Chiêm ngưỡng những hồ nước đẹp nhất thế giới

Hồ Ngũ Hoa

Đầu tiên phải kể đến hồ Ngũ Hoa (Five-Flower), nằm ở Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hồ nổi bật bởi mặt nước rực rỡ sắc màu, đó là bởi hàm lượng calcium carbonate và hydrophyte cao trong phân tử nước. Phần lớn các đạo diễn phim kiếm hiệp, cổ trang của Trung Quốc thường lấy hồ này làm bối cảnh cho những bộ phim của mình

Hồ Spotted

Hồ Spotted ở phía Tây Bắc Osoyoos, Canada rộng 15 hectare. Hồ có mật độ khoáng sản cao nhất thế giới, nổi bật bởi những đốm trắng. Đốm trắng này chủ yếu là do lượng magie-sunfat tạo thành. Vào mùa hè, dưới ánh sáng mặt trời, những cái đốm này trở nên long lanh đẹp vô cùng.


Hồ Kelimutu Crater, Indonesia

Hồ Kelimutu Crater tại đảo Flores, Indonesia nằm trên một miệng núi lửa và có màu xanh ngắt. Thực ra ngọn núi lửa này chia ra làm 3 hồ nước, nguồn gốc đều đến từ sự hoạt động của núi lửa Kelimutu trước đây. Hồ Tiwu Ata Mbupu (hay còn gọi là Hồ của Người Già) thường có màu xanh và nằm gần phía Tây nhất so với 2 hồ còn lại. Hồ Tiwu Nuwa Muri Koo Fai (Hồ của các Chàng Trai và Cô Gái ) và hồ Tiwu Ata Polo (Hồ Phù Thủy) thì nằm riêng biệt và có màu xanh lá cây hoặc đỏ tùy vào mật độ các chất có trong miệng múi lửa.


Hồ nước nóng, Domicana


Hồ nước nóng nằm tại công viên quốc gia Morne Trois Pitons ở Dominica luôn sôi sục với các bọt khí màu xanh xám và rất kì ảo do được một lượng lớn hơi nước nóng bao phủ quanh năm. Hồ có độ sâu ước chừng 59m, nhiệt độ nước trong hồ luôn ở mức gần 100 độ C.


Chỉ đứng ngắm thôi chứ đố ai dám nhảy xuống.
Hồ Plitvice, Croatia

Hồ Plitvice nằm ở Công Viên Quốc Gia Croatia được chia thành hai lưu vực bởi một con đập dài và phủ đầy bóng cây xanh.

Hồ Titicaca, Bolivia và Peru

Hồ Titicaca nằm tại mực nước biển cao nhất trong số các hồ trên toàn thế giới, và thuộc biên giới giữa Bolivia và Peru.

Hồ Nakuru, Kenya

Hồ Nakuru tại phía Nam Kenya là nơi sinh sống của hàng đàn hồng hạc do có nguồn tảo xanh dồi dào (thức ăn chủ yếu của hồng hạc). Ngoài ra quanh hồ còn có sự xuất hiện của tê giác đen và trắng nữa.


Nhìn hồ như một khu bảo tồn của riêng loài hồng hạc luôn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More