Khởi công xây dựng cầu Bà Lụa mới nối thị xã Thuận An và thị xã Thủ Dầu MộtTTĐT - Sáng 20 - 02, tại cầu Bà Lụa (nối xã An Sơn, thị xã Thuận An và phường Phú Thọ, thị xã Thủ Dầu Một) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng cầu Bà Lụa mới. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã đến dự và phát lệnh khởi công.
Cầu Bà Lụa hiện hữu không đã xuống cấp và không đáp ứng được nhu cầu giao thông

Cầu Bà Lụa mới có kết cấu 05 nhịp giản đơn bằng dầm bê tông cốt thép dự ứng lực, cầu có chiều rộng 10m với tải trọng 30 tấn (HL-93). Phần đường dẫn rộng 7m có chiều dài 539,5m với kết cấu mặt đường bê-tông nhựa. Tổng kinh phí thực hiện hơn 92 tỷ đồng, thời gian hoàn thành dự kiến 360 ngày do Liên danh Công ty cổ phần Lâm sản - Xuất nhập khẩu tổng hợp Bình Dương (GINIMEX) và Công ty TNHH Một thành viên 508 thi công.

Sau khi hoàn thành, cầu Bà Lụa sẽ tạo được sự kết nối liên thông trong khu vực với hệ thống Cảng An Sơn - Bà Lụa (thị xã Thuận An) và đường Vành đai 3 nối Tp.HCM với tỉnh Bình Dương.Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung phất cờ phát lệnh khởi công

Khởi công xây dựng dự án nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 - 2015


Khởi công xây dựng dự án nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 - 2015


TTĐT - Sáng 24 - 02, tại khu đô thị Hoà Lợi (thành phố mới Bình Dương) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 - 2015. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến dự.


Đến dự còn có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Mai Thế Trung; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh,UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các khách mời.

Dự án nhà ở xã hội tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011 - 2015 do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC) làm chủ đầu tư sẽ xây dựng khoảng 64.000 căn hộ phục vụ cho khoảng 125.000 người ở. Diện tích quy hoạch 240 ha tại thị xã Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và huyện Bến Cát, Tân Uyên; tổng vốn đầu tư gần 11 ngàn tỷ đồng.


Mô hình khu căn hộ Hoà Lợi

Đối tượng được thụ hưởng gồm: cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; công nhân trong các khu công nghiệp; các đối tượng đã trả lại nhà công vụ; người có thu nhập thấp tại các khu vực đô thị; nhân dân vùng đô thị chưa có nhà và hộ tái định cư; các doanh nghiệp có nhu cầu mua nhà để công nhân ở hoặc thuê lại.

Cụm nhà ở xã hội được xây dựng gồm nhiều block nhà với quy mô 01 trệt 04 lầu, mỗi căn hộ có diện tích từ 30m2 - 60m2 với giá bán từ 90 - 150 triệu đồng mỗi căn hộ 30m2 đã xây dựng hoàn thiện. Người mua sẽ thanh toán nhiều đợt theo tiến độ xây dựng; bên cạnh đó, người mua được xem xét hỗ trợ vay từ các ngân hàng và được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà gắn liền với đất ở lâu dài khi hoàn tất nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng.Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (giữa) tặng hoa chúc mừng lạnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex IDCNghi thức động thổ xây dựng khu căn hộ Hoà Lợi

* Vào buổi sáng cùng ngày, Becamex IDC cũng đã khởi công xây dựng nhà ở xã hội tại Khu định cư Việt - Sinh (khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 1, thị xã Thuận An) và tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 (huyện Bến Cát).

Bangkok Bank và 37 Doanh nghiệp Thái Lan đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương

Theo ông Tharabodee Serng-Adichaiwit, Phó Chủ tịch cấp cao của Bangkok Bank và là Tổng giám đốc của Bangkok Bank tại Việt Nam, đơn vị đưa đoàn doanh nghiệp Thái Lan đến Bình Dương tìm cơ hội đầu tư, cho biết do chi phí sản xuất ở địa phương cao (gồm cả lương trả cho người lao động) nên nhiều doanh nghiệp Thái Lan hiện có xu hướng mở rộng đầu tư ra các nước trong khu vực.

So với Lào, Campuchia và một số nước khác trong khu vực, Việt Nam được nhiều doanh nghiệp Thái quan tâm bởi thị trường trong và ngoài nước rộng lớn và đặc biệt nguồn lao động có tay nghề với chi phí không cao so với Thái Lan hiện nay, ông Tharabodee nói.

Theo ông, hiện Bangkok Bank có trên 1.000 hội viên là các doanh nghiệp Thái mong muốn đến thị trường Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư, tuy nhiên trong giai đoạn đầu, Bangkok Bank chỉ đưa 37 doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM.

Ông cho biết, phần lớn các doanh nghiệp này là các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động đa dạng ngành nghề trong đó chủ yếu là lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Hiện Thái Lan là quốc gia đứng thứ mười có số lượng vốn đầu tư lớn vào Việt Nam, hơn 5,8 tỉ đô la Mỹ với 244 dự án đầu tư. Những tập đoàn lớn của Thái Lan như SCG, CP... đã có một số dự án đầu tư ở Việt Nam.

Được biết, trong thời gian tới Bangkok Bank sẽ duy trì thường xuyên hoạt động đưa doanh nghiệp Thái Lan sang Việt Nam để tìm hiểu môi trường đầu tư cũng như có những chính sách nhằm hỗ trợ tài chính các doanh nghiệp Thái Lan khi đầu tư tại Việt Nam.


