Những phát ngôn bất hủ "ngày tận thế" của cư dân mạng

Ít giờ trước khi bước sang ngày 21/12/2012 - thời điểm được cho là ngày tận thế, các trang mạng xã hội bỗng 'nóng' lên bất thường bởi mật độ dày đặc của các status liên quan đến ngày tận diệt.Dù chưa có bất cứ bằng chứng hay cơ sở khoa học nào cho thấy có dấu hiệu của ngày tận thế, song từ trước đó nhiều ngày, và đỉnh điểm là trong ngày 20/12, rất nhiều người tỏ rõ sự háo hức đón xem điều gì sẽ xảy ra trong ngày 21/12/2012 - ngày đặc biệt được nhắc đến nhiều nhất trong năm nay.

Tuy nhiên trái ngược với tâm lý bất an, lo lắng, hầu hết cư dân mạng đều nhắc đến ngày tận thế với tâm trạng đầy lạc quan. Một số người còn cho biết sẽ thức thâu đêm để xem có hiện tượng gì xảy ra hay không. Một số khác đồng tình nên đón tận thế như đón... Giao thừa.

"Mình có cảm giác ai cũng không tin vào ngày tận thế nhưng vẫn mong nó xảy ra. Có lẽ vì muốn được thử cảm giác một lần chết và muốn... "chết hết đi cho nó công bằng", lời giải thích của nickname Duy Hoàng cho sự háo hức của mình với ngày tận thế.

Có lẽ do quá 'ngóng chờ' ngày 21/12, một sự kiện, hiện tượng không lấy gì làm to tát cũng được nhiều người hài hước gắn nó trong mối tương quan với ngày tận thế. "Hôm nay đau đầu dữ dội cả ngày, không biết có phải dấu hiệu tận thế không?", "Sáng ra thấy trời sương đen mới sợ chứ, không lẽ nào là tận thế?", "Ôi, con chim vành khuyên bỗng lăn đùng ra chết trước ngày 21/12 đúng 12 tiếng, điềm báo tận diệt đây rồi"....

Chưa thấy tận thế đâu, nhưng ít giờ trước khi bước sang ngày 21/12, trên mạng xã hội bỗng xuất hiện tin "CẤP BÁO: Dù bây giờ mới là chiều 20 nhưng ngày Tận Thế đã bắt đầu diễn ra ở các khách sạn - nhà nghỉ. Đề nghị anh em phóng viên khẩn trương huy động lực lượng".

Để 'hưởng ứng' ngày tận thế, nhiều cư dân mạng đã có những chuẩn bị hết sức sẵn sàng như ăn no, ngủ kỹ, tranh thủ chụp ảnh, diện quần áo mới và tập trung giải quyết nợ nần...

Nickname Khánh Vân "thật thà" chia sẻ: "Nếu mai tận thế, ai có nợ nần gì với em, em bỏ qua hết, ai có lỗi lầm gì cũng được thứ tha...Nếu còn có ngày kia ai nợ gì em, em sẽ đòi đủ thì thôi, nhé!".

"Chết dở, sắp tận thế rồi mà đau bụng quá, không ăn được cái gì thế này thì làm sao mà lên thiên đàng được cơ chứ?", "Mình đã tranh thủ chụp ảnh cưới xong xuôi trước ngày tận thế", "Vừa mua một cái áo phao và hai con vịt bong bóng, mai hồng thủy cứ gọi là nổi lềnh phềnh"... - người nuối tiếc, kẻ mừng thầm trước ngày tận thế.

Một status với khẩu hiệu "Chết cũng phải đẹp" ngay sau khi xuất hiện đã được cộng đồng các diễn đàn lấy lại và chia sẻ với nội dung hết sức mới lạ: "Để hưởng ứng ngày tận thế 21/12, với khẩu hiệu 'chết cũng phải đẹp, chết cũng phải điệu và chết có đồng đội', các chị em có ý kiến chị em gái sẽ diện màu đỏ hoặc đen hay kết hợp giữa màu đỏ và đen. Các anh em có thể diện quần hoặc áo theo hai gam màu này thì tùy. Vì theo các chị em giải thích thì màu đỏ tượng trưng cho màu nham thạch hay thiên thạch gì gì đó, còn màu đen thì là màu tang tóc ạ".

Trước ngày tận thế, Giáo sư Cù Trọng Xoay cũng tiết lộ "Có mấy nhân viên của mình xin nghỉ ngày mai để ở nhà đề phòng tận thế. He he. Nhất trí. Đứa nào nghỉ ngày mai thì mình sẽ bố trí cho đi làm bù vào Chủ nhật. Tưởng qua mặt chuyên gia trốn việc này mà dễ à!!!"

Tính toán chi tiết rằng dân tình sẽ bỏ của chạy lấy người khi tận thế đến, nickname Stanley Nguyen đã nhanh chân đăng thông báo: "Cần tuyển 10 em chân dài tối nay đi thu nhặt kim cương châu báu vàng bạc đá quý đô la euro và cả sổ đỏ nữa. Mức lương: thoả thuận. Mai tận thế dân tình vứt đầy đường".

Trong khi nhiều người còn tiếc nuối vì còn nhiều thứ chưa thực hiện được thì một số khác tỏ vẻ mãn nguyện: "Xong việc rồi, hẹn mai gặp nhau ở cổng địa ngục hoặc thiên đường nhé !!! Giờ mình đi gặp thiên thần của mình đây :))","Hình như cả thế giới và nhất là Trung quốc, mọi người đã tìm chỗ trú ẩn an toàn để mong được sống sót trong cái ngày được cho là tận thế thì người dân Việt Nam vẫn rất điềm tĩnh và vui vẻ đón chờ nó đến. Sống thanh thản, chết cũng thanh thản đâu có gì phải lo... Dù sao những lúc như thế này ở bên gia đình là điều tuyệt vời nhất! Tôi đã thực hiện được điều đó...giờ thì theo dõi xem mọi thứ thay đổi ra sao nào?".

"Hội chứng ăn theo" ngày tận thế cũng được đông đảo cư dân mạng tham gia với đầy đủ hình ảnh minh họa và chú thích độc đáo. Trong đó đáng chú ý là các bức tranh hoạt hình chế Doremon.

Không cần lo quá xa, với nhiều người, tận thế sẽ đến khi con người hết yêu thương nhau, hết việc, hết tình và hết tiền.

Với danh hài Chí Trung, tận thế đơn giản đến ngay thời điểm nói "Tận thế thật không nhưng với tôi là thật rồi: Máy bay chật, đông mà lại ngồi cạnh một ông HÔI NÁCH... A Men!"

Trong khi nhiều người vẫn bán tin bán nghi, trả lời trên Dân Việt, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Thiên văn Vũ trụ Việt Nam, Chủ nhiệm Bộ môn Thông tin dự báo - Viện Nghiên cứu và ứng dụng Tiềm năng con người khẳng định ngày tận thế sẽ không xảy ra vào ngày 21/12/2012 và mọi người hãy yên tâm ngồi uống cafe.

Nhà nghiên cứu này khẳng định chúng ta đang hiểu không đúng về chu kỳ lịch của người Maya.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Đức Phường, Tổng Thư ký Hội Thiên văn-Vũ trụ Việt Nam khẳng định trên VTCNews rằng lịch của người Maya chỉ nói là kết thúc một chu kỳ lớn vào ngày 21/12/2012 chứ không hề nói ngày kết thúc này là ngày tận thế.

Theo vietnamnet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More