng tin, họ sẽ mạnh dạn mua nhà để ở, khi đó thị trường BĐS sẽ hồi phục.

Sự hấp dẫn của BĐS cũng là lúc các NH bắt đầu lo lắng về những khoản tiền tiết kiệm hiện có. Thực tế, lãi suất được tính trên lạm phát kỳ vọng của tương lai, dự báo 2012 lạm phát xuống 1 con số thì lãi suất giảm xuống 10%, thậm chí 9% là tất yếu.Sau 4 lần giảm (đầu năm 14%/năm và hiện nay 9%/năm), đến nay có NH huy động lãi suất kỳ hạn dài trên 12 tháng, từ 13,5 - 14%/năm (SCB, Phương Tây…).
Song, đối với người dân, họ thường so sánh lãi suất với lạm phát hiện tại nên luôn cảm thấy bị thiệt thòi. Vì thế, cùng với sự phục hồi của các thị trường khác thì lãi suất giảm tất yếu cũng kéo theo nguy cơ tiền chảy ra khỏi NH.

Đứng trước tình hình đó, một số NH thương mại đã lập tức cập nhật biểu lãi suất để giữ chân khách hàng. Nếu so với mức trần 11%/năm mà NH Nhà nước áp dụng từ 28/5 vừa qua và các NH đã thực hiện, thì lãi suất huy động VND hiện đã tăng trở lại, mức cao nhất trên thị trường là 12%/năm.

Cụ thể, từ ngày 12/6, NH Á Châu (ACB) đã tăng mạnh lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn dài, từ 12 - 36 tháng, mức tối đa 9%/năm trước đó được thay bằng các mức cao hơn, với 10,4 - 12%/năm; riêng mức cao nhất 12%/năm lĩnh lãi cuối kỳ có ở kỳ hạn 36 tháng. Tại NH Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), biểu lãi suất cập nhật trong ngày 12/6 cũng có mức cao nhất 12%/năm lĩnh lãi cuối kỳ ở các kỳ hạn 24 và 36 tháng; mức 11%/năm có ở kỳ hạn 13, 15 và 18 tháng.

Thấp hơn một chút, tại NH Phát triển TP.HCM (HDBank), mức 11,5% được áp dụng cho hai kỳ hạn 15 và 18 tháng... Động thái đẩy lãi suất lên cao của thị trường không phải do nguồn vốn khó khăn, mà vì thời gian qua một số NH chỉ huy động được chủ yếu là vốn ngắn hạn. Do đó, để cân đối lại, một số NH không ngần ngại nâng lãi suất lên để mong hút được nhiều vốn kỳ hạn dài.

Nếu dân tiếp tục rút tiền khỏi NH thì từ nay đến cuối năm sẽ khiến nhiều NH khó khăn hơn vì nhu cầu tiền mặt cuối năm lại tăng cao. “Hai tuần nay, khu vực dân cư thì giảm gửi tiền, còn các tổ chức lại có xu hướng rút tiền để lo kinh doanh cuối năm, khiến NH phải tìm mọi cách để bù đắp thanh khoản.

Đây cũng là lý do vì sao lãi suất liên NH vẫn không giảm trong thời gian dài”, giám đốc chi nhánh một NH cổ phần nói. Cuối năm, thông thường các NH sẽ phải tăng lãi suất để huy động, nay lãi suất liên tục giảm gây nhiều căng thẳng cho thanh khoản của các NH.

Trao đổi về vấn đề này, TS. Lê Đăng Doanh nhấn mạnh, lãi suất về nguyên tắc là phải giảm để cân đối đầu ra giảm hỗ trợ vốn cho DN sản xuất, kinh doanh. Nhưng vấn đề bây giờ là DN vẫn chưa thể tiếp cận được nguồn vốn vay hiệu quả, mà an toàn về thanh khoản của NH lại bị đe dọa. “Lúc đó sẽ nảy sinh trường hợp chúng ta không mong muốn là người dân không gửi tiền NH, mà bắt đầu cho vay lẫn nhau với lãi suất cao hơn, đẩy tín dụng đen bùng phát trở lại. Trong khi đó, lãi suất cũng chính là nhân tố có tác động mạnh đến tỷ giá, giá vàng... và sự ổn định của thị trường. Vì thế, giảm lãi suất như thế nào cho hợp lý NH Nhà nước vẫn cần phải tính toán thận trọng.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn

Danh ngôn Niềm Tin


Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.
Louisa May Alcott

  ~*~

Người có lòng tin thì mạnh mẽ; người lắm nghi ngờ thì yếu ớt. Niềm tin mãnh liệt vượt lên trên những hành động to tát.

