Các kiểu ứng phó 'ngày tận thế' 21.12.2012

Mua thức ăn dự trữ, thiết kế thuyền và xây hầm trú ẩn là cách mà nhiều người dân trên thế giới đối phó với tin đồn ngày tận thế sắp tới.


Tin đồn tận thế khiến nhiều người dân nước Nga hoang mang. Tù nhân rơi vào trạng thái hoảng loạn, nhiều người còn tích trữ lương thực và nến. Các doanh nhân nhờ đó đã bán vài nghìn “gói vật dụng cần thiết để sống sót sau ngày tận thế” gồm diêm, bánh mỳ, vải mẩu cá trích với giá 29 USD.

Để trấn an người dân, Bộ trưởng Các tình trạng khẩn cấp Nga tuyên bố ông đã tiếp cận các công nghệ theo dõi trái đất hiện đại nhất và không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nền văn minh sẽ diệt vong vào tháng 12. Ảnh:Telegraph.Giữa tháng 11, giới chức Pháp vừa ban hành lệnh cấm lên núi Bugarach, nơi nhiều người tới thời gian qua tin rằng sinh vật ngoài hành tinh sẽ cứu họ khi thế giới diệt vong.

Theo giới chức địa phương, khoảng 100.000 du khách sẽ đến Bugarach tham quan trước ngày 21/12. Chỉ riêng từ tháng 1 đến tháng 7 năm ngoái, hơn 20.000 khách du lịch đến thăm nơi mà họ gọi là "cổng nối liền các thế giới". Ảnh: estrepublicain.fr.

Một bài báo đăng trên mạng xã hội Trung Quốc dự đoán rằng, 
trời tối đen ba ngày khi tận thế đến theo dự đoán của người Maya, khiến người Trung Quốc đổ xô đi mua nến, lương thực dữ trự. Thậm chí, một người đàn ông tên Lu Zhenghai còn làm chiếc thuyền khổng lồ để cứu loài người nếu tận thế xảy ra. Chiếc thuyền vẫn chưa hoàn thành do không đủ kinh phí. Ông cho biết, nếu không có ngày tận thế, ông sẽ dùng chiếc thuyền để chở khách. Ảnh: REX FEATURES.

Một công ty ở Siberia vừa tung ra bộ sản phẩm gồm thuốc tim mạch, xà phòng, nến, diêm, một hộp cá, một gói bột kiều mạch, chai rượu vodka, sổ và bút chì. Ngoài ra, bộ dụng cụ còn có một thẻ chứng minh thư trống, để chủ nhân tự viết tay trong trường hợp những giấy tờ của họ bị "khử tử" vào ngày tận thế.

Tận dụng niềm tin vào ngày tận thế của nhiều người, các doanh nhân trên khắp thế giới đã không bỏ lỡ cơ hội để kiếm tiền. Tại Mỹ, nhiều doanh nhân tìm đến lĩnh vực xây dựng boong-ke (hầm trú ẩn). Trong hình là bộ dụng cụ "sinh tồn" cho ngày tận thế của một công ty Mexico. Ảnh: RT.Để đối phó với ngày tận thế, nhiều người nước Anh xây khu lưu trữ chứa đầy thức ăn, xăng, vũ khí và cả những con đường có thể chạy thoát. Edward O'Toole, nhà viết truyện khoa học viễn tưởng đã rời Anh đến sống ở một vùng đất tại Slovakia với niềm tin rằng anh sẽ có cơ hội sống sót. Ảnh: National Geographic Channels/Bullseye TV.


Annie Durbin, một người Mỹ sống tại London, Anh chuẩn bị vật dụng mà cô cho rằng chúng sẽ giúp cô sống sót trong ngày tận thế. National Geographic Channels/Bullseye TV.

Theo Vnexpress


0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More