Bảy lợi ích sức khỏe từ hoa Oải Hương - Lavender


Hoa oải hương không những đẹp và có mùi thơm quyến rũ mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

1. Thư giãn

Một trong những tác dụng chính của hoa oải hương là làm dịu hệ thần kinh bởi chính hương thơm của nó. Do đó, bạn sẽ thật dễ hiểu khi hoa oải hương lại có mặt như một thành phần trong thuốc bổ được sử dụng để điều trị đau đầu, trầm cảm, căng thẳng thần kinh, trị mụn, chứng mất ngủ.

Ngoài ra, tinh dầu hoa oải hương còn được dùng để làm nến, nước hoa, thuốc…


2. Giảm đau

Một lợi ích khác từ hoa oải hương đó là khả năng giảm đau. Mật hoa oải hương có thể giảm đau cơ bắp, viêm khớp, bong gân và đau ở các khớp.

Bạn có thể xoa bóp tinh dầu hoa oải hương trực tiếp lên cơ bắp hoặc có thể kết hợp với các loại dầu khác nếu cần.

3. Chăm sóc da

Tinh dầu hoa oải hương cũng được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Nó không những có mùi thơm rất quyến rũ mà còn là một chất sát trùng mạnh, chống nấm và chống viêm.


Vì vậy tinh dầu hoa oải hương có khả năng giảm mụn, mịn da, điều trị nếp nhăn, vẩy nến và cháy nắng. Ngoài ra, nó cũng dùng để chữa lành các vết bỏng cho da…

4. Điều trị những triệu chứng khó chịu

Tinh dầu hoa oải hương còn có khả năng điều trị các vấn đề tiêu hóa. Nó cũng được dùng để điều trị các triệu chứng khác như nôn, tiêu chảy, đau bụng, đau dạ dày, và đặc biệt là chứng khó tiêu mùa hè vì thói quen ăn uống không đảm bảo vệ sinh.


5. Tăng lưu thông máu cho cơ thể

Tinh dầu hoa oải hương cũng giúp cải thiện lưu thông máu, giảm huyết áp cao và lưu thông khí huyết. Tốt cho dạ dày, làm giảm chứng đầy hơi.

6. Hồi phục sức khỏe

Hoa oải hương giúp thư giãn cơ bắp, làm dịu chấn thương trong các hoạt động thường ngày và hoạt động thể thao.


7. Khử mùi

Không dừng lại ở đó, oải hương còn dùng để tẩy mùi khó chịu trong thuốc mỡ và các hợp chất khác, khử trùng, khử mùi hôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More