He who believes is strong; he who doubts is weak. Strong convictions precede great actions.
Louisa May Alcott

~*~

Bạn không thể kết nối các điểm trong đời bạn khi nhìn về phía trước; bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại phía sau. Vì vậy bạn phải tin tưởng rằng các điểm đó rồi sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin vào cái gì đó - lòng can đảm, vận mệnh, cuộc đời, nghiệp chướng, bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ khiến tôi thất vọng, nó đã tạo nên tất cả sự khác biệt trong cuộc đời tôi.

You can’t connect the dots looking forward; you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future. You have to trust in something — your gut, destiny, life, karma, whatever. This approach has never let me down, and it has made all the difference in my life.
Steve Jobs

~*~

Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.

Sometimes life is going to hit you in the head with a brick. Don't lose faith.
Steve Jobs

~*~

Ai không sống theo đức tin của mình cũng sẽ không tin tưởng.

He does not believe who does not live according to his belief.
Thomas Fuller

~*~

Người ảnh hưởng tới bạn là người tin vào bạn.

The people who influence you are the people who believe in you.
Henry Drummond

~*~

Chúng ta thường dễ tin người chúng ta không biết bởi họ chưa bao giờ lừa dối chúng ta.

We are inclined to believe those whom we do not know because they have never deceived us.
Samuel Johnson

~*~

Để làm được những điều to lớn, chúng ta không những phải hành động mà còn phải mơ mộng, không những phải có kế hoạch mà còn phải có niềm tin.

To accomplish great things, we must not only act, but also dream; not only plan, but also believe.
Anatole France

~*~

Tôi tin vào mọi thứ cho tới khi nó bị bác bỏ. Vì vậy tôi tin vào tiên, thần thoại, rồng. Tất cả đều tồn tại, thậm chí dù nó chỉ ở trong tâm trí bạn. Ai dám nói rằng giấc mơ và ác mộng không thực như điều ở đây lúc này?

I believe in everything until it's disproved. So I believe in fairies, the myths, dragons. It all exists, even if it's in your mind. Who's to say that dreams and nightmares aren't as real as the here and now?
John Lennon
 
~*~

Nghi ngờ không phải một trạng thái dễ chịu, nhưng tin chắc thì thật ngu xuẩn.

Doubt is not a pleasant condition, but certainty is absurd.
Voltaire

~*~

Vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi lòng tin tưởng khát khao vào bản thân. Đó là vì sao vài người với tài năng tầm thường nhưng có chí tiến thủ lớn lao lại đi xa hơn nhiều những người với tài năng vượt trội hơn hẳn.

Getting ahead in a difficult profession requires avid faith in yourself. That is why some people with mediocre talent, but with great inner drive, go so much further than people with vastly superior talent.
Sophia Loren

~*~

Tình yêu đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.

Love comes to those who still hope even though they've been disappointed, to those who still believe even though they've been betrayed, to those who still love even though they've been hurt before.
Khuyết danh

~*~

Đôi khi bạn phải tin vào niềm tin của người khác cho tới khi tìm được niềm tin của riêng mình.

Sometimes you've got to believe in someone else's belief in you until your belief kicks in.
Les Brown

~*~

Niềm tin... phải được gia cố bằng lý lẽ... khi niềm tin mù, nó sẽ chết đi.

Faith... must be enforced by reason... when faith becomes blind it dies.
Mahatma Gandhi

~*~

Một lượng nhỏ những tinh thần quyết tâm được nung nấu bởi niềm tin son sắt vào sứ mệnh của mình có thể làm thay đổi dòng lịch sử.

