Thành công bắt đầu từ niềm tin

Thành công chỉ đến với bạn khi bạn thực sự tin vào chính mình!

Hơn 4.880 tỷ đồng xây nhà ở xã hội tại Bình Dương

(DiaocNiemtin.com) Ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Becamex IDC), cho biết đơn vị đang chuẩn bị các điều kiện để khởi công đợt đầu tiên xây dựng nhà ở an sinh xã hội tại huyện Bến Cát, thị xã Thủ Dầu Một và Thuận An vào cuối tháng 2.

Dự kiến trong đợt này sẽ xây dựng trên diện tích 44,4ha tương ứng 19.462 căn hộ với tổng vốn đầu tư khoảng 4.880 tỷ đồng.

Thực hiện chủ trương của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Becamex IDC được giao triển khai Đề án nhà ở an sinh xã hội tại thị xã Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An, huyện Bến Cát và Tân Uyên với tổng diện tích xây dựng 130ha, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 2,7 triệu m2 với tổng số căn hộ 64.700 đáp ứng cho khoảng 167.000 người định cư.

Tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2011-2015 là 10.830 tỷ đồng.

Giá bán căn hộ sau khi hoàn thành dự kiến từ 90 đến 140 triệu đồng/căn (diện tích 30m2 ) ở các tầng lầu, riêng tầng trệt giá 450 triệu đồng/căn 30m2 và trường hợp block nhà phải sử dụng móng cọc trên nền đất yếu thì giá bán tăng thêm 10%

Becamex IDC đã chuẩn bị đầy đủ quỹ đất của dự án bao gồm 20ha của tỉnh giao và 110ha đất thành phẩm (đất sạch) của đơn vị; hoàn thành thiết kế cho các dự án nhà ở an sinh xã hội; thành lập hội đồng giám sát kiểm tra dự án về việc xét duyệt đối tượng bán nhà, đối tượng mua nhà đúng theo chủ trương của Ủy ban Nhân dân tỉnh; quy định thời gian định cư tại ngôi nhà tối thiểu mới được sang nhượng sau khi làm đầy đủ các nghĩa vụ tài chính; kế họach lập ban quản trị chung cư từng khu nhà...

Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh sẽ hỗ trợ cho vay vốn ưu đãi 1.000 tỷ đồng với thời gian trung hạn (3-5 năm) để hỗ trợ Becamex IDC thực hiện dự án nhằm để hoàn lưu vốn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các giai đọan tiếp theo của dự án.

Các sở, ngành liên quan của tỉnh cũng đang rà soát lại các chính sách của Chính phủ đã ban hành về nhà ở an sinh xã hội nhằm vận dụng tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thực hiện dự án và có lợi nhất cho người thụ hưởng (giá thấp).
Theo TTXVN/Vietnam+

Cần Thơ: Đến 2030 sẽ trở thành đô thị tầm quốc tế

(DiaocNiemtin.com Ngày 7/2, thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tư vấn phản biện bổ sung lần cuối cho Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030 trước khi hoàn chỉnh trình Hội đồng thẩm định quốc gia và Chính phủ phê duyệt.

Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch, phát triển thành phố Cần Thơ thành trung tâm công nghiệp; trung tâm thương mại, dịch vụ; trung tâm khoa học - công nghệ, trung tâm y tế, trung tâm giáo dục đào tạo, văn hóa của toàn vùng; là đầu mối giao thông nội vùng và liên vận quốc tế, đóng vai trò động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có tầm ảnh hưởng quốc gia và cả vùng Đông Nam Á.

Dựa trên ý tưởng, quan điểm chỉ đạo của Trung ương và lãnh đạo thành phố Cần Thơ là “Quy hoạch thành phố Cần Thơ phải đảm bảo tính chất đặc thù của đô thị cảnh quan sông nước, theo hướng phát triển toàn diện, cân bằng và bền vững,” Phân viện Quy hoạch Đô thị nông thôn miền Nam thuộc Bộ Xây dựng làm chủ nhiệm đề tài đã điều chỉnh quy hoạch theo 5 nội dung lớn.

Trên cơ sở đánh giá chung hiện trạng kinh tế, xã hội, hình thái đô thị, kiến trúc cảnh quan của thành phố, Phân viện đã cơ cấu điều chỉnh phát triển không gian đô thị của thành phố là chuỗi trung tâm đô thị bản sắc riêng, chất lượng cao, đan xen giữa đô thị và nông thôn hình thành vuông góc và song song với mạng lưới kênh rạch, hệ thống giao thông tạo nên một Cần Thơ mới.

Trong đó, đồ án đặc biệt chú trọng điều chỉnh các mảng xanh như công viên, vùng sản xuất nông nghiệp, vườn cây ăn trái, cù lao xanh trên sông Hậu…

Trục đô thị này kết hợp hạ tầng giao thông, các khu giải trí, các công trình công cộng, công viên Sông Hậu cấp vùng với hệ thống thoát nước và chống ngập hiện đại, hứa hẹn tạo nên cảnh quan sáng xanh, sạch, đẹp đảm bảo các yếu tố đô thị sinh thái, phát triển hỗn hợp, sống tốt và phát triển bền vững.

Đồ án điều chỉnh quan tâm đến bối cảnh phát triển, vai trò vị thế, các mối quan hệ, tiềm năng và động lực phát triển của thành phố trong tương lai.

Theo đó, hai quận Ninh Kiều và Bình Thủy trở thành hai khu khu đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ với 9 khu chức năng đô thị cấp cao.

