Các chiến thuật tiếp thị nên vận dụng vào dịp cuối năm

DiaocNiemtin.com Người tiêu dùng đang chuyển sang xu hướng mua hàng qua mạng, sử dụng các thiết bị hỗ trợ như điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet) để truy cập internet. Trong bối cảnh đó, làm thế nào để nâng được thị phần trong dịp mua bán cuối năm? Theo các chuyên gia, một số chiêu tiếp thị dưới đây nên được các doanh nghiệp xem xét vận dụng.

1. Làm cho trang web thân thiện hơn

Theo số liệu của Liên đoàn Bán lẻ Mỹ, tại nước này đã có hơn 50% chủ máy điện thoại thông minh và 70% người sử dụng máy tính bảng để mua sắm. Để những người sử dụng các thiết bị truy cập internet di động có thể tìm thấy trang web của doanh nghiệp một cách dễ dàng, cần phải làm cho nó thân thiện với môi trường hay phần mềm của các thiết bị đó.

Các trang web dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng nên có ít chữ và hình ảnh hơn so với giao diện của một trang web bình thường, nhưng phải cung cấp đầy đủ các thông tin, hướng dẫn về cách liên hệ với doanh nghiệp hoặc cách đặt mua hàng.

2. Tận dụng sức mạnh của các trang web tìm kiếm thông tin

Vào dịp cuối năm, nhu cầu ăn uống, mua sắm, đi du lịch của giới tiêu dùng tăng lên. Để khách hàng dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp khi tìm kiếm thông tin trên mạng, nên quảng cáo trên các trang web tìm kiếm thông tin nổi tiếng như Google Places, Local.com… và thể hiện rõ các thông tin liên quan như địa chỉ, điện thoại, hướng dẫn đường đi trong các kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, nên khuyến khích những khách hàng hài lòng viết lại nhận xét, cảm nhận của họ trên trang web của doanh nghiệp.

3. Phát hành phiếu mua hàng khuyến mãi (coupon) trên mạng

Phiếu mua hàng khuyến mãi ngày càng trở nên phổ biến trong thương mại điện tử. Theo nghiên cứu mới đây của WhaleShark Media, mỗi năm, các khách hàng chủ động tìm phiếu mua hàng trên mạng để mua sắm trên mạng chi nhiều hơn 800 USD so với những người ít sử dụng hay không sử dụng phiếu mua hàng trực tuyến.

Doanh nghiệp có thể gửi phiếu mua hàng cho khách hàng bằng thư trực tiếp hay kèm theo tờ rơi, cũng có thể gửi qua thư điện tử, điện thoại di động hay máy tính bảng. Theo một khảo sát của Prosper Mobile Insights, hơn 40% người tiêu dùng ở Mỹ sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để lấy phiếu mua hàng dưới dạng mã vạch hay tin
nhắn văn bản.

4. Tạo ra một kênh bán hàng trực tuyến thuận lợi

Để giúp khách hàng tìm ra thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp đang chào bán trên mạng, hãy sử dụng các chương trình phần mềm
chuyên kết nối với hệ thống các điểm bán hàng (Point of Sales - POS). Những kết quả sẽ được thể hiện trên các chợ “ảo” như eBay, PriceGrabber, Yellowbook… Hiện nay, phần mềm Milo Fetch của trang web Milo.com (thuộc sở hữu của eBay) đang được nhiều công ty ở Mỹ sử dụng.

5. Tham gia vào các chương trình bán hàng đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực

Năm ngoái, ở Mỹ có chương trình Small Business Saturday (Thứ Bảy dành cho doanh nghiệp nhỏ), khuyến khích người tiêu dùng mua hàng của các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương vào ngày thứ Bảy, 26/11/2010.

Những chương trình như vậy đã đưa ra nhiều ý tưởng, công cụ hỗ trợ và tư vấn, giúp khách hàng mua sắm thoải mái hơn và hiệu quả hơn. Những đợt bán hàng khuyến mãi hay các hội chợ có chủ đề đặc biệt, gắn liền với các sự kiện văn hóa tại địa phương và các dịp lễ hội cuối năm nay - đầu năm sau cũng là những cơ hội tốt để doanh nghiệp tăng doanh thu.

