Những chuyện kì lạ chỉ có ở nền kinh tế Trung Quốc


Chỉ ở Trung Quốc mới có quỹ dự trữ thịt lợn quốc gia. "Trình độ" làm hàng nhái của họ đã cao tới mức có thể dựng nguyên một cửa hàng Apple. 
Một tòa nhà 13 tầng ở Trung Quốc đổ sụp khi vừa xây dựng xong. Ở đất nước hơn tỷ dân này, ngành xây dựng thường chuộng tốc độ thay vì đặt an toàn lao động lên hàng đầu. 
Trong thời kỳ tăng trưởng phi mã, tốc độ đầu tư vào cơ sở hạ tầng tại Trung Quốc lớn đến nỗi đã tạo ra vô số hay trung tâm thương mại "ma", xây nên nhưng không ai sử dụng. 
Nhiều người giàu Trung Quốc bắt đầu chán các kênh đầu tư truyền thống như vàng hay chứng khoán và tìm đến những kênh "không giống ai" như quả óc chó. Lượng tiền đổ vào thị trường này đến nỗi ở Trung Quốc đang có cả một do giá cả được thổi lên ngày càng cao. 
Ngoài ra, người giàu Trung Quốc cùng đầu tư vào ngọc, khiến giá ngọc quý tại đây bắt đầu phi mã từ năm 2005. Tuy nhiên đến nay bong bóng ngọc quý bắt đầu hạ nhiệt và giá đang dần đi xuống.
Nhiều quan chức chứng phủ Trung Quốc từng chi hàng nghìn USD để mua và bạc để biếu đối tác. Theo tờ Tân Hoa xã, hiện tượng này làm dấy lên những mối quan ngại về vấn đề tham nhũng ở quốc gia này. 
Cây cầu 8 làn xe ở Thanh Đảo được ghi nhận là cầu dài nhất thế giới, với cái giá khủng lên tới 14,8 tỷ nhân dân tệ. Tuy nhiên giới phân tích dự báo sẽ có rất ít xe cộ chọn lưu thông trên đường này. 
Theo VnExpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More