Tàu chiến Mỹ tham gia diễn tập hải quân tại Campuchia

Tàu khu trục USS Vandegrift của Mỹ cùng 2 tàu lặn và tàu cứu hộ đã cập cảng Sihanoukvile của Campuchia vào sáng qua để tham gia cuộc diễn tập hải quân chung CARAT lần thứ ba. 


Tàu khu trục USS Vandegrift của Mỹ neo tại cảng Sihanoukvile trước khi tham gia tập trận hải quân chung. 

Sĩ quan chỉ huy phụ trách các vấn đề công cộng Clayton Doss của Campuchia cho biết cuộc diễn tập kéo dài 5 ngày, từ 22-26/10, với sự tham gia của khoảng 500 lính hải quân Mỹ, 300 lính hải quân Hoàng gia Campuchia và một số đơn vị quân đội Mỹ. 

Nội dung diễn tập chủ yếu tập trung vào việc tăng cường các kỹ năng an ninh hàng hải thông qua hoạt động ngăn chặn tiếp tế đường biển, các chiến dịch lặn và cứu hộ trên biển, di chuyển quân cũng như phản ứng với thảm họa. 

Bên cạnh đó, cuộc diễn tập cũng nhằm mục đích tăng cường hợp tác, sự hiểu biết lẫn nhau và xây dựng lòng tin giữa hải quân hai nước. 

Cuộc diễn tập CARAT đầu tiên được tổ chức vào năm 1995 và trở thành hoạt động thường niên tại khu vực với sự tham gia của Bangladesh, Brunei, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, Sinhgapore và Timo L’este. Campuchia chính thức tham gia các cuộc diễn tập này từ năm 2010.
Theo Dantri

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More