Đoàn doanh nghiệp Thái Lan trong buổi làm việc tại Tổng công ty Becamex IDCĐoàn doanh nghiệp Thái Lan gặp gỡ kinh doanh với các doanh nghiệp Việt NamThăm công ty CP – Thái Lan tại Khu công nghiệp Mỹ Phước

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Đại học Portland: Hợp tác toàn diện vì mục tiêu phát triển bền vững

Cùng với việc khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 9 tới của trường Đại học (ĐH) Quốc tế Miền Đông (EIU), sự hợp tác toàn diện của EIU và Đại học Portland (PSU) trong đào tạo là vấn đề đang được phụ huynh - học sinh quan tâm. Qua đó mở ra nhiều cơ hội cho các tân sinh viên (SV) tiếp cận được phương thức đào tạo mới, đẳng cấp quốc tế để hoàn thiện mình, đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao mà xã hội đang cần.

Hợp tác quốc tế mở ra cơ hội cho SV Việt Nam

Tiến sĩ (TS) Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng EIU phấn khởi cho biết: “Ngay trong năm học đầu tiên khai giảng vào tháng 9-2011, 15 tân SV K1 của EIU sẽ nhận học bổng Becamex IDC du học tại PSU (Hoa Kỳ), đánh dấu sự hợp tác của 2 trường ĐH và mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 bên, mở ra nhiều triển vọng cho chính SV Việt Nam”. Theo TS Phúc, nhu cầu phát triển nguồn nhân lực phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế bền vững là vấn đề được chú trọng trong giáo dục ở Việt Nam. Đó cũng là kim chỉ nam mà EIU hướng đến, tìm hướng đi hiệu quả để nâng cao tri thức công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng cho thị trường về kỹ thuật và công nghệ. Chính chuyến thăm và làm việc gần đây của Hiệu trưởng EIU Nguyễn Văn Phúc và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tấn Lợi tại PSU, Bang Oregon là một minh chứng cho sự tập trung phát triển giáo dục đó. Chuyến thăm và làm việc đã thắt chặt mối quan hệ hợp tác của 2 trường ĐH. Theo TS Phúc, lý do EIU chọn PSU làm đối tác vì đây là trường nổi tiếng trong ứng dụng thực tiễn, gần gũi với chương trình EIU xây dựng. Đồng thời PSU đã có trên 10 năm xây dựng một số lượng đáng kể các dự án hợp tác học tập tại Việt Nam, trong đó có chương trình Học bổng Du học Intel Việt Nam (Intel Việt Nam Scholar - IVS) - một chương trình rất thành công về ngành kỹ thuật máy tính và nghiên cứu máy tính hợp tác với trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) - TP.HCM, cùng các chương trình về phát triển bền vững, quy hoạch đô thị, năng lực lãnh đạo và nhiều lĩnh vực khác.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm EIU(Từ phải qua) Tiến sĩ Wim Wiewel, Hiệu trưởng PSU; Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng EIU và Hiệu phó Nguyễn Tấn Lợi tại buổi làm việc giữa EIU và PSU

PSU là trường lớn nhất trong hệ thống giáo dục ĐH của Bang Oregon và nằm trong top 7 những trường công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo của PSU được xếp hạng cao trong số các viện đào tạo của Hoa Kỳ. Là nơi cung cấp nguồn nhân lực cao, nắm giữ vai trò chủ chốt cho các công ty chẳng hạn Tập đoàn Intel và Tektronix, Inc. Các phòng thí nghiệm nghiên cứu của PSU được đầu tư lớn đào tạo SV nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng cho thị trường về kỹ thuật và công nghệ. PSU cũng tiếp nhận các SV quốc tế theo học tại đây. Tính đến tháng 9-2010, PSU đã có 136 SV Việt Nam học tập trong các chương trình giáo dục tại trường, trong đó có khoảng 50 SV thuộc chương trình học bổng IVS, 25 SV ngành khoa học máy tính của trường ĐHKHTN (các SV được chuyển tiếp sau 2 năm học tại TP.HCM). Số lượng SV Việt Nam du học cao thứ năm trong tổng số du học sinh tại PSU; trong buổi làm việc với EIU, Tiến sĩ Wim Wiewel, Hiệu trưởng PSU cho biết, ông muốn tăng số lượng này lên với các chương trình mới tương tự dành cho SV EIU...

Nói về sự hợp tác này, Hiệu trưởng EIU Nguyễn Văn Phúc cho biết, trên tinh thần của sự hợp tác, 2 trường công nhận chất lượng đào tạo của nhau, thống nhất nội dung đào tạo và thuận lợi cho việc liên thông. Cụ thể với ngành QTKD, sự hợp tác của EIU với PSU đã ký ngày 11-5-2011 và đã được sự đồng ý thông qua của Hội đồng Giáo dục ĐH Bang Oregon; nội dung sự hợp tác này nhằm phát triển lâu dài, bền vững cho EIU, giúp đào tạo đạt chuẩn AACSB. Về các ngành kỹ thuật, PSU đồng ý hợp tác toàn diện hỗ trợ hướng dẫn tư vấn EIU các chương trình đào tạo đạt chuẩn ABET, trao đổi huấn luyện giáo viên, SV, trao đổi kinh nghiệm thực hiện các dự án với các công ty công nghiệp. PSU đã nghiên cứu hỗ trợ chỉnh sửa chương trình đào tạo hướng theo chuẩn ABET; đến nay 6 ngành: điện - điện tử; điều khiển và tự động hóa; kỹ thuật máy tính; mạng máy tính và truyền thông; cơ khí chế tạo máy và cơ điện tử đã được các chuyên gia PSU hoàn tất cho phù hợp với quá trình đào tạo...

