Dự án nạo vét, gia cố suối Bến Mít và suối Bà Tánh , huyện Bến Cát và Tân Uyên, Bình Dương

Chiều 13 – 3 - 2012, tại UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam chủ trì họp nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo dự án nạo vét, gia cố suối Bến Mít và suối Bà Tánh (huyện Bến Cát, Tân Uyên). Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.


Theo quy hoạch thoát nước của Khu công nghiệp dịch vụ - đô thị Bình Dương thì suối Bến Mít và suối Bà Tánh có nhiệm vụ tiếp nhận việc thoát nước mưa, nước thải đã qua xử lý qua kênh tạo lực Hoà Lợi ra suối Cái và sông Đồng Nai. Bên cạnh đó, khu công nghiệp VSIP II đã đưa vào sử dụng nên khả năng thấm sẽ giảm dần và sẽ gây ra ngập úng.Quy hoạch tổng thể dự án (Chú thích: 1. Suối Bến Mít; 2. Suối Bà Tánh)

Nhiệm vụ của dự án nhằm giải quyết tình trạng ngập úng và tạo các trục tiêu thoát nước mưa trong vùng dự án với diện tích khoảng 1.349ha . Lượng nước thải từ các khu công nghiệp và dân cư trước khi đổ vào hệ thống đạt tiêu chuẩn theo quy định để đảm bảo không gây nguy hại cho các khu dân cư và vườn cây ăn trái vùng hạ lưu.

Theo thiết kế suối Bến Mít có chiều dài toàn tuyến là 796,84m và suối Bà Tánh có chiều dài 1.389,82m. Kết cấu tuyến kênh có hình dạng hình thang và được gia cố bằng bê – tông cốt thép.

Qua ý kiến của các sở, ban, ngành, Phó Chủ tịch Trần Văn Nam thống nhất phương án xây dựng do đơn vị tư vấn trình bày; Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhanh chóng triển khai dự án và trước mắt thực hiện nạo vét để tránh nguy cơ ngập úng trong mùa mưa sắp tới.
Theo Binhduong.gov 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More