6. Kết hợp với các hoạt động cộng đồng

Những dịp lễ hội cuối năm nay - đầu năm sau là dịp mà người tiêu dùng dễ mở lòng tham gia các hoạt động từ thiện và họ sẽ cảm giác thấy hạnh phúc hơn nếu biết rằng việc mua sắm của mình gắn liền với những ý nghĩa cao đẹp. Do đó, họ có khuynh hướng thích mua hàng của những công ty tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện hay mang tính cộng đồng cao.

Giá vàng mồng 5 Tết lên 45,9 triệu đồng/lượng

DiaocNiemtin.com Sáng nay, giá vàng SJC tại TPHCM tăng tiếp 300 nghìn đồng/lượng so với chiều qua, lên cao nhất 45,9 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, tại TPHCM, tiệm vàng Kim Thành Nam (quận 2) báo giá vàng miếng SJC ở 45 – 45,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 300 nghìn đồng/lượng so với chiều qua.

Chênh lệch giá mua bán vàng miếng SJC tại cửa hàng này lên tới 900 nghìn đồng/lượng.

Tại tiệm vàng Kim Thành Hảo (quận Phú Nhuận), giá vàng miếng SJC hiện niêm yết tại 44,9 – 45,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Hà Nội, hầu hết các tiệm vàng trên phố Hà Trung, Hàng Bạc vẫn đóng cửa nghỉ Tết âm lịch.

Với các công ty vàng bạc đá quý, Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) sẽ mở cửa trở lại vào ngày mai (mồng 6/1 Âm Lịch), trong khi vàng bạc đá quý Sài Gòn (TPHCM) sẽ giao dịch trở lại vào thứ hai tuần sau (mồng 8 Âm Lịch). Trước khi nghỉ Tết, giá vàng SJC bán ra tại các công ty này khoảng 44,8 – 45 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 trên sàn Comex, New York chốt phiên hôm qua (26/1 – giờ Việt Nam) tăng 26,6 USD/oz, tương đương 1,6% lên 1.726 USD/oz, cao nhất hơn 1,5 tháng (từ 7/12/2011).

Tuy nhiên, bước vào phiên giao dịch hôm nay, lúc 12h00 (giờ Việt Nam) giá vàng này đang quay đầu giảm 10,3 USD/oz xuống 1.716,4 USD/oz.

Nguồn DVT.vn

Hơn 85.000 máy tính tại Việt Nam đã bị lấy cắp dữ liệu

DiaocNiemtin.com Đã có ít nhất 85.000 máy tính tại Việt Nam bị lấy cắp dữ liệu vì nhiễm virus của mạng botnet Ramnit. Đây là tình trạng đáng báo động bởi nhiều thông tin quan trọng của các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam có thể đã nằm trong tay tin tặc.
Công ty an ninh mạng Bkav đã theo dõi và phân tích các biến thể virus, mạng lưới botnet Ramnit được hacker điều khiển bằng giao thức IRC thông qua nhiều máy chủ đặt ở Mỹ, Nga, Đức và Trung Quốc. Kết quả điều tra cho thấy hacker đã tạo lập botnet Ramnit bằng cách phát tán virus qua tất cả các con đường như: USB, khai thác lỗ hổng phần mềm, gửi email đính kèm virus, gửi link qua các chương trình chat… Virus Ramnit còn giả mạo các phần mềm phổ biến như: Macromedia Flash Player, Adobe Acrobat Reader, Windows Update… hòng qua mặt người sử dụng. Chính vì thế, chúng dễ dàng lây nhiễm trên số lượng lớn máy tính một cách nhanh chóng.

Sơ đồ minh họa sự lây lan của virus Ramnit.Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D), khi lây nhiễm vào máy tính và chiếm được quyền điều khiển, virus Ramnit đánh cắp các dữ liệu trên máy tính nạn nhân, từ mật khẩu của các ứng dụng FTP đến cookie của các trình duyệt FireFox, Chrome, Internet Explorer. Với những thông tin lấy được, hacker có thể kiểm soát được các tài khoản email, tài khoản ngân hàng… của nạn nhân. Đồng thời, tại máy tính nạn nhân, virus còn mở một cổng hậu (backdoor) cho phép hacker lấy bất kỳ file dữ liệu nào trên máy. Điều nguy hiểm là virus Ramnit hoạt động âm thầm, nên người dùng khó phát hiện máy tính của mình có bị nhiễm hay không, hoặc bị nhiễm từ bao giờ.Ông Sơn khuyến cáo: “Từ trước đến nay, chúng tôi chưa gặp virus nào được tổ chức để lây lan một cách bài bản như loại virus này. Chúng có thể lây lan qua tất cả mọi con đường nhằm tối đa sự lây nhiễm vào mục tiêu. Để ngăn chặn, người dùng máy tính cần tuân thủ nguyên tắc không mở USB bằng cách nháy đúp vào ổ đĩa, cập nhật các bản vá lỗ hổng phần mềm, tuyệt đối không mở file đính kèm và không bấm vào các đường link khi chưa rõ nguồn gốc”.