Về chương trình hợp tác trao đổi giáo viên, ngay trong tháng 8 này, EIU sẽ cử 15 giáo viên của các khối ngành kinh tế, kỹ thuật tham gia khóa huấn luyện nghiệp vụ tại PSU kéo dài gần 2 tháng, thông qua khóa huấn luyện này, PSU sẽ giúp các giáo viên EIU nâng cao trình độ về quản lý trường, cập nhật phương pháp giảng dạy tiên tiến của thế giới và PSU.

Thuận lợi hơn nữa, hiện các chương trình học tại EIU được biên soạn theo thời khóa biểu 3 học kỳ/năm, đây là phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới và tại PSU. Vì vậy sinh viên EIU trong quá trình học nếu đủ điều kiện sẽ được xét học tiếp các học kỳ còn lại tại PSU mà không phải mất thời gian. Đây là thuận lợi rất lớn mà SV EIU có được, vì tất cả các chuơng trình đào tạo của EIU và PSU được công nhận giữa 2 bên theo chương trình hợp tác toàn diện.

Lợi ích kép cho SV

Nói về EIU, nơi có nhiều thuận lợi nhất cho SV là thực tế không thể phủ nhận. Ngoài sự hợp tác với PSU tạo thuận lợi giúp SV phát triển, bản thân EIU hiện đang được đánh giá là ĐH có triển vọng, lợi thế và tiềm năng trong phương thức đào tạo khoa học ứng dụng. Với vị trí tọa lạc tại Thành phố mới Bình Dương, trung tâm thương mại tương lai của tỉnh, EIU được bao quanh bởi gần 30 khu công nghiệp (KCN) và 13.000 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước vốn luôn có nhu cầu về nhân lực chất lượng cao. Mở rộng hơn, EIU nằm ở trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực này sản xuất gần 70% trong tổng tài sản kinh tế của cả nước; là nơi thu hút 2/3 tổng số lượng các KCN trên toàn quốc hiện đang được hầu hết các công ty, tập đoàn lớn nhắm tới đầu tư. Vì thế EIU ra đời sẽ góp phần cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo kỹ lưỡng mà các DN lớn rất cần. Để đáp ứng được điều đó, trường sẽ tập trung đào tạo để các SV khi tốt nghiệp không chỉ vững chuyên môn mà còn thông thạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm (xây dựng nhóm, làm việc nhóm, kỹ năng viết và nói đáp ứng yêu cầu của DN). Chương trình giảng dạy theo ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, đặc biệt Anh văn trong Kinh tế và Kỹ thuật nhằm giúp các SV tốt nghiệp đạt được những kỹ năng cần thiết này.Phòng thí nghiệm hiện đại được đầu tư lớn của EIU

Lợi thế nữa cho SV là EIU được thành lập bởi Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC), là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng KCN. Hiện Becamex IDC đang hoạt động với 7 KCN; trong đó có các KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) là dự án kết hợp với Chính phủ Singapore, các KCN Mỹ Phước... được đánh giá cao tại Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế. Các KCN này không ngừng gia tăng thu hút các dự án thiên về công nghệ cao. Bên cạnh đó, bản thân Becamex IDC hiện có 29 công ty thành viên và đơn vị trực thuộc hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, chứng khoán, quy trình và sản xuất, dược phẩm, kinh doanh, đặc biệt là đầu tư và phát triển các dự án công nghiệp, thương mại và dân cư... Hiện tại Becamex đang xây dựng Thành phố mới Bình Dương với quy mô lớn và hiện đại. Dự án này sắp được hoàn thành và sẽ là trung tâm hành chính, thương mại... Tất cả các yếu tố này tạo ra rất nhiều việc làm và là môi trường hấp dẫn, thăng tiến cho các bạn trẻ khi rời ghế EIU sau 4 năm đào tạo. Đây cũng là cơ sở mà Hiệu trưởng EIU đã quả quyết “100% SV EIU ra trường có việc làm tốt”.

Từ những lợi thế trên, EIU đang khẳng định hướng đi của mình trong đột phá phương thức đào tạo mới, gắn kết đào tạo theo nhu cầu thực tiễn ứng dụng. Với sự quan tâm từ lãnh đạo các cấp, từ Becamex IDC, sự hợp tác hỗ trợ từ PSU, chắc chắn EIU sẽ là điểm đến thích hợp nhất để các tân SV gửi gắm tương lai của mình qua 4 năm đào tạo, trang bị kiến thức vững vàng để tự tin bước vào cuộc sống hội nhập và phát triển.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự khai giảng Đại Học Việt Đức

