Sẽ có con đường “Trăm hoa khoe sắc” đón xuân Quý Tỵ tại Đà Nẵng

Xuân Quý Tỵ 2013 này, lần đầu tiên người dân TP Đà Nẵng cũng như du khách sẽ được thưởng lãm con đường “Trăm hoa khoe sắc” trên đường Bạch Đằng bên Sông Hàn.
Đường hoa với 6 phân đoạn gồm các tiêu đề: Xuân ký ức, Xuân sung túc, Xuân non nước, Trăm hoa khoe sắc, Mùa tình yêu và Mùa tụ hội. Toàn bộ kinh phí đầu tư tổ chức đường hoa Bạch Đằng hơn 17 tỷ đồng do Công ty TNHH VietArt OOH đầu tư.

Đường hoa Xuân năm nay sẽ diễn ra trong 8 ngày, từ 19h ngày 7/2/2013 (tức ngày 27 âm lịch) đến 22h ngày 14/2/2013 (tức mồng 5 âm lịch) được trang trí, sắp đặt, kết nối theo từng tiêu đề trên đường Bạch Đằng - con đường đẹp nhất Đà Nẵng hiện nay.


Dạo chơi trong đường hoa

Đường hoa kéo dài từ ngã 3 đường Bạch Đằng - Phan Đình Phùng đến ngã 3 đường Bạch Đằng – Lê Văn Duyệt với chiều dài ước tính 1km, chiều rộng khoản 11,7m; có tổng diện tích thiết kế hơn 11.500m2.

Con đường “Trăm hoa khoe sắc” sẽ sử dụng hơn 100 ngàn giỏ hoa cây xanh các loại, trong đó có hơn 100 loại hoa. Đơn vị thực hiện tư vấn thiết kế đường hoa Xuân là Công ty TA Landscape Architecture (đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thành công đường hoa Nguyễn Huệ ở TP HCM).

Lưới hoa


Đây là điểm nhấn về văn hóa để mang đến cho người dân và du khách khi đến TP Đà Nẵng du xuân trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.Đặc biệt, lấy cảm hứng từ linh vật của năm Quý Tỵ, biểu tượng chính của đường hoa xuân Quý Tỵ 2013 là mô hình rắn hổ mang. Qua cách nghĩ sáng tạo và bàn tay tinh tế, tài hoa của họa sĩ Minh Phương (người nhiều lần tham gia thực hiện các biểu tượng chính cho đường hoa Nguyễn Huệ - TP HCM) biểu tượng rắn hổ mang trở thành con vật vừa hùng dũng, uy nghi, mạnh mẽ, lại vừa mang nét mềm mại, uyển chuyển, cao quý khi được cách điệu thành hình ảnh rắn nhả ngọc.

Phối cảnh khung hoa trái tim dành cho ngày Lễ tình nhân nhân dịp xuân Quý Tỵ 2013

Ngọc rắn là một vật quý hiếm, chỉ có trong tích xưa, với nhân vật cứu rắn được rắn nhả ngọc trả ơn và được hưởng những phép màu mà viên ngọc đó mang lại. Chính vì vậy, thông điệp của hình ảnh rắn nhả ngọc chính là mong muốn mọi người được hưởng một cái “Tết năm Rắn” với thật nhiều điều tốt đẹp, may mắn và viên mãn!
Ngoài ra, năm nay ngày Lễ tình nhân lại đúng vào dịp Tết Nguyên đán (mùng 5 âm lịch), vì vậy đoạn trang trí với tiêu đề “Mùa tình yêu” sẽ là điểm đến thú vị, hấp dẫn cho mọi người, đặc biệt là với những đôi lứa yêu nhau.

Chúc xuân

Trong khuôn khổ chương trình đường hoa Xuân còn tổ chức các hoạt động xã hội như nấu bánh chưng, bánh tét tặng người nghèo; trao quà Tết tặng các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố để tất cả mọi người có một cái Tết cổ truyền thực sự ý nghĩa, đầm ấm và sung túc.

Quà tặng mùa xuân

Trong những năm qua, Đà Nẵng được biết đến là một thành phố có tốc độ phát triển vượt bậc và là thành phố đáng sống. Đặc biệt hơn, với mục tiêu trở thành “Thành phố sự kiện”, Đà Nẵng ngày càng có nhiều sự kiện được tổ chức thành công, điển hình là Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế hàng năm đã trở thành một trong những “thương hiệu” nổi tiếng của Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.Vì vậy, với việc tổ chức đường hoa “Xuân Bạch Đằng – Quý Tỵ 2013” sẽ tạo thêm một sản phẩm văn hóa – du lịch mới, là điểm nhấn du xuân trên con đường du lịch miền Trung, qua đó thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến với thành phố biển xinh đẹp.

Theo Dân trí

Tag: đường hoa, đường hoa xuân 2013, đường hoa xuân quý tỵ, xuân quý tỵ, đường hoa nguyễn huệ, đường hoa năm nay, tết 2013, đi chơi tết 2013, tết 2013 đi chơi ở đâu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More