Hà Nội: Xử phạt 19 chủ ôtô sang tên muộn

Sau 5 ngày thực hiện nghị định 71, Đội đăng ký quản lý xe (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết đã có hơn 300 phương tiện làm thủ tục sang tên đổi chủ, trong đó 19 chủ ôtô bị phạt vì đến đăng ký muộn.


Số người đăng ký sang tên đổi chủ tại các quận huyện và Phòng CSGT Hà Nội không tăng nhiều so với trước đó. Ảnh:Bá Đô

Trao đổi với PV, trung tá Đinh Văn Hòa, Đội phó Đội đăng ký quản lý xe cho biết, số người đến đăng ký sang tên đổi chủ phương tiện tăng không nhiều so với trước khi thực hiện nghị định 71.

Cụ thể trong 5 ngày đầu số đến đăng ký sang tên đổi chủ là 352 xe (ôtô 300, môtô 52), trong đó phần lớn làm thủ tục đổi chủ sở hữu trong phạm vi thành phố. Đội đã xử phạt 19 trường hợp chủ yếu là ôtô đến đăng ký muộn.

Đại diện Đội đăng ký quản lý xe cho biết, có nhiều trường hợp đến tìm hiểu thủ tục, nhưng vì giấy tờ chưa đầy đủ nên đã quay về. Có chủ phương tiện khi biết đăng ký muộn sẽ bị phạt nên đã bán xe lại cho người khác.

Theo Nghị định 71, 30 ngày sau khi diễn ra việc mua bán xe cũ nếu chủ phương tiện không sang tên đổi chủ sẽ bị phạt tiền. Mức phạt đã được tăng lên gấp nhiều lần so với nghị định 34 trước đó, cụ thể với ôtô sẽ bị phạt từ 6 đến 10 triệu đồng, với xe máy từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng.

Thiếu tướng Đỗ Đình Nghị, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Bộ Công an) cho rằng người dân còn thờ ơ với việc sang tên đổi chủ là do phí trước bạ quá cao. Bộ Công an đã kiến nghị giảm phí.

Ước tính Hà Nội có 4,4 triệu xe máy, khoảng 450.000 ôtô. Theo số liệu từ phòng CSGT Hà Nội 10 tháng qua có hơn 12.000 ôtô làm thủ tục sang tên đổi chủ trên toàn thành phố và chỉ có 582 xe máy được chuyển quyền sở hữu.Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, lực lượng CSGT đang áp dụng mức xử phạt trong Nghị định 71 với các lỗi vi phạm chủ yếu do đi quá tốc độ, đi sai làn đường hoặc không đội mũ bảo hiểm... Với vi phạm không sang tên đổi chủ, trong những ngày đầu thực hiện công an chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở.
Theo Kenh14

Tag: nghị định 71, phạt xe không chính chủ, đăng kí sang tên, hà nội, ôtô không chính chủ, ô tô không chính chủ, oto không chính chủ, ôt không chính chủ phạt bao nhiêu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More