Chiều 21-11-2011, tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương trường ĐH Việt Đức (VGU) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2011-2012 và trao bằng tốt nghiệp cho khóa thạc sĩ đầu tiên của trường. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga và nguyên Thủ tướng CHLB Đức Gerhard Schroder, ngài đại sứ CHLB Đức Claus Wunderlich, ngài Tổng lãnh sự CHLB Đức Conrad Cappell, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Huỳnh Văn Nhị đã đến dự.Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân
cùng lãnh đạo Bộ, Ban giám hiệu nhà trường
cắt băng khánh thành cơ sở mới
Trường đại học VGU được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008, với nguồn kinh phí từ ngân sách của chính phủ Việt Nam, chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, các bang Hessen, Baden Wurttemberg và các tập đoàn quốc gia của Đức. Trường đào tạo trình độ cử nhân các ngành Tài chính - Kế toán, Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin và đào tạo trình độ thạc sỹ các ngành Tính toán kỹ thuật và Mô phỏng trên máy tính, Hệ thống thông tin doanh nghiệp, Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến, Quy hoạch phát triển đô thị. Đến nay, sau một thời gian đi vào hoạt động trường VGU đã từng bước phát triển và trưởng thành không chỉ trong cơ cấu tổ chức mà cả trong công tác đào tạo hàn lâm.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh trống khai giảng năm học mới trường VGU
Sau 3 năm thực hiện công tác đào tạo, 25 SV khóa đầu tiên của chương trình đào tạo cử nhân ngành Kỹ thuật Điện và Công nghệ thông tin đã sang Đức để hoàn tất chương trình năm cuối tại trường ĐH Khoa học ứng dụng Frankfurt. Đồng thời 12 học viên cao học đầu tiên của 3 chương trình thạc sĩ của VGU cũng ra trường.Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ khai giảng


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao bằng thạc sĩ cho các thạc sĩ đầu tiên của nhà trường
Được biết, mùa tuyển sinh năm học 2011-2012 trường VGU đã tuyển chọn được 400 SV từ hơn 600 thí sinh đăng ký dự tuyển để tham gia kỳ kiểm tra đầu vào do VGU tổ chức theo đề của TestAs (một Viện khảo thí danh tiếng ở Đức). Số học viên theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ và TS tại VGU cũng tăng lên đáng kể với 148 học viên theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ của VGU. Hiện tại, VGU sẽ thực hiện công tác đào tạo tại cơ sở của trường Đại học Quốc tế Miền đông (Thành phố mới Bình Dương).

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới và trao bằng thạc sĩ cho 12 sinh viên, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng trước những thành quả đầu tiên trong công tác đào tạo của nhà trường; Đồng thời Phó Thủ tướng cũng đánh giá rất cao những định hướng và mục tiêu phát triển đúng đắn của Ban giám hiệu nhà trường trong việc xây dựng trường VGU thành một trong những trường ĐH đầu tiên vươn tầm quốc tế, cũng như chịu trách nhiệm trong công tác đào tạo đội ngũ cán bộ nghiên cứu và giảng dạy của Việt Nam, xây dựng một lực lượng lãnh đạo quản lý cho các trường Đại học.

Phó Thủ tướng tin tưởng với đầu vào ngày càng được nâng cao, môi trường giáo dục - đào tạo chuẩn, các lớp tân cử nhân, thạc sĩ trong tương lai sẽ đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe nhất của các doanh nghiệp, xã hội trong công việc và khả năng thích ứng.

Theo Báo Bình Dương

Tư nhân rộng cửa tham gia PPP

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn viện trợ phát triển (ODA) và các khoản vốn vay ưu đãi khác giai đoạn 2011-2015. Trong đó, đề án có một điểm mới và hết sức quan trọng là ODA sẽ được sử dụng như nguồn vốn bổ trợ nhằm khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư vào kết cấu hạ tầng qua mô hình hợp tác công - tư (PPP).

Trong bối cảnh các nguồn vốn đầu tư cho hạ tầng giao thông rất khó khăn, việc làm này sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa, không những góp phần thúc đẩy tiến độ, hiệu quả nguồn vốn ODA mà còn giúp cho sự tham gia của khu vực tư nhân trong lĩnh vực giao thông mạnh mẽ hơn.


Ảnh minh họa


Trong nhiều năm qua, ODA đóng góp khiêm tốn vào GDP nhưng đảm bảo cân đối tài chính vĩ mô, nâng cao năng lực hệ thống pháp luật, chính sách, xóa đói giảm nghèo, tuy nhiên, nguồn vốn này lại giải ngân không được như mong muốn và thường với tỷ lệ thấp, thậm chí có năm chỉ đạt khoảng 50%.

Chính phủ dự kiến thu hút vốn cam kết của các nhà tài trợ trong giai đoạn 2011-2015 khoảng 32-34 tỉ USD, nhưng con số giải ngân chỉ khoảng từ 14-16 tỉ USD. Hơn nữa, khoảng 93% vốn ODA từ trước đến nay được cung cấp cho khu vực Chính phủ, các doanh nghiệp Nhà nước. Điều này dẫn đến tình trạng “kẻ ăn không hết, người lần không ra” và làm cho hiệu quả sử dụng đồng vốn chưa được như mong muốn.

Điều hết sức quan trọng nữa của việc ODA được sử dụng như nguồn vốn bổ trợ cho khu vực tư nhân sẽ làm thúc đẩy tiến trình PPP trong lĩnh vực hạ tầng giao thông rộng mở hơn. Thời gian qua, dù Nhà nước và các bộ, ngành, cơ quan chức năng rất nỗ lực để PPP giao thông phát triển, thậm chí, Bộ GTVT đã đưa ra danh mục các dự án dự kiến đầu tư PPP, tuy nhiên điều đáng buồn là gần như chưa có một dự án lớn nào được triển khai theo hình thức này.

Nguyên nhân dẫn đến điều này rất nhiều, do dự án giao thông chưa có sức hút lớn, cơ chế chính sách chưa hoàn thiện,... nhưng một lý do không kém phần quan trọng là do tiềm lực và huy động vốn của các nhà đầu tư tư nhân còn yếu kém và phần vốn đóng góp của Nhà nước rất khó xác định nguồn cụ thể.

