Rộ tin đồn bắt cóc trẻ... ép đi ăn xin ở TP.HCM

Vụ việc một học sinh lớp 6 trên địa bàn quận 9 (TPHCM) “mất tích” suốt gần 10 ngày khiến rộ tin đồn kẻ xấu bắt cóc học sinh để đưa đi ăn xin, móc túi, trộm cắp…
Những ngày qua, trên địa bàn phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 người dân xôn xao trước thông tin một học sinh lớp 6 sống trên địa bàn phường bị kẻ gian bắt cóc rồi bắt đi ăn xin, móc túi và trộm cắp.Qua tìm hiểu của PV việc một học sinh lớp 6 trường THCS Trần Quốc Toản (phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) tên Lê Văn Ngọc Minh (11 tuổi) “mất tích” là có thật và hiện gia đình, nhà trường cũng như Công an địa phương đang truy tìm tung tích của em học sinh này.

Ngày 9/12, tại số 580 đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, ông Lê Văn Sự - bố của Minh cho biết: Trước đó tối ngày 1/12, sau khi đi làm về ông không thấy con trai là Lê Văn Ngọc Minh đâu nên hỏi vợ. Lúc này vợ ông là bà Lê Thị Lượng cũng hốt hoảng vì từ suốt trưa đến chiều tối mãi lo buôn bán nên không để ý và cũng không thấy bóng dáng của Minh. Bà Lượng sực nhớ lại lúc sáng bà có la mắng do Minh nghịch phá và có lẻ vì lý do này mà Minh bỏ đi.
Ông Lê Văn Sự đang trình bày sự việc con mình nghi bị bọn xấu dụ dỗ đưa vào đường vi phạm pháp luật

Ngay trong đêm và những ngày sau, vợ chồng ông Sự cùng họ hàng chia nhau đi tìm nhưng vẫn không có kết quả. Sau đó vợ chồng ông đã đến trình báo Công an phường Tân Nhơn Phú A (nơi gia đình ông đăng ký thường trú) về việc mất tích của con trai.

“Trong quá trình đi tìm con, tôi được biết Minh nghiện game onlinevà thường lên mạng chát với một nhóm ăn xin tại khu vực ngã tư Thủ Đức, siêu thị Coop-mark quận 9.”, ông Sự cho biết.

Bỏ cả công việc làm ăn, ông Sự cùng họ hàng suốt ngày đêm lai vãng tại các khu vực nói trên để tìm kiếm Minh. Tại đây khi gặp một bé trai trạc tuổi con ông đang ăn xin, ông cho tiền và đưa tấm ảnh con mình ra dò hỏi thì đứa bé này thốt lên “thằng Minh…” và tỏ vẻ lo sợ không dám khai gì thêm. Theo ông Sự thì thằng bé cho biết không dám nói vì sợ bị “đại ca” cho ăn đòn.

Sự việc này cũng đã được ông Sự trình báo Công an phường, tuy nhiên những ngày sau nhóm ăn xin ở khu vực ngã tư Thủ Đức cũng không còn xuất hiện và từ đó tung tích con ông Sự cũng mất dấu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhóm ăn xin nói trên có hơn chục em nhỏ trên dưới 10 tuổi, hàng ngày từ 5 giờ chiều đến 10h đêm chúng lân la ăn xin tại các tuyến đường Võ Văn Ngân (Thủ Đức); Lê Văn Việt (quận 9); ngã tư Thủ Đức… Sau đó chúng đến các tiệm internet trong khu Đại học quốc gia (P. Đông Hòa, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chơi game, chát…suốt đêm và sáng đi ngủ bụi. Đến trưa cả bọn kéo nhau vào các siêu thị “hưởng” máy lạnh hoặc rình rập trộm cắp tài sản. Theo thông tin từ ông Sự thì những đứa trẻ này bị một nhóm đối tượng ở khu vực chợ Dĩ An chăn dắt.

“Vợ chồng tôi lo sợ chúng cho Minh hút chích ma túy rồi sai khiến nó vào con đường trộm, cướp. Bà nội, bà ngoại của Minh hay tin cũng vừa từ quê ở miền Bắc vào và đã khóc hết nước mắt xót thương con, cháu”, ông Sự nghẹn ngào nói.


Bà ngoại của Minh ngày nào cũng ôm ảnh cháu khóc nức nỡ

Trung tá Tân Xuân Tiên, trưởng Công an phường Long Thạnh Mỹ cho biết: Trên địa bàn phường không có việc bắt cóc học sinh để đưa đi ăn xin, móc túi, trộm cắp như thông tin đồn thổi. Riêng việc em Minh đi lạc hiện chưa nghe báo cáo từ cấp dưới và sẽ kiểm tra thông tin từ trình báo của gia đình anh Sự để có hướng giải quyết.

Qua báo gia đình ông Sự mong muốn ai biết hoặc thấy em Minh ở đâu xin báo giúp về số điện thoại: 0909.197.809 hoặc cơ quan Công an gần nhất.
Theo Tinmoi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More