Nhiều người Sài Gòn thay đổi dự định mua nhà sau ảnh hưởng động đất

Sau ảnh hưởng của sóng động đất Indonesia chiều qua (11/4), một số người dân tại TP.HCM có dự định mua nhà tại các chung cư cao tầng lo lắng cho biết sẽ nghĩ lại về lựa chọn ở chung cư cao tầng.

Tuy sự rung lắc chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn nhưng đã làm nhiều người hoảng loạn, một số nhân viên nữ làm việc tại các tòa nhà sau khi chạy xuống dưới đã không dám quay lên sau đó vì sợ nhà sập. Chị Thanh, nhân viên văn phòng làm việc tại tòa nhà Bitexco Final Tower đã phải nhờ bạn lên lấy túi xách vì sợ.


Nhiều người dân hoảng loạn sau cơn rung lắc lúc 16h


Dù sự việc diễn ra quá nhanh, và cũng không gây ra thiệt hại gì nhưng những ảnh hưởng vừa qua đã khiến nhiều người làm việc và sinh sống tại các tòa nhà cao tầng hết sức lo lắng. Anh Minh Vũ, người dân sống tại tầng 7 một chung cư trên đường Cách mạng tháng 8 (Quận 3) cho biết, sau khi rung động xảy ra anh đã đi kiểm tra toàn bộ căn phòng và “đã phát hiện thêm một số vết nứt nhỏ”.

Sau khi đón con từ trường trở về, Chị Minh Hằng, sống tại Sài Gòn Pearl đã nhất định không chịu đưa con lên phòng, chỉ sau khi chồng chị trở về và kiểm tra thật kỹ căn phòng chị mới yên tâm hơn đôi chút, tuy vậy cả gia đình quyết định tối nay sẽ đi ăn ngoài để tránh những dư chấn có thể có thêm.

Cùng tâm lý với chị Hằng, nhiều người cho biết, dù ảnh hưởng vừa rồi là rất nhẹ nhưng những trận động đất mạnh sẽ có dư chấn kèm theo, “dù tâm chấn ở Indonesia nhưng với những thảm họa đã xảy ra tại Nhật Bản không thể biết điều gì sẽ xảy ra”, do vậy nhiều người dân sống tại các chung cư cao tầng vẫn hết sức lo lắng khi trở về nhà.

Một số người có dự định mua nhà tại các chung cư cao tầng cũng cho biết sẽ xem xét lại các lựa chọn của mình, anh Tuấn Anh, ngụ quận 3 cho biết: “Mình đang có dự định mua một căn hộ tại tầng 30 Cantavil (quận 2) nhưng qua sự việc vừa rồi chắc phải xem xét lại”. Lý do của anh là hai vợ chồng sắp có em bé, hơn nữa ba mẹ anh cũng đã lớn tuổi, do vậy phải đối mặt với những tình huống bất ngờ là điều thật sự nguy hiểm.
Người dân lo sợ chạy khỏi tòa nhà Flemington


Chị Thảo Trang, nhân viên văn phòng cho biết: “mình đang có ý định chuyển việc, qua sự việc này chắc sẽ có thêm động lực hơn”, bởi chị hiện làm việc trên tầng 15 của một cao ốc tại quận 1, và vẫn chưa hết lo sợ khi trực tiếp trải qua những rung lắc vừa qua.

Tuy vậy không phải ai cũng cẩm nhận được những rung lắc này. Thuy Thủy, nhân viên đang làm việc tại tầng 6 trung tâm thông tin khoa học công nghệ (Q.1 TP. HCM) cho biết: “Trong phòng mọi người vẫn làm việc bình thường, cho đến khi đọc báo mới biết là có “động đất”, nghĩ lại lúc đó vẫn thấy không có gì khác biệt. Tuy nhiên khi biết được sự việc vừa xảy ra mọi người trong phòng đều rất sợ”.

Ông Lê Huy Minh, Giám đốc trung tâm Báo tin động đất sóng thần Việt Nam cho biết, những rung lắc vừa qua tại TP.HCM là do ảnh hưởng từ trận động đất 8,5 độ richter vừa xảy ra tại Indonesia, thật ra đây không phải là động đất mà chỉ là những “rung động do sóng động đất” - ông Huy khẳng định.
Theo Dothi.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More