Trước đây, Chính phủ đã ban hành quy định áp dụng thí điểm quy chế PPP, trong đó Nhà nước đóng góp 30% vốn, tư nhân góp 70% và tư nhân sở hữu công trình đó theo thỏa thuận giữa hai bên. Đây là cách làm khơi dậy nguồn vốn của khu vực tư nhân.

Qua việc cho phép tư nhân được sử dụng vốn ODA, phần 30% mà Chính phủ góp có thể dùng nguồn ODA để góp cùng. Thông qua đó, Chính phủ và tư nhân có thể giải quyết được nhiều “nút thắt” về vốn để cùng chung tay thông qua hình thức đối tác PPP thực hiện các chương trình đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông.

Nhanh chóng triển khai tàu điện ngầm Bến Thành - Tham Lương

UBND TPHCM yêu các quận liên quan rà soát, báo cáo tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư của dự án.

UBND TPHCM vừa yêu cầu Giám đốc các sở, ngành liên quan và Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM khẩn trương thực hiện những công việc của dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương.


Hướng tuyến metro số 2 TPHCM.


Theo đó, Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM cần tập trung đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm hoàn tất công tác thiết kế chi tiết các gói thầu của dự án đúng thời hạn đã đăng ký.

Chủ tịch UBND các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú có trách nhiệm rà soát, báo cáo UBND thành phố về tiến độ kế hoạch công tác bồi thường giải phóng mặt bằng - tái định cư của dự án thuộc địa bàn mình phụ trách.

Theo quy hoạch, tuyến tàu điện ngầm số 2 có điểm đầu tại Bến Thành (quận 1) và điểm cuối tại Tham Lương (quận 12) với tổng chiều dài hơn 11,3 km, đi qua 6 quận. Đoạn đi ngầm dài hơn 9,3 km với độ sâu trung bình 18 m.

Tổng mức đầu tư của dự án tuyến metro này là hơn 1,37 tỷ USD (tương đương 26.116 tỷ đồng).

TPHCM: Vay vốn ODA xây tuyến BRT trên đại lộ Võ Văn Kiệt

Tin từ Sở GTVT Tp Hồ Chí Minh, Tp đang kiến nghị với Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Tài chính đưa dự án xây dựng tuyến BRT trên đại lộ Võ Văn Kiệt vào danh mục các công trình, dự án vay vốn ODA của Ngân hàng Thế giới trong tài khóa 2012-2014.


Xây dựng tuyến BRT trên đại lộ Võ Văn Kiệt


BRT là một loại hình vận tải hành khách công cộng khối lượng trung bình với nhiều toa xe được kết nối với nhau tương tự xe lửa nhưng chạy bằng bánh hơi và hoạt động trên đường bộ. Đây là loại hình vận tải hành khách công cộng được nhiều nước ở Nam Mỹ xây dựng vì chi phí xây dựng rẻ hơn rất nhiều so với metro. Tuy nhiên, để lưu thông, BRT phải được dành một làn riêng trên đường và ở TPHCM, đại lộ Võ Văn Kiệt rộng rãi rất thích hợp cho yêu cầu này.

Sở GTVT TPHCM cho biết, nếu được các bộ chấp thuận, TPHCM sẽ đầu tư trước một khoản tiền làm nghiên cứu xây dựng đề án để công trình có thể sớm triển khai xây dựng.

Khởi công cây cầu lớn nhất Bạc Liêu

Sáng ngày 15/2, Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã phát lệnh khởi công xây dựng cầu Giá Rai - cây cầu có quy mô lớn nhất tỉnh.
Tới dự lễ khởi công có các đồng chí Võ Văn Dũng - Bí thư tỉnh uỷ, Phạm Hoàng Bê - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở ban ngành của tỉnh và đại diện các nhà thầu thi công cầu Giá Rai.


Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu nhấn nút khởi công trông trình cầu Giá Rai

Cầu Giá Rai mới được thiết kế bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu, với tổng chiều dài 646,4m, rộng 15m, thiết kế cho 2 làn xe ô tô và 2 làn xe thô sơ. Nhịp chính của cầu gồm 3 nhịp liên tục được thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng, 6 nhịp dẫn sử dụng dầm "Super T", chiều dài dầm 38,2 m bằng bê tông cốt thép cường độ 50MPa.

Trong dự án xây dựng cầu Giá Rai mới còn có hạng mục xây dựng cầu Cầu Rạch Rắn và cầu Kênh Lầu ấp cũng được thiết kế bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu. Dự án do Sở GTVT Bạc Liêu làm chủ đầu tư, thời gian thi công 18 tháng. Tổng mức đầu tư của dự án 469 tỷ đồng bằng nguồn trái phiếu Chính phủ do tỉnh quản lý.

Ông Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, khi công trình được đưa vào sử dụng vào giữa năm sau, cầu Giá Rai cũ sẽ được giảm tải, ùn tắc giao thông trên toàn tuyến Gành Hào - Giá Rai - Phó Sinh và đấu nối với tuyến Hộ Phòng - Gành Hào sẽ giảm bớt, tạo hướng phát triển cho đô thị thị trấn Giá Rai (huyện Giá Rai) và thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải). Công trình này cũng sẽ tạo thuận lợi cho việc xây dựng tuyến phòng thủ liên hoàn từ đất liền ra khu vực Biển Đông nhằm tăng cường an ninh - quốc phòng cho cả vùng Tây Nam Bộ.

