Thành phố Hồ Chí Minh: Đề xuất thành lập 4 thành phố vệ tinh

UBND TP.HCM vừa có báo cáo chuyên đề về các vấn đề liên quan đến mô hình chính quyền đô thị, trong đó tiếp tục đề xuất thành lập 4 thành phố vệ tinh: Đông, Tây, Nam, Bắc.

Thành phố sẽ chủ động phát triển nhanh và bền vững hơn khi được áp dụng mô hình chính quyền đô thị.

Thành phố Đông gồm quận 2, 9 và Thủ Đức, 211 km2, lấy khu đô thị mới Thủ Thiêm làm trung tâm, phát triển các ngành dịch vụ cao cấp và công nghiệp kỹ thuật cao.

Thành phố Tây gồm quận Bình Tân hiện nay cùng điều chỉnh một phần diện tích của quận 8 và một phần diện tích huyện Bình Chánh, 191 km2, phát triển các ngành dịch vụ, khu công nghiệp và các khu tái định cư.

Thành phố Nam gồm quận 7, huyện Nhà Bè và điều chỉnh một phần diện tích của quận 8 (phần phía nam kênh Tẻ) và huyện Bình Chánh, 194 km2, phát triển dịch vụ cảng, thương mại.

Thành phố Bắc gồm quận 12 và phần lớn huyện Hoóc Môn, 149 km2, phát triển dịch vụ, du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp kỹ thuật cao, các khu dân cư giãn dân.

Bên cạnh bốn khu đô thị nêu trên, thành phố sẽ nghiên cứu bổ sung thêm khu đô thị Tây Bắc, với diện tích khoảng 6.000 ha đang được quy hoạch và kêu gọi đầu tư khi đủ điều kiện.
Theo VTV

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More