Thông tin về tình hình virus và an ninh mạng tháng 7 năm 2011

Đã có ít nhất 88 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị hacker xâm nhập, trong đó có 9 trường hợp gây ra bởi hacker trong nước, 79 trường hợp do hacker nước ngoài.

Trong tháng 7 đã có 3.068 dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam. Các virus này đã lây nhiễm trên 5.627.000 lượt máy tính. Virus lây nhiều nhất trong tháng qua là W32.Sality.PE đã lây nhiễm trên 415.000 lượt máy tính.

Tốc độ Internet tại Việt Nam nhanh nhất khu vực

DiaocNiemtin.com Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới. Trong khi đó, ở chiều hướng ngược lại, Congo là quốc gia có tốc độ Internet chậm nhất thế giới. Về phần mình, Việt Nam là nước có tốc độ Internet cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.
Báo cáo mới đây của hãng khảo sát thị trường Internet nổi tiếng Pando Networks (Mỹ), dựa trên kết quả lấy mẫu từ 27 triệu lượt download, với tổng số dung lượng 35 Petabyte, được tiến hành tại 224 quốc gia trên toàn thế giới.
Kết quả cho thấy, Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới, với tốc độ trung bình lên đến 2.202KBps. Đứng thứ 2 trong danh sách các quốc gia có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất là Romani, với tốc độ trung bình đạt 1.909KBps bên cạnh đó là loạt các quốc gia Đông Âu khác nằm trong top 5, bao gồm Bulgaria, Lithuani và Latvia.
Mỹ chỉ “khiêm tốn” đứng thứ 26 trong danh sách, với tốc độ trung bình đạt 616KBps, trong khi đó Trung Quốc,quốc gia có lượng người dùng Internet đông nhất thế giới chỉ đạt tốc độ trung bình 245KBps, xếp thứ 82.


Tốc độ Internet tại Việt Nam cao hơn các nước khác trong khu vực và xếp thứ 3 châu Á
Về phía ngược lại của bảng xếp hạng, theo kết qua của Pando Networks, Congo, quốc gia tại Trung Phi, với tốc độ Internet trung bình chỉ 13KBps, tương đương với tốc độ kết nối Internet theo hình thức dial-up của những năm 1990, là quốc giá có tốc độ Internet chậm nhất thế giới.
Bên cạnh Congo, các nước nằm trong top cuối danh sách của Pando Networks còn bao gồm các quốc gia khác của Châu Phi như Cộng hòa Trung Phi, Comoros, Đảo Cook, Lesotho…
Về so sánh tốc độ chi tiết tại từng thành phố, đại diện đến từ Hàn Quốc, thủ đô Seoul của Hàn Quốc cũng đứng đầu danh sách các thành phố có tốc độ Internet nhanh nhất, với tốc độ trung bình là 4,288KBps.
Cũng theo kết quả nghiên cứu này, Việt Nam đạt tốc độ kết nối Internet trung bình 374KBps, 1 kết quả khá cao so với các quốc gia khác trong khu vực như Lào (112 KBps), Thái Lan (268 KBps), Campuchia (167 KBps), Philippine (213 KBps), Indonesia (129 KBps)… và thậm chí còn cao hơn cả Singapore (335 KBps).
Nếu kết quả nghiên cứu của Pando Networks là chính xác thì tốc độ Internet tại Việt Nam xếp thứ 3 tại châu Á, chỉ sau Hàn Quốc (2.202 KBps) và Nhật Bản (1.364 KBps).
Xem kết quả nghiên cứu của Pando Networks trên bản đồ sau: http://chartsbin.com/about/apply


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More