A small body of determined spirits fired by an unquenchable faith in their mission can alter the course of history.
Mahatma Gandhi

~*~

Hạt giống niềm tin nhỏ bé nhất cũng tốt hơn nhiều trái hạnh phúc to lớn nhất.

The smallest seed of faith is better than the largest fruit of happiness.
Henry David Thoreau

~*~

Hãy theo đuổi con đường mà bạn có thể đi với tình yêu và lòng tôn kính, dù nó có hẹp và quanh co đến mức nào.

Pursue some path, however narrow and crooked, in which you can walk with love and reverence.
Henry David Thoreau

~*~

Hãy sống theo niềm tin cùa mình, và bạn có thể xoay chuyển cả thế giới.

Live your beliefs and you can turn the world around.
Henry David Thoreau

~*~

Ai cũng phải tự mình làm lấy hai điều; niềm tin của chính mình và cái chết của chính mình.

Every man must do two things alone; he must do his own believing and his own dying.
Martin Luther

~*~

Để làm được những điều to tát, đầu tiên bạn phải tin vào nó.

To achieve great things you have first to believe it.
Arsene Wenger

~*~

Cuồng tín là sự bồi thường quá đà cho ngờ vực.

Fanaticism is overcompensation for doubt.
Robertson Davies

~*~

Sự trung thành với chính mình cần thiết cho hạnh phúc của mỗi người. Thiếu trung thành không nằm ở việc tin hay không tin mà nằm ở việc tự cho là mình tin điều mình không tin..

It is necessary to the happiness of man that he be mentally faithful to himself. Infidelity does not consist in believing, or in disbelieving, it consists in professing to believe what he does not believe.
Thomas Paine

~*~

Niềm tin cần thiết cho con người. Thật thống khổ cho ai không tin tưởng.

A faith is a necessity to a man. Woe to him who believes in nothing.
Victor Hugo

~*~

Xã hội tồn tại nhờ niềm tin, và phát triển nhờ khoa học.

Society lives by faith, and develops by science.
Henri Frederic Amiel

~*~

Con người cần ít đổ rắc rối của mình lên môi trường xung quanh, và học cách thể hiện ý chí - trách nhiệm cá nhân trong lĩnh vực niềm tin và đạo đức.

Man must cease attributing his problems to his environment, and learn again to exercise his will - his personal responsibility in the realm of faith and morals.
Albert Schweitzer

