Yahoo! Messenger sẽ đóng cửa hàng loạt tính năng

Thông tin Yahoo! ngày 7/12 cho biết, “gã khổng lồ” này sẽ đóng cửa hàng loạt các tính năng không mang lại nhiều giá trị cho người dùng để tập trung vào việc đổi mới các sản phẩm cốt lõi và xây dựng các sản phẩm mới.

Không chỉ có Yahoo! Blog, hàng loạt tính năng khác của Yahoo! Messenger cũng bị đóng cửa. (Ảnh: Vietnam+)Cụ thể, tới ngày 14/12, tính năng Yahoo! Messenger Public Chat Rooms, Yahoo! Messenger Pingbox sẽ bị đóng cửa. Bên cạnh đó, Yahoo! Messenger cũng sẽ không tương tác với Microsoft Windows Live Messenger. Theo đó, danh sách bạn bè trực tuyến trên Microsoft vẫn sẽ hiện trên danh sách liên lạc của Messenger nhưng sẽ bị chuyển sang màu xám và người dùng không thể gửi tin nhắn tức thời được. 

Vào ngày 17/1/2013, tính năng Yahoo! Vietnam Blog cũng sẽ bị đóng cửa. Cùng lúc, Yahoo! sẽ cung cấp một công cụ kết xuất dữ liệu cho người dùng để chuyển đổi tất cả các bài viết, lời bình và hình ảnh gốc trong tài khoản Yahoo! Blog Việt Nam. Phía Yahoo cũng cho biết sẽ “làm việc với người sử dụng trong suốt quá trình này để đảm bảo người dùng nhận được thông tin chính xác và các công cụ để khôi phục dữ liệu.” 

Tới ngày 30/1, Yahoo! sẽ đóng cửa Yahoo! Voice Phone In và Phone Out, đường dây và dịch vụ di động hợp tác với Jajah. 

Để chuẩn bị cho việc này, từ nay người dùng sẽ không thể nạp thêm tiền vào tài khoản và những người dùng hiện đang có số dư trong tài khoản sẽ nhận được email từ Jajah hướng dẫn cách yêu cầu hoàn trả số dư. Các cuộc gọi Messenger-to-Messenger vẫn có thể thực hiện được qua Yahoo! Messenger. 

“Yahoo! cam kết sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam với một đội ngũ nhân viên tại thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ khách hàng. Sản phẩm truyền thông của chúng tôi bao gồm Yahoo! Mail và Messenger sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển tại Việt Nam,” phía Yahoo! chốt lại./.

Theo Vietnam+

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More