Ngang nhiên bán Phần mềm nghe lén giá ‘trên trời’ trên mạng internet

Là mặt hàng nhạy cảm nhưng các sản phẩm phần mềm nghe lén điện thoại đang được rao bán công khai với những mức giá trên trời.


Dễ như mua phần mềm nghe lén điện thoại

Trong những ngày đầu xuất hiện, phần mềm nghe lén điện thoại di động không phát triển ồn ào mà âm thầm giao dịch. Tuy nhiên, sau 4 năm, sản phẩm này ngày càng đa dạng và được rao bán rất công khai trên nhiều website như raovat, rongbay, banmua, webmuaban, vatgia,... Thậm chí chúng còn được “quảng cáo” miễn phí trên các website của nhiều công ty thám tử.

Chỉ cần gõ từ khóa phần mềm nghe lén điện thoại di động, google cho ra gần 5 triệu kết quả chỉ sau vài giây. Điều đó cho thấy sản phẩm này “nóng” tới mức nào.

Hiện có rất nhiều phần mềm nghe lén điện thoại di động được rao bán như CopyPhone, spyphone, Spy Mobile, Mobile Phone Spy,… Theo nhiều lời giới thiệu trên các diễn đàn, phần mềm nghe lén điện thoại di động hoạt động hoàn toàn ẩn trong một môi trường riêng biệt không dễ gì phát hiện được.

Khi được cài đặt lên điện thoại di động, phần mềm này theo dõi được tất cả nội dung cuộc đàm thoại, tin nhắn, thời gian,định vị tọa độ, gửi email trên máy điện thoại bị cài đặt. Việc cài đặt được quảng cáo là rất đơn giản, chỉ mất 5 phút. Sau đó bạn chỉ việc quản lý và lắng nghe hoặc xem tất cả các thông tin trên điện thoại đã cài đặt ở bất kỳ đâu trên thế giới bằng chính điện thoại của bạn. Nhiều phần mềm có thể hoạt động ở mọi nơi trên thế giới và hỗ trợ mọi ngôn ngữ.

Các sản phẩm khác nhau cung cấp nhiều tính năng khác nhau nhưng về cơ bản chúng đều giúp người nghe lén nghe môi trường âm thanh xung quanh chiếc điện thoại bị cài đặt; nghe nội dung cuộc đàm thoại từ xa; nhận được tất cả các tin nhắn SMS nhận và gởi đi; nhận được thông báo tất cả các cuộc gọi đến và đi; biết vị trí, địa điểm di chuyển của phone; thông báo khi có sự thay đổi Sim số mới; xem nội dung gởi email từ điện thoại; thông báo khi Phone khởi động lại.


Bạn có thể dễ dàng bị nghe lén điện thoại (Ảnh minh họa)

Phần mềm này cũng rất dễ sử dụng.Mọi thông tin và dữ liệu nhạy cảm từ điện thoại đã cài phần mềm này sẽ được gửi trực tiếp về điện thoại của người cài đặt.

Tuy nhiên, khi rao bán, người bán đã “khoác” lên sản phẩm chiếc áo rất… lương thiện như là một biện pháp an ninh chống lại nạn cướp gịật điện thoại di động và giúp bảo vệ tốt người thân chứ không phải là công cụ cho những mục đích mờ ám nào đó.

Thậm chí sau màn giới thiếu tính nâng rất hoành tráng của Copyphone GPS, thamtu24h còn tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào một khi bạn sử dụng phần mềm này với mục đích tư lợi bản thân hoặc làm hại người khác”.

Khi liên lạc với những nơi cung cấp phần mềm nghe lén điện thoại di động như thamtu24h , thám tử toàn cầu, … PV nhận được rất nhiều lời giới thiệu mà ở đó, sản phẩm này được “đưa lên mây” với rất nhiều lời khen ngợi.