KHU ĐÔ THỊ TM-DV EASTERN LAND - SỞ HỮU GIÁ TRỊ SỐNG ĐẲNG CẤP


TỔNG QUAN DỰ ÁN:
-    Tên dự án: Khu đô thị Thương mại- Dịch vụ EASTERN LAND
-    Chủ đầu tư: Becamex IDC
-    Hợp tác đầu tư: Công ty CP Địa ốc Kim Oanh
-    Phân phối: Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin
-    Diện tích: 42ha
-    Dự án bao gồm nhà liên kế, chung cư, công viên, trường học…
VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA:
Khu đô thị TM-DV Eastern Land sở hữu vị thế vô cùng đắc địa, một mặt tiếp giáp với khu dân cư hiện hữu đông đúc sầm uất nhất Mỹ Phước I, cận kề những khu biệt thự cao cấp bậc nhất Bình Dương như Western Land, Sun River, Moon River, Rose Mary…
Cách không xa là các trường Đại học danh tiếng mang tầm quốc tế: Trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Việt Đức với vốn đầu tư hàng trăm triệu đôla.  Bên cạnh đó, Khu đô thị Eastern Land còn nằm kề với KCN Mỹ Phước I đã phủ kín 100% với sự có mặt của các tập đoàn nổi tiếng như Vinamilk, Kumho Asia, Bibica, Kaiser, Grand Art…ngày càng thu hút dân cư về đây học tập, sinh sống và làm việc.
Mặt khác, Eastern Land nằm trải dài bên dòng sông Thị Tính quanh năm xanh mát, đón luồng sinh khí mới cho ngôi nhà của bạn.
Tọa lạc tại trung tâm khu đô thị Mỹ Phước I, Eastern Land chỉ cách TPHCM hơn nửa giờ đi xe, hệ thống đường nội bộ từ 16 đến 35m rộng rãi kết nối nhanh chóng với giao thông liên vùng như QL 13, Đường Vành Đai 4 đi các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa- Vũng Tàu, Tây Ninh… tạo sự thông suốt về giao thương vô cùng thuận lợi.
Vị trí địa lý:
-    Phía Bắc giáp Khu công nghiệp Mỹ Phước và khu dân cư hiện hữu
-    Phía Nam giáp Khu biệt thự sinh thái Sun River, Moon River
-    Phía Tây giáp Khu biệt thự cao cấp Western Land
-    Phía Đông giáp Khu dân cư hiện hữu, công viên
TIỆN NGHI ĐẲNG  CẤP:
Với lợi thế kề cận khu dân cư và những khu biệt thự sang trọng, Eastern Land được thừa hưởng các tiện ích cao cấp nhất khu Mỹ Phước I, cùng với các dịch vụ giải trí hấp dẫn như: hệ thống nhà hàng sang trọng, trung tâm thương mại, khu phức hợp thể thao rộng lớn với sân bóng đá, tennis, hồ bơi…được đầu tư kỹ càng về chất lượng.
Bên cạnh đó, chỉ cách chưa đầy 5 phút di chuyển, bạn có thể hòa nhập với cuộc sống sôi động của các khu dân cư kế cận, sử dụng các dịch vụ cần thiết khác như chợ Mỹ Phước, siêu thị Vinatex, bệnh viện đa khoa, ngân hàng, trường học, cơ quan hành chính…  và các tiện ích có sẵn khác. Ngoài ra, Eastern Land cách không xa quần thể du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến lớn nhất Việt Nam với nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn.
MỞ RA MỘT KHÔNG GIAN XANH:
Với diện tích 42 ha, Khu đô thị Eastern Land được quy hoạch với nhiều diện tích đa dạng, phong cách hiên đại.
Hệ thống công viên rộng hơn 100ha trải dài theo bờ sông dọc dự án là điểm nhấn nổi trội nhất với màu xanh miên man ngút mắt, được ví như lá phổi điều hòa và thanh lọc không khí, trả lại môi trường sống trong lành cho cư dân. Ngoài ra, Eastern Land có vị trí “vọng thủy” được xem như tiêu chuẩn vàng trong thiết kế và quy hoạch đô thị...
Mỗi  ngôi nhà nơi đây đều có thể đón ánh nắng mặt trời và làn gió tinh khôi vào mỗi buổi hừng đông, mang lại năng lượng và sức sống tràn đầy cho ngày làm việc mới.
Với ưu thế thiên thời - địa lợi, có thể nói, Eastern Land là nơi hoà quyện giữa không gian xanh tự nhiên và không gian đô thị hiện đại, tạo sự cân bằng trong đời sống dân cư. Bạn có thể cùng gia đình bè bạn tổ chức một bữa tiệc BBQ mùa hè bên bờ sông, hay chạy bộ thư giãn vào mỗi buổi chiều dưới những hàng cây râm mát.
CƠ HỘI HẤP DẪN ĐỂ AN CƯ & ĐẦU TƯ:
Khu đô thị TM-DV Eastern Land không những là lựa chọn an cư tuyệt vời với những giá trị sống vượt trội, mà còn là cơ hội đầu tư có một không hai khi sở hữu một mức giá đặc biệt đến bất ngờ, so với vị trí đắc địa và những giá trị ưu việt mà nó mang lại. Cùng với sự phát triển kinh tế ngày một vững chắc của khu vực, Eastern Land sẽ là mục tiêu đáng giá của các nhà đầu tư bất động sản trong giai đoạn này.
SƠ ĐỒ TIỆN ÍCH:
SƠ ĐỒ PHÂN LÔ:
PHỐI CẢNH DỰ ÁN:
MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ TẠI DỰ ÁN:
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land
Hình Ảnh Thực tế tại Dự Án Eastern Land

MỌI CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM VUI LÒNG LIÊN HỆ:


SÀN GIAO DỊCH ĐỊA ỐC NIỀM TIN
Hotline: 0937 57 67 06


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More