Phát biểu tại lễ khởi công cầu Giá Rai, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, trong những năm qua, Bộ GTVT đã ưu tiên vốn từ nhiều nguồn để xây dựng và phát triển hạ tầng GTVT cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Bạc Liêu nói riêng, nhằm phát triển KTXH cho cả vùng và bảo đảm an ninh quốc phòng.

Bộ trưởng đề nghị Tỉnh uỷ, UBND, HĐND tỉnh và bà con nhân dân sinh sống tại địa bàn có dự án đi qua, bố trí nguồn vốn và khẩn trương giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà thầu thi công để bảo đảm tiến độ của dự án. Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị, tư vấn giám sát, đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ với địa phương để thi công công trình bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, an toàn.


Cienco 4 đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để vào cuộc nhanh nhất

Với ý nghĩa quan trọng của công trình, ông Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Cienco 4 - đơn vị thi công dự án cho biết sẽ huy động tối đa mọi nguồn lực, máy móc thiết bị, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của những người thợ cầu Cienco 4 để hoàn thành nhiệm vụ. Hưởng ứng năm chất lượng công trình 2012 của Bộ GTVT, năm ATGT quốc gia, Cienco 4 cam kết tập trung thi công dự án đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả, để dự án được hoàn thành đúng tiến độ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của tỉnh và khu vực.

Mở rộng dự án 417,5 triệu USD tại Bình Thủy, Cái Răng và Ô Môn - Cần Thơ

Các đô thị tại thành phố Cần Thơ( dự án 2), Cà Mau (tỉnh Cà Mau ), Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) và thị xã Trà Vinh(tỉnh Trà Vinh).Cần Thơ tiếp tục là trọng tâm của dự án nâng cấp đô thị đồng bằng sông Cửu LongNgân hàng Thế giới tiếp tục mở rộng dự án417,5 triệu đô la tại Bình Thủy, Cái Răng và Ô Môn - Cần Thơ

Theo WB, thành phố Cần Thơ được tiếp tục chọn triển khai dự án 2 nâng cấp đô thị do nơi đây là đô thị loại 1, trung tâm của ĐBSCL nên cơ sở hạ tầng cần được đầu tư hoàn chỉnh để đáp ứng nhu cầu phát triển. Đồng thời, trong quá trình triển khai dự án nâng cấp đô thị trước đây, thành phố Cần Thơ được đánh giá là địa phương triển khai tốt so với 3 thành phố còn lại (Hải Phòng, Nam Định và TPHCM).

Theo đề xuất của Ban Quản lý dự án nâng cấp đô thị thành phố Cần Thơ, dự án 2 sẽ mở rộng ra các quận Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn và phát triển thêm khoảng 30 khu dân cư cho người thu nhập thấp với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ. Đồng thời, mở rộng hệ thống giao thông ngoại vi từ cảng Cái Cui đi Cái Răng, Phong Điền, Ô Môn tạo thành một vành đai giao thông.

Dự án 2 có thời gian thực hiện từ năm 2009 đến năm 2017, dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng 100 triệu đô la Mỹ với 3 hợp phần: đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật thúc đẩy tăng trưởng kinh tế;đầu tư cơ sở hạ tầng cải thiện môi trường và xây dựng năng lực quản lý đô thị đô thị.

Dự án nâng cấp đô thị Việt Nam đang được thực hiện tại 4 thành phố gồm Hải Phòng, Nam Định, TPHCM và Cần Thơ. Tổng trị giá dự án là 417,5 triệu đô la Mỹ, trong đó WB cho vay 222 triệu đô la Mỹ. Theo KhuDoThiMoi.Com

KHU ĐÔ THỊ TÂY ĐÔ - CẦN THƠ

Dự án khu đô thị Tây Đô được ấp ủ từ ý tưởng tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên bên cạnh hồ tự nhiên rộng 8,6 ha. Bạn, gia đình và bằng hữu sẽ cùng nhau tận hưởng hương vị của thiên nhiên, nghỉ ngơi và thư giãn trong một không gian được bao bọc bởi nắng vàng cùng những mảng cỏ xanh rì.

Mọi tiện ích đều bày ra trước mắt, bạn chỉ cần đánh thức các giác quan để cảm nhận mà thôi. Những giây phút bình yên, thư giãn khi bạn sum họp với gia đình, hàn huyên chuyện công việc bên hiên nhà thoáng mát, khí hậu trong lành, một không gian gần gũi với thiên nhiên thật sự đang trong tầm tay bạn.


Thông tin dự án
Tên dự án : KHU ĐÔ THỊ TÂY ĐÔ.
Chủ đầu tư : CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XUÂN LAN
Hợp tác ĐT & phân phối : CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC NAM GIA
Địa chỉ giao dịch : 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.
Quy mô dự án: : 66.18 ha
Pháp lý:   Quyết định điều chỉnh Quy hoạch 1/500 số 94/QĐ-UB ngày 13.01.2011.


Vị trí dự án Tây Đô
Bản đồ TP Cần Thơ
Bản đồ TP Cần Thơ.

Vị trí khu quy hoạch Long Hòa
Bản đồ vị trí quy hoạch dự án. 


Khu đô thị Tây Đô tọa lạc tại phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ:
Đông Bắc : giáp trục Mậu Thân – Sân bay Cần Thơ (80m).
Tây Nam : giáp đại lộ Nguyễn Văn Linh - quốc lộ 91B (120m).
Đông Nam : giáp KDC Cửu Long – Himlam 60ha (33m).
Tây Bắc : giáp trục đường (91B-Mậu thân), (40m), trung tâm TDTT Khu vực ĐBSCL.


