Đồng Nai: Xúc tiến đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông trọng điểm quốc gia

(DiaocNiemtin.com) Ngày 7/2, UBND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì cùng chủ đầu tư các công trình giao thông trọng điểm quốc gia gồm: công trình mở rộng Quốc lộ 51, xây dựng cầu Đồng Nai mới nhằm bàn phương án tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thực hiện dự án.
Phối cảnh đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.
Nguồn ảnh: Internet


Đối với công trình xây dựng cầu Đồng Nai mới và nút giao thông hai đầu cầu, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng cầu Đồng Nai (DNC), đơn vị chủ đầu tư cho biết: Ngoài phần cầu chính đã thông xe vào tháng 12/2009, công trình nút giao ngã tư Vũng Tàu, trong đó có hầm chui, tuyến rẽ sang quốc lộ 51 có khả năng chậm 16 tháng so với dự kiến. Nguyên nhân do nguồn vốn giải phóng mặt bằng từ trung ương chậm nên tình hình giao đất dự án tại khu vực phường Long Bình Tân (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho đơn vị gặp khó khăn. DNC kiến nghị trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Biên Hòa sớm áp giá bồi thường theo đơn giá năm 2012 cho các hộ dân chưa chi trả đền bù để giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
Ngoài ra DNC cũng thông báo các phương án phân luồng giao thông khu vực cầu Đồng Nai đến ngã tư Vũng Tàu để phục vụ công tác thi công cầu như sau: Đối với hướng lưu thông từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh, các phương tiện giao thông sẽ lưu thông trên đường mới khu vực phường An Bình sau đó qua cầu Đồng Nai; đối với chiều từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội và Bà Rịa – Vũng Tàu, các xe phải đi qua cầu Đồng Nai cũ và đi vào một nửa mặt đường Quốc lộ 1A hiện hữu, do nửa mặt đường còn lại phục vụ công tác thi công.

Với phương án phân luồng trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trần Văn Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư phải phối hợp với Sở Giao thông vận tải và Công an tỉnh bố trí lực lượng, phương tiện để điều phối tránh gây ùn tắc giao thông tại khu vực cầu Đồng Nai.

Dự án mở rộng Quốc 51 được thi công theo hình thức BOT (đầu tư, kinh doanh, chuyển giao) có chiều dài 72,7 km nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi đưa vào sử dụng Quốc lộ 51 sẽ có 6 làn xe ô tô, 2 làn xe hỗn hợp. Trên tuyến sẽ xây dựng mới và mở rộng 18 cây cầu vượt sông, 12 cầu dành cho người đi bộ. Công trình xây dựng mở rộng tuyến Quốc lộ 51 được xem là công trình trọng điểm quốc gia được ưu tiên xây dựng. Tuy nhiên sau hơn 2 năm triển khai, tiến độ thi công Quốc lộ 51 vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra do vướng nhiều công đoạn, trong đó có công tác giải phóng mặt bằng.

Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) cho biết: Đến nay, khối lượng thực hiện một số hạng mục chính của dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đạt hơn 50%. Để đẩy nhanh tiến độ thi công, BVEC đề nghị tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan khẩn trương thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đoạn tuyến tránh Long Thành, các cầu, cống ngang đường và mở rộng làn thu phí, để có cơ sở phê duyệt phương án bồi thường và tái định cư cho người dân.

Đối với dự án này, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa thực hiện xong các phương án hỗ trợ, bồi thường đối với những hộ dân bị ảnh hưởng để sớm giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 2/2012, nhằm đảm bảo đến tháng 8/2012 công trình phải được hoàn thành đưa vào sử dụng. Riêng việc các đơn vị thi công xây dựng các cầu, cống, cần phải có phương án đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc trong quá trình thi công./.

Thêm một dự án khu đô thị mới 33ha tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai


Phối cảnh dự án. (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn/Vietnam+)

(DiaocNiemTin.com) Ngày 8/2, Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Tín và Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã công bố dự án Dự án Bien Hoa Dragon City với quy mô 33ha nằm trên địa bàn thành phố Biên Hòa và thị xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Dự án bao gồm khu biệt thự, khu nhà phố liên kế, hai tòa nhà chung cư cao tầng, khu đất cho nhà trẻ, và khu trung tâm thể thao.

Theo đơn vị chủ đầu tư, nét đặc trưng của dự án này là phần đất dành cho giao thông nội bộ và công viên được chiếm đến 45.362 m2.

Công viên với đa dạng các loại cây và một không gian thoáng mát trên diện tích này sẽ đem lại cho người dân môi trường sống xanh cũng như giao thông thuận tiện cho tất cả các loại phương tiện.

Trong giai đoạn 1, Bien Hoa Dragon City sẽ cung cấp hơn 300 nền đất quy cách 5x20m, 7x20m…

Ông Lê Hữu Chính, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Tín, cho biết việc đầu tư phát triển các dự án dân cư trong tỉnh Đồng Nai nói chung và Biên Hòa Dragon City nói riêng, sẽ góp phần làm đẹp thêm trục cảnh quan đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực Quốc lộ 51 thuộc thị xã Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.

Trong giai đoạn 1, Công ty Kim Oanh góp 49% trong tổng vốn đầu tư của dự án (15 hecta) là 200 tỷ đồng, phần vốn còn lại sẽ do Công ty Phú Tín - Tín Nghĩa đóng góp.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản tại Đồng Nai đang phát triển mạnh và sẽ trở thành thị trường tâm điểm của năm 2012 và những năm tiếp theo.

Đồng Nai đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư tập trung nguồn lực đầu tư dài hạn nhờ những yếu tố như xu thế giãn dân ở Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra mạnh mẽ; chi phí đầu tư thấp, tốc độ phát triển kinh tế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh cùng sự phát triển về hạ tầng giao thông, các công trình, dự án trọng điểm đã được khởi công và đưa vào hoạt động như cầu Đồng Nai 2, dự án mở rộng quốc lộ 51; khởi động đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây; cảng Phước An, sân bay quốc tế Long Thành./.

Hoàng Anh Tuấn (Vietnam+)


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More