Theo lời giới thiệu các phần mềm nghe lén điện thoại có rất nhiều tính năng và việc cài đặt, giao dịch vô cùng đơn giản. Bên mua và bên bán thậm chí không cần gặp mặt nhau. Giao dịch được thực hiện qua ngân hàng và Internet.

“Em ở Hà Nội à? Cũng không sao. Em chỉ cần nộp tiền vào tài khoản rồi chị gửi đường link và code cho em. Sau đó chị sẽ hướng dẫn em cụ thể cách cài đặt. Chỉ mất vài phút thôi em ạ” - Người bán khẳng định.

Khi thấy PV tỏ ra phân vân, người bán trấn an: “Em yên tâm, sản phẩm này rất nhiều người dùng. Đến người miền núi cũng gọi điện đặt hàng rất nhiều”.

Điều đáng nói, đây là mặt hàng nhạy cảm nhưng tất cả những người bán mà PV liên lạc đều không có một chút đề phòng hay lo lắng. Họ thản nhiên giới thiệu sản phẩm cứ như đây là một mặt hàng hoàn toàn bình thường.

Tha hồ làm giá

Khi giới thiệu trên các trang rao vặt, hầu hết người bán đều không niêm yết giá. Vì vậy khi gọi điện tới tận nơi, khách hàng sẽ nhận được báo giá đi kèm với hàng loạt lời giới thiệu đầy hấp dẫn. Sau một hồi trò chuyện, phóng viên mới nhận được câu trả lời: “Giá 10 triệu em ạ nhưng được dùng trọn đời luôn”.

Thấy PV chê đắt, người bán vội vàng nhắc lại các “tính năng tuyệt vời” mà phần mềm nghe lén điện thoại di động” mang lại. Thêm vào đó, người bán giải thích, hầu hết các sản phẩm này đều có nguồn gốc từ nước ngoài, mua bán bằng USD nên giá rất cao.

PV cố gắng “trình bày hoàn cảnh bi đát” để đòi... mặc cả nhưng người bán từ chối không giảm dù chỉ một đồng. Người bán chốt lại: “Em cứ đi khảo giá đi. Tìm được nơi nào giá tốt hơn thì mua. Nếu không lại quay về đây với chị”.

Có lẽ do đã nghiên cứu kĩ thị trường nên người bán rất tự tin với mức giá đưa ra của mình. Thực hiện khảo giá thêm vài nơi khác chúng tôi nhận thấy đúng là không nơi nào bán với mức giá “rẻ” như vậy. Hầu hết các nơi khác đều rao bán với giá cả ngàn USD.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc BKAV R&D cho biết: BKAV đã nghiên cứu phần mềm nghe lén điện thoại di động trong suốt 4 năm qua và thấy mức giá mấy trăm USD mà phóng viên cung cấp chưa phải là cao. Có nơi thậm chí đã từng bán với giá 60 triệu đồng.

Đây được xem là mức giá “trên trời” vì theo giải thích của ông Sơn về mặt công nghệ, phầm mềm này không khó để làm. Do đó giá trị thực của sản phẩm không thể cao đến vậy. Một sản phẩm phát hiện và chống lại phần mềm này sản xuất khó hơn nhiều, có giá trị công nghệ cao hơn nhưng chỉ có giá 299.000 đồng/năm.

Ông Sơn lý giải sở dĩ người bán có thể hét giá là do nắm được tâm lý của khách hàng. Rất nhiều khách hàng tìm đến sản phẩm này đều có mục đích không hề đơn giản. Chẳng ai bỏ ra cả chục triệu đồng chỉ để xem con đang làm gì, trò chuyện với ai. Có nhiều cách quản lý con cái hiệu quả và bớt tốn kém hơn.

Theo ông Sơn, không loại trừ khả năng người mua có ý đồ tương đối nguy hiểm với mục đích lớn như theo dõi đối thủ nên họ không tiếc khoản tiền lớn đầu tư cho phần mềm này.

Chính vì vậy, phần mềm này vẫn luôn được giao dịch công khai với mức giá “trên trời”.

Theo VTC News

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More