Quy hoạch dự án Tây Đô
MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT DT (m2) TL (%)
1 ĐẤT Ở MỚI 225,330 34,05
Liên kế 5m 23,125 3,49
Liên kế 6m 111,341 16,83
Biệt thự phố 8m 36,119 5,46
Biệt thự 12m – 15m 33,214 5,02
Chung cư 21,531 3,25
2 ĐẤT DÂN CƯ HIỆN HỮU TỰ CẢI TẠO 14,979 2,26
3 CÔNG TRÌNH TRUNG CAO TẦNG ĐA CHỨC NĂNG 46,511 7,03
4 ĐẤT CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG 30,005 6,48
Bệnh viện 5,005 0,76
Trường mẫu giáo 10,748 1,62
Trưởng tiểu học 15,479 2,34
Trường phổ thông trung học 11,645 1,76
5 ĐẤT CÔNG VIÊN CÂY XANH – MẶT NƯỚC 85,985 12,99
6 ĐẤT KỸ THUẬT 5,200 0,79
Khu xử lý nước thải 5,000 0,76
Trạm trung chuyển rác 200 0,03
7 ĐẤT GIAO THÔNG 240,919 36,40
TỔNG 661,801 100.00

Quy mô dự án Tây Đô
Quy hoạch phân lô Tây ĐôKhu đô thị Tây Đô được quy hoạch trên diện tích 66.18 ha.

Mật độ sử dụng chiếm khoảng 40%, phần còn lại: cây xanh, công viên, Trung tâm TDTT, giao thông, công trình công cộng, trường học cấp mầm non, cấp 1, 2, 3

Quy mô dân số dự kiến: 6.000 người.
Tiến độ thực hiện dự án:

- Quý 4, năm 2011: khởi công và san lấp mặt bằng dự án; làm hạ tầng kỹ thuật dự án.

- Quý 2, năm 2012: thi công hệ thống đường nội khu, hệ thống cống thoát nước dự án.

- Quý 4, năm 2012: hoàn thiện hệ thống điện, cấp thoát nước, công viên cây xanh, vỉa hè.

- Quý 1, năm 2013: hoàn thiện cơ sở hạ tầng dự án.

- Quý 2 - 3, năm 2013: bàn giao nền đất.


Bảng phân loại nền nhà:
BẢNG PHÂN LOẠI NỀN NHÀ
STT LOẠI NHÀ KÝ HIỆU KÍCH THƯỚC SỐ LÔ
1 NHÀ LIÊN KẾ CHIA LÔ 5m LK-A 238
LK-A1 5m x 19m 82
LK-A2 5m x 19m 37
LK-A3 5m x 19m 41
LK-A4 5m x 19m 78
2 NHÀ LIÊN KẾ CHIA LÔ 6m LK-B 896
LK-B1 6m x 18m 66
LK-B2 6m x 17,5m 66
LK-B3 6m x 19m 68
LK-B4 6m x 18m 28
LK-B5 6m x 17,5m 42
LK-B6 6m x 19m 40
LK-B7 6m x 18m 33
LK-B8 6m x 17,5m 58
LK-B9 6m x 19m 62
LK-B10 6m x 20m 48
LK-B11 6m x 20m 48
LK-B12 6m x 20m 48
LK-B13 6m x 18m 46
LK-B14 6m x 20m 81
LK-B15 6m x 27m 86
LK-B16 6m x 20m 46
LK-B17 6m x 20m 30
3 NHÀ BIỆT THỰ PHỐ 8m BTP-A 205
BTP-A1 8m x 18m 89
BTP-A2 8m x 26,5m 64
BTP-A3 8m x 20m 32
BTP-A4 8m x 20m 20
4 NHÀ BIỆT THỰ BT 89
BT-1 15m x (31 - 35)m 18
BT-2 15m x 30m 20
BT-3 12m x 20m 23
BT-4 12m x 20m 14
BT-5 12m x (31 - 35)m 14
TỔNG 1428

Thiết kếBản đồ quy hoạch Bản đồ vị trí
Các địa điểm nổi bật của TP Cần Thơ
alt alt alt alt

9.300 tỷ đồng thi công tuyến đường dây 500kV mới Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông

(DiaocNiemtin.com) Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng xây lắp Đường dây 500kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông.Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung quản lý.

Đường dây 500kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông được thiết kế 2 mạch, dài hơn 437 km, đi qua 5 tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh; Cải tạo đường dây 500kV mạch 2 hiện hữu lên 2 mạch với chiều dài khoảng 8.000m trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Công trình dự kiến đóng điện đưa vào vận hành cuối năm 2013.

Đến nay, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung đã phối hợp với đơn vị Tư vấn và chính quyền địa phương các cấp thành lập hội đồng đền bù, thu hồi đất, rà phá bom mìn để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công. Dự án do các đơn vị xây lắp điện có kinh nghiệm tại Việt Nam đảm nhận thi công.

