Rót vốn cho 9 dự án nhà ở thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa thẩm định 2 dự án nhà ở công nhân và 7 công trình nhà thu nhập thấp để được tiếp cận vốn ưu đãi từ Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiến hành thẩm định và triển khai tài trợ vốn cho các dự án nhà ở cho công nhân khu công nghiệp và người thu nhập thấp tại đô thị. Theo đó, 2 dự án đầu tư xây dựng nhà ở công nhân tại Khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh) và Dự án nhà ở tại cảng cá Tắc Cậu (Kiên Giang) sẽ được rót vốn.

7 dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại đô thị được tiếp cận vốn vay bao gồm: Dự án tại Khu đô thị mới Đặng Xá 2 (Gia Lâm), Khu dân cư tại huyện Bình Chánh (TP HCM), Nhà ở thu nhập thấp tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Dự án nhà thu nhập thấp tại Sơn Trà (Đà Nẵng). 3 dự án còn lại ở Biên Hòa, Huế và Hậu Giang.

Bộ Xây dựng cũng kiến nghị 3 dự án không được xem xét tài trợ vốn gồm Dự án nhà ở 10,8 ha tại khu tái định cư Phú Mỹ, Dự án khu dân cư tái định cư phường Bình Khánh, quận 2, khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cả hai dự án này đều phục vụ công tác tái định cư không thuộc diện nhà thu nhập thấp. Dự án nhà ở xã hội tại số 19/19 Lạc Long Quân (TP HCM) cũng không được vay vốn vì có căn hộ có diện tích lớn hơn chuẩn nhà thu nhập thấp.

Các dự án được vay vốn đợt này đều được UBND cấp tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, có quyết định phê duyệt, đã khởi công hoặc hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Trước đó, Bộ Xây dựng BIDV đã ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai chương trình xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp và nhà ở công nhân. Trong giai đoạn 2012 - 2013, BIDV sẽ dành hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng trung dài hạn với lãi suất ưu đãi (bằng lãi suất của Ngân hàng Phát triển) để hỗ trợ cho các dự án phát triển nhà ở thu nhập thấp và công nhân.
Theo VnExpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More