Bí quyết nạp năng lượng không cần ăn uống

Mặc dù bạn đang cố gắng thực hiện kế hoạch giảm cân, nhưng không thể để cơ thể rơi vào tình trạng thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong thời gian ăn kiêng này, bạn lại phải hạn chế nhiều loại thực phẩm. Đừng quá lo lắng vì bạn vẫn có thể nạp năng lượng mà không cần thực phẩm. 


Nghe nhạc giúp âm hồn thư thái, cơ thể căng tràn sức sống. 


Chúng ta nuôi dưỡng cơ thể bằng nguồn dinh dưỡng thông qua thức ăn. Nếu để cơ thể rơi vào tình trạng thiếu dinh dưỡng, thiếu năng lượng, tất yếu bạn sẽ không đủ sức luyện tập và không còn động lực để giảm cân. Cơ thể vì thế sẽ xanh xao, ốm yếu nhưng vẫn không giảm mỡ và giảm cân. Vậy hãy thử những cách sau để “nuôi dưỡng” cơ thể trong quá trình ăn kiêng giảm cân mà không cần đến thức ăn. 

1. Ngủ trưa 

Khi bắt đầu ăn kiêng bạn sẽ thấy cơ thể mệt mỏi hơn bình thường. Điều này có thể do việc giảm lượng đường hoặc cafein tiêu thụ hoặc cũng có thể do cảm giác căng thẳng vì phải cố gắng thay đổi thói quen sinh hoạt lâu dài. Vì thế, bạn nên cố gắng dành thời gian để “chợp mắt” mỗi buổi trưa (30-40 phút) và thu xếp việc tập luyện, ăn uống để có thời gian đi ngủ sớm. Bạn cần ngủ nhiều hơn và sâu hơn vào buổi tối. 

2. Nghe nhạc nhẹ 

Nghe những bản nhạc nhẹ càng thường xuyên càng tốt, nhất là những khi bạn căng thẳng. Hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi “triệt để” khi nghe nhạc, không làm bất cứ thứ gì ngoài việc thư giãn và lắng nghe những giai điệu nhẹ nhàng. Tâm hồn thư thái, cơ thể căng tràn sức sống là hiệu quả mà những bản nhạc nhẹ nhàng mang lại cho bạn. 

3. Sáng tạo 

Dành thời gian vào những hoạt động bạn đặc biệt yêu thích là cách tốt nhất để thư giãn và nạp năng lượng cho cơ thể. Trong một tuần, bạn nên có vài lần vẽ, điêu khắc, viết, nhảy… hoặc bất kỳ hoạt động nào phát huy được tính sáng tạo của bản thân. Bạn sẽ thấy rằng, hoạt động sáng tạo thường xuyên có thể giúp bạn thư giãn và xoa dịu sự căng thẳng theo cách mà không loại thực phẩm nào có thể làm được. 

4. Tươi cười 


Tươi cười để tâm hồn tươi trẻ, phẫn chấn, khuyến khích và duy trì ý chí giảm cân của bạn. 

Hãy nhìn đời một cách lạc quan, tươi cười nhiều mỗi ngày để tâm hồn tươi trẻ, phẫn chấn, khuyến khích và duy trì ý chí giảm cân của bạn. Nếu bạn không tìm thấy những điều “mắc cười” xung quanh, hãy xem phim hài hoặc các chương trình vui nhộn. Không phải ngẫu nhiên chúng ta ta có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Nụ cười giúp xua đi lo lắng, căng thẳng và tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. 

5. Tắm thư giãn 

Ngâm mình trong làn nước ấm hoặc đứng thư giãn dưới vòi sen là cách dễ chịu và đơn giản nhất để giảm căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi. Bạn hãy khiến việc vệ sinh cá nhân mỗi ngày trở nên thi vị và tuyệt vời hơn bằng việc kết hợp chúng với nghe những bản nhạc nhẹ nhàng khi tắm. Đó thực sự là cách đơn giản và dễ dàng để “làm mới” tâm trí, cơ thể bạn vì thế cũng sẽ cảm thấy “thăng hoa”. 

6. Làm cho mình thoải mái 

Bạn cần nói và làm những điều để làm cho mình cảm thấy thoải mái và vui vẻ mỗi ngày. Ăn kiêng không phải một sự trừng phạt, hãy coi đó như một món quà bạn làm tặng bản thân mình. Khi vóc dáng thon gọn, bạn sẽ thật tự tin để đón nhận hoặc tìm kiếm nhiều điều tuyệt vời hơn trong cuộc sống.
Theo Yahoo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More