Quý I/2013 hoàn thành GPMB tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân trong chuyến kiểm tra tình hình thực hiện thực hiện Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và QL1 để xây dựng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.

Theo báo cáo của UBND quận Thủ Đức dự án mở rộng lộ giới để xây dựng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên trên địa bàn quận chia làm 2 phân đoạn.


Dự án mở rộng XLHN và QL1A còn nhiều vướng mắc do GPMB

Phân đoạn 1 của dự án cơ bản bàn giao xong mặt bằng cho chủ đầu tư CII. Hiện nay phân đoạn 2 mở rộng QL1 từ nút giao thông Thủ Đức đến giáp ranh tỉnh Bình Dương đang trong quá trình thu hồi đất, giải quyết bồi thường cho các hộ dân. Trong tổng số 201 hồ sơ (gồm 187 hộ và 14 đơn vị sản xuất), có 67 hộ dân bị giải tỏa toàn phần. UBND quận Thủ Đức đã chủ động chuẩn bị quỹ nền đất và căn hộ tái định cư, trong đó có 45 nền đất và 220 căn hộ tái định cư tại phường Linh Xuân và Linh Trung. Hiện đã bố trí 21 nền đất và 9 căn hộ.

Tuy nhiên quá trình triển khai dự án còn nhiều vướng mắc: một số hộ dân chưa đồng tình do giá bồi thường cùng đối tượng và nguồn gốc sử dụng đất nhưng áp dụng chính sách khác nhau; một số hộ có nhu cầu nhận tiền sớm nhưng kinh phí chi trả chưa có...

 Theo Giao Thông Vận Tải

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More