Quận Cái Răng mang tính chất khu đô thị cảng biển quốc tế - công nghiệp. Quận Ô Môn sẽ trở thành khu đô thị mới trong tương lai và công nghiệp nặng, trong đó hai phường Thới An và Thới Long sẽ hình thành khu đô thị công nghệ và khoa học trung tâm của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Các huyện Thốt Nốt, Phong Điền, Vĩnh Thạnh và Cờ Đỏ tập trung xây dựng khu đô thị công nghiệp - dịch vụ và khu đô thị sinh thái - du lịch - vành đai xanh của thành phố.

Đồ án điều chỉnh cũng đã quy hoạch phát triển toàn diện hệ thống giao thông, cấp điện, cấp nước, các giải pháp đồng bộ khoa học về không gian kiến trúc, môi trường, các công trình phúc lợi xã hội, công cộng, đảm bảo để Cần Thơ phát triển nhanh và bền vững.

Đến năm 2030, dân số của thành phố Cần Thơ sẽ đạt 2,1 triệu người; tốc độ tăng trưởng đạt 12-18%/ năm; tỷ lệ đô thị hóa sẽ đạt 70%.
(Theo TTXVN/Vietnam+)

Nhật Bản - Việt Nam hợp tác: Thúc đẩy các dự án CSHT quan trọng tại Việt Nam

(DiaocNientin.com) Hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt và cảng biển là 1 trong 3 nội dung chính tại Hội thảo Việt Nam - Nhật Bản do VUFO tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia.
 
Hội thảo Việt Nam - Nhật Bản do Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị VN (VUFO) tổ chức, vừa diễn ra tại Hà Nội, là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa VUFO và Hiệp hội giao lưu đào tạo quốc tế (ACT) theo thỏa thuận đã được ký kết.
Hoạt động này góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước cũng như hợp tác quốc tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt và cảng biển là 1 trong 3 nội dung chính tại buổi Hội thảo này.

Tại buổi Hội thảo, ông Kaga Itaru, Chánh Văn phòng Bộ Đất đai, Hạ tầng giao thông và Du lịch cho biết: Với kinh nghiệm sẵn có, Bộ Đất đai, Hạ tầng giao thông và Du lịch đang kết hợp với nhiều cơ quan của Việt Nam để phối hợp triển khai nhiều dự án trong Tuyên bố chung giữa hai nước được ký kết năm ngoái. Đó là các dự án hạ tầng giao thông quan trọng như đường cao tốc Bắc - Nam, sân bay quốc tế Long Thành, cảng Lạch Huyện, tiếp tục nghiên cứu một số đoạn trên tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam, đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP.HCM

Cũng tại buổi Hội thảo, đại diện Bộ Đất đai, Hạ tầng giao thông và Du lịch Nhật Bản đã giới thiệu các dự án trong khuôn khổ Tuyên bố chung giữa hai nước. Dự án cảng Lạch Huyện, cảng nước sâu quốc tế đầu tiên nằm dọc theo sông cách TP.Hồ Chí Minh gần 80km, phía Nhật Bản đã cung cấp khoản vay 36,3 tỷ yên vào năm 2005 và đang tiếp tục thực hiện việc xây dựng phát triển cảng container. Mục tiêu là nhận được quyền quản lý cảng container ODA ở cảng Cái Mép dựa vào doanh nghiệp liên doanh Nhật - Việt.

Sân bay quốc tế Long Thành là sân bay quốc tế có quy mô lớn được quy hoạch xây dựng ở ngoại ô TP.Hồ Chí Minh. Sân bay được kỳ vọng là một trong những sân bay lớn nhất của châu Á. Theo ông Kaga Itaru, JICA đã có những nghiên cứu chuẩn bị từ tháng 3/2011 và dự kiến sẽ đệ trình báo cáo chính thức vào tháng 2/2012. Dự kiến phạm vi dự án (giai đoạn 1) vốn nhà nước sẽ dành để xây dựng công trình chung như đường băng (4000mx2), thềm để máy bay, đường trượt... Vốn tư nhân sẽ đầu tư vào xây dựng nhà ga hành khách với sức chứa 25 triệu người/năm.

Cũng theo ông Kaga Itaru, đây là một dự án lớn nên sẽ không thể thực hiện được nếu không sử dụng đồng thời vốn nhà nước và vốn tư nhân. Dự án này sẽ được xúc tiến dưới dạng một dự án liên kết giữa nhà nước và tư nhân. Vấn đề thách thức là phải xác định phần rủi ro gánh chịu giữa nhà nước và tư nhân thông qua trao đổi ý kiến một cách chặt chẽ.

Về tuyến đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn của VN là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, đại diện đến từ Bộ Đất đai, Hạ tầng giao thông và Du lịch Nhật Bản khẳng định, Nhật Bản sẽ hỗ trợ VN về mặt kỹ thuật trong công tác quản lý tuyến đường sắt đô thị.

Để quản lý, duy trì và vận hành an toàn, hiệu quả hệ thống đường sắt cần thực hiện hợp tác về hệ thống đường sắt và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; Tận dụng kinh nghiệm và kiến thức của Nhật Bản, tiến hành hợp tác kỹ thuật về việc xây dựng luật đường sắt và đào tạo nguồn nhân lực ở nhiều cấp độ, ông Kaga Itaru cho biết thêm.
Theo giaothongvantai.com.vn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More