Facebook sẽ bắt trả phí khi gửi tin nhắn đến người không quen biết trên face

Hôm nay, Facebook đã bắt đầu áp dụng thử nghiệm hình thức thu phí đối với mỗi tin nhắn mà người dùng Facebook muốn gửi đến một người không có trong Friend list của họ. Hiện tại tính năng này đang được thử nghiệm trên một nhóm người dùng rất nhỏ tại Mỹ. 
Thông thường, khi chúng ta gửi một Messages tới một người mà không có bất kì bạn bè chung nào thì tin nhắn đó sẽ bị gửi vào một mục riêng trong phân tin nhắn và hầu như không ai check mục này thường xuyên cả. Tính năng mới đưa ra của Facebook sẽ cho phép người dùng có thể trả phí để tin nhắn này của họ được đưa thẳng vào inbox của người nhận không quen biết này, điều này có thể khiến những tin nhắn quan trọng không bị lẫn vào những tin nhỏ nhặt thông thường từ những người không quen biết khác, theo như một bản báo cáo của AllthingsD thì mức giá khởi điểm cho mỗi tin nhắn sẽ là 1 USD và vẫn đang trong giai đoạn bàn bạc điều chỉnh. Tất cả các tin nhắn đến bạn bè thông thường và những người có bạn chung vẫn hoàn toàn miễn phí như hiện tại. 
 
Việc thu phí cho mỗi tin nhắn đến người lạ này đang cho thấy Facebook bắt đầu tìm kiếm nguồn thu nhập từ phía người dùng nhưng đồng thời đây cũng là cách hiệu quả nhằm giảm thiểu vấn nạn spam tin nhắn trên Facebook hiện nay.
Theo Tinmoi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More