Ghé thăm thung lũng hoa oải hương nổi tiếng của Hokkaido. (Lavender valley)


Một ngày hè có phần oi ả, phảng phất trong gió hương vị của nắng, của đất...Bất chợt Ichi nhớ đến một thung lũng hoa ở Furano, Hokkaido, muốn đến chiêm ngưỡng một loài hoa với cái tên lạ mà quen — thảo mộc tình yêu. Ui, không phải trong cổ tích đâu nha, thảo mộc tình yêu chính là một tên gọi khác của hoa oải hương ấy mà.^^ Hãy cùng thảm thần vi vu tới thung lũng oải hương tình yêu nào!

 
Nhắc đến oải hương, hẳn là các bạn thường nghĩ đến tinh dầu hoa oải hương và màu tím nhạt đặc trưng của oải hương đúng không nào? Nhưng đặt chân tới Furano, bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều về hoa oải hương đấy. Xuất xứ tại vùng đất Địa Trung Hải, đầy nắng, gió và biển ấm áp, oải hương đã được phát hiện ra, với những bụi, khóm hoa thơm nồng. Sau này, oải hương đã được trồng rộng rãi khắp thế giới. Trong số đó, có lẽ người Hy Lạp cổ đại là những người đầu tiên khám phá và sử dụng những điều thần kỳ chiết xuất từ oải hương.Đến với Furano, bạn sẽ ngỡ ngàng dường như bạn đang lạc vào thiên đường oải hương với đủ sắc màu mà thiên nhiên đã vô tình ban tặng nơi đây. Bởi ở thung lũng hoa, ngoài màu tím thanh khiết của oải hương còn có những những loài hoa khác cũng đua sắc cùng thảo mộc tình yêu đấy. Thời điểm nở rộ của những luống hoa khổng lồ nơi đây là vào cuối tháng sáu cho tới hết tháng tám. Vì vậy, hãy chuẩn bị máy ảnh sẵn sàng để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời với thung lũng hoa này .Trong số những cánh đồng hoa tạo nên thung lũng diệu kỳ này, bí mật cho bạn nè: không nên bỏ lỡ dịp ghé tới trang trại Tomita nha, với một bức tranh hoa tuyệt vời lắm à nghen. Hơn thế nữa, đến với trang trại Tomita, bạn sẽ không chỉ được thả hồn mình bay bổng cùng hương sắc của hoa, của cỏ cây mà còn được biết đến rất nhiều thứ liên quan tới thảo mộc tình yêu đó. Này nhé, có những khu trưng bày hoa khô nè, có những cửa hàng hoa oải hương, cửa hàng bán kem oải hương và các sản phẩm liên quan tới oải hương. 
Thảo mộc tình yêu không đơn thuần chỉ làm đẹp cho bạn đâu nha mà nó còn có ý nghĩa tinh thần rất lớn. Có truyền thuyết cho rằng thảo mộc tình yêu là một trong những mộc thiêng liêng của mùa hè đó. Nếu như có một nhành thảo mộc trong tay, khi cảm thấy khó khăn với một việc gì đó hãy cảm nhận mùi hương của oải hương — thảo mộc sẽ truyền cho bạn một sức mạnh tinh thần đặc biệt. Hãy thử làm xem nhé, khi bạn có dịp. Một chút bí ẩn làm nên vẻ đẹp cho thảo mộc tình yêu...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More