Mỹ: 3 nữ giáo viên anh dũng dùng thân mình che đạn cho học sinh

Họ đã hy sinh bản thân mình để cứu những em nhỏ. 3 “nữ anh hùng” đã không ngại ngần đối mặt với tên ác quỷ để bảo vệ những học sinh mà họ coi như những đứa con thân yêu của mình.


Trong số này có cô giáo trẻ đẹp như thiên thần và mới chỉ có 27 tuổi. Đó là cô Victoria Soto – giáo viên dạy lớp 1.

3 giáo viên bị giết hại tại trường Tiểu học Sandy Hook Elementary School đã hy sinh như những nữ anh hùng khi đang cố gắng tìm cách cứu các em học sinh bé nhỏ thân yêu của họ khỏi cơn mưa đạn điên cuồng của kẻ sát nhân. 

Theo các quan chức địa phương cho biết, 3 cô giáo trên được xác định là Hiệu trưởng Dawn Hochsprung, 47 tuổi; cô giáo tâm lý học Mary Sherlach, 56 tuổi; và nữ giáo lớp 1 Victoria Soto, 27 tuổi.

26 người trong đó có 20 em nhỏ và 6 người lớn đã chết tức tưởi trong vụ thảm sát kinh hoàng do tên Adam Lanza gây ra. Kẻ sát nhân là con trai của một giáo viên nhà trẻ trong trường. Tên này đã bắn chết mẹ tại nhà sau đó lái xe đến thẳng trường học, xả súng điên cuồng giết chết 20 em bé từ 5-10 tuổi và 6 người lớn trước khi tự sát.

Theo các nhân chứng kể lại, nữ giáo viên Soto dù còn rất trẻ nhưng đã có hành động khiến bất kỳ ai cũng phải khâm phục. Cô đã lao người ra chắn giữa tên sát nhân và những em học sinh của mình.

Một người thân của cô giáo trẻ Soto cho biết, cô giáo đã lấy thân mình che cho các em nhỏ, dồn các em vào một căn phòng nhỏ và sau đó trực tiếp đối mặt với tên ác quỷ đang điên cuồng xả súng. 


Cô giáo trẻ Soto với nụ cười đẹp như thiên thần.

“Em ấy đã đứng chắn giữa tên sát nhân và những học sinh của mình. Đó là thời điểm em bị kẻ tấn công bắn và giết hại”, anh họ của cô giáo Soto - Jim Wiltsie cho biết.

“Tôi rất tự hào vì Vicki luôn có bản năng để bảo vệ các em nhỏ trước mối nguy hiểm. Chúng tôi cũng phần nào thanh thản khi biết rằng Vicki đang được làm những gì em ấy yêu thích và trong mắt chúng tôi em ấy là một người hùng”, Viltsie đã nói như vậy về nữ giáo viên Soto. Soto đã dạy học tại trường Tiểu học Sandy Hook được 5 năm.

Một học sinh cũ của cô Soto giờ 10 tuổi với khuôn mặt thất thần cho biết, cô giáo Soto “rất xinh đẹp, tốt bụng và vui tính”. Jacob Riley nhớ lại, cô giáo Soto có sở thích nhai kẹo cao su trong lớp học – đây là điều không được phép trong trường học. Theo Riley, cậu thường trêu chọc cô giáo về sở thích trên và cô cũng tinh nghịch trêu chọc lại cậu.

Tất cả học sinh đều rất yêu quý cô Soto, cậu học sinh nhỏ cho biết. 

Ngoài cô giáo Soto, cô Hiệu trưởng Hochsprung và cô giáo tâm lý Sherlach cũng không ngại ngần đối đầu với kẻ sát nhân để bảo vệ những em học sinh thân yêu của họ.

Khi tên ác quỷ Lanza bắt đầu xả súng vào trường học ở khu ngoại ô thành phố Newtown, Connecticut, một số giáo viên đã trốn dưới gầm bàn nhưng cô Hochsprung và cô Sherlach đã không ngần ngại lao ra bên ngoài. Họ chạy ra hành lang để đối mặt với nguy hiểm và họ đã bị giết hại như kiểu bị hành quyết.


Cô Hiệu trưởng Hochsprung

Cô Diane Day, một bác sĩ của trường, cho biết, cô và nhiều giáo viên khác đang họp với cô Hiệu trưởng Hochsprung và cô Sherlach thì vụ nổ súng xảy ra. “Chúng tôi đã ở đó trong vòng 5 phút. Khi chúng tôi đang trò chuyện thì chúng tôi nghe tiếng nổ “pop pop pop". Tôi đã chui xuống dưới bàn”.

“Hiệu trưởng và cô giáo tâm lý lại có ý tưởng khác. Họ chạy ra khỏi chỗ ngồi và chạy về phía có tiếng súng nổ. Họ không hề chần chừ đối đầu với nguy hiểm để xem chuyện gì đang xảy ra”, cô Day kể lại.

Cựu giám thị của trường – ông John Reed cho biết, cô Sherlach là người rất nhiệt tình và cực kỳ quan tâm, chăm sóc cho các em học sinh. “Nếu có một người nào đó hội đủ những tiêu chuẩn về bằng cấp và nhân cách để làm việc với các em nhỏ thì chính là cô giáo tâm lý Mary Sherlach”, ông Reed nhận xét.


Cô Mary Sherlach

Cô Mary Sherlach có chồng và hai cô con gái lớn tầm tuổi 20. Cô Mary rất thích làm vườn, đọc sách và xem kịch.

Trong khi đó, cô hiệu trưởng Hoschspring đã ly dị và đang sống hạnh phúc với người chồng thứ hai. Bạn bè và hàng xóm của cô Hoschspring cho biết, ai cũng có thể nhận thấy cô hiệu trưởng yêu học sinh và trường học của mình như thế nào.

“Tôi không nghĩ bạn có thể tìm thấy một nơi nào tích cực hơn để đưa học sinh đến học hàng ngày như ở trường học này”, một tờ báo địa phương cho biết.

Ngoài những nữ thiên thần bảo vệ các em trên, một học sinh 8 tuổi khác cũng kể lại, em đã được một cô giáo cứu ở khu vực hành lang khi tiếng súng rộ lên. “Em nhìn thấy một số viên đạn rơi xuống hành lang ngay gần mình và sau đó một cô giáo kéo em vào lớp học của cô”, cậu học sinh cho biết.

20 em học sinh và 6 người lớn đã chết tức tưởi khi một kẻ được trang bị vũ khí khắp người xông vào trường tiểu học ở Newtown, Conn., và xả súng điên cuồng vào học sinh cũng như giáo viên. Kẻ sát nhân được xác định là Adam Lanza, 20 tuổi. 

Một cảnh sát có tên là Paul Vance cho biết, 18 em học sinh chết ngay trong trường trong khi hai em khác chết trong bệnh viện. 6 người lớn cũng đã bị bắn chết, đưa tổng số người thiệt mạng trong vụ xả súng lên tới con số 26. Ngoài con số thương vong ở trường tiểu học, mẹ của Lanza – bà Nancy Lanza cũng đã bị bắn chết tại nhà. Lanza đã bắn mẹ vào mặt rồi sau đó rời nhà với ít nhất 2 khẩu súng cầm tay bán tự động, một khẩu Glock, một khẩu Sig Sauer và một khẩu súng trường bán tự động. Tên này còn mặc cả áo chống đạn.

Lanza lái thẳng xe đến Trường Tiểu học Sandy Hook và ở đây hắn đã gây ra một trong những vụ thảm sát tại trường học kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Theo Kiệt Linh
VnMedia/DM, Tele

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More