Bến xe Miền Đông (TP.HCM) mới đã chính thức được trình Bộ Xây dựng

TP.Hồ Chí Minh có lưu lượng người lưu thông và ra vào rất đông, trong đó Bến xe (BX) Miền Đông là một đầu mối lớn. Theo ông Thượng Thanh Hải - Phó Giám đốc BX Miền Đông, trung bình mỗi ngày Bến xe đón tiếp 20.000 khách, trung bình xuất bến 1.200 xe; dịp lễ Tết nguyên đán có ngày đến 60.000 khách và phải huy động 3.000 xe/ngày.


Bến xe Miền Đông.


Đứng trước áp lực cao đó, UBND TP.HCM đã chính thức trình Bộ Xây dựng để xem xét, hướng dẫn về việc trình Chính phủ phê duyệt xây dựng bến xe Miền Đông mới (BX MĐ). Theo quy hoạch tổng thể của Sở Giao thông Vận tải TP.Hồ Chí Minh thì BXMĐ mới sẽ có diện tích rộng hơn 16ha (gần gấp 3 lần diện tích bến xe cũ chỉ khoảng 6,2ha) và hiện đã quá tải trong nội thành TP.HCM). Trong đó có gồm 10ha nằm trên địa bàn Quận 9 (TP.Hồ Chí Minh) và hơn 6 ha tại xã Bình Thắng (huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương). BXMĐ mới sẽ được xây dựng với quy mô lớn, hiện đại với các khu vận chuyển, xe đi-về, khu thương mại, dịch vụ đủ các chủng loại hàng hóa trong bến.


Về giải phóng mặt bằng, hiện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Quận 9 cho biết đã hoàn thành công tác kiểm kê đánh giá và bồi thường GPMB cho 22 hộ dân, 8 tổ chức. Số hộ dân này cùng hàng chục hộ dân khác phía Bình Dương sẽ được bồi thường tiền mặt hoặc được di dời vào khu tái định cư tại Long Sơn (Quận 9), công tác đền bù GPMB hiện đang thuận lợi và khi dự án được khởi công sẽ tiến hành ngay công việc bàn giao GPMB, để triển khai dự án.

Dự án di dời Bến xe Miền Đông mới có mức đầu tư khoảng 1.800 – 2.000 tỷ đồng, trong đó Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) làm chủ đầu tư sẽ góp vốn 51%, còn lại là vốn huy động từ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn Thành phố.
 Theo QĐND

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More