Dự án đường dây 500kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông nhằm cung cấp điện cho nhu cầu tăng trưởng phụ tải khu vực miền Nam, tạo tiền đề cho việc nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam và liên kết lưới điện ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia giai đoạn sau 2015, góp phần đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn.
Theo VOV.vn

TP.HCM: Khởi công 2 nút giao thông trên QL1A

(DiaocNiemtin.com) Sáng ngày 23/2, tại TP.HCM đã diễn ra lễ khởi công đầu tư xây dựng bổ sung 2 nút giao thông và lắp đặt dải phân cách trên QL1A đoạn An Sương-An Lạc theo hình thức BOT. Đến dự có Thứ trưởng Bộ GTVT Ngô Thịnh Đức, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đơn vị tư vấn, nhà thầu…

Ông Nguyễn Hồng Ninh, TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (IDICO-IDI) đơn vị chủ đầu tư dự án cho biết: Dự án bổ sung này gồm xây dựng 2 nút giao tại điểm giao cắt giữa QL 1A-Tỉnh lộ 10 và Tỉnh lộ 10B. Quy mô công trình cấp 3 có cầu vượt, tuổi thọ 100 năm, vận tốc thiết kế đạt 60-80km/h, kết cấu dầm Super T, chiều dài cầu tuyến nhánh Tỉnh lộ 10 là 802,2m, chiều dài tuyến nhánh Tỉnh lộ 10B là 680m. Tổng kinh phí đầu tư dự án hơn 700 tỷ đồng.


Các đại biểu dự lễ khởi công 2 nút giao trên QL 1A đoạn An Sương-An Lạc.

Ngoài việc xây dựng cầu vượt, dự án này còn tiến hành lắp đặt dải phân cách đoạn An Sương-An Lạc với chiều dài hơn 20km nhằm đảm bảo ATGT. Dự án này sẽ hoàn thành theo dự kiến sau 18 tháng thi công. Việc thu phí lưu thông qua nút giao thông An Sương – An Lạc sẽ kéo dài thời đến tháng 2/2033.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Ngô Thịnh Đức cho biết: QL1A đoạn An Sương-An Lạc, thuộc tuyến vành đai 2 của TP.HCM là một trong những đoạn tuyến quan trọng qua TP.HCM đã được đầu tư cải tạo nâng cấp từ những năm trước với quy mô 8 làn xe và vỉa hè rộng mỗi bên 4m. Từ khi đưa vào sử dụng, tuyến đường đã góp phần hình thành một hành lang giao thông góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông ở nội ô TP.HCM, giảm TNGT góp phần phát triển KT-XH khu vực phía Tây TP, kết nối với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, gắn kết giữa đường Xuyên Á và QL1A tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh…

Tuy nhiên với tốc độ đô thị quá nhanh như hiện nay, đoạn An Sương-An Lạc vẫn còn một số bất cập, do đó Bộ GTVT đã thống nhất với TP.HCM chuyển đoạn An Sương-An Lạc về TP.HCM quản lý. Trong thời gian tới, ngoài tuyến vành đai 2 đã hoàn thành, tiếp tục tuyến đường vành đai 3 trên địa bàn TP.HCM là một nhiệm vụ trọng tâm.

Đường vành đai 3 hoàn chỉnh thì việc ùn tắc giao thông ở TP.HCM cơ bản mới được giải quyết. Vì vậy trong trong thời gian sắp tới, Bộ GTVT cũng mong TP.HCM phối hợp chặt chẽ với Bộ thực hiện một số nhiệm vụ Chính phủ đã giao Bộ và TP.HCM.

Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức cũng cho biết: thời gian thi công 18 tháng là khoảng thời gian sát sao về mặt tiến độ, do đó các đơn vị thi công, quản lý phải tuân thủ nghiêm ngặt việc đảm bảo ATGT, an toàn lao động trên đường ô tô đang khai thác sử dụng, trong quá trình thi công phải đảm bảo tiến độ, yêu cầu thiết kế, mỹ quan,.. sớm đưa vào khai thác sử dụng.

Đất nền Đồng Nai - Biên Hòa Dragon City - SỔ ĐỎ THỔ CƯ- GIÁ ĐỂ ĐẦU TƯ

* TƯ VẤN :
Hotline : 0909.423.959 - 0909.827.696
+Vị trí: 
Tọa lạc ngay trung tâm Tp. Biên Hòa
- Dự án đất nền Đồng Nai rẻ nhất hiện nay.
- Dragon City sát Quốc lộ 51 và nhiều tuyến đường huyết mạch của Đồng Nai hiện tại và cả sau này
- Cách Sân bay Long Thành khoảng 5km
- Nằm cạnh trường THPT, THCS và nhà trẻ…
-TRƯỜNG HỌC HIỆN HỮU
- Dragon City có các tiện ích cộng hưởng từ các dự án như khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp
+ Giá cả: Dragon City giá cạnh tranh nhất thị trường. sang tên trong vòng 45 ngày kể từ ngày kí HĐCN tại phòng công chứng
+ DIỆN TÍCH NHÀ PHỐ VÀ BIỆT THỰ :5X14, 5X 20 ,7X23,   10X20. 12X14
+ Phương thức thanh toán:
Cọc 20 triệu
- Đợt 1: Ký HĐ thanh toán 35% tổng giá trị đất ( gồm 20tr cọc)
- Đợt 2: Sau 30 ngày kể từ ngày kí hợp đồng, thanh toán tiếp 30%
- Đợt 3: Sau 60 ngày kể từ ngày kí hợp đồng, thanh toán tiếp 30%
- Đợt 4: Khi nhận sổ đỏ thanh toán 5%.
***Nhận đặt chổ đến hết tháng 02/2012. Nhanh chân để có thể chọn vị trí đẹp
-NGOÀI RA CÒN CÓ CƠ HỘI TRÚNG THÊM LÔ ĐẤT TRONG CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ....
- MỌI TT XIN GỌI: 0909.423.959 (MR PHÚ)


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More